xs
xsm
sm
md
lg

อดีต-ปัจจุบัน 13 สาว “เกรด 3” ขวัญใจหนุ่มยุค 90s

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คิดถึงกันพวกเธอกันบ้างรึเปล่า? 13 ดาราหนังเกรด 3 ที่ครองใจหนุ่มๆ เมื่อ 20 ปีก่อน ที่ปัจจุบันแต่ละคนอายุเข้าเลข 40 - 50 กันหมดแล้ว บ้างก็ยังคงมีงานให้แฟนๆ ติดตาม ขณะที่อีกหลายคนเลือกถอนตัวจากวงการบันเทิงไปเลย

ก่อนอินเตอร์เน็ตจะทำให้ความวาบหวิวกลายเป็นของ "ฟรี" และมีให้ดูกัน "เกลื่อนกลาด" หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เคยต้องหาความบันเทิงทำนองนี้จากโรงภาพยนตร์ และม้วนวิดีโอ ซึ่งนอกจากหนังฝรั่งที่นิยมกันแล้ว หนังเกรด 3 หรือ Cat III ของฮ่องกงก็เป็นที่ชื่นชมมาก จนทำให้ดาราสาวหลายคนแจ้งเกิดได้จากความใจกล้า และเผยเนื้อหนังมังสา กลายเป็นขวัญใจของหนุ่มๆ มากมาย

ปัจจุบันเพราะสื่ออินเตอร์เน็ตทำให้ หนังเกรด 3 แทบจะหายไปจากวงการ ดาราเซ็กซีจากฮ่องกงก็ถูกดารา AV จากประเทศญี่ปุ่นแย่งตลาดไปหมด ส่วนดารายุคลาสสิกจำนวนมากได้ตัดสินใจถอนตัวจากวงการบันเทิงไปแล้ว ส่วนที่ยังคงโลดแล่นอยู่ก็ผันไปตัวเล่นหนังแบบอื่นแทน ตามวัยที่มากขึ้น แต่สำหรับคนที่เกิดทันยุค 90s ทุกคนคงไม่มีใครลืมพวกเธอเหล่านี้ได้ลง

"ซิวซู่เจิน" เคยเป็นนักแสดงแสดงหญิงอันดับต้นๆ ของวงการหนังฮ่องกงในยุค 90s และเคยรับแสดงหนังเกรด 3 อยู่ 2 - 3 เรื่อง โดยเฉพาะ Naked Killer (เพชฌฆาตกระสุนเปลือย) ปัจจุบัน ซิวซู่เจิน อายุ 47 ปี และถอนตัวจากวงการบันเทิงไปในปี 1999 หลังแต่งงานกับดีไซเนอร์ชื่อดัง เซิ่นเจียเว่ย จนมีลูกด้วยกัน 3 คน

"หลีลี่เจิน" แจ้งเกิดจากบทบาทดาราวัยรุ่น จึงกลายเป็นเรื่องฮือฮาทันทีเมื่อเธอตัดสินใจรับงานแสดงในหนังเกรด 3 ตอนช่วงต้นๆ ยุค 90s และรับงานประเภทนี้อยู่ 2 เรื่อง ปัจจุบันในยุค 49 ปี หลีลี่เจิน ยังคงรับงานแสดงอยู่ และเพิ่งจะร่วมแสดงในซีรีส์ Never Dance Alone ของ TVB ไป

"เวโรนิกา ยิป" นักแสดงระดับ "ราชินี" ของวงการหนังเกรด III ในยุค 20 ปีก่อนก่อนอีกคน ที่ทิ้งวงการบันเทิงไปในปี 1996 หลังเล่นหนังเรื่อง Scarred Memory เป็นงานสั่งลา ก่อนจะแต่งงานกับนักธุรกิจ เจฟฟรีย์ วู และย้ายไปอาศัยที่ต่างประเทศจนถึงปัจจุบัน และเพิ่งจะมีโอกาสกลับมารับงานแสดงในหนังตลกเรื่อง I love Hong Kong 2013 เมื่อ 2 ปีก่อน

A Chinese Torture Chamber Story (สิบเครื่องสังเวยรัก) เป็นหนังเกรด 3 ระดับคลาสสิกอีกเรื่องของวงการ เพราะได้ดาราระดับอดีตมิสเอเซียอย่าง "องหง" มาแสดงนำ โดยหลังเล่นหนังเกรด 3 ไปหลายเรื่อง องหง ก็หันมารับงานในหนัง และซีรีส์ทั่วๆ ไป จนปัจจุบันในวัย 47 ปี องหง ก็ยังมีงานอยู่ และผ่านการแต่งงานมาแล้ว 3 ครั้ง มีลูกสาวหนึ่งคน

"เยี่ยจื่อเหมย" เคยได้ชื่อว่าเป็นเซ็กซีสตาร์อันดับ 1 ของฮ่องกงในยุคที่หนังเกรด 3 ยังรุ่งเรือง และฝากผลงานเอาไว้มากมาย อาทิ Sex and Zen (อาบรักกระบี่คม) หรือ Erotic Ghost Story (โอมเนื้อหนังมังผี) ปัจจุบัน เยี่ยจื่อเหมย ที่อายุ 50 ปี หันไปทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหาร และเปรยว่าเธอคงไม่สนใจที่จะกลับมารับงานแสดงอีกแล้ว

"เฉินย่าหลุน" เล่นหนังมาตั้งแต่ยุค 80s มีงานในหนังแทบทุกแนว แต่ที่เป็นผลงานคลาสสิกก็คือหนังเกรด 3 The Eternal Evil of Asia (ปลุกคนขึ้นมาฆ่า) ที่มีบางส่วนเข้ามาถ่ายทำในเมืองไทย และมีเนื้อหาเกี่ยวกับไสยศาสตร์ของไทย ปัจจุบันเธออายุ 49 ปี และยังรับบทสมทบในหนังกับซีรีส์ให้เห็นอยู่เรื่อยๆ

