xs
xsm
sm
md
lg

ใจแตก-เร่ขายตัว! “แจ๊สกี้” โต้อยู่เมืองนอกทำตัวเหลวแหลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“แจ๊สกี้” ปัดใช้ชีวิตเหลวแหลกที่เมืองนอก ยันชอบสังสรรค์ปาร์ตี้แต่ไม่เคยใจแตก เร่ขายตัว โอดไม่รู้ที่มาข่าวลือ แต่เชื่อแค่เรื่องเมาท์ของคนคะนองปาก มั่นใจไม่เคยทำตัวหลุดกรอบ แม้เป็นสาวหัวนอกสมัยใหม่

กลับมาเมืองไทยได้ไม่นาน ก็เจอกระแสข่าวแรงๆ ให้ต้องออกมาแก้ซะแล้ว สำหรับ “แจ๊สกี้ จริยา แซร่าฮ์ เอชเวิท” อดีตนักร้องดูโอ้ชื่อดัง “นาตาลี-แจ๊สกี้” ที่ก่อนหน้านี้สลัดผ้าประกาศความเป็นสาวเต็มตัว กับโฟโต้บุ๊กสุดหวิว ล่าสุดมีข่าวว่าเจ้าตัวใจแตก เร่ขายตัวอยู่ต่างประเทศ วันนี้เจ้าตัวขอโอกาสเคลียร์ทุกประเด็นในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทาง ช่อง 2 และยังเผยว่าตอนนี้แฟนๆ เรียกร้องอยากให้กลับมาร้องเพลงเหมือนเดิม

“ตอนที่หายไปตอนนั้น จริงๆ แล้วกำลังทำอัลบั้มเพลงต่อไปกับนาตาลี (นาตาลี เดวิส) ค่ะ แล้วก็กำลังจะมีผลงานละคร แต่ว่าครอบครัวจะต้องย้ายไปอยู่อังกฤษ ก็เลยต้องตัดสินใจหยุดงาน แล้วก็ย้ายตามไปด้วยค่ะ อยู่อังกฤษ 10 ปีเลยค่ะ ตอนนั้นที่ไปคืออายุแค่ 15 เองค่ะ คือไปเริ่มเรียนมัธยม แล้วก็เรียนจนจบมหาวิทยาลัย แล้วก็ทำงาน ก็เรียนด้านดนตรี ตั้งแต่ไปถึงเลย”

“จริงๆ ตอนนี้แจ๊สก็กำลังทำเพลงนะคะ จะแต่งเพลงกับพี่ๆ เดอะโซเซอร์ ก็มีอินดี้โปรเจ็กต์ค่ะ เพิ่งปล่อยซิงเกิลเพลงหนึ่งไปนะคะ ชื่อเพลงว่า NEW WAY หนทางใหม่ ก็เป็นโปรเจ็กต์ของทาง นิว ไฮ เรคคอร์ด ค่ะ ที่มาชวนให้เรามาร่วมแจม กับอัลบั้มนี้ซึ่งเป็นรวมศิลปิน ก็มีศิลปินคนอื่นๆ อยู่ด้วยค่ะ หลังจากนั้นก็จะทำของตัวเองด้วยค่ะ ก็น่าจะทำเพลงต่อ”

“หายไปนานก็คิดถึงค่ะ คิดถึง แฟนๆ ก็ถามมาตลอด ก็คิดถึงมาก อยู่ที่โน่นชีวิตก็คนละแบบกับที่นี่เยอะค่ะ คิดถึงคน คิดถึงอาหาร คิดถึงอากาศ (หัวเราะ) คิดว่าตอนนี้วงการเพลงค่อนข้างแตกต่างจากตอนที่เราอยู่ที่นี่ แต่ก็เข้าใจได้ค่ะ เพราะว่าเหมือนตอนนี้มีเรื่องโซเชียลมีเดียเข้ามา แล้วมันก็ทำให้ทุกคนทำงานเพลงกันได้หมด มันไม่ได้ต้องเข้าค่ายเสมอไป แล้วก็มีช่องทางให้ทุกคนได้ทำอะไรที่เราอยากทำมากขึ้นค่ะ”

