xs
xsm
sm
md
lg

ใส่พานยกให้ ไม่ต้องกลับมาอีก “แพท” อวยพร “แจ๊ค-เบญ” ไปเถอะทั้งคู่ ไปสู่ประตูสวรรค์!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แพท ณปภา” ยอมรับจีบ “แจ๊ค” เล่น ๆ แต่อีกฝ่ายซื้อใจด้วยการกระทำ ไม่เสียดายเวลา 9 เดือนที่คบกัน เพราะมันดีมาก น้ำตานองกราบเท้าขอขมาแม่ พาผู้ชายไม่ดีเข้ามาในชีวิต พ้อถ้าแม่รู้แม่คงเจ็บ! แขวะคู่กรณีอย่าแต่งเรื่อง ถ้า 30 รุม 1 คงเดี้ยงนอน รพ. สาบานพูดความจริงทุกอย่าง ใส่พานยกให้ ขอร้องไม่ต้องกลับมาในชีวิตอีก ลั่น “ไปเถอะทั้งคู่ ไปสู่ประตูสวรรค์”

หลังจากที่นางเอกดังช่อง 3 “แพท ณปภา ตันตระกูล” ได้ออกมาเปิดใจในรายการเจาะข่าวเด่น ช่อง 3 กรณีโผล่ในคลิปรุมตบวัยรุ่นจนฮือฮาสะท้านวงการ โดยเจ้าตัวยืนยันไม่มีการรุมอีกฝ่ายแต่อย่างใด และไม่ได้เกิดจากการแย่งผู้ชายแน่นอน โดยหลังอัดรายการดังกล่าวเสร็จสิ้นไปแล้ว เจ้าตัวได้เปิดใจเพิ่มเติมถึงความสัมพันธ์กับเด็กแว้นนาม “แจ๊ค” ยอมรับว่า ตนได้เห็นธาตุแท้ของผู้ชายคนนี้ และดวงไม่ดีที่ไปหยอกอีกฝ่าย ถ้าไม่หยอกก็คงไม่เกิดเรื่องวันนี้

“สังคมถามถึงเรื่องผู้ชายคนนี้กัน มันมาจากใคร มันมาจากเขาไม่ใช่เหรอ ประเด็นของเรื่องมันคือหลานแพทพูดจาไม่ดีซึ่งแพทได้ทำการขอโทษไปแล้ว ครอบครัวแพทก็ขอโทษ เพราะเรารู้ว่าฝั่งเราผิด มันเป็นตามประสาเด็กวัยรุ่นในโซเชียล แต่ประเด็นมันไม่ใช่เรื่องผู้ชาย ทำไมเขาถึงเอาเรื่องผู้ชายมาพูดต่อ ทำไมถึงเอารูปคู่ออกมาโดยฝั่งผู้ชายเป็นคนปล่อยเอง หลังจากที่เขาหนีขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ไป เขาก็เปลี่ยนประเด็นมาเป็นเรื่องผู้ชาย ซึ่งแพทเองไม่เคยพูดถึงเรื่องผู้ชายเลย แพทไม่เคยเปิดเผย ทำไมเขาถึงทำอย่างนั้นกับแพท แพทไม่เข้าใจ พูดออกมาตรงว่าที่ทำต้องการให้แพทเสียชื่อใช่มั้ย อยู่ดี ๆ ถึงเอาเรื่องของแพทมาประจาน แพทจบเรื่องนั้นไปแล้ว เรื่องไม่ได้เกิดว่าเขามาตีกับเราเพราะแย่งผู้ชายคนนี้ ประเด็นที่เขามาท้าทายเราเพราะน้องเราปากดี”

