xs
xsm
sm
md
lg

ของดีมีอยู่เยอะ...เสีย "แพน - ใหม่" ช่อง 7 ปั้นใครดี?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

มองจากคนนอกก็ต้องบอกว่าน่าจะเสียหายพอสมควรสำหรับช่อง 7 หลังต้องสูญเสียนักแสดงในสังกัดระดับที่เรียกได้ว่านางเอกดังของช่องไปถึงสองคนพร้อมๆ กัน

อย่างไรก็ตาม หากคิดในอีกมุมหนึ่งก็ต้องถือว่าครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีทีเดียวที่วิกหมอชิตเองจะใด้คัดแล้ว คัดอีกเพื่อที่จะผลักดันปลุกปั้นนักแสดงในสังกัดรุ่นใหม่ๆ ขึ้นมาแทนเพราะเมื่อเหลือบตามองไปยังทรัพยากรที่ทางช่องมีอยู่นั้นก็ต้องถือว่าไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่แต่อย่างใด

วันนี้ Super บันเทิงขอเสนอตัวบรรดาสาวๆ ที่มีแววจะขึ้นชั้นมาเป็นนางเอกระดับแถวหน้าเพื่อทดแทนนักแสดงรุ่นพี่ๆ ที่นับวันจะโรยรากันไป ส่วนจะมีใครกันบ้างและจะตรงใจกับบรรดาแฟนๆ ช่อง 7 หรือไม่ ลองติดตามกันดู...

รายแรกขอยกให้กับสาว "เดียร์ ดาริน ดารากานต์" จาก "แก้วหน้าม้า" ซึ่งแม้ที่ผ่านมาเธอจะผ่านงานละครมาบ้าง ทั้ง คาดเชือก , มนต์นคราช, ใยกัลยา แต่โดยรวมก็ยังถือว่าสาวคนนี้ยังเป็นหน้าใหม่อยู่ ที่สำคัญกับความทรหดอดทนเล่นไม่สวยในบทหน้าม้าของเธอจนได้รับเสียงชื่นชมมากพร้อมๆ กับที่ส่งผลให้ละครพื้นบ้านเรื่องนี้ก้าวขึ้นมามีเรตติ้งอันดับหนึ่งของประเทศ ถ้าทางช่องเองไม่ถือโอกาสช่วงนี้ปลุกปั้นหาละครบทดีๆ ประกบพระเอกแจ่มๆ สักคนก็คงจะต้องบอกว่าน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง

ชื่อ-นามสกุล : ดาริน ดารากานต์
ชื่อเล่น : เดียร์
เกิดวันที่ : 6 มีนาคม 2536
การศึกษา : จบจากโรงเรียนหอวัง ปัจจุบันศึกษาอยู่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ผลงานที่ผ่านมา
โฆษณา ไวไว รสหมูสับ/ประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ 2011/ละคร มนต์นาคราช (ละครเรื่องแรก) รับบทเป็นฝาแฝดชื่อ นิลวรรณา, ดาราวดี/ละคร ใยกัลยา/ละคร คาดเชือก/ละคร แก้วหน้าม้า


หน้าตาสวยคมชวนสะกดใจของสาวน้อยลูกเสี้ยวไทย-จีน-เลบานิส หลังจากฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้ในละคร หัตถาครองพิภพ ในบท คุณพราวพิลาศ และ คู่หูคู่เฮี้ยน แถมในเร็วๆ นี้จะมีผลงานของเธอให้ติดตามถึงอีก 2 เรื่องด้วยกัน คือ รหัสปริศนา และ ผักบุ้งกับกุ้งนาง ถึงตอนนี้ "แคท ซอนญ่า สิงหะ" อดีตนักร้องดูโอ้สาว KAT-PAT จากค่ายอาร์เอส ได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกสาวดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าจับตามองของวิกหมอชิตไปแล้ว

ชื่อ-นามสกุล : ซอนญ่า สิงหะ
ชื่อเล่น : แคท
วันเกิด : 8 เมษายน พ.ศ. 2537
พี่น้อง : 3 คน พี่ชาย 1 คน และน้องสาว 1 คน
การศึกษา : ปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ด

