xs
xsm
sm
md
lg

“นิว” อึ้งกิมกี่ “น้องกาย่า” หน้าคล้ายพี่ชาย น้ำตาไหลเห็นหน้าลูกครั้งแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เปิ้น ธันยาธนัส” ร่ำไห้ตื้นตัน เห็นหน้าลูกสาว “น้องกาย่า” ครั้งแรก ด้าน “นิว เชื้อชาตินที” น้ำตาไหล ฝ่ายชายยอมรับแอบอึ้งลูกสาวหน้าคล้ายพี่ชายมาก เล็งให้ฝ่ายหญิงพักงาน 3 เดือนเลี้ยงลูก โอดเลี้ยงลูกไม่ง่าย วางแผนมีทายาทเพิ่ม

หลังจากคลอดลูกสาวด้วยวิธีผ่าคลอดไปเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ล่าสุด วันนี้ (4 ก.ย.) เวลา 11.30 น. “เปิ้น ธันยาธนัส” ก็ได้ควงสามี “นิว เชื้อชาตินที วงษ์สวัสดิ์ปภา” แถลงข่าว ณ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมเผยโฉม “น้องกาย่า” ด.ญ. วริสรา วงษ์สวัสดิ์ปภา โดยเปิ้นเผยว่าเห็นหน้าลูกครั้งแรกพูดไม่ออก ตื้นตันจนน้ำตาไหลไม่รู้ตัว

เปิ้น : “มันพูดไม่ออกค่ะ ตอนแรกที่เห็นหน้าน้อง คำแรกที่ถามหมอเลยคือ ครบ 32 ไหม แล้วน้ำตาก็ไหล หลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่พ่อแล้วค่ะ เราก็ไม่รู้เรื่อง เขาก็ถ่ายรูปกัน”

นิว : “ก็รู้สึกตื่นเต้นดีใจ เราก็รอมา 9 เดือน แต่มันผ่านไปไวนะครับ พอเจอหน้าเขาก็ไม่เหนื่อย มีความสุขที่ได้เห็นหน้า”

เปิ้น : “ตั้งชื่อน้องกาย่า คือ ตอนที่ไปอินเดีย ไปทำบุญกัน ซึ่งนิวเขาก็ไปยืนที่ต้นโพธิ์ แล้วเหมือนเขาอธิษฐานว่าถ้ากลับมาขอให้ได้ลูก ปรากฏพอกลับมาก็ตรวจว่าท้องพอดี ซึ่งนิวเขาก็บอกว่าถ้าเกิดเขาได้ เขาจะกลับไปที่อินเดียอีก แล้วพอเราท้อง เขาก็นั่งคิดอยู่ว่าจะให้ลูกชื่ออะไร พอดีเขาก็ไปนึกได้ว่าต้นโพธิ์ที่อินเดียอยู่ที่เมืองพุทธคยา ซึ่งถ้าตามสากลมันจะเป็นเมืองกาย่า ที่สะกดว่า Caya เขาก็บอกว่าถ้าเป็นลูกสาวจะใช้ชื่อนี้ ส่วนชื่อจริงก็ชื่อวริสราค่ะ เป็นชื่อที่พระสมเด็จที่วัดบวรนิเวศน์ เป็นพระที่นิวนับถือตอนนิวบวช ก็เลยไปขอให้ท่านตั้งชื่อให้ ซึ่งพอได้คลอดอะไรออกมา ดูเวลาเรียบร้อย ท่านก็ตั้งชื่อให้ แปลว่าผู้ประเสริฐ”

เปิ้นเผยร่ำไห้ตื้นตันไม่รู้ตัว หลังรู้ว่าลูกออกมาครบ 32
เปิ้น : “ได้อุ้มเรียบร้อยแล้วค่ะ วันนี้ก็มีเรียนอาบน้ำ แล้วก็ฝึกให้นม กระตุ้นน้ำนม ตอนเกิดก็ 2,870 กิโลกรัมค่ะ”

นิว : “เปิ้นร้องไห้ จริง ๆ เขาเมายาอยู่ (หัวเราะ)”

เปิ้น : “โดนเยอะค่ะ ทั้งมอร์ฟีน บล็อกหลัง ยานอนหลับ ซึ่งเราก็หลับไปไม่รู้เรื่อง แล้วพอน้องอุแว้ ออกมา เขาก็เรียกว่าน้องออกมาแล้ว เราก็ถามว่าครบ 32 ไหม แล้วน้ำตามันก็ไหลออกมาเอง โดยที่เราไม่ได้ตั้งใจ”

นิว : “คือผมตกใจ เพราะคุย ๆ กันอยู่ เขาก็หลับไปเลย เราก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นอะไรหรือเปล่า หมอก็บอกว่าเดี๋ยวก็ตื่น ซักแป๊บหนึ่งเราก็ได้ยินเสียงเขากรน ครอก ๆ คือ ผมอยู่ในห้องคลอดตลอด ก็ยังคุยกันอยู่ จับมือตลอด แล้วเขาก็น็อกไปเลย คือเราไม่เคยเห็นคนโดนยา”