รับแอ๊วฝ่ายชายเพราะน่ารัก พ้อถ้าไม่หยอกเรื่องไม่ดีคงไม่เกิด
“แพทไปจีบสิ น่ารักดี ไปแอ๊วเขาเองค่ะ ก็ไปหยอกล้อเขาตามประสาแพท ตอนแรกเราไม่ได้คิดจะจริงจังอะไร อันนี้กล้าพูดเลย แล้วเขาก็ไม่ใช่สายแว้น คำว่าเด็กแว้นใช้สำหรับคนที่ไปแว้นตอนกลางคืน ไปเทสต์รถ ขับมอเตอร์ไซค์ แต่ผู้ชายคนนี้เขาแค่มีมอเตอร์ไซค์ เขาไม่ได้ไปเทสต์รถ เขาเลยไม่ใช่เด็กแว้น ไม่อย่างนั้นทั้งซอยบ้านแพทคงเป็นแว้นทั้งซอย เขาไม่ได้ทำงานอะไรเลย เขาเพิ่งเรียนจบ อาศัยอยู่แถวบ้านแพท เขาก็จะมาเป็นวนเวียนแถวบ้านแพทเพราะมีเพื่อนอยู่กลุ่มเดียวกัน วันหนึ่งแพทได้ไปเจอกันโดยบังเอิญกับผู้ชายคนนี้ แพทก็ไปหยอกไปแอ๊วเขา แบบโสดไหม มีแฟนหรือยัง ตอนนั้นเขามีแฟนแล้วเราก็ไม่คุย ก็จบกันไป”

“แฟนเขาไม่ใช่ผู้หญิงคนนี้นะ เป็นเด็กอีกคนหนึ่ง มาเจอกันอีกทีเขาบอกว่าเขาโสดแล้ว ตอนนั้นเขาบอกว่าพี่เป็นดาราผมเป็นคนธรรมดาพี่จะคุยหรอแพทก็บอกว่าคนเราไม่ได้คบกันเพราะว่าคุณเป็นใคร คุณรวยขนาดไหน เราคบกันที่ความจริงใจ เรามีความจริงใจไหมล่ะ เขาก็บอกว่าผมมีความจริงใจเต็มร้อยเลย ผมจะใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าผมมี แล้วเขาก็พิสูจน์ตัวเองมา 9 เดือน อาจจะเป็นแพทที่ดวงไม่ดี ถ้าแพทไม่หยอกเขาวันนั้นเรื่องคงไม่เกิด”

เผยฝ่ายชายบอกรักทุกวัน ครอบครัวแฮปปี้ งงอยู่ดี ๆ มาบอกหมดรัก
“ที่คิดจริงจังอยากให้เข้ามาในชีวิต มันเริ่มจากที่เขาเริ่มมาคอยเทคแคร์ ตามซื้อของช่วยเหลือเรา อย่างตอนเช้าเขาจะมาช่วยเราถือของใส่บาตร ซื้อกับข้าวให้แม่ เขาก็มารอรับแพทไปตักบาตร ซื้อของกลับบ้านในช่วงเช้า หลังจากนั้นเขาก็เริ่มมาช่วยดูแลแม่แพทให้ มาช่วยแพทอาบน้ำแม่ มาช่วยยกแม่แพท มาช่วยป้อนข้าว หลัง ๆ คอยเช็ดฉี่เช็ดอึ โอโห้...เขาเอาใจแพทไปหมดเลย เขาไม่รังเกียจอะไรของแม่เราเลย ตอนนั้นก็คบหากันเป็นแฟน เวลาแพทไปทำงานเขาก็ขับรถให้ แพทก็ถามว่าทำไมเขาไม่ไปทำงาน เขาก็บอกว่าเขาอยากช่วยแพท”

“แพทไปทำงานเขาก็ไปรอ เวลาแพทไปเจอคนที่สนิทที่รู้จักแพทก็แนะนำว่าคนนี้คือแฟน แพทไม่เคยปิด เราไปไหนมาไหนก็เดินด้วยกันปกติ ใช้ชีวิตร่วมกัน ไปไหนไปด้วยกัน เขาบอกรักแพททุกวัน แต่ที่ไม่ออกสื่อเพราะรู้สึกว่าขออีกนิดหนึ่งแล้วกัน ถ้าทนเราได้อีกนิดหนึ่งเดี๋ยวค่อยมาว่ากัน เพราะแพทรู้สึกว่าแพทเคยพลาดมาแล้ว เปิดแล้วทุกอย่างพัง ที่บ้านแพทแฮปปี้มาก ผู้ใหญ่บอกคนนี้ดีนะ อย่าเพิ่งทิ้งเขาไปแล้วอยู่ดี ๆ ก็มาบอกหมดรัก”

ย้ำไม่ได้วัดกันที่ความรวยจน อีกฝ่ายซื้อใจด้วยการกระทำ
ถามว่าเสียใจมั้ยที่คบเขาแพทก็ตอบได้ไม่เต็มปากเพราะสิ่งที่เขาทำมันดีจริง ๆ มันซื้อใจเราไปเลย แพทบอกว่าแพทไม่ได้วัดคนที่ค่าของเงิน หรือนามสกุลดัง แพทวัดที่ใจล้วน ๆ เลย คุณเป็นคนดีมาเราเปิดรับหมด แม้เขาจะดูเป็นเด็กอายุห่างกัน 10 ปี แม้ฐานะหน้าที่การงานที่ต่างกัน”

