xs
xsm
sm
md
lg

คิดถึงเธอมั้ย “อเล็กซานดร้า บุญช่วย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรียนจบแล้ว นักร้อง - นักแสดงสาวลาวคนดัง “อเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์ บุญช่วย” หวนคืนวงการบันเทิงพร้อมปล่อยมินิอัลบั้มใหม่ My Radio หลังหายไปนานเพื่อเรียนปริญญาโทที่ญี่ปุ่น

หายหน้าหายตาไปนานพอควรทีเดียวสำหรับนักร้อง - นักแสดงสาวจากประเทศลาวที่คนไทยรู้จักกันดีอย่าง “อเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์ บุญช่วย”

ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน นักร้องสาวจากประเทศเพื่อนบ้านคนนี้เคยเซ็นสัญญากับค่ายเวิร์คพอยท์ ในบ้านเราเป็นระยะเวลาร่วมสองปี ก่อนจะฝากผลงานการแสดงและฝากเสียงร้องเพลงเพราะ ๆ ให้ได้ฟังกันในละครเพลง “เพลงรักริมฝั่งโขง” ประกบพระเอกหนุ่มไทย “เวียร์ ศุกลวัฒน์”

หลัง “เพลงรักริมฝั่งโขง” จบลงด้วยกระแสความนิยมอย่างล้นหลาม นักร้องสาวชาวลาวได้กลับมาแสดงละครไทยให้กับ บ.คำพอดี ของธงชัย ประสงค์สันติ อีกครั้ง ในเรื่อง “เรไรลูกสาวป่า” และมีผลงานในเครือเวิร์คพอยท์ตามออกมาประปราย ก่อนจะตัดสินใจลาวงการบินไปเรียนต่อต่อปริญญาโทด้านการออกแบบสื่อ (Media Design) ที่มหาวิทยาลัยเคโอะ กรุงโตเกียว ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าตัวตั้งใจไว้ตั้งแต่จบปริญญาตรี สาขาอักษรศาสตร์จากวิทยาลัยลาว - อเมริกา ในเวียงจันทน์

ถึงตอนนี้สาวลาวคนดังมากความสามารถคนนี้เรียนจบอย่างที่ตั้งใจไว้แล้ว และเริ่มกลับมาทำงานในวงการอีกครั้ง โดยล่าสุด ก็มีผลงานมินิอัลบั้ม My Radio ที่รวมเพลงใหม่ของเธอ อาทิ My Radio, ฮักเจ้าตลอดไป, เจ้าได้บ่ ฯ ไว้จำนวน 6 เพลงออกมาวางขาย พร้อมกับวางแผนที่จะทำเพลงใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ทางนักร้องสาวที่มาเที่ยวบ้านเราอยู่เป็นระยะ ๆ อยู่แล้วก็ได้กลับมาที่ประเทศไทยเพื่อเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดบริษัท Asia United Entertainment Limited ร่วมกับนักแสดงชาวไทย “จีจ้า ชิญานิษฐ์ วิสมิตะนันทน์” รวมถึงเมื่อช่วงเดือนที่มิถุนายนที่ผ่านของปีนี้เจ้าตัวก็เพิ่งจะกลับมาเยี่ยมเยือนต้นสังกัดเก่าอย่างเวิร์คพอยท์มาอีกด้วย

สำหรับนักร้องลูกครึ่งลาว - บัลแกเรีย คนนี้ ต้องถือว่าเติบและโตมาในครอบครัวศิลปินนักดนตรีอย่างแท้จริง เริ่มจากคุณปู่ “บุนทะมาลี บุญช่วย” ซึ่งเป็นคนแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลง “กุหลาบปากเซ” และ “สายลมเย็น” ด้านคุณตาชาวบัลแกเรียก็เป็นนักร้องและนักกีตาร์ ขณะที่พ่อแม่ก็เป็นนักเปียโน

นั่นเองที่ทำให้ “อเล็กซานดร้า” ได้ซึมซับเพสียงเพลงเสียงดนตรีมาตั้งแต่เด็ก ๆ ก่อนจะมาหัดเล่นดนตรีอย่างจริง ๆ จัง ๆ ด้วยวัยเพียงสามขวบ โดยเครื่องดนตรีที่เธอถนัด ก็คือ ไวโอลิน

ความสามารถทางด้านดนตรีและชื่อเสียงของสาวคนนี้ต้องถือว่าไม่ธรรมดา ทั้งการเป็นนักร้องที่อายุน้อยที่สุดที่ได้ออกอัลบั้มในประเทศลาว, เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาสินค้าคนแรกของลาว, เป็นนักร้องเพลงป๊อปคนเดียวของลาวที่ได้ทำอัลบั้มวางขายในญี่ปุ่น แถมเคยเป็นศิลปินที่ต้องทำเรื่องขออนุญาตจากรัฐบาลก่อนที่จะสัมภาษณ์อีกต่างหาก

แม้จะได้ชื่อว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนในประเทศ ทว่า ที่ผ่านมา เจ้าตัวก็เคยถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักมาแล้วจากภาพการแสดงที่มีการเข้าฉากกุ๊กกิ๊กคู่กับพระเอกไทย ซึ่งเรื่องทำนองนี้เป็นเรื่องที่ล่อแหลมพอสมควรสำหรับสังคมชาวลาว อย่างไรก็ตาม สุดท้ายเสียงดังกล่าวก็ค่อย ๆ จางหายไป และทุกวันนี้นักร้องสาวคนนี้ก็ยังคงถือได้ว่าเป็นศิลปินซูเปอร์สตาร์ระดับต้น ๆ ของประเทศอยู่เช่นเดิม


เมื่อครั้งร่วมงานกับนักแสดงหนุ่มไทย
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...