xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “เล็ก – จินา” เฉไฉตอบหักหลัง “วิสูตร” ย้อนศรบอก “แค่มองดาวคนละดวง” โต้ “พลอย” ไม่ขึ้นคอนเสิร์ตเหตุชุดโป๊

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


"เล็ก - จินา" ย้อนศรคำพูด “วิสูตร” แค่มองดาวคนละดวง! ลั่นปิดฉากจีทีเอชไม่มีการหักหลัง ทุ่มทุน 150 ล้านเปิดบริษัทใหม่ เปิดใจสาเหตุ “พลอย เฌอมาลย์” ถอนตัวไม่ขึ้นคอนเสิร์ต บอกการแสดงยากเกินไป ยันไม่เกี่ยวชุดโป๊-ร้องเพลงไม่ถนัด เคารพการตัดสินใจ ไม่ฝืน ไม่อยากให้ขาดความมั่นใจ ย้ำ “ไม่มีพลอยไม่ได้มีปัญหา”จูงมือแถลงข่าวเปิดตัวบริษัทใหม่ในนาม GDH 559 อย่างเป็นทางการ สำหรับ “เล็ก บุษบา ดาวเรือง” และ “จินา โอสถศิลป์” ทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 150 ล้าน แบ่งสัดส่วนผู้ถือหุ้น บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) 51% บริษัท หับ โห้ หิ้น บางกอก จำกัด 15% และกลุ่มผู้บริหาร, คนทำงาน, ผู้กำกับ, นักแสดง 34 % โดยเน้นคอนเทนต์ขอเติบโตช้า ๆ ก่อนขอเคลียร์ประเด็นฮือฮา หลังจากที่ “ฟ้า พูลวรลักษณ์” เขียนบทความลงมติชนสุดสัปดาห์ แฉเบื้องหลังจีทีเอชแตกหัก พาดพิง “หับ โห้ หิ้น” ไม่เป็นสุภาพบุรุษ หักหลังเพื่อน ในขณะที่ “วิสูตร พูลวรลักษณ์” กลายเป็นคนใจอ่อนและโง่เขลาที่สุด โดยทั้งคู่อ้างคำพูดอดีตหุ้นส่วนว่าเป็นการมองดาวคนละดวงกันเท่านั้น  

เล็ก : “นับว่าเป็นเรื่องที่ดี ๆ สำหรับภาพยนตร์ไทยที่จะได้มีทีมทำหนังดี ๆ มากขึ้น”

จินา : “สไตล์การทำหนังเราก็คงเหมือนเดิม เราอยากทำคอนเทนต์ของเราให้ดีที่สุด เราต้องพยายามต่อสู้ให้งานของเรายกระดับมากขึ้น เรายังยึดแนวทางเดิม คือทำในสิ่งที่ดี สิ่งที่เราชอบ ในแง่ของคนทำงานเราทำงานกันเหมือนเดิม ในเชิงบริษัทเราอาจจะเล็กลง เราพยายามทำงานด้วยความประณีตบรรจง ด้วยความใส่ใจ ตั้งใจ เราตั้งใจแน่วแน่อยู่แล้วว่าเราอยากเป็นคนทำคอนเทนต์โพรไวเดอร์ที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำให้ผู้ชมคนไทยได้”

เล็ก : “ขึ้นอยู่กับแรงบันดาลใจของผู้กำกับนั้น ๆ มากกว่า”

จินา : “เราคุยกันว่าเราจำเป็นจะต้องปิดบริษัทไปจากที่ 3 บริษัทได้คุยกัน เราถือว่าเราได้จบลงอย่างสวยงาม ถือว่าเราได้ออกมาพูดแล้ว หลังจากนั้นเมื่อพี่เก้ง(จิระ) ยังอยากทำงานที่ดีอยู่ หน้าที่ของเราคือก็สานต่อความตั้งใจของพี่เก้ง ก็เริ่มจากการรวบรวมคนทำงาน ผู้บริหาร ผู้กำกับ ดารา ทีมงานที่เป็นกำลังหลักของเราที่สู้และเคียงข้างมาด้วยกัน พวกเขาเหนื่อยมามาก มันเหมือนกับการหั่นชีวิต ใช้เวลาทั้งชีวิตในการทำงานพอเรารวบรวมได้เราก็คิดว่าเราจะต้องทำอะไร เราก็ได้เริ่มคิด ชื่อก็เพิ่งมาไม่กี่วันนี่เอง ก็ค่อย ๆ เริ่มต้นกันช้า ๆ เน้นคอนเทนต์เป็นหลัก เราก็มาคิดกันว่าอะไรคือความสุข มองไปแล้วเราก็คล้าย ๆ ประเทศภูฏาน เราเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยความสุข แล้วเราก็พึงพอใจในสิ่งที่เราทำ ความสุขเราก็เรียบง่าย”

