xs
xsm
sm
md
lg

“แพท” ไม่อายเยี่ยม “เตอร์” ในคุก ให้คำมั่น “เราจะไม่ทิ้งกัน”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“แพท ณปภา” ยืนยันไม่ทอดทิ้ง “เตอร์” แฟนเก่าหลังอีกฝ่ายติดคุกข้อหาพยายามฆ่า บอกน่าสงสาร ร้องไห้ท้อแท้ เฝ้ารอแต่คนมาเยี่ยม หวั่นตนมีแฟนใหม่ ลั่นแม้อดีตคนรักจะเป็นเด็กแว้นแต่ก็นิสัยดี เผยขอความเมตตาช่อง 3 รับงานพิธีกรรายการช่อง 8 ย้ำมีภาระค่าใช้จ่าย ลำบากใจเกิดและโตที่ช่อง 3 แต่ช่อง 8 ให้เงินเดือนและโอกาส

จัดว่าเป็นสาวตัวเล็กแต่ใจใหญ่จริง ๆ สำหรับ “แพท ณปภา ตันตระกูล” เพราะนอกจากเป็นสาวนักสู้หาเงินคนเดียวเลี้ยงทั้งครอบครัวแล้ว ยังโชว์สปิริตเพราะหลังจากอดีตแฟนคนล่าสุดอย่าง “หนุ่มเตอร์” โดนคดีเข้าคุกข้อหาพยายามฆ่า สาวแพทยังเข้าไปเยี่ยมอยู่ตลอด โดยเจ้าตัวเปิดเผยในงานเปิดตัวละคร “สองหัวใจนี้…เพื่อเธอ” ของผู้จัด “ก้อง ปิยะ เศวตพิกุล” ที่ห้างเอ็มโพเรียมว่าถึงจะไม่ได้อยู่ในสถานะคนรักแต่ให้สัญญาว่าจะไม่ทิ้งกัน ไม่เคยมองเป็นเรื่องน่าอายที่ไปเยี่ยม แต่ถือเป็นการให้กำลังใจอดีตคนรัก

“เรื่องที่ไปเยี่ยมพี่เตอร์ ก็ปกติค่ะ คือแพทไม่ทิ้งเขาแน่ ๆ อยู่แล้ว เราจะไม่ทิ้งกัน ต่อให้เราอยู่ในสถานะไหนก็แล้วแต่ แล้วอย่างที่บอกคือแพทไม่ได้ปิดบังหรือมองว่าเป็นเรื่องน่าอาย ที่จะต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ คือแพทมองว่า ณ จุดนี้ที่เขาเจออยู่ หนักพออยู่แล้ว แล้วสิ่งหนึ่งที่เขาต้องการคือกำลังใจ เพื่อนที่ดีที่สุด คือเขาไม่เคยขออะไรเลยนะคะ เขาขอแค่ว่าอยากให้หลาย ๆ คนไปเยี่ยมเขา เวลาเพื่อนเขาไปเยี่ยม เขาก็จะบอกว่าตามคนนั้นไปเยี่ยม ตามคนนี้ไปเยี่ยม แล้วเขาก็จะบอกว่าถามป๊า ถามอาโก ถามอาม่าให้หน่อยได้ไหม ว่าจะไปเยี่ยมเขาได้วันไหน ซึ่งตัวแพทเองก็ไปบ่อยค่ะ จนคนข้างในไม่น่าจะตื่นเต้นแล้วมั้งค่ะ”

“กับสถานะของเรา คือจริง ๆ แพทกับเขาเลิกกันก่อนมีเรื่องนี้ แล้วก็ยังไม่ปรับความเข้าใจกันก็เกิดเรื่องซะก่อน จนถึงตอนนี้ เราไม่อยากจะไปทำร้ายจิตใจเขา ว่าฉันจะไม่มาแล้วเพราะเราไม่ได้เป็นอะไรกัน แพทไม่ได้พูดตรงนั้นเลย แพทแค่พูดสั้น ๆ เลยว่าไม่ต้องห่วง คือเราไม่ทิ้งคุณ แล้วก็ครอบครัวคุณแน่นอน”