เปิ้น : “เราผ่าคลอดไงค่ะ”

เผยเพื่อนสนิทแห่รับขวัญหลาน ด้าน ปู่ย่า-ตายาย ยังไร้ของขวัญ
เปิ้น : “พอดีคุณหมอเขาให้เลือกวันว่าเป็นวันที่ 1 - 7 ว่าจะคลอดวันไหน เราก็เลยไปลองดูวัน คนที่รู้จักเขาก็บอกว่าถ้าวันนี้มันจะโอเค พอถามคุณหมอ คุณหมอก็บอกว่าวันนี้ได้ คุณหมอว่างพอดี ก็เลยเป็นวันนั้นไปค่ะ”

นิว : “ของรับขวัญลูกก็ไม่มีอะไรมากครับ ก็มีพี่ชายซื้อให้”

เปิ้น : “ก็มีเตรียมบ้าง ของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อน ๆ ก็ให้เยอะ อย่างเมย์ (พิชญ์นาฏ สาขากร) ก็ให้รถเข็น พี่หนิง (ปณิตา ธรรมวัฒนะ) ให้เตียงมา ส่วน เป้ย (ปานวาด บุญยรัตกลิน) ก็ขนเสื้อผ้ามาเต็มเลย ส่วน กระแต (ศุภักษร ไชยมงคล) นี่มาก่อนคนแรกเลยค่ะ เพราะว่ากระแตต้องบิน เขาก็มาจัดแจงลูกโป่งให้หลานเรียบร้อย เราก็ไม่รู้เรื่อง เพราะว่าเข้าไปในห้องแล้ว เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวเขาจัดเอง ซึ่งพอคลอดออกมา เขาก็ไปถ่ายรูปแล้วก็ไปบิน ส่วนเมย์พอคลอดก็มา แต่พี่หนิงกับเป้ยไม่สบายก็ไม่ได้มา”

นิว : “คุณปู่คุณย่ายังไม่รู้ว่าให้อะไรเลยครับ”

เปิ้น : “คุณตาคุณยายก็ยังค่ะ ก็รอกลับบ้านค่ะ ก็แล้วแต่ท่านว่าท่านจะให้อะไร ช่วงแรก ๆ ก็จะให้คุณแม่เปิ้นกับคุณแม่นิวช่วยกันก่อน แล้วพอแข็งแรงดีก็เลี้ยงกันเอง”

เปิ้น : ขำนิวร่ำไห้ ฝ่ายชายบอกอธิบายความรู้สึกไม่ถูก
นิว : “วันนี้เขาสาธิตให้เราดูว่าทำอย่างนี้นะ ๆ”

เปิ้น : “จะว่าไปเรื่องที่ร้องไห้ ก็ยังมีอีกคนที่ร้องไห้นะ (หัวเราะ)”

นิว : “ไม่ได้ร้อง”

เปิ้น : “เราถามเขาว่าครั้งแรกที่เห็นหน้าลูกร้องไห้ไหม เขาบอกไม่ร้อง แล้วเราก็ถามว่าร้องตอนไหน เขาก็บอกว่าตอนที่อยู่ในห้องกับน้อง 2 คน แล้วคุณแม่นิวก็เดินมาพอดี เขาก็ร้องไห้ คือ เราแอบไปถามแม่ แม่บอกว่าใช่ๆ แม่เห็นอยู่ ตาแดง แล้วพอแม่เคาะกระจกนิวก็ก้มหน้าไม่ยอมให้ถ่ายรูป”

นิว : “ไม่จริงนะครับ คือ เรารู้สึกยังไงบอกไม่ถูก คือเราเห็นเขาเลี้ยงเรามา แล้วพอวันนี้เราต้องมานั่งเลี้ยงน้อง อะไรแบบนี้”

เปิ้นภูมิใจลูกสาวดั้งโด่ง ด้านนิวอึ้งลูกสาวหน้าถอดแบบพี่ชาย
นิว : “เหมือนพี่ชายผม (หัวเราะ) จริง ๆ นะ”

เปิ้น : “ยังมีคนแอบถามเลยว่าลูกนิวจริงหรือเปล่า เพราะเหมือนพี่ชายนิวมาก ตรงจมูก คือตอนที่อยู่ในท้องเขาคิดหนักมากว่าลูกจะเหมือนใคร แล้วเขาก็ได้ยินโบราณพูดว่าลูกผู้หญิงต้องหน้าเหมือนพ่อ ซึ่งเขาก็จะคิดตลอดเวลาว่าลูกต้องหน้าเหมือนเขาๆ แต่พอออกมา ก็อึ้งไปนิดหนึ่งว่าทำไมหน้าเหมือนพี่ชาย แต่เขาก็จะมีความภูมิใจว่าลูกหน้าออกไปโทนบ้านเขา เวลาใครพูดว่าหน้าเหมือนนิวก็ภูมิใจ”

นิว : “แต่เดี๋ยวก็คงเปลี่ยน เพราะตั้งแต่ที่คลอดออกมาชั่วโมงแรกแล้วก็กลับมาในห้องก็เปลี่ยน เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ”

