xs
xsm
sm
md
lg

“พ่อสิงห์” โฮแตก! ไม่สามารถเผาสิ่งที่สร้าง ด้าน “ฟาง” สงสาร “เฟย์” โทษตัวเอง-จิตใจแย่ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


มวลชนทะลักร่วมพิธีฌาปนกิจศพ “สิงห์ สควีซ แอนิมอล” ด้าน “เฟย์” สะอื้นให้น้ำตาแทบเป็นสายเลือด “วีระกานต์” ปล่อยโฮสุดกลั้นเล่าประวัติลูกชาย ย้ำ ไม่สามารถเผาสิ่งที่สร้างมากับมือได้ “ฟาง” สงสารน้องสาวโทษตัวเองเป็นสาเหตุ ครอบครัวเร่งฟื้นฟูจิตใจต้องใช้ธรรมะช่วย

หลังจากเมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (4 ส.ค.) ครอบครัวมุสิกพงศ์ ได้ทำพิธีเคลื่อนศพ “สิงห์ มุสิกพงศ์” มือกีตาร์วงสควีซ แอนิมอล ผู้ล่วงลับขึ้นเมรุ ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าสลด เพื่อรอทำพิธีฌาปนกิจศพในเวลา 17.00 น. ณ โดยคณะเจ้าภาพได้เชิญแขกผู้มีเกียรติทอดผ้าบังสุกุล โดยมี “นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์” อดีตนายกรัฐมนตรี ทอดผ้าบังสุกุลเป็นคนสุดท้าย จากนั้น พระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร ประธานฝ่ายบรรพชิต พิจารณาบังสุกุล เสร็จพิธีการในช่วงนี้แล้ว จึงได้เชิญแขกที่มาร่วมงาน ขึ้นวางดอกไม้จันทน์ซึ่งต้องใช้เวลานานถึง 2 ชม. เนื่องจากมีบุคคลมาร่วมไว้อาลัยนักดนตรีคนดังเป็นจำนวนมาก เรียกว่าแทบทุกวงการเลยทีเดียวก่อนประกอบพิธีประชุมเพลิงศพในเวลาถัดมา

ทั้งนี้ “นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์” บิดาได้ขึ้นกล่าวประวัติลูกชายอย่างสุดซึ้ง โดยเผยว่าตนขออาสามาทำหน้าที่นี้ ซึ่งไม่แน่ใจจะทำได้เสร็จครบถ้วนหรือไม่ กราบขอบคุณพี่น้องทุกท่านที่มาร่วมงานในครั้งนี้ สิงห์เป็นทารกที่จ้ำม่ำชอบเอาหัวซุกอกพ่อแม่ ตนเลยเรียกเจ้าด้วงซุก อยู่ในอ้อมกอดพ่อแม่ ตอนเป็นเด็กสิงห์ชอบเขียนการ์ตูนเป็นช่อง ๆ ก็เหมือนหนังสือที่เด็กอ่านกันทุกวันนี้ สิงห์ตั้งชื่อหนังสือว่าบ้านหรรษา และมีพ่อแม่ สุนัข พี่น้องเป็นตัวละครของหนังสือ แล้วเอามาฝากแม่ให้พ่ออ่านเพื่อให้เห็นความอบอุ่น

พ่ออ่านแล้วปลื้ม คิดว่าลูกเราโตขึ้นคงได้การดี สิงห์นอกจากอ้วนแล้วยังอารมณ์ดี ชอบตลก เขาชำนาญท่าเต้นลูบเป้าของไมเคิล แจ็กสัน จนพ่อพูดเสมอว่าสิงห์ไม่ต้องเรียนหนังสือสูงก็ได้ มีงานรออยู่แล้ว พ่อฝากคณะอาเป็ด เชิญยิ้ม ได้ พอไปเรียนอังกฤษสิงห์เปลี่ยน ลดหุ่น ไม่มีอารมณ์ขัน เป็นคนหุ่นดีใบหน้าเงียบขรึม ปิดเทอมกลับมาญาติ ๆ บอกสิงห์เป็นคนน่าเกรงขาม ไม่มีใครตอแยด้วย ครูแนะแนวบอกสิงห์ไม่ต้องต่อมหาวิทยาลัย ให้มุ่งเรียนดนตรีอย่างเดียว แต่เขาก็ยังไปเรียนกราฟิกดีไซน์แต่มารู้ตัวว่าไม่ใช่ทาง เขามีกีตาร์อยู่ติดตัวตลอดเวลา

