xs
sm
md
lg

คบ 13 ปีผ่านอะไรมาเยอะ “บีม” สัญญาด้วยเกียรติลูกผู้ชาย จะดูแล “ออย” ให้ดี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“บีม กวี” ทุ่มสินสอดสุดตัวเพื่อ “ออย อฏิพรณ์” สัญญาด้วยเกียรติลูกผู้ชายจะดูแลให้ดี ยอมรับคบ 13 ปีผ่านอะไรมาเยอะ ใช้จิตวิทยาประคองรักให้ยาวนาน ลั่นอยู่เคียงข้างในวันท้อ เล็งสร้างครอบครัวใหญ่อยากมีทายาท 3 คน ฝ่ายหญิงประทับใจนักร้องดังกตัญญู ฟุ้งได้เจอคนที่ดี ทำให้มีความสุขในทุกๆ วัน

บ่มรักนานถึง 13 ปี จนมีวันนี้ “บีม กวี ตันจรารักษ์” จูงมือหวานใจ “ออย อฏิพรณ์” เข้าพิธีแต่งงานเรียบง่ายแต่อบอุ่น ธีมคัลเลอร์ ออฟ เลิฟ โดยทั้งคู่ไม่ขอเปิดเผยจำนวนสินสอด แต่ฝ่ายชายยอมรับว่าทุ่มหมดหน้าตักเพื่อแฟนสาว ฟุ้งคบกันยืนยาวจนได้เข้าพิธีวิวาห์ ต้องใช้จิตวิทยาในการดูใจกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

บีม : “(หัวเราะ) ตื่นเต้นนิดหน่อย ก็เป็นความกังวลใจนิดหนึ่งว่างานมันจะออกมาถูกใจสวยงามหรือเปล่า คนเห็นจะรู้สึกยังไง ตอนตั้งขบวนขันหมาก ตอนเห็นหน้าเขาเรามานั่งเลี้ยงพระ ก็รู้สึกว่าไม่เป็นไร จะมีอะไรก็ช่าง เราจะเก็บเกี่ยวความสุขให้เยอะที่สุด ถึงจะมีอะไรพลาดก็เป็นเรื่องตลก บางทีจุดที่พลาดเป็นความทรงจำบางอย่างก็ได้ เวลาเรากลับมานึกถึงแล้วเราจะยิ้ม คิดอย่างนั้นก็เลยไม่เครียด ก็เป็นความสุขทั้งหมด”

ออย : “ไม่ตื่นเต้นค่ะ แต่มีกังวลเล็กน้อยว่าเป็นวันที่ชีวิตเราจะก้าวไปอีกแบบหนึ่งที่ไม่เหมือนเมื่อวาน อะไรแบบนี้มากกว่า”

ใช้จิตวิทยาประคองรักให้ยาวนาน เจ้าสาวชี้ 13 ปีผ่านไปเร็วมาก
บีม : “ก็ต้องใจเย็นนะครับ (หัวเราะ) พยายามเย็นไว้ ถ้าอีกคนร้อนเราก็ต้องลูบหลัง แล้วคิดว่ายิ่งเวลาผ่านไปนานๆ เรายิ่งรู้ใจกันมากขึ้น รู้ใจคนเป็นแฟนมากขึ้น พอรู้ใจมากขึ้นก็พอจะเดาได้ว่าเขามีอะไรในใจ มีเรื่องอะไร เราพยายามไม่ไปทางนั้นก็ต้องใช้จิตวิทยาเหมือนกัน(หัวเราะ) เหมือนเล่นกีฬาเหมือนกัน ถ้าเขาตบมาเราก็ต้องหยอด เป็นความรู้สึกแบบนั้นมากกว่า แต่ในระหว่างที่ทำแบบนั้นเราต้องสนุกไปกับเขาด้วยนะอย่าไปเครียด เวลาเรื่องราวผ่านมา”

ออย : “จริงๆ ไม่ยากเลยค่ะ บีมเขาธรรมชาติมาก เขาไม่ได้ติดภาพว่าเป็นใคร เขาเป็นบีมลูกของคุณพ่อคุณแม่ เป็นพี่ของน้องๆ เป็นผู้ชายที่สนิทกับเราในตอนนั้น เลยทำให้ทุกอย่างไม่ได้รู้สึกอึดอัด รู้สึกด้วยซ้ำว่า 13 ปีมันเร็วมากเลย”