สุดปลื้มแฟนคลับยังไม่ลืมกัน เรียกร้องให้กลับมาร้องเพลงคู่ “นาตาลี” อีกครั้ง
“ไม่ค่ะ เพราะว่าตอนที่แจ๊สอยู่ที่อังกฤษ เรียนด้านดนตรีตลอดเลย แล้วก็ตอนเข้ามหาวิทยาลัยก็เรียนดนตรีและสอนร้อง เพราะฉะนั้นก็จะได้เล่นดนตรีตลอดอยู่แล้ว แล้วที่เรียนค่อนข้างเป็นเชิงทฤษฎี แล้วก็มีการแต่งเพลงเขียนเพลงอยู่แล้วด้วยค่ะ อยู่ที่โน่นก็เล่นดนตรี แล้วก็สอนร้องเพลงไม่ได้ห่างหายไป แต่อาจจะไม่ได้ทำในลักษณะเหมือนตอนที่อยู่เมืองไทย

“กับนาตาลีก็อยากเจอนะคะ ก็ได้เจอกันบ้าง แล้วก็มีคุยๆ กันอยู่ แจ๊สคิดว่ามันขึ้นอยู่กับโอกาสด้วย แต่ว่าล่าสุดก็มีคนทักเหมือนกันนะ แบบอยากให้มาร้องเพลงด้วยกัน แจ๊สก็เลยพูดไปว่า เดี๋ยวแจ๊สลองแต่งเพลงให้ไหม แล้วนาตาลีจะได้มาฟีชเจอริ่งกัน น่าจะสนุกดี แฟนๆ บ่นคิดถึงเยอะเลยค่ะ เขาก็อยากเห็นแจ๊สกับนาตาลีกลับมาร้องเพลงด้วยกันอีก น่ารักมากค่ะ มีหลายๆ คนที่ติดตามตั้งแต่เรายังเด็กๆ แล้วก็ยังติดตามอยู่ตอนนี้ แล้วก็จะส่งรูปส่งอะไรมาให้ดู บอกว่ายังมีเทปอยู่เลยนะ สมัยโน้นมันเป็นเทปอ่ะ มันหลายปีมากแล้ว แต่เขาก็ยังเก็บไว้หรือแม้กระทั่งที่ติดผม ที่แจ๊สเคยติด สปริงติดผม เขาเก็บไว้หมดเลย ทำตามตลอด ก็ดีใจ”

รับงงข่าวลือใจแตก เร่ขายตัว เชื่อคนเมาท์อาจแค่สนุกปาก
“งงเหมือนกัน แจ๊สเพิ่งทราบ ไม่ได้ยินมาก่อนนะคะ คือตอนที่แจ๊สไปมันก็ 15 แล้วก็ทำงานเพลงอยู่ เลือกที่จะไปเมืองนอก เพื่อไปทำอย่างนั้นมันก็ไม่ใช่ แจ๊สก็ไม่รู้เขาเอาเรื่องนี้มาจากไหน แล้วก็อีกอย่างหนึ่งคุณพ่อแจ๊สเป็นคนอังกฤษ ครอบครัวส่วนใหญ่จะอยู่ที่โน่นกันอยู่แล้วด้วยค่ะ ตอนเด็กๆ เราก็อยู่ที่โน่น จริงๆ แล้วย้ายมาเมืองไทยด้วยซ้ำ มันเหมือนย้ายกลับไปอังกฤษด้วยซ้ำ ก็ไม่ได้มีอะไร ก็ไปเรียนค่ะ ไม่รู้ทำไมคิดแบบนั้นบางทีเขาอาจแค่คิดสนุกปาก เขาอยากพูด โดยไม่รู้ว่าจริงๆ เป็นยังไง”

