xs
sm
md
lg

“เชียร์-การ์ตูน” โดนโกง 10 ล้าน ลั่นธุรกิจยังไม่สั่นคลอนขาดสภาพคล่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“เชียร์ - การ์ตูน” โดนโกงเงินบริษัท 10 ล้าน ไม่ไกล่เกลี่ยเดินหน้าฟ้อง ยอมรับบริษัทเสียหายแต่ดำเนินธุรกิจไปได้ปกติไม่ได้ขาดสภาพคล่อง เผยเหตุโดนโกงเพราะบริษัทขยายงานทำให้ดูแลไม่ทั่วถึง ต่อไปจะรัดกุมในการดำเนินธุรกิจให้มากยิ่งขึ้น

หลังจากเข้าแจ้งความพนักงานขายฉ้อโกงเงินบริษัทชาร์มมิ่งเวย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ไปเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ วันนี้ “เชียร์ ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” กับ “การ์ตูน นันท์ฐณิชา ศิริปรีดาวัชร์” ดารานักแสดงผู้บริหารบริษัทชาร์มมิ่งเวย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ก็เข้าไปติดตามคดีดังกล่าวที่ สน.สายไหม และได้เปิดเผยถึงคดีดังกล่าวว่า ได้ให้โอกาสคู่กรณีในการมาเคลียร์แล้วแต่ไม่เป็นผล วันนี้เลยต้องดำเนินคดีตามขั้นตอนตามกฎหมาย

“จริง ๆ วันนี้เป็นส่วนมาติดตามผลที่เราได้แจ้งดำเนินคดีความไปแล้ว เรามาแจ้งความกันเมื่อเดือนที่แล้วคดีฉ้อโกง เขาเป็นเซลล์บริษัทชาเม่ของเรานะคะ เขาทุจริตเราก็ได้รวบรวมหลักฐานและดำเนินการแจ้งความไปเป็นเดือนแล้ว เราให้โอกาสมาแล้วอะลุ่มอล่วยมาแล้วให้โอกาสให้เวลามาพอสมควรแล้ว”

“เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้วเราก็เริ่มตรวจสอบได้ว่าเซลล์ของเรานี่ไปเก็บเงินมาแล้วแต่ไม่ได้ชำระมาให้เรา จนกระทั่งวันนี้มันล่วงเลยมาหลายเดือนแล้วถึงได้ดำเนินคดี ความเสียหายมูลค่าเงินสดที่เราเสียหายตอนนี้มันเกิน 5 ล้านแล้วค่ะ แต่มูลค่าความเสียหายที่ได้รับผลกระทบมีผลต่อกิจการของชาเม่เรามันนับมูลค่าไม่ได้ มันเกิน 10 ค่ะ”

ผลจากการขยายตัวของธุรกิจทำให้การดูแลไม่ทั่วถึงเลยถูกโกง
“เราทำงานในรูปแบบบริษัทเวลาที่ลูกค้าไม่ได้ชำระมันก็จะขึ้นตามระบบ ทีนี้เมื่อปีที่แล้วได้ขยายตัวเยอะมาก เราขยายช่องทางเยอะมาก มันมีดีลเลอร์เกิดขึ้นเยอะมากทำให้บุคลากรยังไม่ครอบคลุมทุกฝ่ายในตอนนั้น ทำให้มีช่องว่างในการทำงาน เราเริ่มรู้ว่าเขาทุจริตประมาณ 3 เดือน เราก็พยายามติดต่อลูกค้า ถ้าดีลเลอร์รายใหญ่จะติดต่อบริษัทแต่ลูกค้ารายย่อยเซลล์จะต้องดูแลเอง เขาก็จะมีสิทธิวงเงินในการขายของเขาอยู่ พอเรารู้เราก็มาระงับการขาย แต่ที่เหนือความคาดหมายกว่านั้นก็คือ เขาก็ยังร่วมมือกับเซลล์ท่านอื่น ๆ เอาสิทธิของคนอื่นไปขาย ทำให้ยอดเงินมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ที่เราแจ้งความคือผู้ต้องหาคนเดียว แต่จากการที่เราสืบเจอเราพบว่าน่าจะมีเป็นขบวนการที่เพิ่มขึ้นไปอีกก็ต้องติดตามของเจ้าหน้าที่ต่อไป”

