xs
sm
md
lg

“ไมค์” แก้มปริ “แม็กซ์เวลล์” หลุดเรียกป๊า ไม่ห้าม “ซาร่า” กระเตงลูกกลับภูเก็ต

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“ไมค์ พิรัชต์” ไม่ตกใจ “ซาร่า” หอบลูกย้ายไปภูเก็ตถาวร อ้อนอยากมีเวลาอยู่กับลูกให้มากกว่านี้ ยิ้มแก้มปริ “น้องแม็กซ์เวลล์” เรียกป๊า

อยู่ดีๆ “ซาร่า คาซิงกินี” ก็หอบลูกชาย “น้องแม็กซ์เวลล์” ย้ายกลับไปอยู่ภูเก็ตถาวร งานนี้คุณพ่อ “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” เผยว่าตนไม่รู้สึกตกใจ เพราะชีวิตผ่านการตกใจมาหลายครั้งแล้ว ยอมรับห่วงลูกชาย อยากมีเวลาอยู่กับลูกให้มากกว่านี้ เผยข่าวดีน้องแม็กซ์เวลล์เรียกป๊า 

“เรื่องซาร่าพาแม็กซ์เวลล์ไปอยู่ภูเก็ตก็เพิ่งทราบครับผม เพิ่งทราบไม่นานนี้เหมือนกันเราไม่ได้รู้จากโพสต์แต่เขาบอกว่าจะไปอยู่ภูเก็ต พอดีไปเยี่ยมพี่แม็กซ์เวลล์ที่บ้าน แล้วเห็นบ้านโล่งจังเลยก็นึกว่าทำความสะอาด เขาขนของออกไปเกือบหมดแล้ว เขาก็บอกว่าจะย้ายไปอยู่ภูเก็ต เราก็ อ้าว เหรอ”

เรื่องค่าเลี้ยงดูเราก็จ่ายตามปกติ โอนทุกเดือน คิดว่าลูกไปอยู่ภูเก็ตจะห่างกันมากขึ้นไหมเราก็มีคุยกับที่บ้าน ว่าจะเอายังไง แต่สุดท้ายก็คือผมก็คงต้องบินลงไป คือตอนนั้นเดินเข้าไปเห็นของโล่งหมด ถึงห้ามก็คงไม่น่าทันแล้วครับ”

บอกไม่ตกใจ ชีวิตผ่านการตกใจมาหลายครั้ง แต่ยอมรับห่วงลูก
“ที่เขาย้ายก็ไม่ได้ถามเหตุผล แต่คืออยู่โน่นอาจจะสะดวกกว่าได้อยู่กับพ่อแม่ด้วย และเป็นทะเลด้วย ถามว่าตกใจไหมก็ไม่ตกใจนะ ผมผ่านจุดตกใจมาหลายจุดแล้ว(หัวเราะ) ก็ยังเป็นห่วงลูกอยู่ ตอนนั้นที่ผมไปบ้านพี่แม็กซ์เนี่ย ก็เห็นน้องเดินออกมา ตรงบันไดมันจะเป็นช่องๆ แล้วน้องก้าวขาออกมา ผมก็รีบเข้าไปจับ ผมก็เลยพิมพ์ไปบอกน้องสาวของซาร่าว่าฝากดูหน่อยเรื่องของถ้าที่ภูเก็ตบันไดมีช่องว่างแบบนี้ก็ฝากดูหน่อย แล้วไมค์ก็เล่าให้ฟังว่าพี่แม็กซ์เอาขายื่นออกมา ไมค์กลัวว่าเดี๋ยวจะตกขึ้นมา ก็มีความเป็นห่วงแต่มีซาร่าอยู่ด้วยก็ไม่น่าจะเป็นอะไรหรอกครับ”

“เรื่องห่างลูก จริงๆ ถ้าได้ไปภูเก็ตก็ดีนะ ถือว่าไปเที่ยวไปในตัว ล่าสุดผมก็เพิ่งไปทำงานที่ภูเก็ตก็แวะไป การจัดสรรเวลางาน ถ้าจะลดงานตอนนี้อาจจะไม่ทัน เพราะมีงานต่างประเทศซะส่วนใหญ่ คือเมื่อปีที่แล้วงานก็อยู่ต่างประเทศซะส่วนใหญ่ไม่ได้กลับไทยเลย เพราะอยู่ต่างประเทศทีก็หลายเดือน ถ้ามีเวลาเมื่อไรก็จะแวะไปหาแน่นอน”

