xs
xsm
sm
md
lg

“กิ๊ก มยุริญ” ยังไม่ลาวงการ ตั้งใจบวชชีแทนคุณพ่อแม่ 5-7 เดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แฟนคลับโล่งอก! “กิ๊ก มยุริญ” ยืนยันไม่ได้ลาวงการ บอกเป็นการบวชให้คุณพ่อคุณแม่เป็นเวลา 5 - 7 เดือน เผยหลังจากนั้นจะกลับมารับงานในวงการบันเทิงต่อ

ทำเอาแฟน ๆ อดใจหายไม่ได้ หลังจากที่มีกระแสข่าวว่านักแสดงสาว “กิ๊ก มยุริญ” เตรียมอำลาวงการหันหน้าพึ่งธรรมะด้วยการโกนหัวบวชชีตลอดชีวิต งานนี้ทำเอาเหล่าบรรดาแฟนคลับต่างโพสต์ข้อความเข้าไปไถ่ถามว่าเป็นเรื่องจริงอย่างที่ข่าวลือหรือไม่ผ่านทางอินสตาแกรมของสาวกิ๊ก

ล่าสุด นักแสดงสาว “กิ๊ก มยุริญ” ได้ออกมาชี้แจงผ่านทางอินสตาแกรม @kikmayurin ว่า ตนยังไม่ลาวงการ แค่อยากจะบวชให้คุณพ่อคุณแม่สักครั้ง แต่บวชเพียงแค่ 5 - 7 เดือนเท่านั้น หลังจากที่บวชเสร็จจะกลับเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงต่อ

“ยังค่ะ คาดว่าคงอีกสักพักใหญ่ ๆ กว่าจะมีโอกาสได้บวชค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับลาวงการนะคะ น่าจะไปบวชสัก 5 - 7 เดือน แล้วคงกลับมาทำงาน เรื่องบวชตลอดชีวิตตอนนี้ยังไม่ได้วางแผนไว้เลยนะคะ ขอบคุณนะคะ”

งานนี้หลังจากที่แฟนคลับเห็นข้อความดังกล่าว ก็เข้ามาโพสต์ข้อความร่วมอนุโมทนาบุญกันเพียบ พร้อมทั้งบอกยังรอติดตามผลงานของพี่กิ๊กต่อไป อาทิ “อ่านแล้วรู้สึกว่าตัวเองก้าวหน้าในธรรมอยู่บ้าง แม้จะไม่มากแต่ก็ภูมิใจ”......“ขอบคุณพี่กิ๊กที่เข้ามาชี้แจงนะคะ ยังจะติดตามและผลงานพี่กิ๊กต่อไปค่ะ จะพยายามทำตามแนวทางพระพุทธเจ้าสอนค่ะ”.......“ชอบบวชเหมือนกันคะ รู้สึกว่าเป็นทางที่สงบ ติดตามพี่กิ๊กต่อไปนะคะ”.....“ขอไห้เธอมีความสุขความเจริญทางธรรมยิ่ง ๆ ขึ้นไปเถิดสาธุ”


มีอะไรไหมในโลกที่งดงามมากกว่าความดีของคน ??? . การเสียสละ ความใจบุญของคน การที่คนๆ หนึ่งช่วยคนอื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน นี่ก็เป็นสิ่งที่อัศจรรย์และสวยงามมาก เราจะ appreciate (ซาบซึ้ง ชื่นชม) ความดีมากขึ้น มากขึ้น มากขึ้นโดยลำดับ และเราก็จะกลัว และสยดสยอง ในความไม่ดีมากขึ้น มากขึ้น มากขึ้น เช่นกัน นี่คือ อาการของผู้ที่กำลังก้าวหน้าในธรรม . จิตใจที่ได้รับการฝึกอบรมก็จะมุ่งมั่นในทางธรรมมากขึ้น แล้วเราจะเห็นได้ด้วยว่า ประโยชน์ตน ประโยชน์คนอื่น เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน . การปฏิบัติธรรมนั้น หนึ่ง.ก็เป็นหน้าที่โดยตรงต่อชีวิตของเราเอง สอง.ก็ยังจะเป็นแนวทางที่ชีวิตเราจะได้สร้างสรรค์ เพิ่มโอกาส เพิ่มความสามารถที่จะทำสิ่งที่ดีงามในสังคม . เมื่อจิตใจเราไม่ต้องการอะไรจากใคร ไม่อยากจะได้แล้ว ฉลาดในการให้ ก็ถือว่า การปฏิบัติธรรมไม่ใช่เป็นเรื่องส่วนบุคคล หรือเป็นเรื่องด้านในอย่างเดียว เพราะด้านในด้านนอกสัมพันธ์กันอยู่เสมอ และผู้ที่ปฏิบัติด้านในให้ดีแล้ว เป็นผู้ที่มีสมรรถภาพสูง ผู้ที่พร้อมจะทำสิ่งที่ดีงามได้ตลอดเวลา . อาการของผู้ก้าวหน้าในธรรม (เทศนาธรรม โดย ท่านชยสาโรภิกขุ)

รูปภาพที่โพสต์โดย kikmayurin (@kikmayurin) เมื่อการระลึกถึงความตาย การพูดคุยเรื่องความตายให้เป็นเรื่องปกติธรรมดา จะช่วยกระตุ้นเตือนใจว่า ชีวิตเรานี้สั้นลงทุกขณะ ทุกขณะ อีกไม่นานหนอเราก็ต้องสละทิ้งร่างกายนี้กลับคืนสู่ธรรมชาติของความเป็นธาตุ ทั้งธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุไฟ ธาตุลม เวลาที่เหลืออยู่นี้จึงเป็นสิ่งมีค่าเป็นโอกาสที่เราจะได้ทำความดีอย่างถึงที่สุดตามกำลังสติปัญญาและความสามารถอันพึงทำได้ในทุกๆวัน วันนี้ได้ทำความดีอะไรกันบ้างคะ ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆความดีที่เพื่อนๆได้มีโอกาสทำด้วยนะคะ

รูปภาพที่โพสต์โดย kikmayurin (@kikmayurin) เมื่อ
กราบขอบพระคุณ Tharmmanaykyaw Sayadaw U Dhammika มากๆเจ้าค่ะที่เมตตาให้ความรู้อันเป็นประโยชน์อย่างมากตลอดเวลาที่เข้าปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานที่พม่าในครั้งนี้ขอบคุณSayalayและVolunteer ทุกๆคนที่ช่วยให้ความสัปปายะเป็นอย่างมากในการปฏิบัติธรรมครั้งนี้ด้วยค่ะ . ขอสวัสดีปีใหม่ 2559 กับเพื่อนๆ ด้วยนะคะ และขอน้อมนำบุญในการเจริญวิปัสสนากรรมฐานในครั้งให้เพื่อนๆได้ร่วมอนุโมทนาบุญด้วยนะคะ เอาบุญมาฝากนะคะเพื่อนๆ

รูปภาพที่โพสต์โดย kikmayurin (@kikmayurin) เมื่อกำลังโหลดความคิดเห็น...