รับช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ฝ่ายชายร้องไห้ท้อแท้
“คือตัวแพท แพทคิดว่าตอนที่เราเจอแรก ๆ มันก็ช็อก คือสงสาร อันนี้คือพูดเลย แล้วตอนที่เราไปเยี่ยม เรารู้เลยว่าเขาคงต้องลำบากแน่ ๆ แล้วสิ่งที่เราทำได้ก็คือเราก็จะหาเวลาไปเยี่ยมตลอด คือคนข้างในสิ่งเดียวที่เขาคาดหวัง คือเขาอยู่ไปวัน ๆ แล้วก็คิดว่าวันนี้จะมีใครมาเยี่ยมเขาไหม วันนี้จะมีประกาศชื่อเขาไหม หรือวันนี้จะไม่มีใครมาเลย เขาอยู่อย่างนั้นจริง ๆ นะคะ เราก็ไม่อยากเห็นเขาเสียกำลังใจ”

“แล้วถามว่าเขาร้องไห้ไหม ก็ไม่เหลือหรอกค่ะ ยิ่งเขาเป็นอย่างนั้น เรายิ่งรู้สึกว่าทำอะไรไม่ได้เลยจริง ๆ การคุยผ่านช่องคุย ผ่านโทรศัพท์มันต้องเข้มแข็ง มันต้องอดทนจริงๆ แต่ก็ยังดีที่เขาเข้าไปยังมีคนรู้จัก ยังมีคนแถวบ้าน ก็ยังโอเคขึ้นมาหน่อย ดีกว่าไม่รู้จักใคร เข้าไปงง ๆ นี่แล้วใหญ่เลย”

“อีกนานกว่าเขาจะออก มันก็พูดยากว่าเขาท้อแท้ไหม เรื่องเสียใจเขาเสียใจอยู่แล้ว แล้วเขาก็หวังที่จะได้ออกมามาก แต่เวลาเราไปเราก็จะไปคุยเล่น จะไม่เศร้า จะพยายามไม่แสดงอาการว่าเป็นห่วงเขามาก เราอยากให้เขารู้สึกว่าเราทุกคนข้างนอก อยู่ได้หมด ปะป๊า หม่าม้า อาโก อาม่า โอเคหมด อยากให้เขาอยู่ข้างในแล้วทำตัวให้ดีที่สุด”

บอก “หนุ่มเตอร์” รับไม่ได้หากตนจะมีคนใหม่ หวั่นจะไม่มาเยี่ยมเหมือนเคย แจงหากแฟนใหม่ไม่เข้าใจเรื่องนี้ ก็ไม่ต้องคบ โอดหาคนที่รับและเข้าใจชีวิตตนได้จริงยาก
“เขาพูดนะเรื่องมีคนใหม่ แต่จริง ๆ เขาก็ไม่ได้พูดตรง ๆ หรอกค่ะ เขารับไม่ได้หรอก คือถ้าเขาอยู่ข้างนอกเขาคงชิล แต่นี่อยู่ข้างใน ความคาดหวังมันเยอะว่าถ้าเกิดแพทมีคนอื่น แพทยังจะไม่เยี่ยมเขาไหม เขาก็เลยคิดว่าถ้าไม่มีจะดีกว่าไหม แต่ถ้ามีแล้วคนใหม่เขาจะให้แพทไปเยี่ยมเหรอ คือเขาก็มีความกังวล แพทเข้าใจเขาเลย สิ่งหนึ่งที่เขากลัวมาก คือเขากลัวแพทจะไม่ไปเยี่ยมเขา ซึ่งเราก็จะเป็นกำลังใจให้เขา คืออย่างที่บอกเขาไม่ขออะไรเลย ขอแค่ไปเยี่ยมนะ”

