xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) วันที่รอคอย “อาน้ำอ้อย” น้ำตาคลอ “ปอ” พูดได้! อยากดื่มเป๊ปซี่ แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อาน้ำอ้อย” ออกมายันข่าวดี “ปอ ทฤษฎี” พูดได้ กระซิบเสียงแหบอยากดื่มเป๊ปซี่ แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจ สัญญาณตอบรับดีกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา “กอบสุข” ขอบคุณปาฏิหาริย์มีจริง ด้าน “โบว์ แวนดา” สีหน้าสดใสกว่าทุกวันผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวที่รพ.รามาธิบดี โดยเผยว่าเมื่อเวลา 18.20 น. “อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง” ผู้จัดการส่วนตัวพระเอกดัง “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ได้ออกมาเผยข่าวดีด้วยอาการน้ำตาคลอ ว่าปอสามารถพูดได้ และถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว ซึ้งภาพ “น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์” นำพวงมาลัยให้พ่อเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

“เราก็เตรียมมาลัยให้มะลิได้ไหว้พ่อปอ เป็นภาพที่น่ารักมาก โบว์พามะลิเข้าห้องซีซียู ถือพวงมาลัยเข้าไป เราก็รออยู่กันหน้าห้องซีซียู มะลิเขาก็ไปเต้น ๆ หน้าพ่อเขาสักพักหนึ่งเขาก็เอาพวงมาลัยใส่ถุงไปวางไว้ ปอเขาก็เห็นว่ามะลิเข้ามา เขาก็จะเอียงหน้ามาหาต้นเสียงลูกเขา มะลิก็เข้าไปเรียกพ่อเขาเหมือนเดิมโบว์เขาก็มาเล่าให้ฟัง”

ที่เรารอคอยมานานคือหมอได้ถอดท่อช่วยพยุงการหายใจเมื่อเช้า แต่ก็ยังมีใส่ออกซิเจนเพื่อช่วยในการหายใจอยู่เพื่อช่วยหายใจ สิ่งที่นำความสุขมาให้กับทุกคนในช่วงเช้าคือปอสามารถพูดได้เอง เสียงจะแห้งๆ เหมือนเสียงกระซิบ เขาคงยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา ทั้งโบว์ พ่อ แม่เขาก็เข้าไปพูดให้กำลังใจทุกอย่าง แต่ตัวอายังไม่ได้เข้าใจเพราะเป็นหวัด ปอเขาพยายามพูดแต่จะเบามาก ๆ โบว์เขาก็ถามว่าต้องการน้ำดื่มไหม ปอบอกว่าอยากดื่มเป๊ปซี่ โดยอาการทั้งหมดก็ยังต้องเฝ้าระวังเหมือนเดิมถึงแม้จะได้รับสัญญาณที่ดีก็ตาม คณะแพทย์ยังไม่วางใจ ยังต้องเฝ้าดูอาการอยู่ตลอดเวลา 3 วันมานี่ก็ยังเฝ้าดูอาการปกติ ตลอดเวลาที่ผ่านมาก็มีวันนี้แหละที่เขาได้พูดได้ถอดท่อออกเขาได้รู้สึกเหมือนเรา เขาโล่ง ตอนนี้ก็รอให้เขากลับมาแข็งแรงฟื้นฟูตัวเอง วันนี้ก็มีแต่รอยยิ้มแล้ว”

“อาการโดยรวมเขาก็มีขยับตัว กึ่งนั่งกึ่งนอน มีพลิกตัวตลอดเวลา เมื่อวานก็มีเอ็กซเรย์เช็คความเรียบร้อย สิ่งไหนที่ยังไม่ไว้วางใจ ต้องเฝ้าระวังก็ต้องเช็กดู ก็ยังไม่พบอะไรใหม่ ๆ ยังเป็นเรื่องเดิม ๆ อยู่ ตอนนี้ก็ยังเฝ้าระวังเหมือนทั้งหมดแหละแม้ทุกอย่างจะกำลังฟื้นฟูด้วยตัวเองอยู่ก็ตาม เรากลัวการติดเชื้อ”

