xs
xsm
sm
md
lg

“ซาร่า” ลั่นหมดเวลา “ไมค์” เซ็นรับรองบุตร ชี้ให้สิทธิ์ความเป็นพ่อ 1 ปี รักษาคำพูดไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ซาร่า” ย้ำไม่เคยกดดันบีบบังคับให้ “ไมค์” ต้องเซ็นรับรองบุตร แต่อีกฝ่ายปล่อยเวลาล่วงเลยมาถึง 1 ปีเต็ม เผยตอนนี้คงไม่สะดวกแล้ว รอให้ลูกโตก่อนแล้วค่อยกลับไปถามว่าอยากให้เซ็นรับรองบุตรหรือไม่ บอกตนไม่ได้อะไรจากการกดดันอีกฝ่าย ยอมรับไม่แฮปปี้ที่อีกฝ่ายไม่รักษาคำพูด แอบแย้มไมค์ไม่ได้ส่งเสียค่าเลี้ยงดูลูกให้ทุกเดือน ปล่อยผ่านปัญหาครอบครัวไมค์ บอกไม่ติดใจอะไรแล้วก่อนย้ำใครดีมาตนดีตอบ

เพิ่งผ่านเหตุการณ์ “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” ตอบคำถามด้วยอาการน้ำตาคลอเรื่องยังไม่เซ็นรับรองบุตรและส่งเสียค่าเลี้ยงดู “น้องแม็กซ์เวลล์” ก่อนวูบกลางงานจนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนอยู่ไม่น้อย ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ตามไปสัมภาษณ์ “ซาร่า คาซิงกินี” ในงานบวงสรวงซีรีส์เขย่าขวัญ “สยอง ผองเพื่อน” ณ อาคารอเนกประสงค์สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 งานนี้เจ้าตัวเผยว่าเห็นภาพแล้วไม่ตกใจ ก่อนยอมรับไม่สะดวกให้ฝ่ายชายเซ็นรับรองบุตรแล้ว หลังให้สิทธิ์ในความเป็นพ่อมาถึง 1 ปีเต็ม

“มีคนส่งรูปมาให้ดูค่ะ ก็ไม่ตกใจนะ เฉย ๆ เขาก็ป่วยเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วค่ะ เป็นห่วงไหมก็เป็นห่วงตามเพื่อนมนุษย์ธรรมดาค่ะ ไม่ได้คุยเลยค่ะ เพราะเมื่อคืนเลี้ยงน้องแล้วก็หลับไป เพราะต้องตื่นเช้า ถามว่าจะไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลไหม ถ้าว่างนะคะ (หัวเราะ)”

“ไม่เคยกดดันเขาเลยนะคะ คือ จริง ๆ คนข้างนอกพูดยังไงก็ไม่มีใครรู้เรื่องดีเท่ากับคนสองคน คือเราสองคนไม่ได้ทะเลาะกัน ไม่ได้มีปัญหากัน ทุกครั้งที่เราคุยกัน เราคุยกันเรื่องสบาย ๆ เรื่องลูกค่ะ (ไมค์เป็นลมเพราะถูกถามเรื่องค่าเลี้ยงดูกับเซ็นรับรองบุตร?) เป็นลมเรื่องนี้เหรอ เขาอาจจะป่วยอยู่แล้วหรือเปล่า คือ จริง ๆ เรื่องลูกหรือเรื่องอะไรซาร่ามองว่าสำหรับซาร่าคนเป็นพ่อเป็นแม่เรื่องลูกทุกคนน่าจะแฮปปี้กับเรื่องลูกหรือเปล่า คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวนะคะ”

“จริง ๆ ซาร่าก็ออกสื่อหลายครั้งแล้วเนาะ ซาร่าไม่ได้มีปัญหากับการที่เขาเซ็นหรือไม่เซ็น แค่มีปัญหากับการที่เขาพูดแล้วไม่ทำ แค่นั้นเองค่ะ คือ ซาร่าไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องที่เขาจะเซ็นหรือไม่เซ็นนะคะ ที่เขาบอกว่าติดที่เซ็นไม่ได้ เซ็นได้สิ เอาเป็นว่าตอนนี้เรื่องมันผ่านมา 1 ปีเต็มแล้ว ซาร่าไม่เคยกีดกัน ไม่เคยห้าม คือ ให้สิทธิ์เขาในการทำหน้าที่พ่อเต็มที่ แต่อันนี้มันอยู่ที่ตัวเขา ไม่ได้อยู่ที่ตัวเราค่ะ”