สิงห์มีนิสัยประจำตัวอย่างคือเขาเป็นตัวของตัวเอง และซื่อตรงกับตัวเองมาก ที่อังกฤษ โรงเรียนบังคับให้เขาเข้าโบสถ์ ใครไม่เข้าจะถูกตัดคะแนน แต่สิงห์ไม่เข้า ครูมาแจ้งที่บ้านตนลนลานมาถามสาเหตุลูก ลูกบอกไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์ ไม่อยากเล่นละครหลอกครูให้ได้คะแนน เขามีจุดยืนที่แปลก ตนพิจารณาแล้วจะโทษใครได้ ตนเองก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน ปกติตนสนใจศาสนาพอ ๆ กับการเมือง ตนจึงเป็นศิษย์ของพระอาจารย์หลายท่าน ได้พระเครื่องดี ๆ ตนได้เสนอสร้อยคอหลวงปู่ทวดให้ลูก ไว้ในยามเดินทาง แต่สิงห์ก็ปฏิเสธ เขาบอกเขานับถือพุทธอยู่แล้ว เวลาสิงห์ดื่มเหล้าดื่มเบียรก์จะกลายเป็นสิงห์ยกแก้วเหล้าเหนือพระ ในวันเกิดเหตุตนเชื่อว่าถ้าวันนั้นลูกมีหลวงปู่ทวดห้อยคอ โคตรเหง้าของเรานับถือท่านเหลือเกิน ลูกก็คงปลอดภัยจากวันนั้น

นอกจากนี้ นายวีระกานต์ ยังได้กล่าวอีกว่า เมื่อสิงห์เริ่มมีชื่อเสียง อยู่มาวันหนึ่งสิงห์มาบอกพ่อว่าจะขอสักยันต์ตามศิลปินคนอื่น ๆ มาบอกแม่ แม่ปฏิเสธด้วยการให้มาขอพ่อ สิงห์มาคุยกับพ่อ ตนก็ปฏิเสธบอกผิวก็สวยอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องทำให้เลอะ สักง่ายแต่ลบแสนยาก เถียงกันเป็น ชม. สุดท้ายขอเลื่อนการคุยไปก่อน ไม่มีใครยอมใคร อีก 2 - 3 วันกลับมาอีก คราวนี้มาด้วยเหตุผลพิสดารแล้วมาอีก 7 วันมาข้อเสนอเดิม แต่เพิ่มเจาะหูด้วย ตนก็ไม่รู้จะทัดทานยังไง ก็บอกไปเมื่อพิจารณาหลายรอบแล้วว่าจะทำตนก็ไม่ขัดข้อง ตามใจแต่ตนจะทำด้วย ตนจะสักเจาะหูด้วย สิงห์บอกถ้าพ่อทำอย่างนั้น สิงห์ก็อายคนแย่ ตนบอกสิงห์เป็นนักดนตรีดัง พ่อก็ทำได้เหมือนกัน พ่อจะทำเหมือนสิงห์ สุดท้ายมตินี้ก็หายไป

