xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “คู่ปรับฉบับหัวใจ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
เรื่องย่อ “คู่ปรับฉบับหัวใจ”

 
บทประพันธ์ เทพิตา
บทโทรทัศน์ ศักดิ์ชาย
กำกับการแสดง แดง บูรพา
แนวละครชีวิต โรแมนติก
วันเวลาออกอากาศ ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7
ระยะเวลาออกอากาศเริ่มตอนแรก พุธที่ 28 ตุลาคม 2558
จำนวนตอน15/+/-

 
 
เรื่องย่อ
 
มาวิน(ธันวา สุริยจักร),นารา(พิมพ์-พิมประภา ตั้งประภาพร)และอินทร(วิน-วาทิต โสภา)เป็นเพื่อนรักกัน มาวิน เป็นลูกชายของอานนท์(ทูน หิรัญทรัพย์)นักธุรกิจนำเข้ารถยนต์ยุโรป กับมยุรา (ลูกศร-ธัญญ์ญาฏา วิชญ์ชญธนภรณ์) นักสังคมสังเคราะห์ ทั้งคู่ทำแต่งาน ไม่มีเวลาดูแลมาวิน ให้แต่เงินเท่านั้น จนทำให้มาวินขาดความรักและดูถูกคุณค่าของคน มีเพียง นงนุช(น้อง-อรุโณทัย นฤนาท) เลขานุการของอานนท์ เป็นคนคอยดูแลจัดการทุกเรื่องของมาวินแทนอานนท์กับมยุรา
 
นารา เป็นลูกสาวของจักรี(ภุชงค์ โยธาพิทักษ์)และรุจิรา(ต้อม- ณหทัย พิจิตรา)เจ้าของห้างสรรพสินค้า นาราเป็นความหวังของพ่อและแม่ เพราะนิชา(ฝน-ณธิดา ภัทรชาญไชย)พี่สาวของนารา ทำให้พ่อแม่ผิดหวังที่เรียนไม่จบ ความกดดันทุกอย่างเลยตกมาอยู่ที่นารา

อินทร เป็นลูกของรัฐมนตรีชื่อ สินชัย(เจ็ก-ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) เมื่อแม่ของอินทรเสีย สินชัยก็มีภรรยาใหม่ชื่อ จริยา(ฝ้าย-นิชานันท์ ฝั้นแก้ว) ซึ่งอายุห่างกับสินชัยกว่า 20 ปี จริงๆแล้วจริยาสนใจในตัวอินทรเลยยอมแต่งงานกับสินชัย เพื่อหวังจะใกล้ชิดอินทร แต่อินทรไม่เล่นด้วย 
 
  ขณะเดียวกันอีกมุมหนึ่ง แพรไหม(กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล),ชนน(เมฆ-จุติ จำเริญเกตุประทีป)และรตี(ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) เป็นเพื่อนรักกันเช่นกัน แพรไหมเป็นลูกของมานี(ปู-นาตยา จันทร์รุ่ง)แม่ค้าขายผัก ทั้งพ่อและแม่ของแพรไหมเลิกกัน แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้สมศักดิ์(วีระชัย หัตถโกวิท)จะแต่งงานใหม่กับ รัศมี(อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) และมีลูกสาวชื่อ รังสิมา(ณัชชา-ด.ญ.ชวัลรัตน์ เจนจิตรานนท์)แต่ทั้งสองครอบครัวก็เข้ากันได้ดี

 
  แพรไหมมักถูก เสี่ยชาติ(ณรงค์ศักดิ์ เลิศวรานุรักษ์)มากระลิ้มกระเหลี่ย หลายครั้งก็ใช้มานีมากดดันแพรไหมให้ยอมเป็นเมียของตน แต่แพรไหมก็เอาตัวรอดมาได้ทุกครั้ง ชนนเป็นลูกของ นายชัด(ปรินทร์ วิกรานต์) คนขับรถตุ๊กๆประจำตลาด ชนนอยู่กับพ่อสองคนเพราะแม่เสียแล้ว ทั้งคู่สนิทสนมกันเหมือนเพื่อน ผิดกับรตี ที่มีทั้งนายน้อม(เอก โอรี)และนางกุล(ต้อม-รชนีกร พันธุ์มณี)เป็นทั้งพ่อและแม่ แต่เธอก็ยังทะเยอทะยานอยากจะสุขสบาย
 
วันหนึ่ง มาวินนำรถไปลองกับอินทร แต่ดันขับไปเฉี่ยวมานี แม่ของแพรไหม ทำให้แพรไหมไม่พอใจ อินทรเห็นแพรไหมก็เกิดหลงรัก ส่วนรตีก็ชอบมาวิน แต่ทั้งคู่ไม่ได้สนใจอินทรกับรตีเลย มัวแต่ทะเลาะกัน ด้านนาราไปเดินซื้อดอกไม้ก็ถูกโจรกระชากกระเป๋า ชนนที่ขับรถตุ๊กๆอยู่แถวนั้นก็เข้ามาช่วย นาราและชนนต่างประทับใจกัน นิชาที่แอบอิจฉาน้องเลยเอาเรื่องนี้ไปฟ้องพ่อกับแม่ ทำให้นาราโดนดุที่ไปสนิทสนมกับคนชั้นต่ำอย่างชนน
 