“ตอนแรกคิดนะคะ ว่ามันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ทั้งอายุทั้งอะไรหลาย ๆ อย่าง เราเลยกะว่าหยอกเล่น ๆ คุยกันไป แต่ปรากฏว่าสิ่งที่เขาทำมันดันซื้อใจแพทไปเต็ม ๆ เราก็เกิดไปรักเขาเฉยเลย ทุกคนในบ้านแพทรักเขามาก โดยเฉพาะนาฟนี่รักเขามากเลยทำให้เขาโมโหมาก”

“เรื่องใช้ชีวิตด้วยกันไม่ได้คุยกันแต่คุยกับพี่สาว เขาก็บอกว่าให้ดูกันไปก่อน ถ้าอยู่กันได้จริง ๆ เขาไม่เหลวไหลจริง ๆ มันก็ดีนะแพท ถ้าจะหาคนดีในสังคมตอนนี้คงยาก เพราะทุกคนสมัยนี้เขาก็จ้องแต่จะหาคนรวย คนรวยเองเขาก็จ้องแต่จะหาคนรวยเหมือนกัน บ้านแพทมีกินทุกวันนี้เพราะเราทำงานกันค่อนข้างหนัก เราเกิดมาจากคนทำงาน เราเลยไม่ติดขัดตรงนี้ เขาบอกรักแพททุกวันและจะทำตัวให้ดีขึ้นในทุก ๆ วัน ก็เป็นอย่างนี้ทุกวันสม่ำเสมอ”

พ้อนอนกดสิวให้อยู่ดี ๆ ไม่กี่วันมาบอกหมดรักไปแล้ว ตนไม่รู้ทำผิดอะไร
“แต่หลังจากที่เขาได้ไปงานวันเกิดของผู้หญิงคนนี้ อาการก็เริ่มออก ไม่ค่อยใส่ใจ ไม่ค่อยทำอะไร ต้องให้เราเปิดปากจากที่แต่ก่อนไม่ต้องพูด พอเซ้าซี้มาก ๆ เขาก็บอกว่าหมดรักแล้วนะ ขอไปแล้ว แพทก็งงสิ ก่อนหน้านี้ยังนอนตักให้กดสิว ยังบอกโอนเงินค่าเสื้อให้ด้วยสั่งเสื้อไปแล้ว”

“เขามาพูดแบบนี้แพทงงมาก ไม่เข้าใจ คำถามมีในหัว เราผิดอะไร คำถามแรกแพทต้องไปทำอะไรที่ไม่ดีแน่ๆ แพทไปทำอะไรให้เขาไม่พอใจ แพทไม่โกรธเขาเลยแพทรู้สึกแต่ว่าแพทต้องทำผิด แพทก็ถามว่าแพทผิดอะไรแล้วแพทต้องทำยังไง เขาก็บอกแพทดีเกินไป แพทก็ยังไม่เข้าใจอีก เขากอดแพทร้องไห้เลย บอกว่าเขารู้สึกว่าเขาด้อยกว่าเรา เขามีมาแต่ตัวไม่มีอะไรเลย ดูแลแพทไม่ได้ เขาอยากให้แพทไปเจอคนที่ดีกว่า งั้นเขาขอไปนะแล้วเขาก็หายไปเลยอาทิตย์กว่า ๆ เขาไม่ติดต่อมา แพทก็ไม่ติดต่อไป ในระหว่างอาทิตย์ครึ่งแพทกำลังทบทวนว่าเราไม่ดีตรงไหน เราควรทำยังไง เราควรจะหาเหตุผลต่อหรือเปล่า แล้วมันใช่เหตุผลจริง ๆ ของการเลิกกันครั้งนี้ไหม”