ไม่ไกล่เกลี่ยไม่เจรจาแล้ว
“เราได้มีการเจรจาให้โอกาสแล้วก่อนจะมาถึงวันนี้ เราไม่ได้อยากดำเนินคดีความศาลหรือขึ้นโรงพักแบบนี้ เราทำธุรกิจก็อยากเดินไปแบบก้าวหน้าไปเรื่อย ๆ เขาก็บอกว่าจะหามาชำระแต่ที่มันมาถึงตรงนี้เพราะมันไม่เป็นไปตามที่เขาตกลง คือถ้าเราได้รับเงินค่าเสียหายในส่วนที่สูญเสียไปเราก็ไม่ได้ติดใจจะไปเอาความ”

“ตอนนี้ก็ติดต่อเขาได้แต่ว่าคำพูดที่มีการผัดผ่อนกับคำพูดที่มีมันไม่ได้ไปด้วยกัน วันนี้เราตัดสินใจแล้วว่า เราให้เวลามาประมาณหนึ่งแล้ว ซึ่งความพยายามที่มีมันแสดงให้เห็นหรือเจตจำนงที่ทำให้ถูกต้องจริง ๆ ก็จะไม่มีวันนี้เลย วันนี้เราก็เลยต้องทำให้ถูกต้อง เราไม่อยากให้ใครมาเจอเหตุการณ์แบบนี้และเตือนให้กับใครก็ตามที่ทำธุรกิจก็ต้องรัดกุมให้มาก ขนาดชาเม่เราทำมา 5 ปีไม่เคยมีปัญหาเลย แต่ปีที่ผ่านมาการเติบโตที่ก้าวกระโดดมันทำให้เรารัดกุมแต่ก็เกิดเหตุการณ์แบบี้ขึ้นได้”

“ตามกระบวนการทางกฎหมายตอนนี้มีการส่งฟ้องแล้ว และเราจะไม่ไกล่เกลี่ยแล้ว เราอยากได้เงินคืนเราทำธุรกิจด้วยใจด้วยแรง ทุกคนในทีมทุกคนเหนื่อยทุกคนทุ่มเททั้งลงทุนลงแรง เราทำกันมาสร้างกันมาเพียงเพื่อให้คนเดียวหรือกลุ่มเดียวมาทำแบบนี้ไม่ยุติธรรมกับเรา อยากให้แสดงความรับผิดชอบตรงนี้ เราต้องการแค่ในส่วนที่เขาเอาไปที่ไม่ได้ชำระเข้าบริษัทให้ชำระกลับคืนมา เราไม่ได้อยากให้เป็นอะไร แต่ตอนนี้ถึงขั้นฟ้องร้องแล้วทุกอย่างต้องเป็นตามขั้นตอนตามกฎหมาย”

ต่อไปนี้คงต้องดูข้อผิดพลาดที่เป็นบทเรียนเราก็ต้องรัดกุมและระวังให้มากยิ่ง ๆ ขึ้นไป ตอนนี้ก็ยอมรับว่าทำให้บริษัทมีการสะดุดแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะกระทบกับบริษัทชาเม่ทั้งหมดนะคะ ชาเม่ก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป ส่วนนี้มันเป็นส่วนเล็กๆ ไม่ได้มีผลว่าจะทำให้แย่หรือขาดสภาพคล่อง เรามีช่องทางการขายที่กว้างมากขึ้นดีลเลอร์ต่าง ๆ ก็ยังขายต่อไป”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...