xs
xsm
sm
md
lg

ปาฏิหาริย์มีจริงเพลง"กังนัม สไตล์"พาเด็กหญิงฟื้นจากโคมาหลังหลับนานเกือบปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เป็นเรื่องราวดีๆของวงการเค-ป็อปเลยทีเดียว หลังมีรายงานว่าเด็กที่ป่วยจากอาการโคมาจากอาการป่วยทางระบบประสาทจนนอนเป็นผัก สามารถฟื้นจากอาการโคมาได้ด้วยการฟังเพลงเค-ป็อปหลังหลับมานานเกือบปี

รายงานจาก Sina ระบุว่า อิงหนาน เด็กหญิงชาวจีนวัย 10ปี ล้มป่วยลงกระทันหันเมื่อวันที่ 18ม.ค. 2014 โดยมีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง และเริ่มอาเจียนอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่เด็กคนดังกล่าวจะอยู่ในอาการโคมา และอาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ จนแพทย์ลงความเห็นว่า หากทำการผ่าตัดก็อาจไม่มีประโยชน์

อย่างไรก็ตามทางครอบครัวยืนยันที่จะให้เด็กเข้ารับการผ่าตัด โดยเด็กหญิงต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 4ครั้งภายใน 1เดือน และเด็กหญิงรายนี้ไม่ได้ฟื้นขึ้นมาอีกเลยนับตั้งแต่มีอาการโคมา จึงคาดการณ์ว่าเธออาจจะกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราแบบถาวร แม้ว่าทางครอบครัวจะทุ่มเงินในการรักษาเธอมาแล้วกว่า 1ล้านหยวน โดยอาศัยการหยิบยืมจากแหล่งอื่นๆ

แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็มีจริง เมื่อ หลิวรุยเซียงแม่ของเธอเล่าให้ฟังว่า "ตอนนั้นคือวันที่ 6ก.ย. ฉันนั่งอยู่ข้างๆเตียงลูก ยื่นหน้าไปใกล้ๆหน้าลูก แล้วก็ร้องเพลง 'กังนัม สไตล์' ฉันอยากให้ลูกได้ยิน และทันทีที่ร้องเพลง ฉันได้ยินเสียงลูกหัวเราะ เป็นเสียงจากในคอ แม้ว่าหน้าลูกจะยังนิ่งไม่มีปฏิกิริยาอะไรก็ตาม"

โดยแม่ของเด็กยืนยันว่าเธอนวดตัวลูกมากกว่า 400ครั้งต่อวันหวังกระตุ้นอาการแต่ก็ไม่เท่ากับการร้องเพลงนี้เพียงครั้งเดียวที่ทำให้ลูกสาวมีอาการตอบสนองดีขึ้ น ซึ่งเธอยืนยันว่าเพลง กังนัม สไตล์ ของไซ ( Psy ) เป็นเพลงที่มักทำให้ลูกสาวของเธอหัวเราะร่วนอยู่เสมอตั้งแต่ก่อนที่เธอจะโคมาเสียอีก

โดยวันต่อมา แม่ของเด็กยังคงร้องเพลง กังนัม สไตล์ ต่อไปแม้ว่านางพยาบาลจะบอกว่าเธอจินตนาการเพ้อเจ้อไปเองก็ตาม แต่เธอก็ยังอุ้มลูกนั่งรถเข็นและร้องเพลงกังนัม สไตล์ จึงทำให้เธอได้ยินเสียงลูกหัวเราะขึ้นอีกครั้ง จากนั้นอาการของเด็กก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดที่สามารถลุกนั่งได้ ยืนได้ และเดินช้าๆได้ในที่สุด

โดย ดร. เหอจิงหง หัวหน้าแผนกจิตวิทยาจาก Beijing Military General Hospital กล่าวถึงเรื่องนี้ว่าไม่ได้มีแค่การฟังเพลงเค-ป็อปอย่างเดียวแต่อยู่ที่การดูแลของครอบครัวด้วย "ปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ อาจเป็นปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นในเคสอาการดังกล่าว ในรอบหลายสิบปี ต้องยอมรับว่าครอบครัวของเด็กวิเศษมาก พวกเขาไม่เคยหมดหวัง ยังคงยืนยันที่จะผ่าตัดและเข้ารับการบำบัดต่อเนื่อง ครอบครัวอื่นๆควรจะดูเป็นแบบอย่าง และคอยดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด"

ทางด้าน อิงหนาน ที่ฟื้นจากโคมาก็ซาบซึ้งในบุญคุณของบุพการีอย่างมาก โดยเธอกล่าวกับแม่ของเธอว่า "แม่ ไม่ต้องเศร้าแล้วนะคะ เมื่อหนูโตขึ้น หนูจะทำงานหาเงินให้เยอะๆ แล้วมาดูแลพ่อกับแม่เอง"

ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง สรรสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่ผู้อ่านควรรู้ และ ต้องรู้อีกมากมาย ติดตามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...