โต้อุ้มผู้ชายมาจากแก่งกระจานเพื่อเคลียร์ ย้ำ “อย่าแต่งเรื่องนะคะ”
“ไม่ใช่นิสัย ทำเหมือนว่าแพทเป็นผู้มีอิทธิพลมาก ซึ่งความจริงคือแพทอยู่กับคนพิการสองคนแพทจะไปอุ้มใครได้ค่ะ แพทเองไม่รู้ว่าเขาไปแก่งกระจาน มันเป็นจังหวะที่แย่ที่สุดในชีวิตแพทก็ว่าได้ แพทตัดสินใจว่าชีวิตแพทจะไม่เจอกับคนนี้แล้วในเมื่อเขาเลือกที่จะไป แต่ตอนนั้นคำถามในใจแพทมีเยอะมาก วันที่ 1 เขากลับมาจากแก่งกระจาน ซึ่งบ้านเพื่อนเขากับบ้านแพทอยู่กันคนละฝั่ง พี่สาวแพทเป็นเพื่อนกับเจ้าของบ้านหลังนี้แล้วเขามีเรื่องต้องคุยธุรกิจกัน กลุ่มเพื่อนแจ๊คเขาก็กลับมาพอดี”

“ในจังหวะที่แพทไปจอดรถก็เลยได้เห็นว่าเขากำลังลงมาจากรถ มันก็เป็นดวงเนอะ เห็นหน้าเขาคำถามแพทเกิดเลย เอาไงดี จะถามเขาดีไหมเราผิดอะไร ก็เลยให้พี่สาวไปเรียกเขา ในรถมีแพทกับนาฟอยู่ แล้วพวกเขาอยู่กันเป็นสิบเรื่องจะไปอุ้มเขามันเป็นไปไม่ได้ ถ้าใครสงสัยให้ถามเขา แล้วบอกให้เขาพูดตรง ๆ นะ อย่าแต่งเรื่องนะคะ เรื่องอุ้มนี่ผิด พยานในเหตุการณ์นั้นมีทั้งหมด 15 คนเป็นผู้ใหญ่ด้วย พอเขาขึ้นมาคุยในรถแพทก็เริ่มถาม ถามเท่าไหร่ก็ถามไม่จบ เพราะเขาไม่ตอบ ได้แต่นั่งก้มหน้า พี่สาวก็บอกว่างั้นไปคุยที่บ้านเถอะ แจ๊คบอกไป อุ้มตรงไหน! ถ้าเขาไม่ไปก็ลงจากรถแพทไปเลยก็ได้ แต่นี่เขาไป ประตูก็ไม่ได้ล็อก เรียกให้เพื่อนช่วยก็ได้ ก็ไปคุยกันถึงเช้า”

“แพทก็ถามเขาว่าที่เลิกเพราะอะไร เขายืนยันว่าเขากดดัน เขายังเด็ก ยังมีชีวิตวัยรุ่น ต้องมาใช้ชีวิตอย่างนี้เขารู้สึกว่ามันไม่ใช่ เขาไม่เข้าใจว่าเขาจะไปตื๊ดกับเพื่อนไม่ได้ ทำไมทุกครั้งไปตื๊ดแพทต้องทะเลาะ เขาไม่ค่อยเข้าประเด็น พี่สาวแพทก็ช่วย บอกถ้าวันนี้แจ๊คไม่พูดความจริง มันไม่ได้แล้วนะ เขาโดนกดดันจนถึงเช้า เขาเริ่มไม่ไหวแล้ว แพทถามว่าทำไมเรื่องแค่นี้ถึงจะไปต่อด้วยกันไม่ได้ ถ้าแค่เรื่องแพทสูงเกินไป แพทดีเดินไป เรื่องกดดัน ทำไมเราจะต่อรองกันไม่ได้ว่าต่อไปนี้แจ๊คจะขอออกไปเที่ยว แจ๊คเบื่อที่จะต้องมาทำงานกับแพทแบบนี้ แจ๊คไม่ชอบที่ต้องมาทำอย่างนี้ให้แม่แพท แจ๊คพูดกับแพทสิ ทำไมถึงเลือกที่จะเดินไป”

“สุดท้ายเขาบอกว่าเขากลับมาไม่ได้เพราะเขาตกลงเป็นแฟนกับเบญไปแล้ว แพทถามว่ารักเขามั้ย ถ้าผู้ชายตอบว่ารักแล้วแพทจบแน่นอน คำถามในใจแพทคือเวลาที่เราห่างกันแค่ไม่ถึง 2 อาทิตย์คุณจะรักคน คนหนึ่งมากกว่าคนที่อยู่กันมา 8 - 9 เดือนได้ยังไง”