ผลงานที่ผ่านมา
นักร้องค่ายกามิกาเซ่ ในชื่อ KAT-PAT/ละคร หัตถาครองพิภพจบสากล, คู่หูคู่เฮี้ยน, รหัสปริศนา และผักบุ้งกับกุ้งนาง/ความใฝ่ฝันในอนาคต : พิธีกร, ผู้จัดละคร


เป็นอีกหนึ่งสาวที่มากความสามารถไม่แพ้พี่ชาย "ชิน ชินวุฒิ" สำหรับ สาววัย 17 "โซฟี่ อัปสรสิริ อินทรคูสิน" ซึ่งหลังจากฝากฝีมือด้านการแสดงกับละครเรื่อง "คือหัตถาครองพิภพ" ล่าสุดเจ้าตัวก็มีโอกาสก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกเต็มตัวกับผลงานละครเรื่องใหม่ของผู้จัดคนเก่ง "วุธ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร บอสใหญ่แห่งค่ายดูมันดี ใน "นางฟ้าเปื้อนฝุ่น" ที่กำลังถ่ายทำกันอยู่เป็นที่เรียบร้อย

ชื่อ-นามสกุล : อัปสรสิริ อินทรคูสิน
ชื่อเล่น : โซฟี่
เกิดวันที่ : 30 เมษายน 2541
กำลังศึกษาอยู่ที่ : โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์

ผลงานที่ผ่านมา
หัตถาครองพิภพ/ยมบาลเจ้าขา ตอน...สายเลือด/วัยมันพันธุ์อสูร/ฉันทนาสามช่า (กำลังถ่ายทำ)/นางฟ้าเปื้อนฝุ่น (กำลังถ่ายทำ)


มากันที่สาว "เพลง กวิตา รอดเกิด" ลูกสาวคนเก่งของนักแสดงรุ่นใหญ่ "กาญจนา จินดาวัฒน์" คนนี้หากมองกันถึงผลงาน ทั้ง พิธีกรรายการ งานละครอย่าง โดมทอง, สิงห์รถบรรทุก, เนตรนาคราช และกำลังถ่ายทำอยู่อีกสองเรื่อง แถมการเรียนก็ยอดเยี่ยมกับดีกรีนักศึกษาปริญญาโทจากประเทศอังกฤษ ถ้าทางช่องไม่คิดจะปั้นเธอคนนี้อย่างจริงๆ จังๆ ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว

ชื่อ-นามสกุล : กวิตา รอดเกิด
ชื่อเล่น : เพลง
เกิด : 10 สิงหาคม พ.ศ. 2532
ระดับการศึกษา : ระดับปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ภาคอินเตอร์), ระดับปริญญาโท จาก University of Birmingham สาขา International Marketing (ประเทศอังกฤษ)

ผลงานที่ผ่านมา
โดมทอง/วันนี้ที่รอคอย/คู่ปรับตำรับเฮี้ยน/ยอดชายนายตุ๊กตุ๊ก/เนตรนาคราช/สิงห์รถบรรทุก/ลูกเขยมะไฟ แม่ยายมะดัน พิมรดา (กำลังถ่ายทำ)/ลูกไม้ไกลต้น (กำลังถ่ายทำ)


เช่นเดียวกับในรายของสาว "แม็กกี้ อาภา ภาวิไล" ซึ่งที่ผ่านมาผลงานต่างๆ แสดงให้เห็นแล้วว่าเจ้าตัวไม่ได้เข้ามาเพราะนามสกุลแต่ยังมีฝีมือไม่ได้เป็นสองรองใคร เพียงแต่อย่างหนึ่งที่ทางช่องจะต้องรีบหาและชูมันขึ้นมาให้เร็วที่สุดก็คือลายเส้นในความเป็นตัวของเธอเองนั่นเอง

ชื่อเกิด : อาภา ภาวิไล
ชื่อเล่น : แม็กกี้
เกิด : 23 มกราคม พ.ศ. 2536
ระดับการศึกษา : คณะนิเทศศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท Communication Arts : Bangkok University International College