บีม : “คบกันไม่มีหลบแฟนคลับ ถ้าไปเดินด้วยกัน ถ้ามีคนมารุมเยอะๆ เขาก็จะไปรอข้างนอก”

ออย : “ก็ให้พื้นที่ค่ะ”

สัญญาด้วยเกียรติลูกผู้ชาย จะทำให้ผู้หญิงคนนี้มีความสุขที่สุด ฝ่ายหญิงโชคดีได้คู่ครองดี มีความสุขในทุกๆ วัน
บีม : “มีตอนแห่ขันหมาก ต้องผ่านประตู ประตูสุดท้ายเป็นของน้องสาว เขาบอกว่าขอคำมั่นหน่อย ก็ตื่นเต้นพูดผิดพูดถูก จับใจความว่าด้วยเกียรติลูกผู้ชายที่ผมเป็น(หัวเราะหันมองออย) ก็สัญญาว่าจะทำให้แฟนผมคนนี้เป็นผู้หญิงที่มีความสุขมากที่สุด เขายังไม่ได้ยินเพราะเขาอยู่ไกล ตอนนี้ก็อยากบอกว่าถึงเธอไม่ได้ยินแต่เราหมายความตามนั้นจริงๆ (หันมองยิ้มหวาน)

ออย : “โอเค(ยิ้มเขิน) จริงๆ ผู้หญิงคนหนึ่งก็ต้องการแค่นี้แหละค่ะ การมีผู้ชายดีๆ เข้ามาในชีวิต การมีคู่ครองดีๆ มันเป็นเรื่องที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งของผู้หญิงอยู่แล้ว การแต่งงาน ทำให้ผู้ชายคนหนึ่งทำให้เรารู้สึกโชคดี และมีความสุขในทุกๆ วัน มันเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะมีได้ ก็ขอบคุณมากที่สัญญาแบบนี้ และทำให้ได้ด้วย(หัวเราะ) ถ้าทำไม่ได้จะยึดเงิน(หัวเราะ)”

บีม : “โอเค ถ้าเราจะพูดเปิดอกกันขนาดนี้(หัวเราะ) เรื่องเงินเขาอยากดูแลหรือเปล่า บางทีเขาไม่อยากดูแล หลังจากนี้ใช้ชีวิตให้คล้ายเดิมมากที่สุดแล้วค่อยปรับเปลี่ยน เพราะชีวิตคู่มันคงไม่ใช่อะไรที่ปุบปับทันที ต้องค่อยๆ ปรับตัวไป”

มั่นใจ “บีม” ชีวิตไม่มีวันแย่เพราะเป็นผู้ชายกตัญญู ฝ่ายชายซึ้งใจอยู่เคียงข้างกันในวันท้อ
ออย : “เรื่องที่เห็นชัดเจนคือบีมเป็นคนที่กตัญญูกับคุณพ่อคุณแม่มาก มันอาจดูเหมือนไม่เกี่ยวกับเราเนอะ แต่พอเราเห็นสิ่งที่เขาทำแบบนั้น เรารู้สึกว่าคนทำแบบนี้มันจะดีขึ้นเรื่อยๆ มันจะไม่มีวันที่จะแย่ลง เลยคิดว่าเนี่ยแหละ เป็นพื้นฐานหนึ่งที่คนควรจะมี ดูจริงจังเนอะ(หัวเราะ) เราก็คิดว่าถ้าเราได้คบหาและรู้จักกับผู้ชายคนนี้ ชีวิตเราก็คงมีอะไรดีๆ เพราะขนาดเราเองเรายังรักคุณพ่อคุณแม่เราเลย เขารักพ่อแม่เขาเราก็แฮปปี้ไปด้วย”