ตอนแรกก็แปลกใจค่ะ ตกใจมันมาจากไหน แต่ว่าแจ๊สไม่ได้คิดมากอะไรเพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง แล้วมันไกลจากเรื่องจริงมาก เราก็มีครอบครัวอยู่ที่โน่น บ้านเราอยู่ที่นั่น คุณพ่อก็ยังอยู่ที่นั่น แล้วเราก็ไปเรียน ไปทำงาน ใช้ชีวิตปกติเลยอ่ะ ข่าวก็ค่อนข้างแรง ตอนแรกตกใจค่ะ แต่ว่าแจ๊สไม่ได้คิดอะไรแล้ว ก็มันไม่จริงอะเนอะ ก็จะให้บอกว่าอะไร”

ยันเป็นสาวปาร์ตี้แต่ไม่เคยใช้ชีวิตหลุดกรอบหญิงไทย ไม่เคยทำอะไรเสื่อมเสีย
“มีอยู่แล้วค่ะ อย่างที่อังกฤษเนี่ย สังคมมันจะค่อนข้างเป็นอีกแบบหนึ่ง เขาจะค่อนข้างโอเคกับการไปเที่ยวหรือว่าการไปดื่ม สังสรรค์ค่ะ ก็จะไม่ค่อยเหมือนเมืองไทยเท่าไหร่ อย่างเวลาเข้ามหาวิทยาลัยก็จะค่อนข้างใช้ชีวิตกับเพื่อนๆ แต่ว่ามันคือ วัฒนธรรมที่ไม่เหมือเมืองไทยแหละ เพราะว่าอย่างบางทีคนไปทานข้าว เขาก็อาจจะดื่มไวน์สักแก้วกับคุณพ่อคุณแม่ แต่ว่าเราไม่ได้ไปทำอะไรเสื่อมเสียหรือไม่ดี คือเราก็รู้ขอบเขตค่ะ”

“คือที่อังกฤษเนี่ยตอนมหาวิทยาลัยทุกคนจะออกจากบ้าน คือจะเลือกไปเรียนที่เมืองอื่นที่ไม่ใช่อยู่กับครอบครัว เพราะว่ามันจะเป็นเหมือนการใช้ชีวิตที่โตขึ้นอีกหนึ่งสเต็ป เราก็จะต้องไปเช่าบ้านรวมกับเพื่อนๆ ที่อยู่มหาวิทยาลัย ช่วงนั้นก็จะอยู่กับเพื่อนๆค่ะ แต่ว่าครอบครัวแจ๊สก็ไม่ได้อยู่เมืองที่ไกลมากขนาดนั้น ก็กลับไปหาตลอดค่ะ มันเป็นเหมือนการเติบโตของคนที่โน่นมากกว่า เป็นลักษณะแบบนั้น ไม่ได้อยู่บ้านตลอดเวลา ก็ยังยืนยันว่าอยู่ในขอบเขต ไม่มีอะไร”

“เพิ่งทราบเหมือนกันค่ะ ไม่รู้ว่ามันมาจากไหน ไม่ได้บอกคุณแม่ค่ะ และก็คิดว่าไม่ได้พูด แจ๊สก็ไม่ได้อยากให้เขากังวล แต่เขาก็รู้อยู่แล้วว่ามันไม่ได้จริง ส่วนคุณพ่อถ้าเราคุยกันเรื่องนี้แจ๊สจะเล่าให้ฟัง คุณพ่อไม่ได้คิดอะไรมาก ค่อนข้างจะให้คำแนะนำเราได้ตลอด แต่คุณแม่แจ๊สก็ยังเป็นคนไทย บางทีก็คิดมากว่าคนอื่นจะมองเรายังไงค่ะ ถามว่าซีเรียสไหมก็โอเค เรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องที่แรง แต่ว่าไม่ได้โดนใครมาตาม ถามๆ แล้วก็ทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นอย่างนั้นจริงๆ ก็เลยไม่ได้คิดอะไรมากค่ะ”
ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง สรรสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่ผู้อ่านควรรู้ และ ต้องรู้อีกมากมาย ติดตามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...