ผลงานที่ผ่านมา
ผลงานภาพยนตร์ / คน-โลก-จิต / กาลครั้งหนึ่ง...จนวันนี้ / เธอ เขา เรา ผี / ผีห่าอโยธยา / แม่เบี้ย/ผลงานละครโทรทัศน์ ฉก.น้ำหวานอันธพาลหลบไป / เลือดเจ้าพระยา / แม่ค้า / ยมบาลเจ้าขา / แม่ดอกรักเร่ / เจ้าบ่าวกลัวฝน (กำลังถ่ายทำ) / แฝดล่องหน (กำลังถ่ายทำ) / แหวนปราบมาร (กำลังถ่ายทำ)


ในรายของสาว "พิม พิมประภา ตั้งประภาพร" อดีตเกิร์ลกรุ๊ป SWEE-D จากค่ายวัยรุ่น "กามิกาเซ่" นี่ก็เป็นอีกคนที่ถือได้ว่าเป็นของดีที่วิกหมอชิตได้มาหลังจากเจ้าตัวเคยผ่านงานละครกับช่อง 3 มาก่อน ซึ่งเร็วๆ นี้เธอก็กำลังจะมีผลงาน "คู่ปรับฉบับหัวใจ" ออกมาให้ชมกัน โดยสำหรับสาวพิมคนนี้บอกได้คำเดียวว่าน่าเสียดายจริงๆ ถ้าทางช่องไม่คิดจะดันให้เป็นนางเอกระดับแถวหน้า

ชื่อเกิด : พิมประภา ตั้งประภาพร
ชื่อเล่น : พิม
เกิด : 10 ตุลาคม พ.ศ. 2535
จบการศึกษา : จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาคอินเตอร์

ผลงานที่ผ่านมา
แรงเงา / ขมิ้นกับปูน / สายโลหิต / วิมานมะพร้าว / ยมบาลเจ้าขา / บุษบาท่าเรือ / มนต์รักเพลงผีบอก / คู่ปรับฉบับหัวใจ / บ้านทรายทอง / กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ


เป็นนักแสดงคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองอีกคนในบรรดานักแสดงวิกหมอชิตสำหรับ "โบ ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์" ที่แจ้งเกิดจากบทร้ายสุดแซ่บ “พักตรา” จากละครฮอตในเวลานี้ “รอยรักแรงแค้น” ที่ทำให้เธอได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากต่างจากช่วงแรกเข้าวงการบันเทิงที่การแสดงของเธอทำให้แฟนละครรุมยี้กันเลยทีเดียว

ชื่อเกิด : ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์
ชื่อเล่น : โบ
เกิด : 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2533
จบการศึกษา : สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมจากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยความที่โบเป็นคนที่เรียนเก่งทำให้ได้ทุนไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 4 ปี ที่ Ritsumeikan Asia Pacific University ด้านรัฐศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ โบสามารถพูดได้ 6 ภาษา ได้แก่ ไทย, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, เกาหลี และสเปน

ผลงานที่ผ่านมา
ละคร ไฟหวน / ยมบาลเจ้าขา / สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย / กุหลาบเล่นไฟ / รอยรักแรงแค้น / สาปดอกสร้อย/ภาพยนตร์ เค้าเรียกผมว่าความรัก


อีกหนึ่งนักแสดงวัยรุ่นในละคร เรื่อง "คือหัตถาครองพิภพ" ที่มีฝีมือการแสดงโดดเด่นต้องยกให้ สาวสวยตัวเล็ก ตาหวาน เจ้าของบท "เมขลา" อย่าง "กุ๊กกิ๊ก กชกร ส่งแสงเติม" ซึ่งถึงตอนนี้ว่ากันว่าเต้าตัวนั้นได้ขึ้นแท่นกลายเป็นลูกรักของช่องอีกคนหนึ่งไปแล้ว

ชื่อ – นามสกุล : กชกร ส่งแสงเติม
ชื่อเล่น : กุ๊กกิ๊ก
เกิดเมื่อ : วันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2535
การศึกษา : โรงเรียนสายน้ำผึ้ง ในพระอุปถัมภ์
ความสามารถ : แจสแดนซ์, ยิมนาสติกลีลา, พิธีกร