เจ็บไปถึงกระดองใจ ผู้ชายขอจากไปทันทีหลังตนรู้เรื่องหันคบกับแฟนเก่า
“ณ ตอนนั้นแพทไม่รู้ว่าเขาเคยคบกันมาก่อน แพทไม่รู้จักเขาเลย แพทรู้แค่ว่าเขาบอกว่าเขาได้ตกลงเป็นแฟนกับอีกคนหนึ่งไปต้องขอโทษด้วยที่กลับมาหาแพทไม่ได้ แพทถามว่าคนเรารักกันจริง ไปตกลงกันแค่อาทิตย์กว่า ๆ มันรักกันได้จริงเหรอ บทสรุปสุดท้ายเขาก็ยอมรับว่าคนนี้คือแฟนเก่าเขา คบกันตอนสมัยเรียน 2 ปีเลิกกันไปปีหนึ่ง ปีหนึ่งนั่นเขาก็ได้มาอยู่กับแพท ตอนที่ห่างกับแพทไปเจอกันก็เลยคบกันเลย แพทก็บอกใช่เหรอ เรื่องจริงเหรอเนี่ย เขาบอกจริง แพทก็ยังไม่เข้าใจว่ารักเลยเหรอ สุดท้ายแพทเลยบอกขอดูมือถือหน่อยได้ไหม เขายื้อมากจนสุดท้ายแพทได้มือถือมา เขาฉลาดที่ออกจากเฟซบุ๊กไปก่อน แต่เขาลืมลบข้อความส่วนตัวแพทก็เลยเจอผู้หญิงคนนี้ ผู้ชายบอกเพิ่งคุยกัน แต่แพทคิดว่าการที่เทใจและมั่นใจได้ 100 เปอร์เซ็นต์แบบนี้แพทว่ามันไม่ใช่”

“นาฟเขาเก่งเรื่องโซเชียล เขาเลยไปดูเฟซของผู้หญิงคนนี้แล้วโทร.เฟซไปหลานก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น รู้หรือเปล่าว่าผู้ชายคนนี้มาอยู่กับพี่เราเขาดีมากเลย แต่ตอนนี้เขาบอกเขาคบกับเธออยู่ จริงหรือเปล่าที่คบกัน คบกันนานหรือยัง ผู้หญิงคนนั้นตอบว่าแล้วไง แพทกับแจ๊คเองก็ได้ยินกันหมด หลานเลยโมโหด้วยเขาวัยรุ่นก็ไปโวยวายใส่เขาด้วยคำพูดที่ไม่ดี แพทก็เลยตัดสินใจดึงหูมาคุยเอง แพทก็ขอโทษแทนหลาน แพทก็ถามเขาว่าคุยกันมานานหรือยังเขาก็บอกว่าคุยกันมาตลอด ตลอดคืออะไร เขาบอกว่าตั้งแต่เลิกกันมาผู้ชายก็ทักเฟซหาเขาตลอด แพทก็ถามว่าแล้วไงต่อ เขาบอกเห็นว่าทะเลาะเลิกกัน เพิ่งจะมาเจอมาจริงจังกัน 2 อาทิตย์ แพทก็ถามย้ำว่าตกลงที่ผ่านมาก็คุยกันมาตลอดเลยเหรอ เขาก็บอกใช่ วันเกิดก็ไป แพทเลยรู้ความจริงทั้งหมด”

“สิ่งหนึ่งที่ย้ำให้แพทเจ็บเข้าไปในหัวใจเลยคือผู้ชายพูดกับแพทก่อนที่จะเดินจากไปว่ารู้เรื่องหมดแล้วใช่มั้ยไปได้ยัง แล้วแพทก็บอกว่าไปได้เลยค่ะแล้วไม่ต้องกลับมาอีก”

