xs
sm
md
lg

เข้าใจหัวอกมนุษย์แม่ “ทาทา” เห่อลูกมาก! อ้อนสามีขอปั๊มทายาทคนที่ 2 ทันที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“ทาทา” ฟุ้ง “น้องเร” เหมือนแม่ ยอมรับอินเนอร์ความเป็นมนุษย์แม่มาเต็ม ลูกเพิ่งเกิดแต่เริ่มหาโรงเรียนให้ลูกล่วงหน้า เผยหวงมากยิ่งกว่างูจงอางหวงไข่ ลูกชายเติมเต็มคำว่าครอบครัว ขอเบรกงานในวงการไร้กำหนด ทุ่มเวลาเลี้ยงลูก บอกไม่อยากพลาดช่วงเวลาสำคัญของลูกสักวินาที อ้อนสามีขอปั๊มทายาทคนที่ 2 ต่อทันที

คลอดลูกตามฤกษ์เป๊ะตามที่ตั้งใจเอาไว้หมดทุกอย่าง อีกทั้ง “น้องเร” ยังหน้าตาน่าเกลียดน่าชังและแข็งแรงมาก ล่าสุด คุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง “อมิตา ทาทา ยัง” และสามี “หมอ ฉัตรอดุลย์ สีนะพงษ์พิพิธ” ควงแขนมาเปิดใจ ณ ห้องประชุมบัญชา ล่ำซำ อาคาร 2 ชั้น 6 โรงพยาบาลสมิติเวช ยอมรับเห่อลูกมาก รักมากยิ่งกว่างูจงอางหวงไข่

ทาทา : “วินาทีคลอดนึกถึงแล้วยังจะร้องไห้อยู่เลย ก็ตื้นตันใจค่ะ”

หมอ : “ตอนนั้นมีหลายความรู้สึก ทั้งดีใจ ตื้นตัน ตื่นเต้น กังวลว่าเขาออกมาแล้วจะครบไหม สุขภาพเขาจะแข็งแรงรึเปล่า มันก็หลายอารมณ์สลับไปแต่ละวินาที”

ทาทา : “คุณพ่อลุกลี้ลุกลนมาก จะโผล่ไปตรงผ้าที่เขากั้นไว้เพราะเป็นห่วง ต้องคอยเตือนว่าไม่ได้นะหมออย่าดู วินาทีที่เห็นหน้าเรเลยรู้สึกว่าโอ้โห น่ารักจัง (หัวเราะ) ดีใจและภูมิใจมาก เป็นวันที่รอคอยของเราสองคน นานมาก เรารู้กันมาตั้งแต่ 2 อาทิตย์แรก เราฟูมฟักเขามาอย่างดี จนมาถึงวันที่เขา 9 เดือนเต็ม ๆ พอเห็นหน้าเขาก็ชื่นใจ ความเป็นแม่มันมา 100 เปอร์เซ็นต์มาก มาสัก 150 ได้

หมอ : “ขนาดตอนนี้เอาลูกไปอยู่เนิร์สเซอรี่ยังบ่น คิดถึงแล้ว คิดถึงแล้ว”

ทาทา : “ไม่อยากให้เขาเอาไปไหนเลย หวงลูกมาก”

หมอ : “บางทีเราช่วยเขาเลี้ยงลูกบ้าง ก็พาเดินรอบ ๆ ห้อง หลังจากให้นม เขาก็จะมีพูดว่าเอามาคืนได้แล้ว (หัวเราะ) เขาจะอุ้ม ในช่วงวันแรก ๆ เราจะได้ดูเขาในช่วงที่ให้น้ำนมเท่านั้น แล้วเขาก็จะเอากลับไปที่เนิร์สเซอรี่”

เผยโชคดี “น้องเร” คลอดในแบบที่พ่อแม่ต้องการ ฤกษ์คลอดทุกอย่างเป๊ะ!
ทาทา : “เป๊ะเลยค่ะ เป๊ะมาก เราพูดกันตลอดว่าเรเกิดมาเป็นเด็กที่โชคดีมากจริง ๆ เพราะเขาเกิดในแบบที่พ่อแม่อยากจะได้แล้วตัวเขาเองก็อยากจะได้อย่างนี้ด้วย เป๊ะมาก (หัวเราะ) สิ่งที่เราดูให้ลูกก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว เราก็อยากให้มันเป็นไปตามที่เราวางแผนไว้”

