xs
sm
md
lg

ยืนยันอย่างเป็นทางการ KARA ยุบวง! สมาชิก 3 คนไม่ต่อสัญญา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ต้นสังกัดได้ยืนยันข่าวลือซึ่งเป็นที่พูดถึงมาหลายสัปดาห์ว่า KARA ได้ยุบวงไปแล้วจริงๆ เพราะสมาชิกทั้ง 3 คน ที่หมดสัญญา ได้ตัดสินใจแล้วที่จะไปเซ็นสัญญากับต้นสังกัดแห่งใหม่แทน

DSP Media ออกแถลงการณ์ยืนยันแล้วว่า กูฮารา, ฮันซึยอน และ ปาร์คกยูรี ได้หมดสัญญากับทางเอเยนซีในวันที่ 15 ม.ค. นี้ และทั้งสามก็ได้ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับ DSP Media แต่เลือกที่จะไปอยู่สังกัดแห่งใหม่แทน เพื่อหาโอกาสใหม่ๆ สำหรับเส้นทางบันเทิงของแต่ละคน

โดย ยองจี จะเป็นคนเดียวที่มีสัญญากับ DSP Media อยู่ และทางบริษัทก็จะสนับสนุนการออกผลงานเป็นศิลปินเดี่ยวของพวกเธอต่อไป

ทาง DSP Media ยังได้ขอบคุณไอดอลสาวทั้ง 3 คนสำหรับการทำงานอย่างหนักมาตลอด 9 เต็ม ซึ่งเอเยนซีได้ขอให้ทุกคนยอมรับการตัดสินใจของพวกเธอ และสนับสนุนผลงานในอนาคตของทั้ง 3 คนด้วย

KARA เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2007 ด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน อันประกอบไปด้วย ปาร์คกยูรี, ฮันซึงยอน, คิมซองฮี และ นิโคล ชอง ก่อนจะมีการปรับเปลี่ยนสมาชิก จนมาลงตัวที่สมาชิก 5 คน ในปี 2008 หลังจากนั้นพวกเธอจึงค่อย ๆ สร้างชื่อและโด่งดังกลายเป็นกลุ่มศิลปินหญิงล้วนแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ และประสบความสำเร็จเป็นพิเศษกับการทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น แทบจะเรียกได้ว่าพวกเธอดังที่ญี่ปุ่นมากกว่าเกาหลีใต้ซะอีก สมาชิกแต่ละคนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในแดนอาทิตย์อุทัย

แต่แม้จะสร้างชื่อได้แล้ว KARA เองก็มีปัญหาออกมาอยู่เป็นระยะ ทั้งเรื่องที่สมาชิกในวงถึง 4 คนตัดสินใจฟ้องร้องต้นสังกัดเพื่อขอยกเลิกสัญญาในปี 2011 เพราะไม่พอใจเรื่องส่วนแบ่ง และมองว่าสัญญามีความไม่เป็นธรรม ซึ่งทางตัวศิลปิน กับต้นสังกัดก็สามารถหาข้อตกลงกันได้ จนทำให้ KARA มีผลงานมาจนถึงปัจจุบัน
ยุคเริ่มต้น
ช่วงโด่งดังสุดขีด
จียอง ที่ออกจากวงไป และปัจจุบันทำงานที่ญี่ปุ่นเป็นหลัก


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...