xs
xsm
sm
md
lg

10 เพลงละครดัง ที่คุณร้องติดปาก?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เพลงประกอบละครถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนอารมณ์ในมุมมองของตัวละครออกมาได้อย่างดีที่สุด และในแต่ละปีก็มีออกมามากมายนับไม่ถ้วน แต่จะทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จจนติดหูและติดใจเหล่าบรรดาแฟนคลับของละครเรื่องนั้นๆ งานนี้ก็ต้องเฟ้นหาศิลปินที่เหมาะสมกับบทเพลงเพื่อมาถ่ายทอดความรู้สึกในตัวละครเพื่อให้ได้อรรถรสกับภาพพระเอกนางเอกของเรื่องนับเป็นสิ่งสำคัญของเพลงประกอบละคร

วันนี้ "Super บันเทิง" จึงขอรวบรวมเพลงประกอบละครยอดฮิตที่ยังติดหูผู้ฟัง เมื่อได้ยินเพลงนี้ขึ้นมารู้เลยว่าละครเรื่องไหนที่ยังติดอยู่ในใจผู้ชม "10 อันดับเพลงประกอบละครสุดฮิต" ที่คุณยังประทับใจมิรู้ลืม! เราลองมาไล่ดู กันเลยแล้วกันว่ามีเพลงไหนบ้าง

1. เพลง อยากรู้หัวใจตัวเอง (Ost. แอบรักออนไลน์) วี วิโอเล็ต วอเทียร์

เป็นเพลงที่ฮิตติดหูหลายคนเลยทีเดียว สำหรับเพลง อยากรู้หัวใจตัวเอง ที่ได้สาวเสียงดีจากรายการเดอะว๊อย วี วิโอเล็ต วอเทียร์มาถ่ายทอดบทเพลงด้วยเสียงที่ฟังแล้วอินไปกับบทเพลงและยังเป็นเพลงประกอบละคร เรื่องแอบรักออนไลน์ ละครน้ำดีทางช่อง3 ที่เรื่องนี้มีการถ่ายทอดเกี่ยวกับความรักที่เข้ากับสังคมในสมัยนี้เป็นอย่างมากที่มีโซเชียลมีเดียเข้ามาเกี่ยวข้อง และยังมีนักแสดงมากฝีมือ อย่าง แอน ทองประสม- ปีเตอร์ คอป ไดเรนดัล
และอีกคู่ หมากปริญ-คิม เบอร์ลี่ ที่โดนใจทั้งคนดู และคนฟังเป็นอย่างมาก

2. เพลง ยื้อ (Ost. ทรายสีเพลิง) เบน ชลาทิศ

แค่เพียงได้ซื้อเวลา ได้ยื้อเวลาเพื่อให้เธอไม่จากไปไหนจะให้ฉันทำอะไร ฉันก็จะยอมทั้งนั้นแค่เพียงให้เธอคืนมา ได้ยื้อเวลาสักนาทีก็มีค่ากับฉัน ขอร้องเธอได้ไหมอย่าให้ฉันต้องทนต้องอยู่คนเดียว ถ่ายทอดเนื้อหาอีกมุมหนึ่งของความรักที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อที่จะยื้อคนให้รักไว้ โดยที่คนนั้นเขาหมดรักเราไปแล้ว โดย "เบน ชลาทิศ" นักร้องเสียงคุณภาพที่ถ่ายทอดบทเพลงออกมาโดนใจผู้ฟังและเพลงยังสะท้อนให้เห็นถึงเนื้อเรื่องอีกด้วย โดยได้นักแสดงนำมาร่วมถ่ายทอดบทละครในเรื่อง อาทิ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต, ณัฐวุฒิ สกิดใจ, ชาคริต แย้มนาม,มิว นิษฐา