“ซึ่งตอนนี้แพทก็ไม่มีอยู่แล้ว แล้วต่อให้มีแพทก็จะให้เป็นกรณีที่แบบว่า ไม่ต้องถามว่าเลือกอะไรนะ คือถ้าอยู่ได้ก็อยู่ถ้าอยู่ไม่ได้ก็ไม่ต้องคบกันดีกว่า ซึ่งก็ไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้นะ ที่ทำให้แพทไม่อยากจะมีใคร เป็นเพราะตัวเอง คือมันไม่มีเวลาจริง ๆ ด้วยงานด้วยละครพิธีกร คือ ณ ตอนนี้แพทมีความรู้สึกว่าตั้งแต่มีความรักมากว่าจะเจอคนที่เขาเข้าใจ แล้วไม่ใช่แค่เข้าใจแพทนะคะ เขาต้องเข้าใจด้วยว่าภาระแพทเยอะ แล้วถ้าจะเจอใครซักคนที่รับได้ว่าภาระแพทเยอะ แต่ทำไม่ได้หมายถึงว่าไม่สามารถที่จะทำอะไรหลาย ๆ อย่างได้ แพทก็คิดว่าอยู่อย่างนี้ก็โอเค”

มองเรื่องรักไม่สมหวังเป็นเรื่องโชคชะตา ยืนยันอดีตคนรักเป็นคนดีถึงแม้จะเป็นเด็กแว้น
“มันเป็นโชคชะตามากกว่า คือพี่เตอร์เขาก็ดี เราก็ไม่ได้เสียใจขนาดนั้น คือถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้ดีทางฐานะ แต่เขาก็มีคนที่นิสัยดี แล้วก็เข้าใจที่บ้านแพทดี เพราะอย่างชีวิตประจำวันก่อนทำงานก็ดูแม่ดูพี่ หลังทำงานก็ดูแม่ดูพี่ คือคนที่จะมาอยู่กับแพทได้ ไม่ต้องรวย แล้วจริง ๆ พี่เตอร์เป็นเด็กแว้นด้วยซ้ำ คือแพทไม่ซีเรียสเลย แต่ขออย่างเดียวเป็นคนดีเถอะ ขยันทำมาหากิน เข้าใจเรา เข้าใจโลก เข้าใจใช้ชีวิต แล้วก็ไม่ได้เป็นคนแย่มาก รับได้”

ยอมรับขอโอกาสผู้ใหญ่ช่อง 3 ทำรายการ “เสียงสวรรค์พิชิตฝัน” ของช่อง 8 ต่อ เพราะตนมีภาระสูง เผยรายการนี้ทำให้ตนมีงานด้านพิธีกรมากขึ้น
“จริง ๆ แล้วมันไม่ใช่ปัญหาแต่มันเป็นกรณีที่เราเองก็พูดอยาก คือจริง ๆ แล้ว เราจะต้องเลิกทำรายการไปตั้งนานแล้ว แต่คือแพทได้คุยกับผู้ใหญ่กับช่อง 3 ท่านก็ยังให้โอกาส จนถึงตอนนี้แพทก็คงต้องพูดอย่างเต็มปากว่าแพทก็คงต้องขอโอกาสจริง ๆ เพราะว่าภาระหน้าที่ แล้วต่อมารายการนี้เป็นรายการที่ทำให้แพทมีโอกาสดี ๆ หลายอย่างเข้ามา ในเรื่องของการเป็นพิธีกร ในเรื่องของอีเวนต์ ซึ่งในเรื่องของอีเวนต์เนี่ย เกิน 50 เปอร์เซ็นต์เลยว่าไม่ได้จ้างไปโชว์ตัว แต่จ้างไปเป็นเอ็มซี เป็นพิธีกร ซึ่งงานดีกว่าไปโชว์ตัวอีก แล้วก็น่าจะรวมไปถึงเท่าที่เห็นคือจะมีรายการที่ติดต่อ”

