xs
xsm
sm
md
lg

เวอร์ชั่น US มีหนาว!! Godzilla ญี่ปุ่นได้ ผกก. Evangelion กุมบังเหียน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ภาพโปรโมตภาพแรกของ Godzilla ตอนล่าสุด
Toho ประกาศว่า “ฮิเดอากิ อันโนะ” และ “ชินจิ ฮิงูจิ” จะเข้ามารับหน้าที่ร่วมกันกำกับหนัง Godzilla เวอร์ชั่นญี่ปุ่นภาคต่อไป ที่มีกำหนดเข้าฉายในปีหน้า

ความสำเร็จของ Gozilla ฉบับฮอลลีวูดกลายเป็นแรงผลักดันให้ Toho ประกาศหยิบหนังสัตว์ประหลาดระดับตำนานของวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่นกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง โดยล่าสุดได้มีการประกาศว่า ฮิเดอากิ อันโนะ ผู้กำกับอนิเมชั่น Neon Genesis Evangelion และ ชินจิ ฮิงูจิ ที่กำลังจะมีผลงานเรื่อง Attack on Titan จะเข้ามารับบทชอบหนังเรื่องนี้ร่วมกัน โดยฝ่ายของ อันโนะ จะรับหน้าที่เขียนบทพร้อมกำกับภาพยนตร์ ส่วน ฮิงูจิ ที่รับผิดชอบด้านการกำกับฉากเทคนิคพิเศษของหนัง

ฮิเดอากิ อันโนะ ได้ชื่อว่าเป็นผู้กำกับอนิเมชั่นที่ดังที่สุดคนหนึ่งในยุคปัจจุบัน แม้แต่ ฮายาโอะ มิยาซากิ ก็ยังยกย่องว่าเขาเหมาะสมจะเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งจากตนมากที่สุด โดย อันโนะ ยังเคยมีผลงานกำกับหนังที่ใช้คนแสดงในเรื่อง Cutie Honey มาแล้ว ส่วน ชินจิ ฮิงูจิ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคพิเศษที่ผลงานโดดเด่นมาตลอด 30 ปี ที่ผ่านมา โดยเขาเริ่มต้นอาชีพจากการเป็นทีมงานในหนังเรื่อง Return of Godzilla เมื่อปี 1984 และยังรับผิดชอบเทคนิคพิเศษหนังชุด Gamera แห่งยุค 90s ที่ได้รับคำยกย่องมากด้วย

นอกจากนั้นทั้งสองยังเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันมามากกว่า 30 ปีแล้ว ยังมีโอกาสร่วมงานกันอยู่เป็นระยะ อาทิในภาพยนตร์เรื่อง The End of Evangelion และ Rebuild of Evangelion ผลงานกำกับของ อันโนะ ที่ ฮิงูจิ มาช่วยวาดสตอรีบอร์ดให้

ฮิเดอากิ อันโนะ ยอมรับว่าเขากดดันมากสำหรับการรับหน้าที่ครั้งนี้ และอันที่จริงแล้วก็เคยปฏิเสธข้อเสนอของทาง Toho ไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อต้นปี 2012 เพราะช่วงนั้นมีปัญหาภาวะซึมเศร้ารุนแรงหลังผลงานเรื่อง Evangelion 3.0: You Can (Not) Redo จึงไม่สามารถรับงานได้จริงๆ แต่คราวนี้เขาเปลี่ยนใจ และรับข้อเสนอทันที เมื่อได้ทราบว่า เพื่อนสนิทอย่าง ชินจิ ฮิงุจิ จะมาร่วมกำกับหนังเรื่องนี้ด้วยกัน

ฝ่าย ฮิงุจิ เองก็ยอมรับว่าตื่นเต้น และกดดันกับความคาดหวังที่หนังเรื่องนี้จะเป็น ก็อตซิลล่า ตอนแรกในรอบ 12 ปีของ Toho แต่การได้ทำงานกับเพื่อนก็ช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้น “การได้ร่วมงานกับเพื่อน คือสิ่งเดียวที่ทำให้ผมคลายความกดดันไปได้ครับ”

และเขายังยืนยันว่า ก็อตซิลล่า ฉบับของตนเอง กับ อันโนะ จะเต็มไปด้วยความตึงเครียดอย่างแน่นอน “คุณจะได้พบกับฝันร้ายที่น่าขนลุกสุดๆ จากหนังเรื่องนี้ในปีหน้าอย่างแน่นอน”

ถึงตอนนี้ยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับ ก็อตซิลล่า ตอนล่าสุดของญี่ปุ่น นอกจากภาพโปรโมตอย่างเป็นทางการภาพแรกที่เป็นรูปรอยเท้าของสัตว์ประหลาดยักษ์ และข้อมูลที่ว่า “นี่คือรอยเท้าของ ก็อตซิลล่า ที่ตัวใหญ่กว่าฉบับฮอลลีวูดที่สูง 108 เมตร”
“ฮิเดอากิ อันโนะ” และ “ชินจิ ฮิงูจิ” จะกำกับหนังเรื่องนี้ร่วมกัน
“ฮิเดอากิ อันโนะ”
ผกก. ผู้โด่งดังจาก Evangelion
สองเพื่อนซี้
Godzilla ตอนแรกที่เล่าเรื่องสะท้อนความบอบช้ำของญี่ปุ่นจากสงครามโลก และระเบิดนิวเคลียร์

ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง สรรสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่ผู้อ่านควรรู้ และ ต้องรู้อีกมากมาย ติดตามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...