xs
sm
md
lg

“แดน” บริหารรัก “แพทตี้” เปิดโลกส่วนตัวให้รู้จักทุกมุม! อึกอักทรูโฟร์ยูฟาด 30 ล้าน

เผยแพร่:

“แดน วรเวช” อึกอักทรูโฟร์ยูทุ่ม 30 ล้านนั่งแท่นผู้บริหาร ยอมรับเข้ามาแก้ไขจุดด้อย พัฒนาให้ช่อง 24 เติบโต ทำบันเทิงเชิงบวก เผยซื้อฟอร์แมตมาจากต่างประเทศ เฟ้นหานักแสดงใหม่ มั่นใจเปิดตัวฮือฮาแน่ ยอมรับดึง “แพทตี้” เล่นซีรีส์ไอซียู ปัดดันแฟนตัวเองสุดแรง ฟุ้ง 35 พร้อมแต่งแต่ไม่เน้นอลังการเหมือน “บีม กวี” ขอจัดชิลๆ ริมหาด ย้ำรักไร้ปัญหาเพราะไม่เคยโกหก ดึงเข้ามาอยู่ในโลกส่วนตัวทุกด้าน ให้รู้จักทุกมุม

แถลงข่าวไปอย่างยิ่งใหญ่สำหรับการจรดปากกาเซ็นสัญญาเข้าสังกัดทรูโฟร์ยู ตามคอนเซ็ปต์ของช่องที่บอกว่าใครมีคุณภาพพร้อมดึงเข้ามาร่วมงาน ล่าสุด “แดน วรเวช ดานุวงศ์” เพิ่งเข้าร่วมงานหมาดๆ ท่ามกลางข่าวเมาท์ได้รับค่าเหนื่อยกว่า 30 ล้านบาท งานนี้ได้เจอเจ้าตัวในงานเปิดตัว “คิวชู เดอะซีรีส์” หนุ่มแดนจึงขอเปิดใจถึงกระแสดังกล่าว งานนี้แบ่งรับแบ่งสู้เรื่องค่าตัว แต่เผยเป็นข้อตกลงที่พอใจ และเข้ามาพัฒนาช่อง 24 ให้เติบโตในเชิงบวก

30 ล้านเลยเหรอ (หัวเราะ) ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ เพราะมันอาจจะเป็นมูลค่ารวมมากกว่า เพราะมีโปรเจ็กต์โน่นนี่นั่นที่ต้องทำ และที่ผมตัดสินใจเซ็นก็เพราะมันเป็นเรื่องของวิธีคิด แนวคิดเลย เรามองคล้ายๆ ว่าสื่อบันเทิงมันทำอะไรได้มากกว่าการสร้างความบันเทิง เหมือนประเทศเกาหลี ญี่ปุ่นเขาสามารถสร้างวัฒนธรรม ชาติออกมาให้ทุกคนได้เห็น ได้รู้ว่ามันเป็นยังไง เราสามารถเล่าเรื่องมุมบวกๆ”

“ถามว่ามันยากไหม มันยากที่จะทำให้เกิดการสร้างเรตติ้ง มันเป็นการคิดการใหญ่ ในเมืองไทยตอนนี้เราต้องยอมรับว่าเราเน้นแรง เร็วเพื่อสร้างเรตติ้ง แต่วันนี้นโยบายช่องเขาเอาเรตติ้งไว้ทีหลัง ทำคอนเทนต์อะไรมาก็ได้ที่ทำให้เกิดการแชร์ ให้ออกมาเป็นเชิงบวก ทำอะไรที่มีศีลธรรมแต่ไมได้หมายถึงทำละครธรรมะ ทำอะไรก็ได้ที่จะมอบให้กับสังคมได้ ถามว่ายากไหม มันก็ยาก แต่ถามว่ามันสนุกไหม มันก็สนุก แต่มันก็มีโมเดลที่ประสบความสำเร็จมาแล้วคือเกาหลี ญี่ปุ่น”

“ทางทรูโฟร์ยูไม่ได้กดดันผมในเรื่องของเรตติ้ง แต่กดดันในเรื่องของคอนเทนต์เท่านั้นเอง อย่างหนึ่งคนรู้จักในตัวของความเป็นผม แต่ในอีกส่วนหนึ่งที่เราต้องคิด นั่นคือสิ่งที่เขาให้เรามาทำ ให้เรามาวางให้ว่าละครเรื่องไหนซื้อมาแล้วเหมาะกับช่องเรา เรื่องไหนพอจะเป็นกระแสได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับสร้างเรตติ้งให้กับช่อง แต่อาจจะมีการพูดถึงและก็เกิดการแชร์ออกไป เราก็พยายามทำอะไรที่มันเป็นเชิงบวก และให้คืนกับสังคมให้มันบวกไปเรื่อยๆ เพราะเราต้องการแชร์ให้มันได้มากที่สุด”

