xs
xsm
sm
md
lg

" ต๋อยไตรภพ " หนุน " สมยศ " ผู้จัดละครเมืองหมอลำร่วมรายการทูเดย์โชว์ช่อง 3

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"สมยศศรี สมบูรณ์"คร่ำหวอดในวงการสื่อสารมวลชนสายบันเทิงมากกว่า 23ปีพลิกชีวิตขึ้นแท่นผู้จัดงานละครเพลงเมืองหมอลำโอเปร่าอิสานเดอะมิวสิคคัลโชว์สร้างประวัติศาสตร์สำคัญกับการยกหมอลำละครร้องชั้นยอดของวัฒนธรรมอิสานเทียบชั้นละครร้องโอเปร่าระดับโลกโดยคณะหมอลำชื่อดัง"ระเบียบวาทะศิลป์"ร่วมด้วยศิลปินรับเชิญ"คุณแม่ฉวีวรรณ ดำเนิน/คุณแม่บานเย็น รากแก่น/ดาวมยุรี/เอม-อภัสรา/นักร้องเจ้าของเพลงดัง -ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน - ก้องห้วยไร่ แถลงข่าว14.00น.ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย จำหน่ายบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทั่วประเทศ www.thaiticketmajor.com 02-2623456 บัตรมีจำนวนจำกัดเพียงรอบล่ะ 1,000 ที่นั่งเท่านั้น

"ไตรภพ ลิมปพันธ์"เปิดใจเผยถึงผลงานเทียบชั้นอินเตอร์งานละครเพลงเมืองหมอลำคือตัวแทนคนไทยทั้งประเทศไทยด้านความอลังการโชว์ที่ภาคภูมิเหนือระดับ

"สำหรับงานละครเพลงเมืองหมอลำนี้คุณสมยศเขาก็ได้เข้ามาพบพูดคุยเรื่องคอนเซ็ปต์ที่ยิ่งใหญ่ว่าหมอลำนั่นเป็นละครร้องที่มีลักษณะเทียบเคียงกับโอเปร่าในระดับโลกได้ อย่างโอเปร่าฝั่งตะวันตกเขาแสดงละครร้องเรื่องงโรมิโอแอนด์จูเลียตแต่ในส่วนของโอเปร่าอิสานหรือหมอลำ(ชื่อโดนผมใจมาก...ยิ้ม)แสดงเรื่องท้าวคูลูกับนางอั้วซึ่งเป็นงานวรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่เป็นอมตะของคนอิสานถูกบรรจุในหลักสูตรของมหาวิทยาลัยภาควิชาภาษาท้องถิ่นซึ่งเรียนรู้จากเรื่องนี้ เป็นความเหมือนกับโรมิโอแอนด์จูเลียตโดยเป็นโศกอนาฏกรรมของชีวิตรักที่ไม่สมหวังและยอมตายเพราะความรัก ทั้งสองเรื่องเป็นละครร้องชื่อดังของทั้งสองซีกโลก ผมบอกกับคุณยศ ว่างานนี้สุดยอดไอเดียแห่งการสร้างสรรค์เชิดชูเกียรติวัฒนธรรมคนอิสานและคนไทยทั้งประเทศระดับโลก ผมเห็นคุณยศ ทำงานมานานตั้งแต่เขาเป็นนักข่าวบันเทิง เป็นนักเขียนหนังสือมาหลายๆเล่ม เป็นผู้กำกับหนัง เป็นผู้จัดการดาราศิลปิน จนวันนี้เขาได้ทำงานละครเพลงเมืองหมอลำขึ้นมาอย่างน่าภาคภูมิใจไปกับเขา มีหมอลำคณะระเบียบวาทะศิลป์ซึ่งยิ่งใหญ่อลังการโชว์มากๆ เขาได้มาโชว์ในรายการทูเดย์โชว์ ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 6 ธ.ค. 58 ช่อง 3 เวลา 14.45 น."กำลังโหลดความคิดเห็น...