xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มบันเทิงแกรนด์โอเพนนิ่ง ใครแซบเวอร์?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ต้องบอกว่าหมดไปแล้วสำหรับ "ยุคอีแอบ" ที่คนส่วนใหญ่ทั่วไปจะมาปิดบังรสนิยมทางเพศของตนเอง

เพราะฉะนั้นคงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดหาก ณ ปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีคนบันเทิงจำนวนไม่น้อยซึ่งก่อนหน้าเลือกที่จะปิดหรือไม่บอกกล่าวต่างก็พากันค่อยๆ ทยอยเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา

อย่างไรก็ตาม หากมองหากมองย้อนกลับไปยังภาพวันวานของคนเหล่านี้ที่อยู่ในความทรงจำเก่าๆ ก็ต้องบอกว่าหลายคนทีเดียวที่เราต้องอุทานว่า ณ วันนี้พวกเขามาไกลอย่างไม่น่าเชื่อ...


ซันนี่ ยูโฟร์ หรือ ญาณวรุตม์ สุทธิวาส กลุ่มบอยแบนด์ในตำนานของเมืองไทย โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน จากภาพลักษณ์ความหล่อ ผนวกรวมกับบทเพลงที่โดนใจ อาทิ ที่รักของคนอื่น, กอดเธอไว้, ไม่ได้คิด, สักวันหนึ่ง, คำคำเดียว เรียกได้ว่าดึงดูดทั้งความสนใจ และชื่อเสียงในตลาดวงการเพลงไทยยุคพ.ศ.2535-2539 ได้อย่างงดงาม ก่อนที่ทุกคนจะปิดตัวแล้วหันไปทำธุรกิจส่วนตัวทั้งเบื้อหน้าและเบื้องหลัง ซึ่งหนุ่มซันนี่เมื่อเวลาผ่านไป หลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป เจ้าตัวก็สร้างความฮือฮาด้วยการประกาศว่าตนเป็นสาวประเภทสอง แถมไปศัลยกรรมหน้าไปจนถึงแต่งหญิงทั้งในเวลาทำงานไปจนถึงการใช้ชีวิตประจำวันเลยทีเดียว

ดีเจเอกกี้ หรือ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ หากย้อนกลับไปเมื่อพ.ศ. 2537 เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับ 6 หนุ่มวัยรุ่นหน้าใสในนามของ "ยูเอชที" บอยแบนด์ยุคบุกเบิกของบ้านเรา ซึ่งเอกกี้ คือ 1 ใน 6 ของสมาชิก ที่เหลือประกอบไปด้วย ภูธเนศ หงษ์มานพ (กัปตัน), รัฐศาสตร์ กรสูต (เปปเปอร์), อัลเบิร์ต เดมอน, วุฒิสิทธิ์ สืบสุวรรณ (เต็ม) และเอกภพ จันทรังษี (ไก่) ก่อนที่ดีเจหนุ่มจะประกาศว่าตัวเองมีรสนิยมชอบเพศเดียวกัน งานนี้ก็ทำเอาบรรดาแฟนคลับต้องทึ่งกับความแซ่บของเอกกี้ไปตามๆ กันด้วยจ้า

เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ ถือว่าเป็นนักร้องหนุ่มที่มีเสียงนุ่มเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งหนุ่มเบนก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกการรวบรวมกลุ่มเพื่อนที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ตั้งวงดนตรี "โมโนโทน" ก่อนจะเข้ามาร่วมงานเพลงกับบอย โกสิยพงษ์ มีผลงานเพลงดังต่างๆ มากมาย ซึ่งในเวลานั้นไม่มีใครคิดเลยว่าหนุ่มคนนี้จะเป็นผู้ชายชาวสีม่วง และเมื่อเวลาผ่านไป "เบน" ชลาทิศ" ที่จู่ๆ ก็ออกมาเปิดอกยอมรับแบบตรงไปตรงมาว่าตัวเองเป็น "เกย์" แถมยังสร้างความเซอร์ไพรส์ให้แก่แฟนเพลงอีก ว่ามีแฟนหนุ่มนอกวงการที่คบหาดูใจกันมา 8 ปีเต็ม พร้อมทั้งบอกว่าการที่ออกมาพูดมันเป็นสิ่งที่ทำให้เราสบายใจ อีกทั้งไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน หรือทำร้ายใคร

อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ หลังจากเปิดตัวออกมายอมรับแล้วว่ามีรสนิยมชอบเพศเดียวกัน นักร้องเสียงทรงพลัง "อ๊อฟ ปองศักดิ์" ซึ่งภายหลังจากที่เปิดตัวไก้ไม่นานอ๊อฟก็ต้องเจอมรสุมชีวิตครั้งใหญ่ เมื่อคนรักหนุ่มของอ๊อฟโกงเงินไปนับล้าน ทำให้เจ้าตัวต้องทำงานเพื่อชดใช้หนี้ดังกล่าวแทน งานนี้หนุ่มอ๊อฟเลยได้คะแนนความสงสารจากสังคมไปเต็มๆ ก่อนที่จะถ่ายทอดความรู้สึกของตัวเองผ่านบทเพลง "เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย" ที่แต่งมาจากเรื่องราวความรักในชีวิตจริงของอ๊อฟ ทั้งนี้นักร้องหนุ่มได้แจ้งเกิดจากรายการ เรียลลิตี้โชว์ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ปี 1 (ในขณะนั้นยังเป็น ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย) ปัจจุบันเป็นเจ้าของผลงานเพลงที่ได้รับความนิยมมากมาย ภายใต้สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ แถมช่วงหลังๆ เจ้าตัวมักแต่งหญิงแบบจัดเต็มและโพสต์รูปลงอินสตาแกรมส่วนให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ เลยทีเดียว เรียกว่าสาวแท้บางคนยังต้องอายเลย

นาธาน โอร์มาน เชื่อว่าหลายคนคงยังจำภาพเมื่อครั้งสมัยก้าวเข้าสู่วงการใหม่ๆ ด้วยการถ่ายแฟชั่นนิตยสารอย่างอิมเมจ ลิปส์ ป๊อบทีน จากนั้นก้าวมาเป็นศิลปินนักร้องค่ายอาร์เอส มีอัลบั้มแรกในสไตล์ป็อปร็อกที่ชื่อ Nathan ต่อมาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งจากหนังสือพิมพ์และทางโทรทัศน์ที่เชิญไปสัมภาษณ์เหตุการณ์รอดชีวิตจากภัยพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิ หลังจากนั้น 2 ปีออกผลงานอัลบั้มชุดที่ 2 คือ สิ่งที่เรียกว่าหัวใจ ที่มีแนวดนตรีได้กลิ่นอายของเนปาล แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ต่างๆ เข้ามาในชีวิตของนาธานมากมาย นาธานเปลี่ยนลุคจากหนุ่มสดใสเซอร์ๆ กลายเป็นหนุ่มหัวใจสาวให้เห็นชัดเจนมากขึ้น แถมปัจจุบันเจ้าตัวก็ออกมาประกาศจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มลงอินสตาแกรมอีกด้วย

จีน กษิดิศ สำเนียง เป็นนักร้องนำชายของวงดนตรีสุดจี๊ดแห่งยุคสมัยอยู่ช่วงหนึ่ง สำหรับ "จีน กษิดิศ" ถ้านึกย้อนไปถึงภาพนักร้องนำวงฟูตอง (Futon) เมื่อหลายปีก่อน จะเห็นได้ว่าทำเอาบรรดาสาวเล็กสาวใหญ่ต่างพากันหลงหนุ่มจีนกันเป็นจำนวนมาก แต่วันนี้เจ้าตัวกลายมาเป็นตัวแม่ที่ได้รับการยอมรับทั้งในฐานะศิลปินเดี่ยวผู้สร้างสรรค์งานเพลงเต้นรำสุดบรรเจิดและในฐานะแฟชั่นนิสต้าที่มาพร้อมความแปลกแบบอลังการ ซึ่งมีทั้งเพศชาย เพศหญิง เพศที่สามเพศที่สี่ พร้อมใจกันเรียกเขาว่า "ขุ่นแม่" กันเลยทีเดียว

