xs
xsm
sm
md
lg

“โบว์” เตรียมบอกสามีถูกตัดขา! “ปอ” หงุดหงิดอาละวาด จิตแพทย์สังเกตการณ์ใกล้ชิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


จิตแพทย์สังเกตอาการ “ปอ ทฤษฎี” ใกล้ชิด ผจก. ชี้ เริ่มอาละวาด หงุดหงิดอยากกลับบ้าน ครอบครัวลั่นยกหน้าที่ให้ “โบว์ แวนดา” บอกสามีกรณีถูกตัดขา

ความเคลื่อนไหวอาการพระเอกดัง “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” หลังป่วยหนักเป็นไข้เลือดออกอยู่ในขั้นวิกฤต และต้องนอนรักษาตัวในห้องซีซียู ที่ รพ.รามาธิบดี ล่าสุด วันที่ 8 ธ.ค. มีประชาชนเดินทางมาส่งกำลังใจให้ปออย่างต่อเนื่อง รวมทั้งในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการประกาศขอรับบริจาคเกล็ดเลือดกรุ๊ปเอเพิ่มโดยผู้บริจาคเกล็ดเลือดมาก่อน เพื่อให้ปอและคนไข้รายอื่น ๆ เกรงว่าวันหยุดยาวเกล็ดเลือดจะไม่เพียงพอ เลยขอรับบริจาคแต่เนิ่น ๆ นอกจากนี้ “อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง” ผู้จัดการพระเอกดัง เผยว่า ปอตื่นมาถามหาเมียและลูก “โบว์ - มะลิ” อีกทั้งตอนนี้พูดเสียงดังขึ้นแต่ยังไม่ชัด

ด้านคนบันเทิงได้แวะเวียนมาส่งกำลังใจให้ ช่วงเช้านำโดย อ้น ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ ที่ควงคู่มากับสามี เอ อนันต์ บุนนาค ส่วนช่วงบ่าย เป็นเหล่าผู้จัด ผู้กำกับ ก้อย ทาริกา ธิดาทิตย์, โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงษ์ ณ อยุธยา และ อรสา พรหมประทาน โดยได้นำผ้าไตรที่จะนำไปแสวงบุญที่พุทธสังเวชนียสถาน ประเทศอินเดีย โดย ก้อย ทาริกา เผยว่า กลุ่มเพื่อนนักแสดงเตรียมสวดมนต์ นั่งสมาธิส่งตรงให้ปอจากอินเดีย พร้อมเผยปอเริ่มอาละวาดเพราะอยากกลับบ้าน

“เมื่อปีที่แล้ว เราตั้งใจกันว่า วันที่ 9 ธ.ค. เราจะไปแสวงบุญกันที่พุทธสังเวชนียสถาน ประเทศอินเดีย ซึ่งปอและอาน้ำอ้อย จะไปกับพวกเราด้วย เราจะเดินทางพรุ่งนี้กันแล้ว (9 ธ.ค) แต่ขาดปอ เพราะว่าเขามาอยู่ตรงนี้ เราก็นำบุญไปให้เขา เราเลยเอาผ้าไตรมา แล้วให้คุณแม่ของปอและโบว์นำไปให้ปอร่วมอนุโมทนา”

“โบว์ถามปอว่าจำได้มั้ยว่าปอจะไปงานนี้ โบว์บอกว่าปอพยักหน้าบอกว่าจำได้ แล้วได้จับผ้าไตรและตั้งจิตอธิษฐาน เพราะว่าก่อนนี้ ปอตั้งใจที่จะนำผ้าไตรไปห่มที่พระพุทธเมตตา ที่พุทธคยา เราก็จะนำสิ่งนี้ไปทำตามที่ปอตั้งจิตอธิษฐานเอาไว้ กับการไปทำบุญครั้งนี้เราไปในนามกลุ่มเพื่อนนักแสดง เป็นสายบุญที่ปอทำกับเรามาตั้งแต่แรก พวกเราไปทำบุญส่งตรงให้ปอ สวดมนต์นั่งสมาธิ ส่งใจมาจากที่โน่นให้ปอ เราจะกลับมาวันที่ 16 ธ.ค. และกลับมาเยี่ยมปออีกครั้ง”

“โบว์เล่าให้ฟังว่าเมื่อคืนปอเขาบอกว่าอยากกลับบ้าน ให้โบว์เก็บของแล้ว เริ่มอาละวาดอยากกลับบ้าน อยากกินโน่นอยากกินนี้ บ่นเมื่อยตรงโน้นตรงนี้ และก็บอกว่าอายพยาบาล คนป่วยนอนมานาน เขาอยากขยับร่างกาย คงคิดถึงบ้าน คิดถึงลูก คิดถึงครอบครัว”