บีม : “ด้วยความที่คบกันมานาน เราต้องผ่านเรื่องราว บางเรื่องก็ใหญ่ บางทีผมก็รู้สึกท้อมาก ไม่ไหวแล้ว ไม่อยากอยู่แล้ว(หัวเราะ) ไม่ถึงขนาดนั้นหรอก ท้อแล้วไม่อยากใช้ชีวิต เบื่อ แต่การที่เรามีผู้หญิงคนนี้อยู่ข้างๆ ทำให้เรารู้สึกว่าเราสู้ต่อไปได้ มีคนอยู่ข้างเราตลอดเวลา เขาไม่เคยไปไหน เขาพร้อมที่จะให้คำปรึกษาที่ดี เรารู้สึกได้ว่าเขาตั้งใจเต็มที่ เป็นความผูกพันด้วย”

อยากสร้างครอบครัวใหญ่ มีทายาท 3 คน
ออย : “จริงๆ ออยอยากมีสามนะ แต่ดูอายุแล้วไม่รู้จะได้หรือเปล่า(หัวเราะ)”

บีม : “อย่าไปเปิดประเด็นเรื่องอายุ(หัวเราะ) จริงๆ อย่างที่บอก อายุไม่รู้จะทำให้มีปัญหาเรื่องนี้หรือเปล่า ถ้าเป็นไปได้อยากมีทายาท แต่ปีหนึ่งก็ขอใช้เวลาเซ็ทอัพชีวิตก่อน ตอนนี้ต้องปรับตัวเรื่อยๆ ให้ลงตัวทุกอย่างก่อน ทายาทค่อยว่ากัน ผมว่าสองก็พอแล้ว (หัวเราะ) น่าจะเหนื่อยแล้ว แต่เราสองคนมาจากครอบครัวที่มีพี่น้องเยอะนะ ผมมีพี่น้อง 4 คนเป็นพี่คนโต ออยก็มี 4 คน เป็นพี่คนโตเหมือนกัน เพราะฉะนั้นไม่แน่ ในอนาคตถ้าสามารถทำได้”

ออย : “สามารถทำได้(หัวเราะถูกใจ)”

บีม : “เราก็อย่าไปคิดด้านกายภาพ(หัวเราะ) ถ้าเป็นไปได้อยากมีเยอะๆ อบอุ่นดี ครอบครัวใหญ่”

อุบสินสอด บอกทุ่มสุดตัวเพื่อแฟน ยังไร้แพลนฮันนีมูน
บีม : “ฮันนีมูนยังไม่ได้คิดเลย”

ออย : “บีมถามตลอดค่ะ พอออยบอกว่าเราไปที่นี่ดีมั้ย บีมว่าที่นี่ไม่ค่อยปลอดภัยนะ ถ้าที่นั่นล่ะ เขายังคิดไม่ได้ว่าอยากไปไหน”

บีม : “เป็นการวางแผนที่ถูกต้องในการใช้ชีวิตคู่นะครับ เป็นการเปิดโอกาสให้เสนอความเห็น แต่จริงๆ ผมคิดไว้แล้ว เขาเสนอความเห็นจนเรารู้สึกว่าโอเค อันนี้อยู่ในใจอยู่แล้ว เราเลยจะเป็นช้างเท้าหลังที่เดินถอยหลังอยู่ หมายถึงเราจะนำหน้า เข้าใจมั้ย(หัวเราะ)”

“สินสอดตามประเพณีครับ มีหมดเงินทอง แหวน ชุดเครื่องประดับ เรื่องจำนวนก็เป็นระดับหนึ่งที่ผมสามารถทำได้ อย่ารู้เลย(หัวเราะ) เอาเป็นว่าพอใจทั้งสองฝ่าย ผมพยายามสุดตัวแล้วเพื่อแฟนของผม ผมว่าแค่นั้นก็พอแล้ว ใช่มั้ย(หันถาม) พอมั้ย(ยิ้มอ้อน)”

ออย : “พอแล้ว(หัวเราะ)”

บีม : “ธีมงานคนถามเยอะครับ เราเลยเขียนไว้แก้เก้อว่าคัลเลอร์ ออฟ เลิฟ ความรักคุณเป็นสีอะไรก็ใส่สีนั้นมา

ออย : “ไม่อยากให้แขกต้องไปหาซื้อชุดใหม่ ถ้ามีชุดอยู่แล้วใส่ชุดนั้นมาก็ได้ จะได้ไม่ต้องลำบากเตรียมชุดกัน”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...