หมอ : “ดีที่สุดในที่นี้คือสำหรับที่เราคิดว่ามันเหมาะสมกับตัวเขา เราในฐานะพ่อแม่ เราก็ต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกอยู่แล้ว นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราคิดว่ามันเหมาะสมกับเขา แล้วเขาก็ได้อย่างที่เราวางแผนไว้ทุกอย่างราบรื่นดีสมบูรณ์แบบ”

ฟุ้งหน้าเหมือนแม่ หมอรับอยากให้เหมือนทาทา อยากให้ลูกเป็นฝรั่ง ทาทาลั่นอยากมีลูกคนที่ 2 ต่อทันที
ทาทา : เหมือนทาทาค่ะ ตาเหมือนทาค่ะ ขนตาเขาจะเหมือนคุณตามาก ๆ ปากเป็นกระจับเหมือนหมอ น่ารัก (ลากเสียงยาวมาก)”

หมอ : “ให้เหมือนทาครับ อยากให้ลูกเป็นฝรั่งเยอะ ๆ”

ทาทา : ที่ตลกสุดคือพอคลอดออกมาได้ไม่นาน ก็บอกหมอมีอีกคนหนึ่งได้แล้ว

หมอ : “เรื่องความเห่อนี่เราเคยคุยกัน เพราะจะมีคนถามว่าจะเห่อลูกไหม เราก็บอกว่าเราคงต้องเห่ออยู่แล้วนะครับ เชื่อว่าพ่อแม่มือใหม่ทุกคน ลูกเกิดมาใครไม่เห่อนี่ถือว่าแปลกเหมือนกันนะ เราก็เลยยอมรับว่าเราเห่อลูก”

ทาทา : “เราอยากมีลูกต่ออีกคนเลยจริง ๆ ค่ะ อยากให้เขามีเพื่อนด้วย ตอนเขาเล็ก ๆ น่ารักมาก แขนขาทุกอย่างน่ารักไปหมด”

ฟุ้งโชคดีมีลูกไม่ยาก “น้องเร” เข้ามาเติมเต็มคำว่าครอบครัว
ทาทา : “มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายยากมากเลย เราแต่งงานกันมาได้ปีหนึ่ง พอเราได้มีลูกเลยเราก็รู้สึกว่าเราโชคดีจัง เราเห็นหลาย ๆ คู่ที่อยากจะมี เขาแต่งงานกันมาตั้งนานแล้วก็ยังไม่มี แต่ของเราคือเป๊ะตามที่เราอยากให้เป็น เขาเข้ามาเติมเต็มชีวิตของเราสองคนมาก ๆ เลย”

“มันก็เป็นอีกสเต็ปหนึ่งในชีวิต เราสองคนคบกันมานานในฐานะของแฟน ของคู่รักแต่พอเรามีตัวน้อยๆ เข้ามาเราก็ต้องทำอะไรให้กับเขามากขึ้น การเป็นคุณพ่อคุณแม่ต้องเสียสละอะไรมากขึ้น ต้องคิดอะไรมากขึ้นเยอะมากจากที่เมื่อก่อนไม่ได้คิดแบบนี้ คิดแต่แค่เราสองคน ตอนนี้คือคิดอะไรก็ต้องคิดไกลมาก คิดนาน ๆ จะทำอะไรก็ต้องระวังที่สุด เราจะเป็นอะไรไม่ได้เลย เราต้องดูแลเขาให้ดี”

บอกลูกเพิ่งคลอดแต่หาโรงเรียนให้ลูกล่วงหน้า หวงลูกหนักยิ่งกว่างูจงอางหวงไข่
ทาทา : “ไม่อยากให้ใครเลี้ยงเลย (หัวเราะ) หวงลูกมาก หมอบอกทาทาเหมือนงูจงอางหวงไข่

หมอ : “ไม่ได้หวงอย่างเดียวนะครับแต่เราต้องการที่จะใช้เวลาอยู่กับลูก”

ทาทา : “เราก็คุยกันวางแผนด้วยกันหมดมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่พอมาเจอหน้าเขา มันตื้นตันไปหมด เลยขอทำช่วงเวลาที่อยู่ตรงหน้านี้ให้ดีที่สุดก่อน แต่ให้เรียนโรงเรียนอะไรก็ดูไว้แล้ว (หัวเราะ)

หมอ : “เรื่องโรงเรียนมันต้องดูจริง ๆ ครับ ใครมีลูกแล้วจะรู้ มีหลายคนมากที่พอมีลูกแล้วไปดูโรงเรียนให้ลูกแล้วสรุปว่าเข้าไม่ได้”

ทาทา : “ด้วยความที่เด็กที่เกิดเยอะ โรงเรียนที่ดี ๆ มันก็แล้วแต่ความชอบของพ่อแม่แต่ละคน ตอนนี้บุคลากรแล้วก็เด็ก บวกกับหลาย ๆ อย่างมันต้องดูควบคู่กันไปหมด”

