xs
xsm
sm
md
lg

คาด “ลีโอนาร์โด” ไม่โดนแบนเข้าอินโดนีเซียหลังโพสต์โจมตีทำลายป่าเพื่อปลูกปาล์มน้ำมัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กลายเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิ่งแวดล้อมแบบเต็มตัวไปแล้วสำหรับ “ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ” นักแสดงชื่อดังที่เพิ่งคว้าอสสการ์มานอนกอดหมาดๆ ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ข้อความโจมตีอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับการรุกล้ำพื้นที่ป่าของอินโดนีเซีย หลังเจ้าตัวมีโอกาสลงพื้นที่เองเมื่อเดือนที่แล้ว

โดยรายงานระบุว่า ลีโอนาร์โด ได้เดินทางไปยังวนอุทยานกูนุง ลูเซอร์ ในเขตจังหวัดสุมาตรา ที่อินโดนีเซีย ตั้งแต่เดือนที่แล้ว โดยเขาได้กล่าวโจมตีลงในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า อุตสาหกรรมปาล์มน้ำมันได้ทำลายสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศ เช่น ช้างป่าสุมาตรา, เสือ และลิงอุรังอุตัง โดยเขาระบุว่าสัตว์เหล่านี้ต้องล้มตายลงเนื่องจากการตัดไม้และการเผาป่าเพื่อเคลียร์พื้นที่สำหรับการขยายพื้นที่ปลูกปาล์มน้ำมัน

ซึ่งการลงข้อความในอินสตาแกรมดังกล่าว ยังได้ส่งผลให้ เฮรู ซานโตโซ โฆษกรัฐบาลอินโดนีเซีย ออกมาตอบโต้เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมาโดยระบุว่าอาจสั่งห้ามนักแสดงหนุ่มเข้าประเทศอีก เพราะเข้าข่ายโจมตีและทำให้ประเทศเสียชื่อเสียง

“เราสนับสนุนความคิดของเขาเกี่ยวกับเรื่องการรักษาระบบนิเวศ แต่เราสามารถขึ้นบัญชีดำสั่งห้ามเขาเข้าประเทศอินโดนีเซียได้ตลอดเวลาถ้าเขายังคงโพสต์ข้อความยั่วยุปลุกปั่นลงในโซเชียลมีเดีย”

แต่ล่าสุด ดร. สิที เนอร์บายา เบการ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมของอินโดนีเซีย กลับเห็นต่างออกไป โดยระบุว่าค่อนข้างประทับใจกับการโพสต์ข้อความเรียกร้องให้เห็นความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมของลีโอนาร์โดเป็นอย่างมาก และมองว่า ความห่วงใยด้านสิ่งแวดล้อมของลีโอนาร์โดไม่น่ามีปัญหาหรือผลกระทบใดๆจนถึงขนาดต้องมีคำสั่งห้ามเขาเข้าประเทศ โดยระบุว่า

“ในความคิดเห็นของฉันมองว่า ความห่วงใยของลีโอนาร์โดทั้งเป็นห่วงอย่างจริงใจและมีสาระสำคัญ เขาทำลงไปด้วยความตั้งใจดี และเพื่อเป็นการตอบแทนความปรารถนาดีและความจริงใจของเขา ฉันยินดีเปิดกว้างที่จะได้ร่วมงานกับเขาเพื่อใช้ความพยายามร่วมกันในการพัฒนาเกี่ยวกับการปกป้องระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม”

“เรามีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงของเราทำงานอยู่ในพื้นที่จังหวัดที่ลีโอนาร์โดได้ไปเยือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่วนอุทยาทกูนัง ลูเซอร์ ที่เขาไปดูลิงอุรังอุตัง ฉันมองว่ามันไม่เกี่ยวข้องกันเลยกับการโยงเรื่องความห่วงใยด้านสิ่งแวดล้อมของเขาเข้ากับการสั่งห้ามเขาเข้าประเทศ”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...