xs
sm
md
lg

“พี่ปอ” ไปสบายแล้ว! “ปิน” สัญญาจะดูแล “โบว์-น้องมะลิ” ตัวแทนความรักให้ดี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“ปิน ชวนันท์” เผย "พี่ปอ" ไปสบายแล้ว สัญญาจะดูแล “โบว์-มะลิ” ตัวแทนความรักให้ดี สานต่อเจตนารมณ์เดิมให้ที่ชาวนาปลูกข้าวไม่คิดค่าเช่า ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ยอมรับอยากลองเข้าวงการบันเทิงเจริญรอยตามพี่ชาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเสร็จสิ้นพิธีสวดพระอภิธรรมศพ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ซึ่งวันนี้(19 ม.ค.) เป็นคืนแรก น้องชายคนเล็ก “ปิน ชวนันท์ สหวงษ์” เป็นตัวแทนครอบครัวเปิดใจกับสื่อมวลชน เผยขอบคุณทุกคนที่มาช่วยจนทำให้งานผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ส่วนสภาพจิตใจทุกคนโอเค แม้พี่ปอจะจากไป แต่ “โบว์ แวนดา” และ “น้องมะลิ พาขวัญ" คือตัวแทนแห่งความรัก

“ถามว่าวันนี้เหนื่อยไหม ก็เหนื่อยนะ แต่ก็ภูมิใจเพราะว่าทำให้พี่ปอด้วยครับ ในส่วนของผมไม่ต้องอะไรมากก็ทำให้ดีที่สุด ก็ช่วยพ่อแม่รับแขก ทั้งแขกของพ่อแขกของแม่และก็เพื่อนๆ ของพี่ปอมากันเต็มหมดเลย ก็ต้องขอบคุณมากๆ นะครับ ในส่วนของในงานศพของพี่ปอ ก็คือพ่อเขามีทีมงานอยู่แล้ว ด้วยจังหวะตอนนั้นที่พี่เขาเสีย และทางครอบครัวเราก็อยู่ที่กรุงเทพฯ ด้วย ก็ต้องขอบคุณมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ บุรีรัมย์ยูไนเต็ดทุกคน ชาวบุรีรัมย์ทุกคนที่มาช่วยกันให้งานมันผ่านพ้นไปได้ดี”

“ตอนนี้สภาพจิตใจก็โอเคครับ เพราะว่าพี่ปอเขาไปสบายแล้ว ตอนนี้ก็ช่วยกันซัปพอร์ตกัน ซึ่งการที่เราต้องดูแลทั้งพี่โบว์และมะลินั้นมันจิ๊บจ๊อยมากๆ ถ้าเทียบกับสิ่งที่พี่ปอทำให้ผมเพราะว่ามันมากกว่านี้หลายร้อยเท่า และถึงแม้พี่ปอเขาจะจากพวกเราไป แต่สำหรับพี่โบว์และมะลินั้น เขาทั้งสองคนคือตัวแทนของพี่ปอ พี่โบว์คือพี่ผม และมะลิคือหลานผม พวกเราคือครอบครัวเดียวกันครับ”

“ในส่วนของอนาคตของมะลิก็ต้องโฟกัสกันที่เรื่องเรียนก่อนเลยครับ เพราะถึงเกณฑ์ที่จะต้องเข้าโรงเรียนแล้ว ให้เขาได้เข้าโรงเรียนก่อน ส่วนเรื่องจะเข้าวงการไหม อันนั้นให้คุณแม่เขาเป็นคนตัดสินใจดีกว่า เพราะหลังจากนี้ไปทั้งพี่โบว์กับมะลิก็อยู่กรุงเทพฯ เหมือนเดิม ไม่ได้มาอยู่ที่บุรีรัมย์ เดี๋ยวก็จะให้คุณย่าขึ้นมาช่วยกันเลี้ยงหลาน ไปอยู่กับมะลิที่กรุงเทพฯ คงไปๆ กลับๆ ที่บุรีรัมย์”

สานต่อเจตนารมณ์ “ปอ ทฤษฎี” ให้ที่ชาวนาปลูกข้าวไม่คิดค่าเช่า ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง
“เรื่องที่ดินที่ให้ชาวบ้านได้ทำมาหากิน ปลูกข้าวนั้น หลักๆ คือคุณพ่อเป็นคนดูแล เพราะเขาชอบอะไรที่มันเป็นสไตล์บ้านสวนอยู่แล้ว และสวนที่พี่ปอเขาซื้อไว้ เขาซื้อให้คุณพ่อด้วย ให้มีกิจกรรมทำหลังจากเกษียณ และต่อจากนี้ไปคุณพ่อก็เป็นคนที่ดูแลต่อไป ในส่วนที่ให้คนอื่นเขามาปลูกข้าวเราก็ให้ปลูกได้ และพอผลผลิตออกมาเราก็จะมาแบ่งกัน เขาอยากให้เราเท่าไหร่ก็ได้ หรือว่าเขาจะเอาไปขายเท่าไหร่ก็ได้ ทุกอย่างที่พี่ปอเคยทำเอาไว้นั้น เราก็จะยังคงทำต่อไปเรื่อยๆ รวมไปถึงแนวคิดแบบเศรษฐกิจพอเพียงก็คงยังดำเนินต่อไป เพราะพี่ปอเขาเป็นคนคิดเอาไว้ และเขามาคุยกับพ่อ บวกกับพ่อเขาเป็นคนที่ชอบเรื่องต้นไม้ เรื่องสวนอยู่แล้ว ก็เลยเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย”

อยากเจริญรอยตามพี่ปอเข้าวงการ
“ส่วนต่อไปจะเข้าวงการหรือเปล่า ผมก็ว่าแล้วแต่โอกาสดีกว่าครับ จริงๆ ผมก็อยากจะทำครับ เพราะโอกาสแบบนี้มันไม่ได้เข้ามาง่ายๆ หรือว่าบ่อยๆ แต่ตอนนี้ขอดูแลที่บ้านให้เต็มที่ก่อน ซึ่งในใจแล้วถ้าได้ก็โอเคนะครับ เพราะอย่างที่บอกว่าโอกาสไม่ได้เข้ามาบ่อยๆ อาจจะเจริญรอยตามเหมือนพี่ (ยิ้ม) แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้มีใครมาติดต่อนะครับ ให้มะลิออกอีเวนต์ไปก่อนแล้วกัน เพราะถ้าได้เจริญรอยตามพี่ปอก็ดีครับ เพราะมีคนรักเยอะดี”ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...