xs
xsm
sm
md
lg

ยังลุ้นต่อ...พบพิรุธที่ดินทางขึ้นเขาใหญ่ก่อนถึงมือ "สรยุทธ"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นักเล่าข่าวคนดังกับบ้านพักบนที่ดินทางขึ้นเขาใหญ่ที่เป็นข่าวออกมา
พิรุธที่ดินบ้านพักหรูทางขึ้นเขาใหญ่ของนักเล่าข่าวคนดังหลัง ป.ป.ช. เคยมีมติเพิกถอนมาแล้ว ด้านเจ้าตัวยังคงไม่มีความเห็นเช่นเดิม

เรียกว่าเป็นที่สนใจไม่น้อยทีเดียวสำหรับกรณีบ้านพักสุดหรู ติดถนนธนะรัชต์ เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชีมาของนักเล่าข่าวจากช่อง 3 “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” หลังมีการตั้งข้อสงสัยพร้อมเรียกร้องให้มีการตรวจสอบว่าพื้นที่ดังกล่าวตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนหรือไม่?

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ได้มีข่าวออกมาว่าภายหลังจากที่ทางสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ได้เข้าตรวจสอบที่ดินผืนดังกล่าวทางที่นักเล่าข่าวซื้อมาจากโครงการบ้านจัดสรร “มูนแดนซ์” พบว่าบ้านจัดสรรดังกล่าว มีที่ดินป่าสงวนโดยมีใบ น.ส.3ก. อยู่ 8 ไร่ ซึ่งออกมาใน ปี 2534 แต่ ส.ป.ก. ได้พื้นที่ดินดังกล่าวมาจากกรมป่าไม้ในปี 2536 ซึ่ง น.ส.3ก. มีอยู่ก่อนแล้ว

ดังนั้น เรื่องนี้จึงเป็นหน้าที่ของกรมป่าไม้ที่จะดำเนินการตรวจสอบต่อไปเพราะการออกใบอนุญาตในเขตป่าสงวนเป็นเรื่องของกรมป่าไม้ ไม่เกี่ยวกับทาง ส.ป.ก. แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ภายหลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบถึงที่ดินผืนดังกล่าวก่อนที่จะมาถึงมือนักเล่าข่าวคนดังก็พบว่ามีข้อผิดปกติอยู่ เนื่องจากทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เคยมีมติสั่งเพิกถอนหนังสือรับรองที่ดินผืนดังกล่าวที่มีการออกเอกสารโดยมิชอบไปแล้วนั่นเอง (อ่านรายละเอียดที่ เผยผลตรวจสอบที่ดิน “สรยุทธ” ติดเขาใหญ่ฉาว ป.ป.ช. เคยสั่งเพิกถอนเหตุออกโดยมิชอบ)

โดยเมื่อผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังนักเล่าข่าวคนดังเพื่อขอความเห็นเกี่ยวกับข่าวที่ออกมาก็ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวว่าทางนักเล่าวข่าวเองคงจะไม่ขอแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่ก็พร้อมที่จะให้มีการตรวจสอบตามขั้นตอนทุกอย่างอยู่แล้วหากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร้องขอมา ซึ่งนับตั้งแต่มีข่าวเกิดขึ้นทางนักเล่าข่าวก็ไม่มีการออกมาแสดงความเห็นถึงเรื่องนี้แต่อย่างใดโดยอาจจะมีบ้างก็คือการชี้แจงผ่านรายการของตนเอง


ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง สรรสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่ผู้อ่านควรรู้ และ ต้องรู้อีกมากมาย ติดตามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...