"ซูฉี" ที่จะอายุครบ 40 ปีเต็มในเดือน เม.ย. ที่จะถึงนี้ถือว่าเป็นนักแสดงเชื้อสายจีนที่ดังที่สุดคนหนึ่งในยุคปัจจุบัน ซึ่งอย่างที่ทราบกันดี ว่าเธอแจ้งเกิดมาจากการถ่ายภาพเซ็กซี และเคยรับงานแสดงในหนังเกรด 3 เอาไว้ 3 เรื่อง ได้แก่ Sex and Zen II, Viva Erotica และ Fruit is Swelling ที่เธอปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญตอนท้ายเรื่อง หลังจากนั้น ซูฉี ก็ไม่ได้เล่นหนังแนวนี้อีก และถือว่าเป็นดาราหนังเกรด 3 ที่มีเส้นทางในวงการที่มาไกลมากที่สุดคนหนึ่ง

"เจิ้งเยี่ยนหลี่" ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในดาวเด่นของวงการหนังเกรด 3 ที่มีผลงานให้เห็นกันมากมายเมื่อต้นยุค 90s ด้วยการมีผลงานในหนังดังๆ หลายเรื่อง อาทิ Whore & Policewoman, Daughter of Darkness II, The Woman Behind และ Lover of the Last Empress เป็นต้น ก่อนจะหายหน้าหายตาไปหลายปีก่อนจะกลับมามีผลงานในบทสมทบเล็กๆ อยู่ในหนัง 2-3 เรื่อง โดยเมื่อ 2 ปีก่อนเคยมีข่าวฮือฮาว่าเธอได้ผันไปทำงานเป็นพนักงานประจำร้าน “แมคโดนัลด์” พร้อมข่าวที่ว่าเธอหมดเนื้อหมดตัวจากการทำธุรกิจล้มเหลว แต่ก็ได้รับเสียงชื่นชมว่าสู้ชีวิต และไม่เลือกงาน

"ไดอานา ผังตัน" อดีตดาราสาวสุดเซ็กซี เจ้าของหน้าอกหน้าใจขนาด 36F แห่งวงการหนังเกรด 3 สร้างความฮือฮา หลังได้รับการแต่งตั้งให้เข้าเป็นหนึ่งใน สมาชิกสภาที่ปรึกษาการเมืองประจำกานซู่ นอกจากนั้นเธอยังสร้างหนังเองด้วย โดย ผังตัน เริ่มต้นชีวิตนักแสดงกับการเข้าเป็นนักศึกษาในสาขาบัลเลต์ของสถาบันสอนเต้นของปักกิ่ง และผ่านการเรียนจากสถาบันศิลปะการแสดงระดับโลกอย่าง โรงเรียนจูลิอาร์ดอันโด่งดังมาแล้วด้วย

"เวิ่นปีเสีย" ดาราดังจากยุค 90s เคยรับเล่นหนังเกรด 3 เรื่อง All of a Sudden กับ "เยิ่นต๊ะหัว" เอาไว้ ซึ่งแม้หนังจะมีเนื้อหาการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่จุดขายที่แท้จริงก็คือการเปลืองเนื้อเปลืองตัวของเธอนั่นเอง ตอนนี้ เวิ่นปีเสีย อายุ 49 ปีแล้ว

นักแสดงเจ้าบทบาท "อู๋เจียลี่" ที่เคยชิงรางวัลตุ๊กตาทองฮ่องกงมาถึง 7 ครั้ง ได้ชื่อว่าเป็นดาราที่เล่นหนังเยอะมากๆ มีผลงานการแสดงเกิน 100 เรื่อง และยังรับเล่นหนังเกรด 3 ไปนิดหน่อย ที่เด่นที่สุดก็คือหนังแอ็กชั่นวาบหวิว Naked Killer นั่นเอง โดย อู๋เจียลี่ หายหน้าจากวงการไปร่วม 10 ปี ก่อนจะกลับมารับงานแสดงใหม่เมื่อปี 2010 และมีงานแสดงออกมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันที่เธออายุ 52 ปีแล้ว

นักร้องชื่อดัง "โยลินดา เหยียน" โด่งดังทั้งที่ฮ่องกง และญี่ปุ่น นอกจากนั้นก็ยังเคยฝากผลงานการแสดงเอาไว้ในหนังอยู่หลายเรื่อง แต่ที่ฮือฮาที่สุดก็คือหนังเกรด 3 A Chinese Torture Chamber Story II (สิบเครื่องสังเวยรัก 2) โดย โยลินดา เหยียน เคยถอนตัวจากวงการบันเทิงไปในปี 1990 เพื่อใช้ชีวิตครอบครัว ก่อนจะกลับมาออกผลงานเพลงใหม่ในปี 2001 ปัจจุบันเธออายุ 46 ปี

"สวียั่วเซียน" หรือที่ทุกคนคุ้นกันในชื่อ "วิเวียน" มีเส้นทางในวงการที่คล้ายๆ กับ ซูฉี จากการรับงานวาบหวิว จนค่อยๆ ไต่เต้าขึ้นมาเป็นนักแสดงหญิงแถวหน้าของวงการ โดยในช่วงที่เข้าวงการมาใหม่ๆ วิเวียน เคยรับงานแสดงหนังเกรด 3 เอาไว้ 2 เรื่อง ปัจจุบันเธออายุ 40 ปีแล้ว และเพิ่งจะคลอดลูกคนแรกไปเมื่อปลายปีก่อนติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...