“การที่ผมเข้ามานั่งทำงานในตำแหน่งนี้ ยกตัวอย่างง่ายๆ กับการทำละครเราต้องคิดธีมว่าเราจะทำให้มันออกมาในแบบไหน ประมาณว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้เดือนหนึ่งฉันก็ยังรักเธอต่อไป นึกออกไหมว่าคำโปรยมันจะเป็นเชิงบวก เหมือนเอาธีมการทำหนังมาใช้ในการทำรูปแบบละคร คือมันจะไม่ได้มีคำว่าถ้าเธอได้ ฉันจะไม่มีวันให้เธอแย่งชิงไปได้ (หัวเราะ) คำโปรยมันจะคนละแบบ”

“ไม่ใช่ว่าเราจะทำละครแนวรักไม่ได้ แต่เราทำได้ แต่เราจะทำให้มันออกมาอีกมุมหนึ่งมากกว่า คือแย่งได้ แต่สุดท้ายแล้วธีมของซีรีส์ก็ต้องเป็นบวก สนุกดีนะ ท้ายทายขึ้น และที่พูดถึงญี่ปุ่น เกาหลีบ่อยๆ เพราะคนไทยต้องการสิ่งที่อ้างอิงถึงนะ คือเคยมีคนทำแล้ว และประสบความสำเร็จแล้ว ก็เลยต้องคิดอะไรที่แตกต่างออกไป”

“ซึ่งการเปลี่ยนความคิดของคนมันยากนะ เพราะถ้า 3 ปี ผมทำไม่สำเร็จ ผมก็ไม่ได้อะไรไง แต่ก็ไม่ได้กดดันเรื่องเรตติ้ง ซึ่งหน้าที่ของผมไล่ตั้งแต่ทรูโฟร์ยูเลย เลข 24 ต้องมา ต่อจากนี้ไปต้องชัดเจนว่าคอนเทนต์ทรูโฟร์ยูมีอะไรบ้าง เข้าไปแก้ไขว่ามีจุดเด่นอะไร มีจุดด้อยอะไร ต้องพัฒนาอะไรต่อไป ดูภาพลักษณ์ช่อง ก็เป็นหนึ่งยูนิตในการบริหารมันก็น่าสนใจ น่าท้าทายดีและการที่เราจะไปโผล่หน้าช่องไหน ขณะที่เรามีสัญญาอยู่ที่นี่ ผมว่ามันก็ไม่ควรอยู่แล้ว มันเป็นการให้เกียรติที่นี่ แต่ว่าหนัง เพลง เราเป็นอิสระก็แค่ทีวี”

“เราก็ทำเพื่อทรูโฟร์ยูเต็มที่ เพราะต่อจากนี้มันจะเป็นโปรเจ็กต์ที่เราดีลมาเพื่อทำการโปรโมตช่อง อย่างเราจะชูเรื่องกีฬาเพราะเรามีการถ่ายทอดสดอยู่ตลอด หรือการทำละครเราขาดนักแสดง เราก็จะปั้นเด็กขึ้นมาใหม่เลย เรามีโครงการหานักแสดงให้กับช่อง แถลงข่าวไปฮือฮาแน่นอน เพราะผมซื้อฟอร์แมตมาจากต่างประเทศเลยนะ ต้องคอยดู ส่วนนักแสดงที่โอเคอยู่แล้ว ไม่ใช่ใครว่างก็จะมาเลยนะ เราต้องเลือกที่มีคุณภาพและเป็นคนดีตามที่พี่เนตร (เนตรชนก วิภาตะศิลปิน) บอก ตอนนี้มันโชคดีอย่างที่ทุกอย่างรวมอยู่ที่เดียว มันไม่ได้โดนโจทย์ของใครมาเป็นตัวตั้ง ในส่วนของพี่ป้อน (นิพนธ์ ผิวเณร) ก็บอกเอ็กแซ็กท์ไปแล้วว่าขอโทษ ซึ่งพี่เขาก็เข้าใจ”

เผยดึง “แพทตี้ อังศุมาลิน” มาร่วมโปรเจ็กต์ซีรีส์ “ไอซียู” โต้ดันแฟนสุดตัว
ส่วนแพทตี้ก็อาจจะมาร่วมงานกับโปรเจ็กต์ของผมกับเรื่องไอซียูอยู่ ก็จะได้เห็นนะ มันเป็นหนังสือการ์ตูนของคุณมุนินเป็นนักวาดการ์ตูนของคนไทยนี่แหละ เป็นเนื้อเรื่องน่ารักๆ ผมอ่านแล้วชอบ โดยจะเริ่มโปรเจ็กต์เป็นซีรีส์ในเร็วๆ นี้ ซึ่งถามว่ามันลำบากมากไหมกับการทำงานร่วมกับแฟน มันลำบากนะ แต่มันก็เป็นข้อดีที่ได้เจอกันบ่อยมากขึ้น มันก็แย่ตรงที่ว่าจะบรีฟกันหรือว่าคอมเมนต์กัน แต่ด้วยความที่น้องเขามืออาชีพพอ”