ความรักดนตรีของสิงห์มีมาแต่เด็ก เขาชอบดนตรีร็อก แต่เขาชอบฟังเพลงเชย ๆ เฉิ่ม ๆ เขาจะมีวิทยุแบกติดตัวไปด้วย ออกไปทานข้าวนอกบ้านก็จะแบกไปด้วย น้อง ๆ เขาไปไหนมาไหนด้วยอายคนกันมาก ต้องมาฟ้องพ่อกับแม่ แต่สิงห์เขาไม่สนใจ แบกวิทยุที่บ่าแล้วออกไปกินข้าวข้างนอกต่อ เมื่อสิงห์มีวงดนตรีควิซ แอนิมอล เขาก็ลืมการเรียนที่ดร็อปไว้ มาทำเพลงที่เมืองไทย เขาหลุดโลกไปเลย เมื่อสิงห์มีชีวิตอยู่ได้เพียง 31 ปี ทำให้เกิดปรากฏการณ์ขึ้น ณ ตอนนี้คือนักการเมือง ผู้นำทางการเมืองหลายพรรคหลายฝ่ายได้เข้ามาพบปะด้วยน้ำใจไมตรี ทุกคนคิดว่าสิงห์คือหลานชายที่เขารัก เพราะเคยไปเล่นคอนเสิร์ตที่สนามม้านางเลิ้งมาแล้ว คู่คดีขัดแย้งกันเมื่อมาร่วมงานสิงห์ นี่ถือเป็นนิมิตหมายอันดีของการเริ่มต้นสมานฉันท์ เขายังได้ใช้ชีวิตของตัวเองเยียวยาสังคมไทย ควรจารึกไว้ว่ามีประชาชนทุกพื้นที่ อุดร เชียงใหม่ สงขลา ท่านทั้งหลายบ้างก็เป็นญาติ แฟนเพลง เพื่อนร่วมอุดมการณ์

ตนระลึกอยู่ตลอดเวลาว่าสิงห์จากไปเมื่ออายุยังน้อย อินทรียังไม่แก่กล้าเพียงพอ แต่ที่เห็นมีศิลปินใหญ่ ๆ มาร่วมยืนตากฝนฟังพระสวดอย่างแน่วแน่ ทำให้ตนมองเห็นว่าสิงห์ควรจะได้เป็นนักดนตรีที่มีบทบาทต่อศิลปินต่อไป เสร็จงานนี้ตนและครอบครัวจะตั้งมูลนิธิมุสิกพงศ์เพื่อช่วยเหลือเป็นสวัสดิการให้แก่นักดนตรีเท่าที่กำลังจะทำได้ ตัวตนไม่สามารถเผาสิ่งที่ตนสร้าง (ร้องไห้) ขอโทษท่านทั้งหลาย จึงขอให้ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ประธานในพิธีดำเนินการแทน

หลังจากนั้น พ่อนักดนตรีคนดังก็ปล่อยโฮอย่างสุดกลั้น ด้านแฟนคลับที่มาร่วมงานต่างร่ำไห้กันระงม ทั้งนี้ ในเวลา 18.49 น. “เฟย์ พรปวีณ์” และครอบครัวขึ้นวางดอกไม้จันทน์ และนำดอกกุหลาบสีขาวสัญลักษณ์ความรักบริสุทธิ์มาร่วมไว้อาลัยแฟนหนุ่มครั้งสุดท้าย ร่ำไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือด โดยคนใกล้ตัวเผยหลังจากนี้เฟย์คงขอพักงาน เพื่อปรับสภาพจิตใจ ส่วนเรื่องวันลอยอังคาร คงต้องรอเช็กกับครอบครัวสิงห์ก่อน ตอนนี้ยังไม่ทราบกำหนดที่แน่นอน