“ล่าสุดก็พาเขาไปเที่ยวสยามโอเชี่ยนเวิลด์มา ก็สนุกดี แต่ก่อนหน้านี้ก็ไปแต่ไม่ใช่สองคน รอบนี้ไปกันสองคน ก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันหนึ่งวัน ไปกับลูกก็สนุกดีครับ จำได้ว่าแขนขวานี้กล้ามขึ้นมาข้างเดียว ส่วนใหญ่คือไปข้างนอกก็จะพากลับมาอาบน้ำ ช่วงนี้น้องมีแผลที่ลำตัวก็จะทายาให้ อาบน้ำเปลี่ยนผ้าอ้อม ใส่แพมเพิร์ต”

อยากมีโอกาสอยู่กับลูกมากกว่านี้ เผยเวลาที่มีให้ลูกเป็นโมเมนต์ที่มีค่า ตกใจลูกเรียกพ่อ
“ได้ทำหน้าที่พ่อก็ดี สนุกดี เป็นอะไรที่ดีครับ คือการที่ได้ใช้เวลาอยู่กับเขา มันเป็นโมเมนต์ที่เรารู้สึกว่ามันมีค่ามาก การที่ได้เห็นปฏิกิริยาของเขา ได้เห็นเวลาเขาเล่นเขาซนแล้วเขาอ้อนเรา เขาพยายามพูด ต่อให้มันไม่ใช่คำที่เราพูดกัน แต่แค่คำว่าป๊าหรืออา คำเล็กๆ น้อยๆ แต่ทำให้เรารู้สึกแบบมันดีใจอยู่ข้างใน จริงๆ อยากมีโอกาสอยู่กับลูกมากกว่านี้ครับ”

“เขายังไม่เรียกเรา แต่เขารู้ เวลาเขาเจอผมจะรู้ว่าเขาต้องเล่นอะไรกับเรา เพราะว่าเราจะมีท่าประจำ ตอนนี้ผมพยามยามให้เรียกแด๊ดดี้ๆ พูดใส่เขาเวลาที่เจอ ก็มีที่ผมลงคลิปในไอจี เป็นอันแรกที่ผมดีใจมาก ไม่รู้ว่าเขาตั้งใจเรียกหรือเปล่า คือนั่งอ่านหนังสือกันแล้วเขาหันมาตะโกน ด๊าดา ผมก็ตกใจ

อ้อนทีมงานที่เมืองจีน ขอบินกลับมาหาลูกทุกเดือน
“ยอมรับว่าเรื่องระยะทางอาจจะมีปัญหาบางอย่าง นิดๆ หน่อยๆ แต่ว่าผมก็คุยกับทีมงานที่ต่างประเทศว่าเดือนหนึ่งขอบินกลับมาหาลูกซักครั้งก็ยังดี อย่างช่วงเมษาก็อยู่ 2 - 3 เดือนเลยกว่าจะกลับมา ตั้งแต่มีลูกก็จัดสรรเวลามากขึ้นในการใช้ชีวิตส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงาน คือเวลามีเวลาผมทุ่มให้กับแม็กซ์เวลล์ตลอดอยู่แล้วครับ”

“แต่ตอนนี้งานค่อนข้างยุ่ง เพราะเซ็นสัญญากับบริษัทที่จีน ปีนี้เขาก็ป้อนงานค่อนข้างเยอะ ชื่อบริษัทแฮนด์ซั่ม ไม่ขอบอกว่าเซ็นกี่ปีเพราะบอกไม่ได้ เรื่องค่าตอบแทนอันนี้บอกอะไรมากไม่ได้แต่เราก็ให้ผู้จัดการช่วยดู แต่เท่าที่มีผลงานไปตั้งแต่ต้นปีที่แล้วก็ประมาณ 4 - 5 เรื่อง ตอนนี้เน้นการแสดง ส่วนงานเพลงก็มีติดต่อมาคุยบ้างแต่เรายังแยกร่างไม่ได้ เพราะทุกวันนี้ทำธุรกิจด้วยตอนนี้งานที่โน่นก็ถือว่าโอเคนะ สนุกด้วย ทำงานทุกวันไม่มีเวลาพัก ส่วนงานที่ไทยมีแพลนไว้ว่าน่าจะช่วงปลายปีนี้”

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...