ดีเจเจ๊แหม่ม วินัย สุขแสวง ถือว่าเป็นดีเจชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับดีเจเจ๊แหม่ม ที่เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการไปสมัครเล่นละครวิทยุ ลงเสียงสารคดี ทำให้อาจารย์เห็นความสามารถจึงชวนไปทำอยู่ตลอด จนกระทั่งเจ้าตัวมาสมัครงานที่บริษัท เอไทม์ มีเดีย โดยได้ตำแหน่งผู้ประกาศข่าว ก่อนจะได้มาเป็นดีเจคลื่นกรีนเวฟในภายหลัง แม้ทุกวันนี้เจ้าตัวจะลาออกจากการเป็นดีเจค่ายเอไทม์แล้วแต่ก็ยังมีผลงานดีเจและพิธีกรเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แถมล่าสุดยังได้เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนหนุ่ม "บอย" ที่อายุห่างกันถึง 12 ปี

มัม ลาโคนิคส์ เป็นนักร้องสาวประเภทสอง ที่มีชื่อเสียงจากการร้องเพลงประจำ ตามโรงแรมชั้นหนึ่งในกรุงเทพ มีวงดนตรีแบคอัพชื่อวง "ลาโคนิคส์" มัมมีเอกลักษณ์เฉพาะคือ สวมสูทเรียบร้อย แต่แต่งหน้าเป็นหญิง

มนต์สิทธิ์ คำสร้อย หลายสิบปีที่อยู่ในวงการเพลงลูกทุ่ง แฟนเพลงคงไม่ค่อยได้เห็นข่าวเรื่องส่วนตัวของ "มนต์สิทธิ์ คำสร้อย" นักร้องชื่อดังสักเท่าไรนัก แต่แล้วต่อมานักร้องหนุ่มก็สร้างความเซอร์ไพรส์ให้วงการเพลงลูกทุ่งแบบสุดๆ หลังออกมายอมรับผ่านทางรายการทีวีรายการหนึ่งว่าเป็นเกย์ โดยมีหนุ่มใหญ่คนสนิทชื่อ ธนกร เป็นคนรู้ใจ แถมยังโชว์หวานผ่านรายการเพื่อยืนยันความสัมพันธ์ที่มากเกินคำว่าเพื่อน งานนี้ก็เล่นเอาบรรดาแฟนคลับต่างพากันอึ้งเพราะไม่คิดมาก่อนว่านักร้องหนุ่มจะเป็นชาวสีม่วง

มอร์ริสเค คริสตชน นับว่าเป็นกระเทยตัวแม่ของวงการอีกคน สำหรับ "มอร์ริส เค" โดยเจ้าตัวก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการ การประกวดโดมอนแมนเมื่อปี พ.ศ. 2531 และได้ตำแหน่งรองอันดับหนึ่ง จากนั้นจึงเป็นหนึ่งในพิธีกรของรายการแบบว่า…โลกเบี้ยว ร่วมกับ ภิญโญ รู้ธรรม, ยุวดี เรืองฉาย และก้าว พึ่งบางกรวย ต่อมาได้แสดงภาพยนตร์และละคร ควบคู่กับการเป็นพิธีกรในรายการต่าง ๆ จนถึงปัจจุบัน


อีกคนที่ทำเอาแฟนคลับช็อคไปเหมือนกันก็คือหนุ่ม "พีท พล นพวิชัย" รองชนะเลิศอันดับที่สองในการประกวดร้องเพลงเวทีเดอะสตาร์ซีซัน 2 หลังเจ้าตัวได้ตัดสินใจผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้าพร้อมเปิดเผยตัวตนอย่างไม่มีปิดบัง แต่กระนั้นเรื่องที่ว่านี้ก็หาได้มาบดบังความสามารถของเจ้าตัวไมว่าจะเป็นการเดินแบบ เป็นนักร้อง หรือแกระทั่งการทำงานเบื้องหลัง ทั้งการเขียนเพลง แต่งทำนอง เป็นโปรดิวเซอร์แต่อย่างใดติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...