ย้ำไม่เคยจำกัดเวลา แต่อยากให้ทุกคนเคารพสิทธิ์ความเป็นแม่ของตน บอกอีกฝ่ายปล่อยเวลาล่วงเลยมา 1 ปีเต็ม ตอนนี้คงไม่สะดวก ไว้รอให้ลูกโตค่อยกลับไปถามลูกว่าพร้อมให้เซ็นรับรองเป็นบุตรหรือไม่
“ไม่เคยเลยค่ะ ไม่เคยพูดไม่เคยบังคับ คือจริง ๆ เรื่องการเซ็นรับรองบุตรมันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับซาร่าเลย มันอยู่ที่ตัวเขาแล้วก็ลูก มันเป็นสิทธิ์ของเขาแล้วก็ลูก ถ้าเกิดตัวเขาอยากเซ็น คือเราไม่ได้อะไรจากตรงนี้ คนที่ได้คือเขาและก็ลูกแค่นั้นเองค่ะ”

"พอเวลามันผ่านไปมันก็ 1 ปีเต็มแล้ว ซาร่าก็รู้สึกว่าสำหรับซาร่าตอนนี้ซาร่าไม่สะดวก เอาเป็นว่าคืออยากให้ทุกคนเคารพสิทธิ์ของความเป็นแม่ค่ะ เพราะตอนนี้สิทธิ์ในตัวน้องก็เป็นของซาร่า 100% ก็อยากให้เขาไปรอให้ลูกโตกว่านี้แล้วกัน แล้วให้เขาไปถามลูกแล้วกันว่าโอเคไหม ถ้าพ่อจะเซ็นรับรองบุตรอะไรอย่างนี้ เราไม่ได้บีบเขาเลยค่ะ คือเป็นคนสบายๆ อยู่แล้ว”

“ถามว่าแล้วทำไมเขาถึงไม่เซ็น (หัวเราะ) ไม่ทราบ เพราะจริงๆ เราไม่เคยคุยเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะว่าตั้งแต่ตอนน้องเกิดมาใหม่ ๆ เขาพูดแค่ครั้งเดียวว่าจะเซ็นนะ เราก็แล้วแต่ เราก็ไม่เคยถามถึงเลย (เขาทำหน้าที่พ่อโอเคไหม?) ขอโนคอมเมนต์เรื่องนี้ล่ะกันค่ะ(หัวเราะ)

แย้ม “ไมค์ พิรัชต์” ไม่ได้ให้เงินค่าเลี้ยงดูลูกทุกเดือน แต่ตนไม่เคยซีเรียส ย้ำไม่เคยเรียกร้อง แถมบอกถ้าอีกฝ่ายไม่สะดวกก็ไม่ต้องให้ ลั่นไม่ต้องนั่งแบมือขอเงินจากใคร 1 ปีพิสูจน์สามารถเลี้ยงลูกได้โดยไม่ต้องพึ่งใคร
“ไม่เคยคุยกันเป็นกิจจะลักษณะ คือซาร่าเป็นคนที่ไม่มีปัญหากับจำนวนเงินที่เขาให้ คือแล้วแต่เขาเลยว่าเดือนไหนเขารู้สึกว่าทำงานได้เยอะ อยากให้ลูกเยอะ มันก็เป็นเรื่องของเขา ถามว่าให้ทุกเดือนไหมก็ไม่ค่ะ แล้วแต่บางเดือน จริง ๆ ตอนแรกเขาให้ 1 หมื่น แล้วก็มาเป็น 5 หมื่น ประมาณ 2 - 3 เดือน แล้วก็ 3 หมื่น คือเราไม่ได้ว่าเขาไง เราพูดกับเขาแล้วถ้ายูมี ยูก็ให้ลูกไป แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร”

“คือ จริง ๆ ซาร่ามองว่าเงินที่ไมค์ให้ลูกมันเป็นโบนัสกับลูก เราเป็นซิงเกิลมัม เราต้องเลี้ยงอยู่แล้ว คือได้มามันเหมือนกลายเป็นว่ามันเป็นกำไรมันเป็นโบนัส ถ้าไม่ได้เราก็อยู่ได้อยู่แล้ว เรื่องเงินไม่เคยคุยกันเลย เพราะซาร่าพูดตั้งแต่แรกแล้วว่าไม่เคยเรียกร้อง และไม่เคยเรียกร้องจริง ๆ ซาร่าเป็นคนสบาย ๆ ง่าย ๆ ให้สิทธิ์เขาเต็มที่ เขาอยากทำอะไรทำค่ะ”

“เรื่องเงินไม่ได้มีปัญหาสำหรับซาร่า คือ จริง ๆ ซาร่าก็ทำงานนะ (หัวเราะ) ที่บ้านก็เลี้ยงดูแม็กซ์เวลล์ได้ แล้วที่บ้านก็ซัปพอร์ตค่ะ ซาร่าไม่จำเป็นต้องไปนั่งรอขอเงินจากใคร ซาร่ามีธุรกิจส่วนตัวค่ะ มีร้านอาหารที่เปิดกับคุณแม่ที่ภูเก็ตอยู่แล้ว แล้วตอนนี้ก็กำลังทำแบรนด์เกี่ยวกับชุดเสื้อผ้าที่เป็นแฟชั่นเกี่ยวกับการสามารถให้นมน้องได้ ซาร่ายืนยันว่าสามารถเลี้ยงดูน้องได้โดยไม่ต้องพึ่งใคร ก็ทำได้มา 1 ปีแล้วนะคะ”