ด้าน “ฟาง ธนันต์ธรณ์ นีระสิงห์” พี่สาวเฟย์เผยว่า ต้องอยู่กับน้องตลอด ต้องคอยนอนกอด คิดว่าเป็นเรื่องที่น้องต้องจดจำตลอดไป
“ขอบคุณทุกกำลังใจ ดีใจที่พี่สิงห์มีคนรักมากขนาดนี้ สภาพจิตใจของเฟย์ น้องก็เข้มแข็งขึ้นเรื่อย ๆ ช่วงนี้ก็งดรับงานหลาย ๆ อย่าง รอให้น้องแข็งแรงกว่านี้ก่อน ทุกวันนี้ต้องคอยอยู่ใกล้ ๆ เขาไม่ห่าง ตอนนอนก็ให้เขานอนกอด ตื่นก็ตื่นพร้อมเขา ถามว่าน้องยังร้องไห้ไหมก็ยังร้อง เพราะเรื่องนี้มันต้องใช้เวลา สักวันหนึ่งมันก็คงจะผ่านไปได้ ถามว่าเฟย์เคยได้เล่าปัญหาว่ามีปัญหากับสิงห์ไหมที่เห็นก็รักกันดีตลอด 4 ปีกว่า ความรักของเขาก็อยู่ในสายตาผู้ใหญ่ เฟย์เป็นคนสดใสร่าเริง พี่สิงห์ก็เป็นพี่ชายที่น่ารักมาก เข้ากับครอบครัวได้ดี”

“มีบ้างที่เขาโทษตัวเอง ครอบครัว เพื่อน ๆ รวมถึงคนรอบข้างก็คอยให้กำลังใจ เพราะเรื่องแบบนี้ใคร ๆ ก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่เกิดขึ้นแล้วก็ต้องช่วยกันให้ผ่านจุดนี้ไปได้ ตัวเฟย์เองก็ได้พูดคุยกับคุณแม่สิงห์ตลอด เขาก็ได้ไปทำบุญมาแล้ว ถวายสังฆทาน อุทิศส่วนกุศลให้พี่สิงห์ พยายามเอาธรรมะเข้าช่วย ถ้าน้องคิดมากก็ให้สวดมนต์ แผ่เมตตา หลังจากนี้ เฟย์ก็ยังไม่ได้วางแผนชีวิตอะไร คงให้ผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ ครอบครัวก็คงดีใจ ส่วนต่อไปก็เป็นเรื่องของอนาคตคงต้องใช้เวลา พิธีหลังจากนี้ พรุ่งนี้ก็มีการเก็บอัฐิ ส่วนลอยอังคารที่ไหนก็ยังไม่ได้คุยรายละเอียด”

ย้ำไม่มีใครอยากให้เกิด เป็นความสูญเสียที่เจ็บปวด ชีวิตไม่แน่นอน ทำทุกวันให้เป็นวันสุดท้าย
“เรื่องคำวิจารณ์ต่าง ๆ ถ้าเขาเห็นก็คงเครียด พยายามไม่ให้อ่านไม่ให้เล่นอะไรเยอะ เป็นช่วงที่เปราะบาง อารมณ์น้องก็ค่อนข้างอ่อนแอ ถ้าเห็นอะไรที่กระทบจิตใจทางบ้านเองก็กังวล เราก็พูดให้เห็นว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ความผิดใคร พี่สิงห์เขาตัดสินใจ เราก็ต้องเคารพการตัดสินใจของเขา”

อยากบอกว่ามันเป็นความสูญเสียที่เจ็บปวดสำหรับทุกคน อยากให้ทุกคนไม่พาดพิงคนที่จากไปแล้ว และให้กำลังใจคนที่ยังอยู่ ทั้งครอบครัวพี่สิงห์ ครอบครัวของฟางและตัวเฟย์ด้วย อยากให้ทุกคนดูแลคนที่ตัวเองรักให้ดี เพราะชีวิตมันไม่แน่ไม่นอนอะไรก็เกิดขึ้นได้ ทำทุกวันให้เหมือนเป็นวันสุดท้าย ขอบคุณพี่สิงห์มากที่ดูแลเฟย์มาตลอด ทุกครั้งที่เขาอยู่กับพี่สิงห์เหมือนโลกสดใส พี่สิงห์เป็นคนที่น่ารักมาก และเป็นพี่ชายที่อบอุ่น อยากบอกพี่สิงห์ว่าไม่ต้องห่วงอะไร หลับให้สบาย อยากให้พี่สิงห์ไปเจอสิ่งที่ดี ๆ”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม


กำลังโหลดความคิดเห็น...