xs
xsm
sm
md
lg

ป่วยแค่ไหนต้องสู้! รู้ตัวไม่เหมือนคนอื่น “จ๊ะ อาร์สยาม” น้ำตาร่วง! ถูกด่าเสแสร้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“จ๊ะ อาร์สยาม” บ่อน้ำตาแตก ถูกด่าเสแสร้ง โพสต์ภาพเลือดออกปาก - จมูกสร้างกระแส ย้ำแค่สู้งานหนักจนได้พักแค่วันละ 3 ชม. ต่อปี พ้อชีวิตเกิดจากคันหู ขายเสียงไม่เหมือนนักร้องคนอื่น ชี้อนาคตในวงการไม่ยาว ขอโกยให้มากที่สุด

โพสต์ภาพเลือดออกปากและจมูกจนแฟนคลับพากันแตกตื่นว่า “จ๊ะ อาร์สยาม” นงผณี มหาดไทย เป็นอะไรหรือเปล่า อีกทั้งยังโดนค่อนแคะว่าเป็นการโพสต์ภาพหวังสร้างกระแส ล่าสุดนักร้องสาวเข้ารักษาตัวที่ รพ.เกษมราษฎร์ ย่านประชาชื่น ย้ำไม่ได้เสแสร้ง แต่ไม่ไหว สาเหตุเกิดจากการพักผ่อนน้อยเกินไป

“อาการป่วยกระทบงานมากเลยค่ะ ที่หนูไปเล่นงานกาชาดส่วนมากจะปิดวิกหมดเลยนะคะ ปิดวิกคือเสียเงินเข้ามาดู และส่วนมากที่หนูไปคือเต็มวิกตลอดเลยช่วงนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมาคนก็ไปพูดว่าหนูมาไม่ได้ หนูป่วยหนักมาก ไม่รอดแน่ๆ คนก็เหลือแค่ครึ่งวิก มีบางคอมเมนต์ก็บอกว่าหนูเสแสร้ง สร้างกระแส (เสียงสั่นเครือร้องไห้) หนูไม่ได้เสแสร้งเลยนะคะ ที่หนูไปเพราะหนูไหวและไม่อยากให้เกิดผลกระทบ แต่หนูอาจจะไม่มีแรงหรือเสียงแห้ง คือ มันไม่สบายจริง ๆ เท่านั้นเอง”

“ส่วนงานอื่นที่เหลือก็ยังไปเหมือนเดิมค่ะ ตอนนี้เดือน ก.พ. - มี.ค. เต็มทั้งเดือนแล้วค่ะ ไม่รับงานซ้อนงาน แต่ในอาทิตย์นี้งานที่หนูรับไว้หนูไปหมด แค่เสียงอาจจะแหบหรือว่าอาจจะดูอ่อนแรง งานวันนั้นหนูก็ไป แต่คนคิดว่าหนูไม่ไปก็เลยเข้ามาในวิกน้อย แต่พอหนูเช็กอินที่งานว่าหนูไป บางคนก็มาทั้งชุดนอนเลย แล้วเมื่อคืนหนูไปมีป้าย FC ด้วย จ๊ะสู้ ๆ ก็รู้สึกตื้นตันใจค่ะ”

จริง ๆ คุณหมอให้หนูนอน 3 - 7 วัน แต่หนูก็ขอไปงานค่ะ (หัวเราะ) มีงานอีกทีวันนี้ตั้งแต่เที่ยงถึงตี 2 ค่ะ ถามว่ากลัวจะทรุดไหมหนูก็กลัวนะคะ แต่ว่าหนูกลัวแฟนคลับและเจ้าภาพว่ามากกว่า เพราะเมื่อวานนี้เจ้าภาพก็บอกจ๊ะให้เต็มที่แล้วขอบคุณที่หนูไป”

