xs
xsm
sm
md
lg

“เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” ขึ้นแท่นนักแสดงหญิงรายได้สูงสุดในโลก “ฟ่านปิงปิง” ไม่เบาติดถึงอันดับ 4

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” สามารถขึ้นชั้นเป็นนักแสดงหญิงที่มีรายได้มากที่สุดโลกด้วยวัยเพียง 25 ปี ขณะที่ดาราสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ “ฟ่านปิงปิง” ก็ติดถึงอันดับ 4

นิตยสาร Forbes เปิดเผยรายชื่อนักแสดงหญิงที่มีรายได้มากที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา โดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ครองอันดับ 1 อย่างไร้คู่แข่ง ทิ้งห่างอันดับ 2 คือ สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน ห่างถึงมากกว่า 15 ล้านเหรียญฯ นอกจากนั้นปีนี้ยังเป็นปีแรก ที่ Forbes รวบรวมรายชื่อของนักแสดงสาวจากทั่วโลก จึงมีดาราสาวชาวจีนติดโผเข้ามาเป็นครั้งแรก

อันดับ 1 “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” 52 ล้านเหรียญฯ (1,856 ล้านบาท)

เจ้าของรางวัลออสการ์นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สามารถทำเงินเป็นกอบเป็นกำจากบท “แคทนิสส์ เอเวอร์ดีน” ในหนังชุด The Hunger Games ที่ 3 ภาคที่ผ่านมาสามารถกวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง 2,307 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และหลายฝ่ายก็เชื่อว่าหนังตอนจบ The Hunger Games: Mockingjay – Part 2 น่าจะทำเงินถล่มทลายขึ้นไปอีก นอกจากนั้น ลอว์เรนซ์ วัย 25 ปี ก็ยังรับบทเด่นในแฟรนไชน์ X-Men ที่หนังภาคต่อไป X-Men: Apocalypse มีกำหนดเข้าฉายในปีหน้าด้วย

อันดับ 2 “สการ์เล็ต โจแฮนสัน” 35.5 ล้านเหรียญฯ (1,267 ล้านบาท)

แน่นอนว่ารายได้ส่วนใหญ่ของ สการ์เล็ต โจแฮนสัน น่าจะมาจากบท “แบล็ควีโด” ในหนัง Avengers: Age of Ultron แต่เธอก็ยังมีหนังฮิตของตัวเองอย่าง Lucy ที่ทำเงินทั่วโลกสูงถึง 459 ล้านเหรียญฯ ด้วย โดย โจแฮนสัน มีค่าตัวต่อหนังแต่ละเรื่องประมาณ 10 ล้านเหรียญฯ แต่ก็มีข่าวว่าค่าตัวของเธอกำลังจะยกระดับไปถึง 17.5 ล้านฯ จากการรับบทนำในหนังจากการ์ตูนชื่อดัง Ghost in the Shell ที่กำลังอยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างในขณะนี้ นอกจากนั้นเธอก็ยังมีรายได้จากการเป็นพรีเซนเตอร์ของ Dolce & Gabbana และ Sodastream

อันดับ 3 “เมลิซสา แม็คคาร์ธีย์” 23 ล้านเหรียญฯ (821 ล้านบาท)

นักแสดงตลกที่มาแรงที่สุดในวงการ ณ ขณะนี้ เมลิซสา แม็คคาร์ธีย์ แจ้งเกิดจากหนังตลกเรื่อง Bridesmaids และล่าสุดก็พิสูจน์พลังดาราได้อย่างเต็มตัวจากหนังฮิต Spy ที่ทำเงินทั่วโลกไปแล้วถึง 234.6 ล้านเหรียญฯ แน่นอนว่าเธอจะมีผลงานในอนาคตมาให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นดาราสาวร่วงท้วมคนนี้ยังได้เริ่มต้นธุรกิจเสื้อผ้าสำหรับคนไซส์ใหญ่ ที่น่าจะทำเงินให้เธออีกมหาศาล

อันดับ 4 “ฟ่านปิงปิง” 21 ล้านเหรียญฯ (749 ล้านบาท)

ฟ่านปิงปิง คือนักแสดงที่ไม่ใช่ชาวสหรัฐฯ คนเดียวที่ติดอันดับในปีนี้ โดยเธอเป็นที่รู้จักในฝั่งตะวันตกจากหนังซูเปอร์ฮีโร่ X-Men: Days of Future Past นั่นเอง แต่รายได้ส่วนใหญ่ของดาราวัย 32 ปี ยังคงมาจากงานในประเทศจีน ทั้งซีรีส์ฟอร์มใหญ่แห่งปี The Empress of China ที่เธอทั้งแสดงนำ และสร้างเอง นอกจากนั้น ปี 2015 ฟ่านปิงปิง ยังมีผลงานหนังเข้าฉายถึง 3 เรื่องได้แก่ Ever Since We Love, Lady of the Dynasty และ Skiptrace ส่วนการเป็นพรีเซนเตอร์ Chopard และ L'Oreal ก็ทำเงินให้เธอไม่น้อย

อันดับ 5 “เจนนิเฟอร์ อนิสตัน” 16.5 ล้านเหรียญฯ (589 ล้านบาท)

เจ้าสาวหมาดๆ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน คือดาราคนหนึ่งในลิสต์นี้ที่มีผลงานการแสดงในช่วงนี้เพียงไม่กี่เรื่อง และยังไม่ใช่งานฟอร์มใหญ่อะไรนัก ทั้งหนังอินดี Cake และบทสมทบใน Horrible Bosses 2 ที่ทำเงินได้แค่ 100 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น แต่นักแสดงวัย 46 ปี ก็ยังรับทรัพย์มหาศาลจากการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าต่างๆ มากมาย อาทิ Aveeno, SmartWater และ Living Proof