หมอ : “ที่บอกว่าเราดูไม่ใช่ว่าเราวางแผนดูไปหมดทุกอย่างนะ อย่าคิดว่าเราไปวางแผนเสียทุกเรื่อง เราแค่วางเป็นกรอบคร่าว ๆ ให้เขาเพื่อหาข้อมูลไว้ก่อน เมื่อเวลามาถึงในช่วงที่เหมาะสมเราจะได้ตัดสินใจและทำอะไรได้เลย เราแค่วางกรอบไว้คร่าว ๆ แต่ในเรื่องของความชอบ เขาจะเป็นอะไรยังไงเอาที่ตัวเขาชอบเลย ครอบครัวเราเน้นอย่างเดียวคือเน้นความสุข ทำให้เขาเป็นเด็กที่มีความสุข เป็นคนดีของสังคม เป็นเด็กที่อารมณ์ดี เข้ากับคนได้ง่าย นี่คือ เป้าหมายที่เราวางไว้สำหรับลูกคนนี้แค่นั้นเลย ส่วนตัวเขาจะเป็นยังไง จะเรียนอะไร จะชอบอะไรนั้นมันเป็นเรื่องของเขา”

เบรกงานยาว อยากใช้เวลาอยู่กับลูกทุกวินาที
ทาทา : “สงสัยจะยาว รักเขามากเลยไง เหมือนเราได้เติมโตมาด้วยกัน 9 เดือนก็แล้วพอออกมาเป็นคน เวลาที่เห็นหน้าเขา เขาจะมีบุคลิกบางอย่างของเขา เดี๋ยวเขาต้องโตอีกมันเป็นช่วงเวลาที่ทาทาไม่อยากจะพลาดเลย เราอยากจะอยู่กับเขาในทุก ๆ วินาทีจริง ๆ มันมีความสุขมากเหลือเกิน บอกตรง ๆ เลยว่าวันนี้กับเมื่อ 3 วันที่แล้วทาทาเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเหมือนกันนะ บอกตรง ๆ จาก 3 วันที่แล้วยังพูดจากเสียงดังอยู่เลย วันนี้พูดเบามากแล้วรู้สึกว่าตัวเองใจเย็นมาก แล้วก็หวงลูกมาก”

หมอ : “กลายเป็นว่ามาบ่นว่าผมเสียงดัง คือไม่ได้เลยจริง ๆ เขาจะหงุดหงิด”

ทาทา : “เดี๋ยวลูกจะตื่นไง จริง ๆ แล้วไม่มีอะไรหรอกค่ะ เสียงดังได้มันไม่ใช่ต้องเงียบตลอดเวลา แต่เราก็อยากจะให้ลูกพักผ่อนเต็มที่ ไม่อยากจะให้เขาตื่น อยากให้เขานอนเยอะ ๆ นอนนาน ๆ”

หมอ : “ตอนแรกคิดว่ากันผมคงจะเห่อลูกมากกว่าทา แต่สรุปแล้วออกมากลายเป็นเขาที่เห่อลูกมากกว่าผม ภรรยาผมนี่เปลี่ยนไปในช่วงข้ามคืน ปกติผมจะเป็นคนที่ซุ่มซ่ามตลอด นี่พอเขาเกิดมานี่ผมจะโดนดุตลอด อย่าเสียงดัง อย่าทำของตกอะไรอย่างนี้”

ทาทา : “ปิดมือถือ เปิดทำไม (หัวเราะ) แต่ก็ไม่ได้หวงขนาดไม่ให้ใครอุ้มเลยนะคะ ให้อุ้มค่ะแต่ต้องล้างมือก่อน

เผยเตรียมทุกอย่างให้ลูกไว้หมดแล้ว
ทาทา : “วันสุดท้ายที่จะออกจากบ้านมาโรงพยาบาลเรายังวุ่นวายกับการแต่งห้องไว้ตอนรับเขาอยู่เลย (หัวเราะ)”

หมอ : “จะมาโรงพยาบาลอยู่แล้ว ก็ยังจะขอไปจัดนั่นจัดนี่บนห้องลูกหน่อย ทาทาเขาก็บอกจะคลอดแล้วไปโรงพยาบาลก่อนไหม ที่บ้านเราก็เตรียมการกันไว้ 95 เปอร์เซ็นต์ อาจจะมีเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้ปรับปรุงหน้างานเวลาเขาไปถึง อย่างวันนี้ไปเรียนอาบน้ำน้องมาก็ทำให้เรารู้ว่าสิ่งที่เราจัดเตรียมไว้มันไม่เหมาะสมกับการใช้งาน ก็อาจจะต้องปรับเปลี่ยนที่หน้างานอีกทีตอนกลับบ้าน แต่อุปกรณ์ทุกอย่างส่วนใหญ่ครบหมดแล้ว”