เผยยังมีงานแน่นเอี๊ยดทุกวัน ยอมรับตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงตอนนี้โหมงานหนัก ได้นอนแค่วันละ 3 ชม.เท่านั้น
“หนูไปงานทุกวันเลยค่ะ ก็ถึงเมษาเลย ออกจาก รพ. ปุ๊บ ตอนเที่ยง มี 3 งาน มีถ่าย 2 รายการ และมีคอนเสิร์ตที่เอกมัยตอนเที่ยงคืนครึ่งค่ะ คงไม่ได้กลับมารพ.แล้วค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออก แต่ถ้าเลือดออกจะมา (หัวเราะ)”
“หนูว่านะคือก่อนหน้านี้หนูไปงานกาชาดที่จ.มุกดาหาร แล้วหนาวมาก พอเช้ามาก็กลับไปถ่ายรายการกิ๊กดู๋สงครามเพลง และวันนั้นมีงานคอนเสิร์ตอีก 2 งาน พอเช้าอีกวันก็มีอีก 2 งานแต่เป็นกลางวัน อีกวันหนึ่งก็มี 2 งาน ที่เป็นกลางวันกลางคืน พอกลับมาจากงานวันที่ 17 ม.ค. หนูก็เลือดออกจมูกกับปาก น่าจะเป็นเพราะอากาศหนาวจัดและมาร้อนและไม่ได้นอน คือทุกวันนี้เฉลี่ยแล้วตั้งแต่ปีที่แล้วถึงปีนี้นอนวันละ 3 ชั่วโมงค่ะ

สะอื้นไห้ชีวิตเกิดจากคันหู อนาคตในวงการไม่ยาว ขอกอบโกยให้มากที่สุด
“จริง ๆ แล้วหนูว่าหนูไม่ค่อยเป็นอะไรมากนะ เพราะว่าหนูรู้ตัวเอง แค่เลือดออก ถ้าหนูคิดว่าหนูไม่ไหวหนูไม่ไปหรอก พ่อแม่อยากให้หนูพักมาก ไม่อยากให้เหนื่อยแล้ว ท่านร้องไห้บอกให้พอแล้วๆ(เสียงสั่น) เพราะเห็นเราเหนื่อยแบบนี้ หนูคิดว่าหนูเกิดมาจากคันหู(เช็ดน้ำตา) หนูไม่ได้ขายเสียงแบบคนอื่น หนูคิดว่าชีวิตหนูในวงการบันเทิงไม่ได้ยาวมาก (สะอื้น) หนูก็เลยคิดว่าช่วงนี้เป็นช่วงโกยที่มีงานเข้ามาทุกวันอาจจะเป็นเรื่องฟลุก”

น้ำตาร่วงถูกด่าสร้างกระแส วอนเปลี่ยนความคิดใหม่
“ขอบคุณแฟนคลับที่ให้กำลังใจ มีหลายคนที่โทร.มา ไลน์มา หนูไม่ได้ตอบเลยเพราะช่วงนี้หนูไม่ได้เล่นโทรศัพท์ หนูนอน ก็ขอบคุณมาก ๆ ฝากบอกคนที่พูดว่าหนูสร้างกระแสด้วยนะคะว่าหนูไม่ได้สร้างกระแสค่ะ (เสียงสั่น) เพราะทุกวันนี้ก็มีงานจนป่วยอยู่แล้ว หนูจะสร้างทำไม (เช็ดน้ำตา) จริง ๆ แล้วไม่ได้อยากให้มีแถลงข่าวเพราะหนูกลัวคนว่าหนู หนูขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ และคนที่คิดว่าหนูสร้างกระแสก็ขอให้เปลี่ยนความคิดด้วยนะคะ หนูไม่เคยสร้างกระแสค่ะ”

ด้าน “นายแพทย์ สมหวัง วีรปกรณ์” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา แพทย์เจ้าของไข้สาวจ๊ะได้เผยว่าเบื้องต้นติดเชื้อไซนัสอักเสบ แนะอย่าเครียด ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ
“ต้องดูแลตัวเองนิดหนึ่งนะ พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าไปเครียดกังวลอะไรมาก ถ้าเกิดว่ามีอาการผิดปกติก็ต้องรีบมาพบแพทย์ จริงๆ ถ้าเป็นไปได้อยากให้แอดมิด คือประวัติไม่เคยเป็นมาก่อน ก็คิดว่าถ้าเกิดรักษาต่อเนื่อง ก็น่าจะหายได้ หากไปทำงานจริง ๆ ก็อย่างที่บอกอย่าไปเครียด ต้องพักผ่อนให้เพียงพอและรักษาตามที่หมอสั่งให้ยาไป พยายามอย่าไปทำอะไรให้เลือดออก ตรวจดูแล้วก็ไม่พบอะไรที่อันตรายร้ายแรง เบื้องต้นก็มีแค่การติดเชื้อไซนัสอักเสบเท่านั้นเองครับ ถ้าอาการอักเสบหาย เลือดกำเดาออกก็คงจะหายไปด้วยครับ”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...