อันดับ 6 “จูเลีย โรเบิร์ตส์” 16 ล้านเหรียญฯ (571 ล้านบาท)

อดีตซูเปอร์สตาร์ฝ่ายหญิงหมายเลข 1 ของฮอลลีวูด ไม่ได้รับงานแสดงมากมายเหมือนเดิมอีกแล้ว ปัจจุบันในวัย 47 ปี จูเลีย โรเบิร์ตส์ เลือกเล่นแต่หนังที่เธออยากจะแสดงจริงๆ เท่านั้น ส่วนใหญ่จึงไม่ใช่หนังตลาดที่ทำเงินมากมายอะไรนัก และชื่อของเธอก็ไม่ใช่สิ่งที่การันตีรายได้หนังได้เหมือนเดิมแล้วด้วย อย่างไรก็ตาม โรเบิร์ตส์ ก็ยังมีรายได้สูงเป็นอันดับต้นๆ ของวงการเหมือนเดิม โดยมากมาจากการเซ็นสัญญากับแบรนด์แฟชั่น และเครื่องสำอางอย่าง Lancome, Givenchy และ Calzedonia

อันดับ 7 “แอนเจลีนา โจลี” 15 ล้านเหรียญฯ (535 ล้านบาท)

แอนเจลีนา โจลี เป็นซูเปอร์สตาร์อีกคนที่เลือกรับงานอย่างพิถีพิถันมากขึ้น ในระยะหลัง โดยช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมาเธอเลือกที่จะให้เวลากับการทำงานเขียนบท และกำกับภาพยนตร์แทน นอกจากนั้นก็ยังใช้เวลาส่วนใหญ่ทำงานกับ UN แทน จน 3 ปีที่ผ่านมามี Maleficent เป็นผลงานการแสดงเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น แต่ปีนี้ โจลี กำลังจะสร้างความฮือฮาอีกครั้งในหนัง By The Sea ที่นอกจากจะกำกับแล้ว เธอก็ยังจะแสดงนำคู่กับ แบรด พิตต์ ผู้เป็นสามีด้วย

อันดับ 7 “รีส วิทเธอร์สปูน” 15 ล้านเหรียญฯ (535 ล้านบาท)

ฐานะ “ราชินีหนังตลก-โรแมนติก” ของ รีส วิทเธอร์สปูน เริ่มจะไม่ค่อยขลังเหมือนเดิมแล้ว หนัง Hot Pursuit ของเธอทำเงินไปได้แค่ 45 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น แต่ในเวลาเดียวกันอาชีพผู้อำนวยการสร้างของดาราวัย 39 ปี ถือว่าไปได้สวยเลยทีเดียว โดยเธอและผู้อำนวยการสร้างหญิง บรูนา พาดาเดนา ได้ร่วมกันตั้งบริษัทโปรดักชั่นขึ้นมาเพื่อซื้อลิขสิทธิ์นิยายที่ตัวละครผู้หญิงเป็นตัวเด่นมาสร้างเป็นภาพยนตร์ และปล่อยผลงานแรกออกมาคือ Gone Girl ที่ทำเงินทั่วโลกไปถึง 368 ล้านเหรียญฯ ส่วน Wild ที่เธอแสดงเองก็ได้ชิงออสการ์ และทำเงินไป 52 ล้าน จนทำให้ วิทเธอร์สปูน กลับมามีตำแหน่งใน TOP10 ดาราหญิงที่มีรายได้มากที่สุดประจำปี เป็นครั้งแรกนับจากปี 2011

อันดับ 9 “แอน แฮทธาเวย์” 12 ล้านเหรียญฯ (428 ล้านบาท)

ผลงานที่โดดเด่นที่สุดในรอบปีของ แอน แฮทธาเวย์ ก็คือการให้เสียงพากย์การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง Rio 2 ที่ทำเงินไปถึง 500 ล้านเหรียญฯ ทั่วโลก แต่หนังเพลง Song One ที่เธอสร้าง และแสดงนำกลับทำเงินน้อยมาก อย่างไรก็ตามปีหน้า ดาราวัย 32 ปี ก็น่าจะกลับมามีหนังฮิตเรื่องครั้ง ในการร่วมแสดงหนังภาคต่อ Alice in Wonderland ของ Disney ที่น่าจะการันตีเรื่องรายได้ได้ค่อนข้างแน่

อันดับ 9 “คริสเตน สจ๊วร์ต” 12 ล้านเหรียญฯ (428 ล้านบาท)

เคยขึ้นเป็นนักแสดงหญิงที่มีรายได้มากที่สุดแห่งปีมาแล้ว เมื่อครั้งที่ยังรับบทนำใน Twilight แต่หลังหนังแฟรนไชน์สุดฮิตเรื่องดังกล่าวจบชุดไป อาชีพของ คริสเตน สจ๊วร์ต ก็ยังดูจะไปได้ดี โดยเฉพาะเมื่อเธอเลือกที่จะเล่นหนังคุณภาพอย่าง Still Alice และไปไกลถึงคว้ารางวัล “ซีซาร์” หรือออสการ์ของฝรั่งเศสจาก The Clouds of Sils Maria มาแล้ว โดยผลงานเรื่องต่อไปของ สจ๊วร์ต ก็คือหนัง Billy Lynn's Long Halftime Walk ของ หลีอัน ที่เธอจะได้ร่วมแสดงกับ วิน ดีเซลติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...