ต่อมา ในช่วงเย็น มีดารารุ่นใหญ่มาร่วมส่งกำลังใจให้ปอ ทั้ง “ชุ ชุดาภา จันทเขตต์” และ “ปู ปริศนา กล่ำพินิจ” นอกจากนี้ “อาน้ำอ้อย” ได้ออกมาเผยอาการพระเอกดังอีกครั้ง ย้ำเร็ว ๆ นี้ กำลังจะบอกกรณีปอถูกตัดขา แต่ยกหน้าที่ให้ “โบว์ แวนดา” ภรรยาเป็นคนพูด

“อาการของปอโดยรวมดีขึ้นกว่าเมื่อวาน เรื่องของการตอบรับและการสื่อสาร เริ่มมีกำลังมากขึ้น และพูดมากกว่าเมื่อวาน แต่เสียงยังแหบ โบว์เป็นคนเข้าไปคุย ปอเขามีการโต้ตอบมากขึ้น บ่นอยากดื่มน้ำ อยากขยับตัวพลิกซ้ายพลิกขวามากขึ้น แต่คุณหมอยังให้เฝ้าระวัง และยังไม่ไว้วางใจเลยคือค่าของตับและไต สิ่งที่ระวังอยู่ตอนนี้คือปอด เพราะยังมีอะไรเล็กน้อย ส่วนเป็นอะไรเดี๋ยวแพทย์จะออกมาบอกเรื่องของการรักษา ตอนนี้คิดว่าตัวร่างกายของปอแข็งแรงมากขึ้น”

เมื่อคืนปอบอกกับภรรยาของเขาว่าอยากกลับบ้านแล้ว อยากกลับเดี๋ยวนี้ ให้แต่งตัวให้หน่อย เขาหงุดหงิดนิดหน่อย แต่โบว์กับคุณหมอช่วยพูดบอกว่ายังกลับไม่ได้ยังมีอะไรที่ต้องช่วยปออีกนิดหน่อยให้ใจเย็น ๆ ทุกอย่างดีขึ้น แต่คุณหมอบอกว่ายังต้องเฝ้าระวังอยู่ คุณหมอบอกว่าอาการยังไม่พ้นขีดอันตราย ยังต้องเฝ้าระวัง ยังวิกฤตเหมือนเดิม ส่วนความรู้สึกการตอบรับดี และวันนี้ปอตื่นหลายรอบ โบว์ก็เข้าไปหาปอหลายรอบ”

“อาการดีซ่าน ตัวเหลืองเริ่มดีขึ้น แต่ต้องใช้เวลา อยากให้คุณหมอเป็นคนชี้แจงเรื่องการรักษาต่อไปว่าจะเป็นยังไง ขอพูดในส่วนเรื่องจิตใจ เราต้องหนักแน่นมาก ๆ ต้องให้กำลังใจเขา ตอนนี้เราพูดกับเขา เขาได้ยินชัด แต่เสียงที่พูดออกมาไม่ดังเหมือนคนทั่วไปพูด จริงอยู่ว่าเขาอาจจะอึดอัด แต่เขาก็พอทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา ค่อย ๆ รู้ไปทีละนิด”

“ส่วนเรื่องตัดข้อเท้ายังไม่แน่ใจว่าเขารู้หรือเปล่า คุณหมอด้านจิตแพทย์จะเริ่มพูดเรื่องการตัดขา คืนนี้หรือพรุ่งนี้ยังไม่มั่นใจขอดูจังหวะก่อน ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ ว่าจะเริ่มพูดได้เมื่อไหร่ จิตแพทย์มาสังเกตการณ์ดูเรื่อย ๆ ทางครอบครัว ภรรยาก็ต้องให้ข้อมูลเรื่องนิสัยใจคอของปอเป็นหลักจะได้เข้าถูกทาง”

เราก็มีการประชุมกันว่าเมื่อถึงเวลานั้นต้องเป็นโบว์ที่เป็นคนพูดเรื่องขา ตอนนี้คนที่น่ายกย่อง เพราะต้องเข้มแข็งมากคือโบว์ เขาได้พักผ่อนบ้าง แต่ยังไม่เพียงพอ เขาพักผ่อนน้อย ญาติ ๆ ต้องให้กำลังใจโบว์มาก เพราะเขาต้องเจออะไรหลายอย่าง ต้องยืนหยัดอยู่กับปอ ไหนจะลูกอีกอาจจะต้องเหนื่อยหน่อย แต่วันนี้โบว์ก็ยิ้มได้มาจากรอยยิ้มของปอและการตอบรับต่าง ๆ ที่ดีขึ้น ส่วนคุณพ่อปอเริ่มมีอาการวิงเวียนศีรษะ สาเหตุมาจากเป็นความดัน ท่านต้องนอนพักเยอะ ๆ แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงไปพบแพทย์มาแล้ว ทานยาและพักผ่อนก็ดีขึ้น”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...