ผลงานที่ผ่านมา
รองชนะเลิศ Dream Star Search 2010/ละครเสน่ห์บางกอก / เจ้าหญิงแตงอ่อน / แม่ปูเปรี้ยว / คือหัตถาครองพิภพ เมขลา / ยมบาลเจ้าขา / เล่ห์นางหงส์ / หัวใจเถื่อน / คาดเชือก / ไฟแค้น / แม่ผัวตัวร้าย สะใภ้ตัวแสบ


จากละครเย็นเรตติ้งแรง "แม่ปูเปรี้ยว" ส่งผลให้"เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช" ได้ขึ้นแท่นนางเอกละครฟอร์มใหญ่ "โดมทอง" และยังมีละครดรามา - คอมมิดีอย่าง "เล่ห์นางหงส์" ตามมา ถึงตอนนี้ก็คงต้องดูกันว่าวิกหมอชิตเองจะปั้นนักแสดงรุ่นใหม่คนนี้ให้ไปถึงระดับไหนกัน

ชื่อจริง : ทัศนียา การสมนุช
ชื่อเล่น : เปรี้ยว
ความสามารถพิเศษ : ภาษาจีน, รำไทย, เต้น, ร้องเพลง
การศึกษา : มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์

ผลงานที่ผ่านมา
ชนะเลิศการประกวดผมสวย ซันซิล, ชนะเลิศการรำไทยในงานเก่งสร้างชาติ/งานละคร แม่ปูเปรี้ยว / โดมทอง / เล่ห์นางหงส์ / คมพยาบาท / พรายพยากรณ์ / มรสุมสวาท / เพลิงพระนาง


สาวหน้าใสสไตล์เกาหลีคนนี้มีชื่อว่า "ดาต้า ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ" เธอมาพร้อมกับความสามารถรอบด้าน ทั้งการร้อง การเต้น และผ่านประสบการณ์ด้านงานบันเทิงทั้งในและต่างประเทศมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแสดง ถ่ายแบบ พรีเซนเตอร์สินค้า งานโฆษณา ซึ่งทั้งความมั่นใจและความมีเสน่ห์ในแบบเฉพาะทางตรงนี้ถ้าวิกหมอชิตใช้ให้เป็นสาวคนนี้รุ่งแน่นอน

ชื่อเกิด : ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ
ชื่อเล่น : ดาต้า
วันเกิด : 28 สิงหาคม พ.ศ. 2532

ผลงาน
เพลง I don't wanna make a love, รักกันที่, ปล่อย และ ให้ฉันมีเธอนานนาน/ผลงานการแสดง Coffee Prince Thai Version, คุณนายโฮ, ระเบิดเที่ยงแถวตรง, หลานสาวนิรนาม


ปิดท้ายกันที่สาววัย 19 ปี "โบว์ เมลดา สุศรี" นี่ก็เป็นอีกคนที่ความสามารถเยอะจริงๆ ทั้งในฐานะนักร้อง ร้อง เกิร์ลกรุป วง คิส มี ไฟฟ์, เจ้าของตำแหน่ง ไทยซุปเปอร์โมเดล 2013 ที่สำคัญก็คือเธอกำลังจะมีผลงานละครออกมาให้ยลกันถึงสองเรื่องในปีหน้า ทั้ง โนราห์ และ คุณชายไก่โต้ง ที่ได้ประกบคู่กับหนุ่ม "พอร์ช ศรัณย์" ซึ่งต้องรอดูกันว่าจะเปรี้ยงปร้างขนาดไหน

ชื่อเกิด เมลดา สุศรี
ชื่อเล่น โบว์
เกิด 4 มิถุนายน 2539

ผลงาน
ไทยซุปเปอร์โมเดล 2013/ละครโทรทัศน์ ใยกัลยา , คาดเชือก/งานเดินแบบ/พรีเซ็นเตอร์โฆษณา

กำลังโหลดความคิดเห็น...