บอกสถานการณ์ทำให้คิดว่าทั้งคู่รวมหัวกันมาหลอก นาฟของขึ้นไม่พอใจเพราะไม่คิดว่าจะทำกันได้ลงคอ
“ตอนนั้นแพทเสียใจ ในใจแพทไม่อยากจะคิดว่าเขามาหลอกแพทแต่สถานการณ์มันทำให้แพทไม่รู้จะคิดอะไรเป็นอื่นได้ ว่าเขารวมหัวกันมาหลอกเรา ในเมื่อเขาก็ยอมรับว่าเขาคุยกันมาตลอด ทักกันจนถึงชวนกันไปงานวันเกิด ที่คิดว่ารวมหัวเพราะมันมีช่วงหลัง ๆ ที่ผู้ชายเริ่มขอเยอะขึ้นอย่าง ขอมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ขึ้น ขอมือถือเครื่องใหม่ซึ่งแต่ก่อนไม่เป็นแพทก็จบทุกอย่างวันนั้น ขอบคุณ ขอโทษที่หลานใช้คำพูดไม่ดี ไม่ได้ต่อว่าอะไรกัน จากนั้นแพทก็ร้องไห้ นาฟเขาถึงโกรธมาก เขารู้ว่าแพทดูแลผู้ชายคนนี้หมด อยากได้อะไรบอก ไม่ใช่เรื่องใหญ่มากแพทก็หาให้ กินอยู่ไม่เคยออก เสื้อผ้าที่ใส่ทั้งหมดเป็นเงินแพท เลยทุกอย่างก็ไม่คิดว่าจะทำกันได้”

“มันเจ็บมากพอได้ยินแบบนั้น มันเป็นไปไม่ได้ถ้าเราฝืน แพทไม่ชอบคนที่มาทำร้ายแพท ทำร้ายจิตใจแพท ไม่น่ามาหลอกทำให้เรารู้สึกดี รู้สึกดีในที่นี้หมายถึงแพทถามว่าเลิกกันเพราะอะไรเขาก็บอกว่าเราดีเกินไป พอเจอแบบนี้แพทเลยจบ เหตุการณ์ในคลิปจึงไม่ใช่เรื่องตบตีแย่งผู้ชาย”

มีศักดิ์ศรีไม่รั้ง ย้ำมีค่ามากพอที่จะไม่ยื้อ
“แพทคิดว่าแพทมีค่ามากพอกว่าจะไปทำอย่างนั้น แพทให้เขาเยอะมากจริง ๆ แล้วถ้าคิดจะมาทำอย่างนี้กับเราก็ไปเถอะไปเลย อย่ากลับมาเลย แพทเสียใจมากพอแล้ว แพทจะทำใจ ผู้ชายพูดว่ารู้เรื่องหมดแล้วใช่มั้ย ไปได้ยัง จะให้แพทไปรั้งไว้แพทว่าแพทมีศักดิ์ศรีพอ แพทจบจริง แพทจะทำใจยังไงมันก็เป็นส่วนของแพท แต่แพทไม่มีทางไปยื้ออีกแน่ ๆ แพทจบแต่หลานแพทไม่จบ มันเลยมีเรื่อง ส่วนที่ใส่แมสไปพอดีแพทตาเจ็บ แพทโดนเตะที่ตา เป็นอุบัติเหตุจากการถ่ายละครค่ะ ไม่ได้ตั้งใจจะปิดหน้าปิดตาอะไร”

โต้ยกพวก 30 รุมยำ ขำกุข่าวจ้างคนละ 3 พัน บอกตนไม่รวยไม่มีปัญญาจ้าง
“เขารวมคนฝั่งเขาด้วยหรือเปล่า ทั้ง ๆ ที่ด้านนอกก็คนของเขาทั้งนั้น แพทนับยังไงก็นับไม่ถึง 30 แล้วจริง ๆ แม่เขาไม่ได้ไม่ตั้งใจจะกระชากแมสแพทนะคะ เขาตั้งใจจะตบแพทเพราะคนที่ตะโกนเขาบอกว่าแพทโดนตบ แล้วที่บอกว่าแพทจ้างมาคนละ 3 พัน 30 คนก็ราคา 3 แสน บอกเลยแพทไม่มีเงินจ้างค่ะแพทไม่ได้รวยขนาดนั้น แพทต้องเลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่ดูแลครอบครัว แพทไม่มีปัญญาไปจ้างใครขนาดนั้น พวกคนที่เขามาเขาเคารพแพท เห็นแพทมีเรื่องเขามาด้วยใจไปถามใครก็ได้ ไม่มีใครถูกจ้างมา ทุกคนมาเพราะเขารักแพท เขาเห็นว่าแพทไม่เคยมีเรื่องกับใคร ทำไมวันนี้ถึงมีคนมาหาเรื่องแพท”

