xs
xsm
sm
md
lg

“ศรีริต้า” รับละครทีละเรื่องหวั่นปี่แตก เผยไม่เลือกบทเด่นเพราะปูนนี้แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ศรีริต้า” รับละครทีละเรื่อง เผยอยากเล่นบทร้ายแต่ไม่เลือกบทเด่นเพราะอายุปูนนี้แล้ว

เป็นนางเอกที่รับงานน้อยมากสำหรับ “ศรีริต้า เจนเซ่น” ล่าสุด ก็มารับละคร เจ้าบ้านเจ้าเรือน ประกับกับ “ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี” คราวนี้เจ้าตัวเผยว่าต้องพลิกบทบาทครั้งใหญ่ ต้องเล่นเป็นคนจน และเจอสารพัดเรื่องราวดราม่า โดยศรีริต้าเปิดใจว่าต้องพยายามแอ็กติ้งให้ดีที่สุดหวั่นคนดูไม่อิน และไม่ขอรับละครซ้อนเพราะความสามารถได้เท่านี้

“ริต้าก็จะเปลี่ยนคาแรกเตอร์เป็นผู้หญิงที่แบบไม่ค่อยมีเงิน ยากจนต้องหนีออกจากบ้านมาหาบ้านเช่าอยู่เอง ก็จะลำบากลำบนนิดหนึ่ง ถามว่ากลัวคนจะไม่อินไหมก็ต้องพยายามแอ็กติ้งให้ดีที่สุด แต่ว่าเปลี่ยนจากเรื่องที่เคยเล่นมาเลยค่ะ แต่งตัวก็โทรมๆ นิดหนึ่งทำงานเยอะต้องแบบหาเช้ากินค่ำ ดราม่ามากๆ แต่บอกเลยนะคะเรื่องนี้บทสนุกมากเลยค่ะ ริต้าอ่านบทแล้วก็ลุ้นตลอดว่าอะไรจะเกิดขึ้นอีกมันรวมหลายอย่างเข้าด้วยกันทั้งเรื่องปัจจุบันเรื่องในอดีต แล้วก็ยังมีแบบโดนของด้วยเจอผีด้วย ก็มีเรื่องลี้ลับที่เกิดขึ้น ความรักระหว่างเทพกับคน สนุกมากจริงๆ ค่ะ”

“เรื่องนี้ได้กลับมาร่วมงานกับพี่ติ๊กอีกครั้งหนึ่ง ตอนแรกเราก็รู้สึกว่าดีใจจังเลยได้กลับมาร่วมงานกับพี่ติ๊กนึกว่าต้องมีบทอะไรลุ้นให้ตื่นเต้น ก็ลุ้นจริงๆ ค่ะ เพราะเรื่องนี้พี่ติ๊กเล่นเป็นเจ้าบ้านเจ้าเรือน เราย้ายเข้าไปอยู่บ้านเป็นบ้านเช่าเป็นบ้านไม้เราก็นึกว่าเขาเป็นคน ไปเถียงกับเขาใหญ่เลย แล้วก็มารู้ว่าเขาเป็นเทพเป็นเจ้าที่ เขาก็เลยพาเราย้อนไปในอดีตว่าเขามาอยู่ที่นี่ได้ยังไง เค้าทำอะไรไว้ บทริต้าในเรื่องนี้ก็มีลูกด้วย หย่าและพาลูกหนีออกจากบ้านแล้วก็มีดราม่าเยอะมากจะโดนข่มขืนโดนของทุกอย่างเลยค่ะเรื่องนี้ อยากให้ติดตามแล้วก็เป็นกำลังใจให้ด้วยนะค่ะในเรื่องเจ้าบ้านเจ้าเรือนค่ะ”

บอกรับงานแค่ปีละเรื่อง เคยลองสองเรื่องต่อปีแล้วเข็ด เหนื่อยจนปี่แตก
“ไม่ใช่ค่ะ จริงๆ แล้วริต้ารับปีละเรื่องอยู่แล้ว สังเกตงานอื่นๆ ที่ริต้ารับมาก็จะปีละเรื่องเพราะว่าริต้าจะมีโลกของริต้าแบบไปทำกิจกรรมไปเที่ยวต่างประเทศ คือตอนเด็กๆ ตอนนั้นเรียนมหาวิทยาลัยแล้วรับสองเรื่องจำได้ร้องไห้ ขับรถร้องไห้มันเหนื่อยเกินไปคือบางคนอาจจะทำได้ ความสามารถของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันค่ะด้วยความที่เรามีความสามารถเอาปีละเรื่องกำลังสวยๆ หรือปีละสองเรื่อง แต่ขอเป็นทีละเรื่อง”

ปัดรีเควชขอบทเด่นๆ บอกอายุเยอะแล้วให้เล่นอะไรก็ได้
“ก็ไม่ได้คิดว่าบทต้องเด่นค่ะ จริงๆ แล้วแต่ผู้ใหญ่เป็นคนเลือกให้ ไม่ได้รีเควสเลยไม่กล้ารีเควสก็คือผู้ใหญ่เป็นคนเลือกให้เราค่ะ แต่ว่าระหว่างที่ติดต่อมาเราก็ขอแบบทีละเรื่อง ขอเรื่องนี้จบก่อน พอจบแล้วก็ค่อยเริ่มอีกเรื่องหนึ่ง ที่ผ่านมาก็ไม่ได้รับแต่บทนางเอกนะ มีหลายแบบก็พยายามเล่นเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ อย่างอย่าลืมฉันก็ไม่ใช่นางเอก ก็อยู่ที่ผู้จัดผู้กำกับด้วยบทด้วย ริต้ามองว่าเป็นงาน แล้วริต้าก็ได้บทอะไรก็อยากจะทำให้ดีที่สุดเราอาวุโสแล้ว เราอยู่ตรงนี้มานานมากแล้วค่ะเรารู้สึกว่าเราได้รับบทอะไรเราสนุก อย่างเรื่องนี้เล่นบทแพรขาวแล้วสนุกมากเลยค่ะแล้วก็พยายามเล่นเต็มที่ที่สุดเพื่อให้คนดูดูแล้วจะได้อินมากๆ แล้วเขาจะได้สนุกกับบทเรื่องราวของเรื่องไปด้วยค่ะ”

รับอยากเล่นบทร้ายใจจะขาดแต่ที่ผ่านมาไม่มีใครติดต่อ
“จริงๆ อยากมากเลยค่ะแต่ยังไม่เคยมีใครติดต่อมาเลยค่ะ ถ้ามีก็รับค่ะ จริงๆ ริต้าพร้อมรับบทที่มันแปลกๆ ใหม่ๆ ได้อยู่แล้วค่ะ ก็ไม่ได้ยึดติดนะแต่ยังไม่มีใครติดต่อมาเลยค่ะ อยากเล่นนะถ้าเกิดมีอะไรแบบร้ายๆ ลึกๆ หรือบทอะไรโรคจิตริต้าชอบมากเลยค่ะอยากเล่นมาก จริงๆ มีเรื่องหนึ่งที่เหมือนแอบร้ายนิดหนึ่งก็เรื่องมณีสวาท จะฆ่าคนตลอดเวลา(หัวเราะ)ก็มีนิดหนึ่งเราก็รู้สึกสนุกมากเลยได้เปลี่ยนบทไปเรื่อยๆ ค่ะ จบจากเจ้าบ้านเจ้าเรือนตอนนี้ก็ยังไม่มีแพลนเรื่องอื่น”
ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง สรรสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่ผู้อ่านควรรู้ และ ต้องรู้อีกมากมาย ติดตามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...