โชคชะตาพาให้ทั้ง 6 คนมาเรียนในคณะเดียวกัน ชนนกับนาราดีใจมาก แต่ชนนก็พยายามเก็บความรู้สึกไว้เพราะรู้ว่าฐานะตัวต่ำต้อย ขณะที่มาวินหาโอกาสแกล้งแพรไหมตลอด จนเป็นที่อิจฉาของอินทรและรตี มาวินเข้าใจผิดคิดว่าแพรไหมมีอาชีพเป็นเมียเก็บเด็กเสี่ย มาวินจึงไม่ชอบแพรไหม
 
วันรับน้องนอกสถานที่ มาวินกับแพรไหมหลงป่าไปด้วยกัน ทั้งคู่ทะเลาะกันรุนแรง มาวินจูบแพรไหม แพรไหมไม่พอใจผลักมาวินตกน้ำขาแพลง แพรไหมพยายามจะหาทางออกแต่ด้วยสามัญสำนึกทำให้เธอกลับมาดูมาวินที่เริ่มจะเป็นไข้ป่า แพรไหมกอดมาวินเอาไว้ทั้งคืนจนเช้า
 
กลุ่มของชนนออกตามหามาเจอ นาราบอกกับมาวินว่าแพรไหมเป็นคนดูแลมาวิน จนมาวินเริ่มมองแพรไหมดีขึ้น รตีโกรธแพรไหมขณะอินทรกลัวว่าจะสู้มาวินไม่ได้จึงท้าแข่งจีบแพรไหม โดยมีรถของคู่แข่งเป็นรางวัล มาวินไม่อยากแข่งเพราะเริ่มชอบแพรไหมเข้าแล้ว แต่เขากลัวว่าเพื่อนรู้ความจริงเลยตกลง ทั้งคู่เร่งจีบแพรไหม
 
แพรไหมต้องการประชดมาวินจึงรับดอกไม้ของอินทรบ่อยๆ รตีไม่พอใจที่มาวินสนใจแพรไหมมากกว่าตน นาราเห็นว่าที่บ้านขาดคนสวนจึงชวนชนนมาทำ นิชาเห็นชนนครั้งแรกก็ชอบทันที พอนารารู้ก็ไม่สบายใจ
 
วันหนึ่งแพรไหมได้ช่วยแม่ของมาวินเอาไว้ เลยถูกชะตากับแพรไหมจึงชวนมาทำงานดูแลตนที่บ้าน แพรไหมจะไม่ทำแต่ถูกมาวินท้าทายเลยยอมไม่ได้จึงตอบตกลง พอแพรไหมได้เข้ามาใกล้ชิดครอบครัว ทำให้รู้ว่ามาวินเป็นคนขาดความรัก ความอบอุ่น แพรไหมจึงพามาวินไปรู้จักกับครอบครัวของเธอที่ถึงแม้จะแยกกันอยู่แต่ก็มีความสุข มาวินถูกชะตากับมานีจึงไปช่วยขายผัก

 
ความสัมพันธ์ของมาวินและแพรไหมเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ รตีรู้จึงขอเลิกคบกับแพรไหมและพยายามเข้าไปตีสนิทมาวิน ส่วนอินทรรู้ว่าสู้มาวินไม่ได้เลยหันไปติดเหล้า เมายา โดยมีอภิชาติ(แพน-สุรเกียรติ บุนนาค)คอยยุยงให้อินทรเกลียดมาวิน
 
วันหนึ่งอินทรเมามายไม่ได้สติ ทำให้จริยา แม่เลี้ยงได้โอกาสเข้าไปคลอเคลียอินทร จนอินทรเคลิ้มยอมมีอะไรด้วย ตราบาปครั้งนั้นทำให้อินทรเกลียดจริยามาก หลังจากนั้นไม่นานแพรไหมก็เริ่มใจอ่อน มีใจให้กับมาวิน พอถึงวันเกิดมาวิน รตีแต่งตัวสวยเพื่อมายั่วมาวิน แต่มาวินไม่สนใจ รตีจึงไปยุแม่ของมาวินว่าแพรไหมเป็นคนไม่ดีหวังจะมาจับมาวิน อินทรใช้โอกาสนี้ประกาศกับแพรไหมว่าที่มาวินทำดีทุกอย่างกับแพรไหมก็เพื่อเอาชนะอินทรเท่านั้น ทำให้แพรไหมผิดหวัง
 
