xs
xsm
sm
md
lg

"หยวนวูปิง" เผย Crouching Tiger 2 ล่าช้าเพราะให้ฝรั่งเขียนบท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ในงานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon II: The Green Legend ที่กรุงปักกิ่ง ผู้กำกับชื่อดัง "หยวนวูปิง" ยอมรับว่าการมอบหมายให้นักเขียนบทชาวต่างชาติ มาเขียนบทหนังเรื่องนี้ทำให้การสร้างล่าช้าไปมาก เพราะผู้เขียนไม่เข้าใจในวัฒนธรรมจีนดีพอ

หยวนวูปิง ได้เปิดใจถึงการมารับหน้าที่กำกับหนัง Crouching Tiger, Hidden Dragon II: The Green Legend สานต่อแทน หลี่อัน ที่กำกับหนังภาคแรกเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมว่า " มันถือว่าเป็นงานที่ท้าทายสำหรับผม ซึ่งผมก็เข้าใจความยากของงานนี้ดี เพราะรู้ว่าเราเคยทำหนังระดับคลาสสิกออกมาแล้ว แต่ถึงแบบนั้นผมก็ยังอยากทำหนังเรื่องนี้อยู่ดี"

ในหนังภาคนี้ จอห์น ฟุสโก (Young Gun, The Forbidden Kingdom, Spirit: Stallion of the Cimarron) ได้รับหน้าที่ให้เข้ามาเขียนบทหนัง ซึ่ง หยวนวูปิง ก็ยอมรับว่าการให้คนต่างชาติมาเขียนบทหนังจีน ก็สร้างปัญหาให้กับการทำหนังไม่น้อย หยวนวูปิง บอกว่าเขาไม่ค่อยพอใจบทร่างแรกนัก จึงให้นักเขียนบทชาวจีนเข้ามาช่วยแก้บทด้วย "คนอเมริกันไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึก และอารมณ์ภายในของคนจีนเท่าไหร่ ผมก็พอจะทราบว่าเขาค้นคว้าข้อมูลมาเยอะมาก แต่มันก็ยังไม่พอ เนื้อเรื่องจึงออกมาแบน เลยต้องให้คนเขียนบทชาวจีนเข้าไปช่วย เพื่อให้เนื้อหาของหนังลึกซึ้งขึ้น" หยวนวูปิง กล่าว

ซึ่งข่าวระบุว่าต้องมีการแก้บทหนังกันถึง 6 - 7 รอบเลยทีเดียว โดยหนังเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท The Weinstein Company แห่งสหรัฐฯ

Crouching Tiger, Hidden Dragon II ได้ หยางจื่อฉุน รับบทนำร่วมกับ เจินจือตัน นอกจากนั้นก็ยังจะมี แฮร์รี ซุม จูเนียร์ (Glee, Step Up2, Step Up 3D), เจสัน สก็อต ลี, ยูจีเนีย หยวน และ นาตาชา หลิว ร่วมแสดงด้วย

สำหรับหนังภาค 2 จะเล่าเรื่องต่อเนื่องจากหนังภาคแรก และอ้างอิงเนื้อหาจากนิยายเล่ม 3 - 4 ที่จะกล่าวถึงเรื่องราวของลูกชายของ อวี้เจียวหลง (แสดงโดย จางจื่ออี๋ ในภาคแรก) กับการตามหาชาติกำเนิดของตนเอง จนกระทั่งเขาได้พบกับจอมยุทธหญิง ซูเหลียน (มิเชล โหยว) โดยหนังจะเล่าเรื่องถึงความเคียดแค้นระหว่างคนสองรุ่น สำหรับ เจินจื่อตัน จะรับบทเป็นตัวละครที่ชื่อว่า “หมาป่าเงิน” ที่มีอดีตเกี่ยวข้องกับ ซูเหลียน และ หลี่มู๋ไป๋ (ตัวละครของ โจวเหวินฟะ)

Crouching Tiger, Hidden Dragon II เคยถูกวางโปรแกรมเอาไว้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2015 แต่ล่าสุดผู้สร้างคือ China Film Group, Pegasus Taihe Entertainment และ The Weinstein Company ได้ตัดสินใจเลื่อนโปรแกรมฉายไปเป็นต้นปีหน้าแทน และน่าจะเป็นช่วงต้นเดือน ก.พ. โดยหนังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์พร้อมกับการเผยแพร่ทางออนไลน์ผ่าน Netfilx

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...