3. เพลง คนที่ยืนตรงนี้ (Ost. แอบรักออนไลน์) ปีเตอร์ คอป ไดเรนดัล

ละครเรื่องนี้ถือว่าแจ้งเกิดให้หนุ่ม ปีเตอร์เป็นอย่ามากในบทของ "ลิปดา" หรือสาวๆหลายคนรู้จักในนาม ของบอส ซึ่งเป็นเจ้านายของ อวัศยา แอน ทองประสม เรื่องนี้ทำให้สาวๆหลายคนถึงกับเพ้อถึงบอสกันเลยทีเดียว นอกจะหล่อแล้วเสียงยีงเพราะอีกด้วยเจ้าตัวจึงถ่ายทอดเพลงประกอบละครทีตัวเองเล่น ในชื่อเพลงว่า "คนที่ยืนตรงนี้"
ที่เล่าความรู้สึกของ คนใกล้ที่ไกลในความรู้สึก เพราะไม่สามารถบอกความรู้สึกที่อยู่ในใจออกมาได้ ทำได้เพียงแค่รออยู่ตรงนี้ จากเพลงประกอบละคร "แอบรักออนไลน์"

4.เพลง มาทันเวลาพอดี (Ost. Ugly duckling รักนะเป็ดโง่) มุก วรนิษฐ์

ถือว่าเป็นซีรี่ที่ครองใจวัยรุ่นเลยทีเดียว สำหรับ "รักนะเป็ดโง่" ในชื่อตอน "Perfect Match แฟนฉัน ! รับประกันความเพอร์เฟ็กต์ ทำเอาสาวๆฟินกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองมโนว่าตัวเองเป็นน้องจูกันเลยทีเดียว เพราะพระเอกของเรื่อง ได้หนุ่ม "พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน" รับบทเป็น พี่เสือ และนางเอกน้องใหม่ ดีกรีไอดอลหน้าใส "มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ " ที่เป็นนางเอกของเรื่องและเป็นผุ้ถ่ายทอดบทเพลงนี้ ทำเอาฟินกันทั่วบ้านทั่วเมืองด้วยความน่ารักสดใสของทั้งคู่ เพลงประกอบถ่ายทอดออกมาได้สอดคล้องกับซีรี่แบบสุดๆ

5.เพลง หมดดวงใจ (Ost. ข้าบดินทร์) เบน ชลาทิศ

หมดดวงใจของฉัน พลีให้เธอคนเดียวเท่านั้นฃแม้ต้องตายจากกัน รักยังคงอยู่กับเธอเรื่อยไปต่อให้ดาวหมดแสง หรือฟ้าดินมันจะสลายรักที่มีต่อเธอนั้นยังอยู่ อยู่เป็นรักของเธอตลอดไป เป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดเนื้อหาความรักของคนโดย "เบน ชลาทิศ" ด้วยเสียงที่ไพเราะฟังสบายบวกกับแนวดนตรีทฟิวชั่นป๊อป ที่นำเอาเครื่องดนตรีไทยมาผสมผสานกันอย่างลงตัวและเหมากับละครเรื่องข้าบดินทร์ ที่เป็นแนวพีเรียด ทำให้เห็นถึงความรักของพี่เหม (เจมส์ มาร์) ที่มีความรักต่อ แม่ลำดวน (แมท ภีรนีย์) สองนักแสดงมากฝีมือที่ร่วมกันถ่ายทอดบทละครสู่สายตาผู้ชมทำเอาคนดูฟินจิกหมอนกันไปตามๆกัน สาวๆนั้นอยากจะเป็นอยากจะเป็นแม่ลำดวนของพี่เหมนักเจ้าค่ะ

6. เพลง แพ้รัก (Ost.สุดแค้นแสนรัก) แนน วาทิยา

เพลง แพ้รัก สะท้อนให้เห็นความรักทุกรูปแบบ หากไม่มีความพอดีในความรัก ย่อมทุกข์และเจ็บ แทบสิ้น ดังนั้น ต้องมีสติเมื่อมันได้เข้ามาครอบงำความรู้สึกของเรา ถ่ายทอดเสียงร้องโดย "แนน วาทิยา" จากเพลงประกอบละครสุดแค้นแสนรักและเรื่องราวและบทบาทของตัวละคร อีแย้ม "รัดเกล้า อามระดิษ" ทำเอาคนดูถึงกับอิน คันไม้คันมือกันทีเดียว