“คือผมรู้ว่าน้องเขาทำอะไรได้มากกว่าที่คนเห็น ถ้าในมุมที่ดึงน้องเข้ามาแล้วนำเสนอในมุมที่คนอื่นไม่เคยเห็น ให้ทุกคนได้เห็น (กลัวคนจะมองไหมว่าดันแฟนสุดตัว?) ไม่จริง เพราะว่าพี่เนตรเขาชอบน้องอยู่แล้ว ขนาดผมโชว์อยู่ พี่เนตรกับน้องก็คุยกันตลอด (ยิ้ม) แต่ยังไม่ได้ดีลอย่างเป็นทางการ เพราะน้องเขาก็หมดสัญญา ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับน้อง”

ลั่นถ้าแต่งงานไม่จัดยิ่งใหญ่เท่า “บีม กวี” บอกงานแต่งตนขอจัดชิลๆ ริมหาด
“ยังไม่แต่งงาน เพราะถ้าแต่งจริงๆ งานผมจะไม่ใหญ่เท่าพี่บีมแน่ๆ ผมไม่มีตังค์เท่าแกหรอก (หัวเราะ) ผมไม่คุ้นกับบรรยากาศแบบนั้น ผมเขินแทน งานมันดูอลังการไป งานผมต้องชิลๆ เล่นดนตรี หรือว่าจัดริมหาด ผมว่าคนที่มาต้องเป็นคนที่สนิทกัน ในงานก็อยากให้คนที่รักกัน เป็นพี่เป็นน้องกันไปร่วมงาน แน่นอนจัดที่ทะเล แต่นี่พูดเหมือนจะแต่งแล้วนะ (หัวเราะ) แต่ก็พูดไว้ก่อนว่าอยากได้แบบนี้ ซึ่งถ้าแต่งจริงๆ ผมว่าสัก 35 กำลังดีนะครับ และถ้าแต่งตอนนี้ก็เร็วเกินไป”

รักทน รักนานเพราะไม่มีเรื่องให้โกหกกัน ลั่นดึง “แพทตี้” เข้ามาอยู่ในโลกส่วนตัวทุกด้าน
“วิธีดูแลความรักของผมคือคุยกันทุกเรื่องอธิบายให้เขารู้ถึงมุมมองของเราทุกด้าน หรือแทบจะทุกๆ ความคิด คนเราที่เลิกกันเพราะพอเราปิดเรื่องหนึ่ง มันก็จะปิดอีกเรื่องหนึ่ง และพอถึงวันหนึ่งมันก็จะเริ่มไม่ไว้ใจกันและระเบิดมันออกมา ทั้งๆ ที่บางทีก็ไม่ได้ตั้งใจโกหก แต่พอเขามารู้ก่อน มันก็จะกลายเป็นคนโกหก ก็เริ่มไม่ไว้ใจกัน”

“(แต่ทั้งๆ ที่แดนเองก็เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวมากนะ?) ก็ผมคิดว่าต้องเป็นเขาอ่ะครับ ผมจึงให้เขาเข้ามาอยู่ในโลกของผมทุกด้าน ผมอยู่กับเขาแล้วมีความสุข ผมอยู่กับเขาและผมเองก็เป็นตัวของตัวเองมากๆ ผมอยู่ด้วยแล้วสบายใจ เพราะคนที่จะอยู่ด้วยกันแล้ว สุดท้ายมันก็ต้องเป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่ ทั้งน้องในเวลาเดียวกัน เพราะสุดท้ายแล้วก็ต้องอยู่ด้วยกันยาวๆ”

“ตอนนี้ก็ไม่ได้ต้องปรับอะไรกันแล้ว รอวันที่อนาคตของทั้งคู่ชัดเจนมากขึ้น ตอนนี้ก็มาโฟกัสที่ความมั่นคงในชีวิต เรามั่นคง ครอบครัวเรามั่นคง ของน้องก็เช่นกัน มั่นคงเหมือนกัน วางเส้นทางของชีวิตให้ชัดเจนว่าจะไปทางไหน สิ้นสุดตรงไหน อยากให้ทั้ง 2 ครอบครัวมีความสุขไปพร้อมๆ กัน”

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...