ชี้บทความแฉหักหลัง “วิสูตร” ไม่ส่งผลกระทบ บอกเหมือนที่อีกฝ่ายเคยพูด “มองดาวคนละดวง” ขอบคุณที่ทำให้เรียนรู้
เล็ก : “วันที่เราได้ออกมาคุยกันคุณวิสูตร (วิสูตร พูลวรลักษณ์) ได้ออกมาพูดคำหนึ่งที่ดีมากว่าในเมื่อเราเห็นดาวคนละดวง ในแง่ของพวกเรา เราให้เกียรติและวิจารณญาณในการตัดสินใจของทั้งสอง ให้เขาทบทวนและพูดคุยที่จะเป็นข้อสรุปออกมา วันนั้นเราได้เห็นภาพความรู้สึกที่ดีมาก ในเมื่อเราเห็นดาวกันคนละดวงเราก็แยกย้ายไปสร้างงานให้อุตสาหกรรมไทย ถ้าเรามองโลกในแง่บวก ผู้ชมก็จะมีทางเลือกมากขึ้น ทางหับเองก็รู้สึกของคุณคุณวิสูตร ในหลาย ๆ เรื่องที่ทำให้เราได้เรียนรู้ เราคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีที่เราต่างจะได้ช่วยกันพัฒนาอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย มิตรภาพเราก็ยังเหมือนเดิม มีโปรเจกต์อะไรกันเราก็ยังทำงานกันได้เหมือนเดิม”

บทความที่ออกไปไม่กระทบค่ะ ส่วนตัวเราเคารพการตัดสินใจ ไม่ว่าจะทำอะไรเขาจะคิดกันรอบคอบกันมาแล้วเลยคิดว่าเราเคารพการตัดสินใจตรงนั้น ทุกอย่างจบลงอย่างดีงามและเรากำลังก้าวไปสู่สิ่งใหม่ที่ดี”

โต้จุดแตกหักเกิดจากหนัง “พี่มากพระโขนง” ยันทุกอย่างจบลงสวยงาม
จินา : “จีทีเอชจบลงด้วยความสวยงาม เรายังมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน วันที่เราคุยกันเราก็ได้ออกมาพูด เรายืนยันเหมือนเดิมว่าเรายังไม่พร้อมจะเข้าตลาดในช่วง 1 - 3 ปี วันนี้เป็นวันเริ่มต้นบริษัทใหม่ และใกล้ปีใหม่แล้วเรามาเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ สิ่งที่ไม่ดีเรื่องราวในอดีตมันไม่สามารถเรียกกลับมาได้ วันนี้เรามี GDH 559 แล้ว อยากให้ทุกคนให้กำลังใจพวกเราคนทำงาน มันมีหลายสิ่ง มีหนทางที่เราจะต้องเดินไปอีก อยากจะขอกำลังใจจากทุกคน และช่วยกันติดตามผลงานของเราที่เราตั้งใจทำกันมาอย่างดีที่สุด”

เล็ก : “สิ่งที่เรามุ่งเน้นเสมอคือการให้โอกาสคนทำงาน ก็ขอโอกาสจากทุกคนด้วย”

จินา : “วันนี้เราเริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว วันที่ 5 มกราคมเราก็เริ่มทำงานเลย ก็ขอกำลังใจจากแฟน ๆ สิ่งที่เราตั้งใจ มุ่งมั่นเรามีมากกว่าเดิมค่ะ และมากขึ้นไปกว่าเดิมอีก วันนี้เรานับหนึ่งใหม่หมดเลย เราก็จะทุ่มเทเต็มที่ เรารู้ค่ะว่าทำธุรกิจหนังถ้าจะให้ร่ำรวยเราต้องทำอย่างอื่นด้วย ใจเราต้องมาก่อน”

รับลงทุนจดทะเบียนบริษัท 150 ล้าน ปีหน้าคุ้มทุนขั้นต่ำ 50 ล้าน
จินา : “เราลงทุนจดทะเบียนบริษัทไป 150 ล้าน บริษัทเดิมจดที่ 300 ล้าน เหตุผลที่เราจด 150 ล้านเพราะคนทำงาน เบื้องหน้าเบื้องหลังมาเป็นผู้ถือหุ้น อัตราส่วนของการถือหุ้นคือคนทำงานกับหับโห้หิ้นถืออยู่ 49 เปอร์เซ็นต์ เป็นหับอยู่ 15 เปอร์เซ็นต์ 34 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้บริหาร ผู้กำกับ ดารา และบุคลากรคนสำคัญของเราที่ทำงานกับเรามานาน 51เปอร์เซ็นต์เป็นของจีเอ็มเอ็ม แล้วให้คนทำงานเป็นคนบริหาร ผลงานมีซีรีส์ 3 เรื่อง หนังเรื่องหนึ่ง ฉายสิงหาคม ในคนทำงานเราก็จะบอกไว้นะที่ลงทุนเป็นเงินเย็นนะ 5 ปี คุ้มทุนปีหน้าอยู่ที่ 50 ล้านขั้นต่ำ ”