วินาทีให้นมลูกดี๊ดี! ทาทาลั่นช่างมีความสุขมากเหลือเกิน
ทาทา : “เป็นวินาทีที่มีความสุขมากเหลือเกิน ทาอยากแนะนำให้คุณแม่ทุกคนให้นมลูกมากๆ เลย ทาทาจะให้นมเขานานที่สุดเท่าที่ทาจะให้ได้ มันเป็นช่วงเวลาที่เราได้ใช้เวลากับเขาจริง ๆ เขาจะมองหน้าเรา เราจะมองหน้าเขา ไม่รู้สิ บอกไม่ถูก มันดี๊ดี อบอุ่นและเป็นอีกความรู้สึกหนึ่งที่คุณพ่อไม่ได้ (หัวเราะ) คุณพ่อจะทำได้ดีที่สุด คือ ช่วยเอาเขาเข้าเต้า เรเลี้ยงง่ายมาก พอดูดนมสักพักเขาก็จะหลับคาอกทาเลย บางทีก็ต้องปลุกเขามาทานให้ครบกำหนดเวลานิดหนึ่ง เขาจะได้นอนได้ยาว ๆ หน่อย คุณพ่อเขาก็จะทำหน้าที่ปลุก คุณแม่ก็จะทำหน้าที่ให้นมลูก มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากกกกก มันช่างอบอุ่นเหลือเกิน ทำให้คิดถึงคุณแม่ของทา”

“ตอนนี้เขาไม่มีอะไรให้ห่วงเลย แข็งแรงมาก ดีใจ เด็กบางคนเขาต้องดู 3 วันก่อนว่าจะมีภาวะตัวเหลืองไหม แต่เรไม่มีอะไรเลย อาการดี แข็งแรงหมด”

หมอ : “ตั้งแต่เขาออกมาคุณหมอก็เช็กสภาพทุกอย่างเรียบร้อยดี ทั้งปอด ทั้งการหายใจ สายตา ตัวเหลืองเช็กวันนี้ก็ไม่มี”

ทาทา : “เรื่องอาการป่วยทาไม่มีอะไรกระทบเลยค่ะ ดีมาก ๆ เหมือนกัน”

หมอ : “เรื่องนี้เราเคลียร์มาแล้วตั้งแต่ก่อนท้อง”

ขอทิ้งห่าง 1 ปี ลุยปั๊มทายาทคนที่ 2 ปลื้มใจลูกชายมีป้ายไฟเป็นของตัวเองแล้ว
ทาทา : “คุณพ่อบอกเดี๋ยวก่อน (หัวเราะ)”

หมอ : “เราคุยกันคร่าว ๆ แต่ยังไม่ได้คุยในเรื่องของรายละเอียด ก็คงต้องรอเวลาอีกแป๊บหนึ่ง เพราะทายังต้องให้นมเรอยู่ เอาตามหลักการแพทย์เลยว่าตอนนี้อยากจะให้นมเรได้นานที่สุด ก็น่าจะถึง 1 ขวบ ก็น่าจะให้เรโตขึ้นขวบก่อนแล้วก็มีกัน ใจทาอยากจะมีสัก 2 - 3 คนก็ได้ ยังไงก็ต้องมีน้องให้เรแน่ ๆ เพศไหนก็ได้จริง ๆ พอเป็นคุณแม่แล้วอะไรก็ได้เลย”

ทาทา : “คนรับขวัญมากันหมดเลย แฟนคลับ เพื่อนสนิท นี่เรมีป้ายไฟแล้วนะ”

ตั้งใจเลี้ยงลูกเอง ขอรักษาตัวที่ รพ. ให้แข็งแรงที่สุด
ทาทา : “อยากจะออกจากโรงพยาบาลก็ต่อเมื่อแผลหายดีจริง ๆ กลัวกลับบ้านไปแล้วแผลจะมีปัญหาเพราะเราเองก็เป็นคนที่ทำอะไรเร็ว กลัวจะไม่หาย เดี๋ยวเลี้ยงลูกได้ไม่เต็มที่ อยากจะให้แผลดี อยากจะอยู่ที่เนิร์สเซอรี่หัดเปลี่ยนผ้าอ้อม เรียนรู้วิธีการให้นม แล้วก็อาบน้ำเขาให้คล่องก่อนค่อยกลับเพราะเราตั้งใจเลี้ยงกันเอง ไม่ได้มีคนช่วยเลี้ยง เลยอยากจะทำให้คล่องมือให้มากที่สุดถึงค่อยกลับบ้าน”