“เรื่องเซ็นหรือไม่เซ็นคือซาร่าไม่ได้ซีเรียสไงแล้วแต่เขา แต่พอระยะเวลามันผ่านมา 1 ปีแล้ว อะไรหลายๆ อย่างมันทำให้คนเราเป็นแม่อะ คือ ตอนนี้ลูกยังพูดไม่ได้ ยังสื่อสารไม่ได้ เราก็ต้องใช้สิทธิ์ของเราในการตัดสินว่างั้นขอก่อนนะ ตอนนี้เรารู้สึกว่าเราไม่สะดวกใจแล้ว รอให้น้องโต วันหนึ่งเขารู้เรื่อง สื่อสารกับพ่อเขาแล้วให้เขาคุยกันเองดีกว่า ว่าเขาโอเคไหม ถ้าเขาโอเคตอนนั้นเราก็ไม่ห้าม”

เผยไม่รู้ “กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล” ปฏิเสธเล่นละครคู่ตน ส่วนประเด็นน้องสาวไมค์ ไม่ติดใจอะไรแล้ว ย้ำอยู่บนพื้นฐานความจริง ใครดีมาดีตอบ
“ไม่ทราบนะคะ เพราะตอนที่ผู้จัดติดต่อมาครั้งแรก วันแรกเลยคือก็บอกว่าเป็นพี่อ้น (สราวุธ มาตรทอง) อะค่ะ ไม่รู้เรื่องมาก่อนค่ะ ไม่รู้ปฏิเสธเพราะเราหรือเปล่าคือไม่ได้มีปัญหาอะไรกับกอล์ฟนะ คือตลอดเวลาที่ผ่านมา 7 - 8 ปีที่ซาร่าคบกันไมค์ กอล์ฟเขาก็เฟรนด์ลี่กับเราตลอด คุยกับเราเหมือนเป็นเพื่อนกัน นาน ๆ ก็คุยกันที ส่วนมากเขาจะถามรื่องน้องแม็กซ์เวลล์”

“เรื่องน้องสาวไมค์ก็ไม่ได้เคลียร์นะ คือ เขาชี้แจงในไอจีเนาะ เราก็ชี้แจงในไอจี ก็จบไม่ได้มีปัญหาอะไร ไม่ได้ติดใจคือจริงๆ เราไม่ได้ค้างคาอะไร คือเหมือนเราก็อธิบายลงไอจีเรียบร้อยแล้ว เราก็สบาย ๆ อยู่กันบนพื้นฐานของความจริง เราพูดจริงเราทำจริง เราก็ไม่ได้คิดว่ามันจะมีอะไรขึ้นมาอีกหรือเปล่า ซาร่าเฉย ๆ นะ คือซาร่าเกลียดคนยาก เป็นคนง่ายๆ กับทุกคน ใครดีมาก็ดีตอบ”

“ซาร่าคุยได้กับทุกคนค่ะ ไม่ได้มีปัญหากับใคร ไม่ได้โกรธเกลียดใครขนาดนั้น คือถ้าเกิดใครรู้สึกผิดกับเรา ขอโทษเราก็พร้อมให้อภัย จริง ๆ เราก็ปล่อยผ่านแล้วนะ ไม่ได้คิดอะไรมากค่ะ มันก็ไม่กระทบความรู้สึกอะไรค่ะ เพราะเราก็เลี้ยงลูก 24 ชม. อยู่แล้ว เราก็ต้องคุยกับลูกอยู่แล้ว คิดว่าไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรมากมายลูกก็ต้องฟังคำตอบเราอยู่แล้วค่ะ”

ย้ำไร้ปัญหาครอบครัวไมค์ ไม่เคยปิดกั้นห้ามเจอ “น้องแม็กซ์เวลล์”
“ซาร่าไม่ได้ซีเรียสนะ ถ้าอยากมาเจอก็มาเจอได้ปกติ ซาร่าไม่เคยปิดกั้นตั้งแต่แรกจนมาถึงวันนี้ค่ะ ก็ให้เขามาหาดีกว่าถ้าเขาอยากมาหาค่ะ ปกติเราก็ไม่ได้ไปอยู่แล้ว เวลาเขาอยากมาหาเขาก็มากันเอง ก็เจอกันได้ปกติ ไม่คิดอะไร เรื่องนี้จบแล้ว จริง ๆ อยากให้จบทุกเรื่องนะ (หัวเราะ)”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...