7. เพลง หัวใจลิขิต (Ost.เลือดมังกร ตอน สิงห์) ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์

หัวใจลิขิต เป็นเพลงที่ใช้ประกอบซีรี่ เลือดมังกร ทั้ง 5เรื่อง เสือ,สิงห์,กระทิง,แรด,หงส์ โดยตอน สิงห์ ได้นักร้องหนุ่มทั้งหล่อทั้งเท่ห์ ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ มาถ่ายทอดบทเพลงด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง และถ่ายทอดบทเพลงสอดคล้องกับตัวละคร ทรงกลด (เจษฎาภรณ์ ผลดี) พระเอกของเรื่อง และ อาจู (นิษฐา จิรยั่งยืน) นางเอกของเรื่อง ทำให้เห็นถึงนิสัยของทรงกลดที่เป็นคนมั่นคงและตรงไปตรงมากับผู้หญิงเพียงคนเดียวก็คืออาจู ทำเอาคนดูฟินทั้งพระเอกหล่อ คนร้องเพลงประกอบละครเท่ห์สุดๆ

8. เพลง ก่อนจะรักไปกว่านี้ (Ost. เล่ห์รตี) ดิว อรุณพงศ์

รักไปโดยไม่มีเหตุผล รักเธอโดยไม่มีข้อแม้โดยไม่แคร์...ไม่ว่าวันพรุ่งนี้เป็นอย่างไร เป็นเนื้อเพลงท่อนนึงของเพลง ก่อนจะรักไปมากกว่านี้ ที่ถ่ายทอดเสียงเพลงโดย หนุ่ม ดิว อรุณพงศ์ นักร้องเสียงดีจาก เดอะสตาร์ เรื่องนี้ส่งผลถึงกับพระเอกของเรื่อง คือคุณเสกข์ ที่แสดงโดย หนุ่มฌอห์ณ จินดาโชติ ทำเอาสาวๆเพ้อหาคุณเสกข์กันทั้งประเทศทำให้หนุ่ม ฌอห์ณ ถูกยกให้เป็นสามีของชาติเลยทีเดียว

9. เพลง ทำไมต้องรัก (Ost. น้ำตากามเทพ) นิว- จิ๋ว

“ทำไมต้องรัก” เพลงประกอบซีรีส์ที่ GTH เจาะจงเลือก “นิว จิ๋ว” ให้ร้องแบบสไตล์ที่เป็นตัวตนของ นิว-จิ๋ว และในบทเพลงจากละครซีรีส์ "น้ำตากามเทพ" ละครที่ฮาจนน้ำตาเล็ด เพราะได้พระเอกมากฝีมือ อย่างหนุ่ม (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) มารับบทเป็น ชาวี พระเอกของเรื่อง แค่ได้ยินชื่อหนุ่มซันนี่ก็กันตีความฮาได้แล้วละคะ

10. เพลง ขอโทษ (Ost. ตะวันตัดบูรพา) โดม จารุวัฒน์

ขอโทษที่ฉันคงทำได้เพียงเท่านี้ขอโทษจริงๆ ที่ทั้งหมดใจที่มีมันยังไม่ดีพอให้เธอรัก แค่ได้ฟังเสียงหนุ่มโดม ดีกรี แชมป์เดอะสตาร์8 ไม่ผิดหวังจริงๆลงตัวทั้งเสียงร้องและการที่หนุ่มโดมถ่ายทอดเพลงออกมากับเสียงอันไพเราะนุ่มนวลที่เป็นเอกลักษณ์ส่งผลให้เป็นเพลงที่ติดหูผู้ฟัง และละครเองยังติดตาผู้ชมอีกด้วยเพราะได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง สน ยุกต์ ส่งไพศาล และ ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ทำให้ทั้งเพลงและละครติดตาติดหูของผู้ชมทั่วประเทศ
กำลังโหลดความคิดเห็น...