เผยปอฟื้น แต่ระดับการมองเห็นยังไม่ชัดเจน สัญญาณตอบรับดีกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา
“เขากระซิบนะ ว่าเป๊ปซี่ ส่วนเรื่องสายระโยงระยางก็น้อยลงแล้ว เหลือแต่ออกซิเจน เนื่องจากอายังไม่ได้เข้าไปนะ เห็นโบว์เล่าให้ฟังว่าถอดบ้างส่วนออกแล้ว (คณะแพทย์ให้ปอฝึกหายใจเอง?) ก่อนหน้านี้ เขาเริ่มวัดระดับอยู่ เพื่อให้ความแน่ใจถึงแม้จะถอดช่วยพยุงหายใจออก ตอนนี้ถ้าไม่มีอะไรทุกอย่างก็จะดีขึ้นไปเรื่อย ๆ .นะ กราฟหัวใจเหมือนเดิม"

“ก็เรียกว่าฟื้นได้สินะ มีการรับรู้แต่มองอะไรยังไม่ชัดเท่านั้นเอง การขยับตัวก็ขยับได้นิดหน่อยนะ ส่วนเรื่องยาต่าง ๆ ที่ทางคุณหมอให้ คงต้องให้รอแพทย์นะ แต่ลืมตาได้ขนาดนี้ก็โอเค สัญญาณตอบรับดีกว่าทุกวัน ดีกว่าทุกครั้ง ตอนมะลิเอาพวงมาลัยไปให้เขาทราบนะ เพราะว่าโบว์ไปกระซิบรู้ว่าลูกเอาพวงมาลัยมาให้ ส่วนปีก่อนเคยไหว้ไหม อันนี้อาก็ไม่ทราบเหมือนกันนะ”

“กอบสุข” ขอบคุณปาฏิหาริย์มีจริง เผย “โบว์ แวนดา” บอก “ปอ” กระซิบข้างหูเสียงแหบ 
ด้านผู้จัดคนดัง “กอบสุข จารุจินดา” ได้เดินทางมาเยี่ยมปอ หลังจากไม่มาที่รพ.หลายวัน โดยเผยว่าดีใจที่ปาฏิหาริย์มีจริง
“ไม่ได้มาเยี่ยมปอเกือบ 2 อาทิตย์มาแต่ 3 วันแรก ๆ ติดกัน เพราะไปถ่ายละครมา แต่ก็ติดตามข่าวเขาตลอดก็ดีขึ้นบ้าง น่าเป็นห่วงบ้าง ก็เป็นห่วงเขา วันนี้ได้คุยกับโบว์เขาก็บอกว่าโบว์ดีขึ้น เขามีกระซิบข้างหูเป็นเสียงแหบๆ เบาๆแต่เราก็ไม่ได้เข้าไปดูเขาเลยกลัวเชื้อโรคไปติดเขา คิดว่าทุกอย่างน่าจะดีขึ้นเพราะสีหน้าครอบครัวทุกคนที่มาเฝ้าดีหมด ดูสดชื่นกัน เราก็ดูจากสิ่งแวดล้อม พ่อแม่เขาก็บอกว่าดีขึ้นเราก็สบายใจที่น้องเขาดีขึ้น ดีใจที่ปาฏิหาริย์มีจริง ต้องขอบคุณแฟน ๆ ละครประชาชนที่ส่งใจมาเยี่ยมปอรวมถึงคนที่สวดมนต์ให้ปอดีขึ้น”

อย่างไรก็ตาม สีหน้าของ “โบว์ แวนดา สหวงษ์” ในวันนี้ดูสดใสและผ่อนคลายขึ้นกว่าทุกวัน หลังจากได้เข้าไปเยี่ยมอาการของปอ ในช่วงเย็นได้ออกมาเล่นจักรยานกับลูกสาว เป็นภาพที่น่าประทับใจอีกครั้งหนึ่ง


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...