“แล้วถ้าเขาโดน 30 คนรุมวันนี้เขาคงไม่ได้ไปนั่งให้ข่าวได้หรอก ตอนนี้เขาน่าจะอยู่ที่โรงพยาบาลและให้น้ำเกลือ แล้วถ้าแพทปิดประตูจริงเขาออกมาได้ยังไง เขาหนีไปได้ยังไงทิ้งแม่ไว้ ถ้าเป็นแพทแพทไม่ทิ้งแม่นะ อย่ามาพูดว่ารุมเพราะคุณก็เอามาไม่ได้น้อยไปกว่าเราเลย ในเมื่อคุณรู้อยู่แล้วว่าคุณมาคุณจะเจออะไร เพราะเราบอกคุณแล้วว่าไม่มาก็จบนะ แล้วมาทำไม คุณก็รู้อยู่ไม่งั้นคุณก็มากับแม่คุณ”

งง 9 เดือนไม่เอาฝั่งตนเลย แต่เลือกเข้าข้างอีกฝ่าย 100% ซัดเลิกสร้างเรื่องโกหกแต่งเรื่องเป็นฉาก ๆ ได้แล้ว
“ก็อยากจะบอกว่าเราอยากได้ความจริง หนูควรพูดความจริงก่อนนะลูก รวมไปถึงหนูด้วย วันนี้หนูหยุดดูถูกครอบครัวพี่และพูดจาให้พี่เสียไปกว่านี้อีก อย่าทำ หนูไม่ควรแต่งเรื่อง ไม่ควรใช้จุดบกพร่องของคลิปมาสร้างเรื่องนะลูก หนูกับพี่ห่างกัน 10 ปี พี่อยู่ตรงนี้ไม่เคยโกหกใครพี่รับทุกอย่างที่พี่ทำ หน้าพี่เป็นยังไงลับหลังพี่เป็นอย่างนั้น พี่เคารพความเป็นคนของทุกคน พี่ไม่เคยดูถูกคน อย่าแต่งเรื่อง พอได้แล้ว เด็กพวกนี้ที่ทุกคนไปเอาข่าวเขามามันเป็นเรื่องโกหกหมดเป็นฉาก ๆ เขาแต่งเรื่องยิ่งพอไปตีข่าวเขาก็จะยิ่งภูมิใจในสิ่งที่เขาคิด แล้วผู้ชายคนนี้ในระหว่าง 8 - 9 เดือนเขาไม่เอาเราเลยนะ แปลกหรือเปล่า เขาเข้าข้างฝั่งนั้นแบบ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม”
 
สาบานพูดความจริงทุกอย่าง ยกผู้ชายใส่พานให้ ขอร้องไม่ต้องเอากลับมาในชีวิตตนอีก
“แน่ใจค่ะ สาบานเลยค่ะ ไม่คิดว่าเด็กคนหนึ่งจะแต่งเรื่องได้ขนาดนี้ แพทอยากให้เขาเขียนบทละครแล้วแต่งให้แพทเล่นเลยนะ คนทั้งบ้านแพทช็อกกันไปตาม ๆ กัน ทำไมเล่ากันคนละเรื่อง ตอนนี้แพทจบหมดทุกอย่างแล้ว ขอร้องเลยอย่าแต่งเรื่อง สิ่งที่หนูทำ เอารูปนั่นรูปนี้มาแฉ หนูทำสำเร็จแล้ว พี่เจ็บจริง ๆ หนูเอาผู้ชายคนนี้ไปเลย พี่ให้แล้วขอร้องอย่าเอาเขากลับมาในชีวิตพี่อีก ไปเลยทั้งคู่ แล้วที่เจ็บไปกว่าคือผู้ชายเป็นคนให้รูปเองด้วย (จะพูดอะไรกับแจ๊ค?) ไปเถอะทั้งคู่ ไปสู่ประตูสวรรค์กันเลยค่ะ”

ลั่นหันหลังให้ครอบครัวไม่ได้
“เขาเป็นคนในครอบครัวแพทจริง ๆ ถ้าเป็นเพื่อนกันแพทไม่ออกไปแน่นอน เพื่อนจะโกรธก็ช่างเพราะแพทก็ต้องห่วงตัวเองเหมือนกัน แต่นี่เขาคือคนในครอบครัว แพทไม่ออกไปไม่ได้ในเมื่อทุกคนไปกันหมด แพทหันหลังให้ครอบครัวแพทเองไม่ได้ กับนาฟไม่ใช่ว่าเราไม่ลงโทษเขานะ เราดุด่าเราสอนเขาให้เห็นถึงผลทั้งหมดว่าที่ทำไปสุดท้ายใครคือคนที่ต้องเจ็บที่สุด เหตุการณ์นี้ก็เป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ของแพทด้วย อาจจะต้องดูคนอีกสักปีหนึ่ง นี่ 8 - 9 เดือนแล้วแพทยังพลาดเลย”