มยุราสั่งห้ามมาวินยุ่งกับแพรไหมอีก แต่มาวินไม่เชื่อและยืนยันว่าเขารักแพรไหมจริงๆ รตีเห็นว่าอินทรเมามากจึงเข้ามาดูแลจนพลาดพลั้งได้เสียกัน จริยาเห็นเข้าก็โกรธแต่พูดอะไรมากไม่ได้เพราะเธออยู่ในฐานะแม่เลี้ยงอินทร อินทรชวนรตีมาอยู่ที่บ้านเพื่อเป็นกันชนจริยา รตีดีใจมากเลยไปบอกแพรไหมว่าห้ามมายุ่งกับอินทรอีก แพรไหมเข้าใจแต่เธอต้องใช้อินทรเป็นกันชน เพื่อให้มาวินเลิกยุ่งกับเธอ สร้างความเสียใจให้กับรตีมาก มาวินพยายามแต่ง้อแต่ก็ไม่สำเร็จ
 
ส่วนอินทรดันไปมีเรื่องกับปรัชญา(เติ้ล-ปิติพน พรตรีสัตย์)ถึงขั้นยิงกัน อินทรหนีแล้วเอาปืนไปซ่อนในรถของมาวินแล้วโทรแจ้งความ จนมาวินถูกจับ พ่อแม่ของมาวินอับอายมากเลยไม่ไปประกันตัวมาวิน ชนนกับนารามาให้กำลังมาวิน ขณะที่แพรไหมสับสนเลยไม่พูดกับมาวิน ทำให้มาวินน้อยใจ มานีเตือนสติแพรไหม จนแพรไหมคิดได้เลยกลับไปขอโทษมาวิน แต่ไม่ทันเพราะตำรวจสอบปล่อยตัวมาวินไปแล้ว
 
มาวินรู้ว่าอินทรเป็นคนยิง แต่ด้วยความรักเพื่อนจึงไม่ได้บอกตำรวจ แพรไหมพยายามตามง้อมาวิน แต่มาวินก็ยังน้อยใจ ส่วนรตีก็บอกความจริงว่าเธอท้องกับอินทร แต่อินทรไม่สนใจ จริยารู้เรื่องก็หึงหวงจนความลับแตกว่าเธอก็เป็นเมียของอินทรอีกคน ทำให้สินชัยโกรธไล่จริยาออกจากบ้านรวมทั้งอินทร
 
อินทรโกรธรตีเลยถีบท้องรตีอย่างแรงจนรตีแท้ง อินทรตกใจมากเลยหนีออกไป แต่โชคร้ายดันถูกตำรวจตามจับได้ ส่วนคู่ของชนนกับนาราก็มีเรื่องเข้าใจผิดกัน เพราะคิดว่าชนนกับพี่สาวของเธอมีใจให้กัน ทำให้นาราเสียใจ จนชนนต้องตามมาปรับความเข้าใจ พ่อแม่ของนาราเห็นขณะที่ทั้งคู่กอดกัน จึงเข้าใจผิดไล่นาราออกจากบ้าน เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในละคร ทางช่อง 7 สี

 
 
 
รายชื่อนักแสดง
 
 
1. ธันวา สุริยจักร รับบทเป็น มาวิน  
2. อัษฎาพรสิริวัฒน์ธนกุลรับบทเป็นแพรไหม
3. จุติจำเริญเกตุประทีปรับบทเป็นชนน
4.พิมประภาตั้งประภาพร รับบทเป็นนารา  
5.วาทิตโสภารับบทเป็นอินทร  
6.พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์รับบทเป็นรตี
7.นิชานันท์ฝั้นแก้ว รับบทเป็นจริยา
8.ณธิดาภัทรชาญไชย รับบทเป็นนิชา 
9.ทูนหิรัญทรัพย์รับบทเป็นอานนท์ 
10.ธัญญ์ญาฎาวิชญ์ชญธนภรณ์ รับบทเป็นมยุรา  
11.ภุชงค์โยธาพิทักษ์ รับบทเป็นจักรี  
12.ณหทัยพิจิตรา รับบทเป็นรุจิรา  
13.ศตวรรษดุลยวิจิตรรับบทเป็นสินชัย 
14.นาตยาจันทร์รุ่งรับบทเป็นมานี
15. ปรินทร์วิกรานต์ รับบทเป็น ชัด
16.อรุโณทัยนฤนาทรับบทเป็นนงนุช
17.เอกโอรีรับบทเป็นนายกุล
18. รชนีกรพันธุ์มณีรับบทเป็นนางน้อม
19.วีระชัยหัตถ์โกวิทรับบทเป็นสมศักดิ์
20.สุธิตาเกตานนท์รับบทเป็นรัศมี
21.สุรเกียรติบุนนาค รับบทเป็น อภิชาติ
22. กฤษณนาทมะลิวัลย์รับบทเป็นด้วง
23.ศิรวิชญ์สังวริบุตรรับบทเป็นเก๋า
24.ปิติพนพรตรีสัตย์รับบทเป็นปรัชญา
25. ณรงค์ศักดิ์เลิศวรานุรักษ์รับบทเป็นเสี่ยชาติ
26.สุรศักดิ์โชติทินวัฒน์รับบทเป็นอาจารย์ชัย
27.นราวัลย์จันทร์เจริญรับบทเป็นพี่ปิ่น
28.ด.ญ.ชวัลรัตน์เจนจิตรานนท์รับบทเป็นรังสิมา
29.โฟนบูรพารับบทเป็นแจ๋ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...