“น้อง ๆ ที่ทำงานอยู่กับเรา เขาก็มีบริษัทส่วนตัวกันอยู่แล้ว นโยบายของเราที่เราทำหับขึ้นมา เราชอบกระจายหุ้นเพื่อให้ทุกคนได้มีความเป็นเจ้าของบริษัทเพราะเราเชื่อว่าการทำงานมันรุ่นต่อรุ่น จีทีเอชผ่านมาเราก็เปิดบริษัทเล็ก ๆ ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม ทั้งนาดาว จอกว้าง ก็จะมีบริษัทเราเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่แล้วก็กระจายหุ้นให้น้อง ๆ จะทำให้ทุกคนมีความรู้สึกร่วม อยากสร้างงานที่ดีร่วมกัน ตรงนี้มันมาอยู่แล้ว แต่พอหนนี้เรากระจายเพิ่มขึ้น ผู้บริหารที่เรารู้สึกว่าเขาได้มีส่วนสำคัญในการสร้างบริษัทจีทีเอชนั่นคือผู้บริหารแถว 2 ฉะนั้นเรามองว่าเขาควรจะมีบทบาทในบริษัทเพิ่มมากขึ้น เราจึงเลือกที่จะทำสิ่งนี้ เราบอกกับน้อง ๆ ทุกคนว่าปีหน้าเราต้องพยายามทำให้บริษัทเราไม่ขาดทุนแค่นี้ก็ถือว่าเราโชคดีแล้ว เพราะเศรษฐกิจไม่ดีเลย”

โต้ “พลอย เฌอมาลย์” ไม่ขึ้นคอนเสิร์ต 11 ปี จีทีเอชเพราะมีปัญหาเรื่องชุด และร้องเพลงที่ไม่ถนัด บอกเป็นการตัดสินใจร่วมกันทั้งสองฝ่าย นางเอกดังไม่พร้อม ย้ำ “ไม่มีพลอยไม่ได้มีปัญหา”
จินา : ในงานไม่มีพลอยไม่ได้มีปัญหาอะไร พลอยมาซ้อมอะไรต่าง ๆ แต่ในบางโชว์มันอาจจะยากกว่าที่เรามี ในวันที่รันทูพลอยก็มา เราก็เคารพในการตัดสินใจของน้อง อะไรบางอย่างมันอาจจะทำให้น้องขาดความมั่นใจ ก็ตัดสินใจร่วมกันว่าถ้าน้องไม่พร้อมก็อย่าเลย เรารักกันดี ตอนไปปาร์ตี้ที่หัวหินพลอยก็ไป ถ่ายรูปกอดกันมีความสุข เราไม่ได้มีปัญหา การมีคอนเสิร์ตจีทีเอชที่ผ่านมา นักแสดงให้ใจทุกคน สิ่งที่เขาทำงานเขาต้องมาซ้อมเพื่อพวกเรา ถ้าน้องเขาทำแล้วขาดความมั่นใจมันยาก ไม่ใช่ว่าน้องเขาถอนตัวออกไปแต่มันเป็นการตัดสินใจร่วมกันกับพวกเรา คอนเสิร์ตก็จบไปแล้วอย่างสวยงามเราจะไม่เก็บความทรงจำดี ๆ กันไว้เลยเหรอ(หัวเราะ) พวกเรามีแต่ความรักให้กันอย่างเดียวเลยค่ะ”

ที่มีข่าวว่าพลอยเขาไม่พอใจเรื่องชุดและให้ร้องในเพลงที่ไม่ถนัดก็ไม่ใช่เลย ทุกอย่างมีเหตุผลของมัน ท้ายสุดเรามองที่ภาพรวมมากกว่า บางอันเราอาจจะทำท่ายากมากเกินไปก็ขออภัยน้องจริง ๆ”

เล็ก : “มันไม่ได้เป็นความขัดแย้งส่วนตัวแต่มันเป็นเรื่องของการทำงานยิ่งเป็นการทำงาน live เรามักจะทำอะไรที่มันเยอะสิ่ง พอมาดูหน้างานแล้ว ไม่เหมาะ ไม่พร้อมก็แก้สถานการณ์กันไป ไม่เอาดีกว่า”

จินา : เราเองก็ขอโทษพลอยไป จีทีเอชอาจจะทำท่ายากไป เราทำในสิ่งที่เราไม่ถนัด น้อง ๆ ทุกคนเต็มที่กันมาก อีก 10 ปีข้างหน้าเราอาจจะมีคอนเสิร์ต GDH 559 ก็ได้ เดี๋ยวขอแก้ตัวใหม่แล้วกันค่ะ”ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...