เปิ้น : “ตอนที่น้องออกมา จะได้ยินเสียงคุณหมอพูดก้องในหูตลอดเวลาว่าจมูกโด่งมาก จะได้ยินแต่ประโยคนี้แล้วตอนที่ไปเรียนอาบน้ำคุณหมอยังพูดอยู่เลยว่า ถ้าเป็นคนไทยเกิดมาจมูกจะแหม่บ แต่ของเราแบบออกมาก่อนเลย”

นิว : “หลังจากนี้ ก็ทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย แต่ว่าวันเวลาเรื่องที่ต้องไปถ่ายละคร คงไม่ไปวันเดียวกัน เราก็จะสลับกันที่จะต้องอยู่กับลูกตลอดไม่ใครก็คนใดคนหนึ่ง”

วางแผนมีลูก 2 คนแต่ยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ ต้องปรับอารมณ์ให้ใจเย็นขึ้น
เปิ้น “ถามว่าหัวปีท้ายปีไหมก็คงยัง (หัวเราะ)”

นิว : “เมื่อคืนยังหนักอยู่เลยครับ ยังไงเดี๋ยวรออีกซักแป๊บหนึ่งเมื่อคืนศึกหนักพอสมควร แต่คุณหมอก็เตือนแล้ว คือคืนแรกก็ยังไม่อะไร เพราะว่าเขาก็หลับอย่างเดียว แต่พอคืนที่ 2 พอให้นม เราก็ไม่รู้ว่าเขาอิ่มหรือเปล่า เพราะพอไปวางเขาก็ร้อง อุ้มก็เงียบ”

เปิ้น : “วางไว้ว่าจะมี 2 คน แต่ก็อาจจะ1-2 ปี ให้เราเลี้ยงคนนี้ให้รู้สึกว่าโอเคก่อน เดี๋ยวค่อยมีอีกคน ตอนนี้ชีวิตเปลี่ยนเยอะค่ะ”

นิว : “ผมว่าเป็นเรื่องความรับผิดชอบ เพราะเวลา 24 ชั่วโมง เรามีหน้าที่และสิ่งที่ต้องโฟกัสตลอดเวลา”

เปิ้น : “แล้วก็เรื่องอารมณ์ เราต้องใจเย็น คือถ้าสมมุติเราใจร้อน วู่วามหรือว่าทะเลาะกันก็ไปเป็นไปไม่ได้แล้ว เราต้องหันหน้าชนกัน มองตากัน แล้วก็ปรึกษากัน แล้วก็ต้องใจเย็นที่สุดเพราะเด็กเขาไม่มีเหตุผล นึกอยากจะร้องก็ร้องเราก็ต้องคอยดูว่าเกิดอะไรขึ้น”

โอดเลี้ยงลูกไม่ง่าย แพลนพักงานเลี้ยงลูก 3 เดือน
เปิ้น : “อย่างล่าสุดก็จะมีทาทา ยัง ที่เมื่อวานมาเยี่ยม เขาก็จะถามเป็นไง เขาก็จะตื่นเต้นไปกับเราด้วยที่มีน้อง แล้วส่วนตัวเปิ้นเอง เปิ้นก็ปรึกษาคนที่คลอดแล้ว อย่างพี่นุ้ย สุจิรา ก็จะไลน์ถามเป็นไง เลี้ยงยังไง พี่นุ้ยก็บอกว่าต้องเข้าใจเขาตลอดเวลา เปิ้นก็จะคอยถามรุ่นพี่ โทร.คุยกับพี่หนิงตลอด พี่บี ปิยะวรรณ หรือคุณแม่เปิ้นก็จะคอยคุย ซึ่งเขาก็จะคอยเตือนว่าแกต้องอย่างนี้ ๆ นะ เขาก็ให้คำปรึกษา”

นิว : “ตอนแรกก็บอกว่าพักเลี้ยงลูกสักเดือนเดียวครับ แต่ดูจากทรงเมื่อคืนแล้วก็น่าจะซัก 3 เดือน คือเหมือนง่ายแต่ว่ามันก็ไม่ง่าย คือต้องใช้เวลา 24 ชั่วโมงจริงๆ ต้องใช้พลังเยอะ แล้วถ้าให้ไปทำงานด้วย ดูด้วย ก็คงไม่ได้จริง ๆ ไม่ใช่เดือนเดียวแน่ ๆ ผมก็ทำงานอยู่เหมือนเดิมครับ ก็น่าจะเป็นทางเปิ้นที่ต้องหยุด”

เปิ้น : “เดี๋ยวรอดู ณ ตอนนั้นอีกทีค่ะ ว่าเขาจะเป็นยังไง เพราะก่อนหน้านี้เราก็แพลนอะไรไปเรื่อยเปื่อย แต่พอมาเห็นเขาจริง ๆ ก็ต้องมาดูตามเขา ว่าเขาเลี้ยงง่ายหรือยาก ตอนนี้ก็ไม่มีงานค้างค่ะ เคลียร์งานทุกอย่าง พิธีกรก็ไม่มีอะไรแล้ว มีแต่ของนิวที่ค้างอยู่”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...