น้ำตานองกราบขอขมาแม่ พาผู้ชายไม่ดีเข้ามาในชีวิต
“วันนี้เป็นวันแรกที่แพทกลับจากลำปาง สิ่งแรกที่แพททำคือกราบแม่แล้วก็ขอโทษ (เสียงเครือร้องไห้) ขอโทษที่แพทเอาผู้ชายที่ไม่ดีเข้ามาในชีวิต ถ้าวันนี้แม่รู้เรื่องเขาต้องเจ็บมากแน่ ๆ สิ่งแรกที่แพทลงจากเครื่องเลยคือตรงดิ่งเข้าบ้าน กราบขอโทษแม่ที่แพทเป็นแบบนี้ แต่แพทเชื่อว่าแม่รู้ว่าแพทเป็นยังไง เขาสอนแพทมาดีมาก เขารู้ว่าสิ่งเดียวที่ดีที่สุดสำหรับแพทคือเรื่องเขา ใครที่เขามาทำดีกับแพทยังไม่เท่ามาทำดีกับเขาเลยนะ แพทกอดเขาแล้วขอโทษว่าหนูผิดเองแม่ หนูดูคนไม่เป็นเองจริง ๆ หนูขอโทษ หนูพลาดที่ทำให้ชีวิตตัวหนูเองต้องมาเจอกับเรื่องราวแบบนี้ ถึงแม่แพทจะไม่รับรู้แพทก็ต้องขอโทษแม่”

“เขาเองก็คงต้องเจ็บมากที่เขามาเห็นลูกตัวเองเจ็บขนาดนี้ แต่หนูก็ยังติดตลกว่าอย่างน้อยเขาก็ดูแลแม่มาตั้ง 9 เดือนเลยนะ ครั้งต่อไปหนูจะทำให้ดีกว่านี้ ก็หยวน ๆ แม่เขาก็ขำ หนูก็ชื่นใจ หนูถามแม่ว่าแม่รักหนูไหม แม่ก็ตอบว่ารัก แค่นั้นแหละแพทหายจากทุกอย่าง ถึงเขาจะไม่รับรู้บ้างแต่แพทคุยกับเขาทุกเรื่องจริง ๆ ในระหว่างที่มีเรื่องนี้เข้ามาแพทเจอแม่น้อยมากเพราะแพทต้องทำงานต่างจังหวัดตลอด”

เล็งเอาเรื่องคนปลอมเฟซกล่าวหาตนกับหลานทำตัวเละเทะ เชื่อเป็นฝีมือเพื่อนคู่กรณี
“คดีคลิปคงทำอะไรไม่ได้ ตำรวจบอกเป็นการนัดกันมาตีกัน ตำรวจไม่รับเรื่อง แต่ถ้าจะเรียกร้องค่าเสียหายในเรื่องค่ารักษาพยาบาลจะเรียกเป็นแสน ๆ ได้ก็ต่อเมื่อขึ้นศาลไปร้องทางแพ่งเอา แล้วถ้าคุณจะเรียกร้องค่ารักษาพยาบาลทางเราก็จะเรียกร้องเหมือนกันเพราะทางฝั่งเราก็เจ็บ”

“แต่จะมีกรณีของการสร้างเฟซปลอมมาทำลายชื่อเสียงนาฟ เขาใช้เฟซว่าอี สั-หน้า-นตีน มาประจานนาฟโดยตรงว่าผ่านผู้ชายมาแล้วกี่คน แพทเข้าวงการเพื่อมาหาผู้ชายในวงการเละเทะไปหมด พอเข้าไปเสิร์จดูประวัติ กลับมีแค่โพสต์นี้โพสต์เดียว ไม่มีรูปไม่มีอะไร เป็นเฟซที่ตั้งใจทำขึ้นแล้ว แล้วคนที่แคปมาก็เป็นคนเดียวที่แคปมาได้คนอื่นยังไม่เห็น ต้องเป็นคนที่ทำถึงจะรู้ ก็เป็นคนเดียวที่ทำ แล้วเอาไปรีโพสต์หน้าฟีดของเขา คาดว่าคนที่ทำเป็นเพื่อนของเบญ”ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...