ปัญหาระหว่างผู้ใหญ่จริง ๆ มันไม่ได้เป็นปัญหาที่เกี่ยวกับเรา ซึ่งตรงนี้เราแตะไม่ได้อยู่แล้ว เราได้แต่ขอความเห็นใจ ซึ่งตอนนี้กับทางรายการแพทก็ไม่มีกำหนดเลิก คือจริง ๆ แล้วเราขอไงคะ เราไม่ได้เอาเคสของเราเพื่อไปเปรียบเทียบกับเด็กหลาย ๆ คนว่าทำไมพี่แพทอย่างโน้น พี่แพทอย่างนี้ ทำไมพี่แพททำได้ คือมันเป็นเคสที่ว่าเราลำบาก แล้วในระหว่างที่เราลำบาก เรายังดีที่มีละคร แล้วก็ยังดีที่เรายังมีรายการนี้ แล้วอย่างละครแพทพูดตรง ๆ เลยนะคะว่าแพทโชคดีที่มีละครเยอะ แต่ว่ากว่ามันจะถ่ายเสร็จ กว่าเงินจะออก แต่รายการแพทได้เงินเป็นเดือน ซึ่งรายจ่ายแพทมีทุกเดือน แล้วถ้าแพทไม่มีเงินให้ได้ทุกเดือนแพทก็แย่”

บอกลำบากใจเกิดและโตจากช่อง 3 แต่ขอความเห็นใจ ขอความเมตตาเพราะจำเป็น
“แพทก็ลำบากใจมากถึงมากที่สุดเลยค่ะ คือเราเกิดจากช่อง 3 โตมากับเขา สิ่งดี ๆ หลายอย่างเราได้มาจากเขา แต่อีกโอกาสหนึ่งที่เราได้มาอย่างเช่นพิธีกร หรือชื่อเสียงที่เราได้มาจากรายการ แพทต้องยอมรับจริง ๆ ว่ารายการนี้เป็นรายการที่ทำให้แพท เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน แฟน ๆ รายการ แล้วก็งานหลาย ๆ อย่างก็เข้ามาจากรายการนี้เหมือนกัน ซึ่งมันก็ลำบากเหมือนกันว่ามันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ซึ่งเราทำได้อย่างเดียวคือเราทำงานให้ดีที่สุด แล้วอย่างต่อมาก็คงจะขอความเห็นใจ แล้วก็ความเมตตาว่าเรามีเหตุจำเป็นจริง ๆ ไม่ใช่ว่าเราเอาเรื่องนี้มาอ้าง แต่แพทจำเป็นจริง ๆ คือตอนนี้แพทยังเป็นเด็กของช่อง 3 อยู่ ไปอีกยาวเลยค่ะ (หัวเราะ)”

เผยรับบทร้ายลึกใน “สองหัวใจนี้…เพื่อเธอ” วีนจัดเต็มจนผู้กำกับสั่งพัก บอกยินดีรับเปลือกทุเรียน
“เรื่องนี้รับบทร้ายค่ะ ร้ายมาก คือแรก ๆ มานี่หลาย ๆ คนอาจจะงงว่าใครเป็นนางเอก ส่วนท้าย ๆ นี่เราเล่นจนเราต้องถามตัวเองว่าเราเล่นขนาดนี้เลยเหรอ ก็ยังไม่เคยเล่นขนาดนี้เหมือนกัน มีจุดไคลแมกซ์แล้วก็จุดพีคหลายจุดมาก คือจริง ๆ ตัวละครตัวนี้มันไม่ได้ร้าย แต่งตัวร้ายปากแดงหรือว่าอะไรนะคะ คือมันร้ายเพราะมันมีจุดเปลี่ยนมันก็เลยทำให้ตัวเองโดนทำร้าย แต่ว่าตอนเข้าฉากปกติไม่วีนไม่เหวี่ยงอะไรเลย ดูปกติ ไม่เป็นอะไรเลย แต่อย่างที่บอกตอนหลังที่นี่เล่นจนพี่ชุ (ชุดาภา จันทเขตต์)ยังบอกว่าโอเค ๆ แค่นี้ก่อนนะแพท เพราะดูตาแกลอยแล้ว (หัวเราะ) ถามว่าเตรียมรับเปลือกทุเรียนเลยไหม ก็ยินดีค่ะ คือถ้าสมมติว่ามีคนพูดว่ามีคนเกลียดเราเยอะ ๆ แสดงว่าเขาดูละครเรา ก็เอาแค่นี้ดีกว่าแค่นี้ก็ดูแฮปปี้แล้วค่ะ”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...