“ตอนนี้ทุก ๆ วันมีอะไรใหม่ๆ มาให้เราเรียนรู้ทุกวันเลย คืนแรกเขาทานตรงเวลามาก แต่เมื่อคืนนี้ทานไม่ค่อยตรงเวลาเท่าไหร่ เราก็จะแบบทำไมเป็นอย่างนี้เราก็จะมีคำถามอะไรเยอะแยะ ก็กลัวว่ากลับไปเราก็ไม่อยากจะให้เป็นอย่างนี้ ทากลัวเขาเหนื่อย เขาตัวเล็กมาก เราก็อยากจะมีคนไว้ให้คอยถาม ไว้คอยอยู่ใกล้ ๆ ก็คิดว่าน่าจะอยู่อีกประมาณ 3 - 4 วันเอาให้เราอยู่กันให้ชินก่อน”

หมอ : “พอไปเรียนรู้จากเนิร์สเซอรี่จริง ๆ แล้วมันมีรายละเอียดเยอะมาก อย่างการอาบน้ำ มันไม่ใช่แค่การอาบน้ำ มันจะต้องมีการเช็ดตา เช็ดหู เช็ดสายสะดือของเขา แต่ละที่ก็มีการเช็ดและอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน เราเลยอยากจะเรียนรู้ให้ดีที่สุดก่อน”

ทาทา : “เราไม่เคยเป็นพ่อแม่คน เราก็จะไม่รู้ว่าบางอย่างเอ๊ะเมื่อกี้เพิ่งให้นมไปไม่ถึง 10 นาที ทำไมร้องแล้ว เป็นอะไร กลัวกลับไปแล้วไม่มีคนให้ถามเดี๋ยวเราจะตกใจกัน เหมือนเราต้องสัมพันธ์กับเขาก่อน”

เบรกงานเลี้ยงดูลูกให้เต็มที่ น้ำตาไหลคิดถึงแม่ บอกเป็นโมเม้นต์ที่มีความสุข
ทาทา : “ทาก็ไม่ได้คิดว่าทาจำเป็นต้องเฟดตัวอะไรนะคะ ยังมีคนรักเราเยอะแยะรออยู่ แต่ตอนนี้อาจจะขอใช้เวลาอยู่กับลูกแป๊บหนึ่ง ก็ยังเป็นแบบเดิมอยู่ค่ะ ทำงานอะไรทาก็ยังต้องทำให้เต็มร้อย ต้องมีพลัง ต้องทุ่มเทเยอะแยะ ทาจะเป็นคนชอบทำอะไรทีละอย่างและจะทำให้ดีที่สุด ฉะนั้นตอนนี้ขอเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดก่อนงานเพลงเชื่อว่าไม่หนีทาไปไหน เพราะว่าเสียงก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม รับรองว่าได้กลับมาร้องให้ฟังแน่แต่อาจจะมีตัวน้อยตามมาด้วย”

พอเรามีลูก ทำให้นึกถึงแม่มาก ๆ มีบางครั้งที่อุ้มเรแล้วก็ร้องไห้ออกมาเฉย ๆ หมอก็ถามเหม๊งเหม่งเป็นอะไร ก็บอกว่าคิดถึงแม่ คิดถึงตอนที่เขาดูแลเรา (ร้องไห้) คิดถึงว่าตอนที่เขาต้องมาเจออะไรแบบนี้ มันเป็นโมเม้นต์ที่มีความสุข”

หมอ : “คิดถึงแม่ตลอดเวลาเลยครับ ไม่ใช่ว่าคิดถึงแต่ตอนคลอดอย่างเดียวนะครับ คิดถึงตั้งแต่ก่อนคลอด จนมาหลังคลอดยิ่งคิดถึงแม่ คิดถึงว่าแม่ต้องเหนื่อยแค่ไหนที่กว่าจะเลี้ยงเรามาได้จนโต คิดถึงว่าที่ผ่านมาตัวเองแสบมากแค่ไหน (หัวเราะ)”

ทาทา : “เราสองคนอยากขอบคุณจากใจจริง ๆ ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณทุกคำแนะนำที่มีให้กับเราเราจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่ดีที่สุดสำหรับเร อย่าลืมรักครอบครัวน้อย ๆ ของเราให้มาก ๆ เรามีกันแค่นี้แหละ”

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...