xs
sm
md
lg

โลกต้องจารึกความดี! “โบว์” สีหน้าเศร้า ฝึกจิตแผ่เมตตาให้ “ปอ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พระอาจารย์ดังแสดงธรรม สอนวิธีฝึกจิตแผ่เมตตาอุทิศบุญกุศลให้ “ปอ ทฤษฎี” นักแสดงรุ่นใหญ่เผยผูกพัน อ่อนน้อมถ่อมตนเป็นคนดี “ตั้น พิเชษฐ์ชัย” ชี้สิ่งที่ปอทำโลกต้องจารึก วงการบันเทิงสูญเสียคนที่ดีที่สุด ด้าน “นุ่น-ต๊อด” ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพผู้สื่อข่าวรายงาน เวลา 16.00 น. “ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ" นักแสดงอาวุโสนิมนต์ พระอาจารย์ธวัชชัย ธมฺมทีโป มาแสดงธรรมเทศนา และสอนวิธีฝึกจิตแผ่เมตตาอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลส่งให้ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ภายในศาลา 2 ธรรมมานุภาพ วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ โดยมีครอบครัว นำโดย ผศ.สงวน สหวงษ์, นางพิสมัย สหวงษ์, ปิน ชวนันท์ สหวงษ์ และ โบว์ แวนดา สหวงษ์ ร่วมฝึกจิตแผ่เมตตาให้กับพระเอกดังด้วยใบหน้าแสนเศร้า

โดยป้าจิ๊ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่าส่วนตัวมีความผูกพันกับปอ ตลอดเวลาเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน และประทับใจคำพูดของ “คุณพ่อสงวน” ที่เคยบอกว่าการฝึกจิตได้ประโยชน์ ช่วยให้รับการสูญเสียและเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิด
“สำหรับวันนี้ป้ามีโอกาสได้นิมนต์ พระอาจารย์ธวัชชัย ธมฺมทีโป มาให้แผ่เมตตาส่งปอร่วมกัน เพราะตัวป้าจิ๊เองก็ค่อนข้างมีความผูกพันกับน้อง ถึงแม้เราจะไม่ได้เจอกันบ่อยแต่เราก็เคยได้แสดงละครด้วยกันในเรื่องแรก อีกทั้งตลอดเวลาที่รู้จักกันปอเขาก็เป็นเด็กที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตน ติดดิน และเป็นคนที่ตั้งใจทำงานมาก ที่สำคัญเขาเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น ป้าไม่เคยเห็นเขาทำตัวเป็นพระเอก”

“อีกสิ่งหนึ่งที่ป้าค่อนข้างประทับใจกับคำพูดของคุณพ่อสงวนก็คือ คุณพ่อบอกว่าช่วงที่หลวงพ่อได้เข้าไปสอนครอบครัวในวันที่ปอต้องรับการรักษาในห้อง CCU นั้น ได้สร้างประโยชน์ให้กับครอบครัวเป็นอย่างมากเพราะมันได้ช่วยให้เขารับกับสิ่งที่จะต้องสูญเสีย และก็สามารถเตรียมพร้อมกับสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น”

บอกถึงแม้กายไม่อยู่แต่คุณงามความดีจะคงอยู่ตลอดไป
“สำหรับกำลังใจของครอบครัวน้องปอ ณ ตอนนี้ ป้าคิดว่าทางคุณพ่อคุณแม่และภรรยาก็ได้เตรียมใจแล้ว ทุกๆ วันเป็นวันที่จะดูแลกันอย่างดีที่สุด วันนี้ป้าก็เสียดายเสียใจที่ตัวไม่อยู่ แต่ยังไงก็ตามจิตใจของน้องและคุณงามความดีก็จะคงอยู่ตลอดไป

“นักแสดงรุ่นใหม่จะต้องมองเขาเป็นแบบอย่าง ป้าเชื่อว่าก่อนอื่นถ้าหากเราเป็นนักแสดงเราก็ต้องตั้งใจทำงานให้เต็มที่และรักในงานที่เราจะทำ ซึ่งสิ่งนี้ปอเขามีมาตลอดไม่ว่าจะแสดงละครกี่เรื่องต่อกี่เรื่องเขาทำให้คนที่ร่วมงานด้วยมีความสุข นั่นก็คือตัวอย่างที่ดีของปอในการเป็นนักแสดงค่ะ”

ต่อมานักแสดงดัง “ตั้น พิเชษฐ์ชัย ผลดี” ได้เดินทางมาร่วมเคารพปอพร้อมให้กำลังใจครอบครัว โดยได้เปิดใจว่าปอเป็นคนตรงไปตรงมา ตอนทราบข่าวตนรู้สึกเสียใจมาก วงการได้สูญเสียคนที่ดีที่สุด สิ่งที่ปอทำโลกต้องจารึก
“กับปอเคยเล่นละครมาสองเรื่องคือดาวจรัสฟ้า และ เรื่องภูผาแพรไหม ปอเขาเป็นเพื่อนที่ดี เป็นคนจริงใจตรงไปตรงมาครับ ตอนที่ทราบข่าวรู้สึกเสียใจกับการจากไปของปอ เพราะปอเป็นดีจริงๆ เหมือนเป็นการสูญเสียคนที่ดีที่สุดไปในวงการ วันนี้ก็เป็นตัวแทนของครอบครัวผลดีครับ ผมเองก็ตั้งใจจะมางานของปออยู่แล้วครับ สองที่อยากจะบอกปอ ก็อยากจะบอกว่าที่ผ่านมาสิ่งที่ปอทำมาทั้งหมดในโลกของเราต้องจารึกไว้ ปอได้ทำดีที่สุดแล้ว การจากไปของปอทุกคนไม่เสียใจเลย เพราะปอไดัทำทุกอย่างไว้หมดแล้ว ยังไงก็ขอให้ปอไปสู่สุคติครับผม”

โดยในวันนี้มีเจ้าภาพร่วมสวดพระอภิธรรมศพเป็นจำนวนมาก อาทิ โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม, ชมรมครูเกษียนราชการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์, ครอบครัวธีระวานิช, คุณปิติ-วรนุช ภิรมย์ภักดี, หน่วยราชการจังหวัดบุรีรัมย์, โรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์, พุทธสมาคมจังหวัดบุรีรัมย์, ชมรมตลาดสด, คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์, ชุมชนบุลำดวนเหนือ, คณะครูโรงเรียนบ้านโกรกขี้หนู, โรงเรียนอนุบาลระแงง อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์, สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา บุรีรัมย์ เขต 2 นายสมศักดิ์ ชอบทำดี ผู้อำนวยการสำนักงานฯ

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...