xs
xsm
sm
md
lg

โลกต้องจารึก! “แอน มิตรชัย” ฟาดค่าตัว 30 ล้าน ดันลิเกผงาดฮอลลีวูด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ไม่เป็นแค่หุ่นเชิด “แอน มิตรชัย” โกอินเตอร์ไม่ลืมรากเหง้า ใส่ลิเกในเพลงอินเตอร์ บุกตลาดฮอลลีวูด ลั่นชาวโลกต้องรู้จัก เผยโหมงานหนักเสี่ยงไทรอยด์-กรดไหลย้อนขั้นรุนแรง ปัดค่าตัวพุ่ง 30 ล้าน

ชีวิตมาไกลเกินฝันเข้าไปทุกที สำหรับ “แอน มิตรชัย” ล่าสุดเจ้าตัวก็สร้างความเซอร์ไพรส์อีกครั้งหลังจากที่ บริษัท ยูนิเวอร์แซลมิวสิค ร่วมกับบริษัท เอเอ็มซี เวิลด์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดอัลบั้ม Live My Life My Way ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยเผยว่าการทำเพลงในครั้งนี้เน้นขายทั่วโลก และชาวโลกจะต้องรู้ว่าเธอคือคนไทย เตรียมทัวร์คอนเสิร์ตฝั่งยุโรป เริ่มต้นที่ประเทศสวีเดนก่อน

“ก็ดีใจมากนะค่ะที่ได้เปิดตัวในประเทศเพราะว่าแอนได้เปิดตัวในประเทศอินเดียไปแล้ว ก็มาไทยก่อนแล้วที่สำคัญคืออยากจะมาทำให้แฟนคลับได้รู้สึกว่า แอน มิตรชัย มาสักทีเพราะว่าจริงๆ แฟนๆ นอยด์มากที่เราไม่ได้แสดงในไทยเลย ก็ได้กลับมาให้ได้ชื่นอกชื่นใจกันได้มีเวลาทำกิจกรรมร่วมกัน”

“ตอนนี้เพลงถือว่าเดินทางไปได้สวยมากๆ ค่ะเพราะว่าแอนกำลังจะถ่ายเอ็มวีตัวที่ 2 ในเดือนหน้าที่จะถึงนี้แล้วก็คิดว่าน่าจะเป็นกลางปีที่น่าจะได้ชมกัน จริงๆ อัลบั้มนี้จะเป็นแนวป๊อปแล้วจะมีทั้งอินดี้ ร็อกแล้วที่สำคัญคือจะมีเพลงอิเล็กทรอนิกส์ที่แอนเปิดตัวก็คือเพลง come with me boy ซึ่งเพลงอิเล็กทรอนิกส์ค่อนข้างจะป๊อปปูล่าในประเทศสวีเดน และแอนกำลังจะมีแพลนไปเปิดตัวที่นั่นด้วยน่าจะไปสิงคโปร์ก่อนแล้วจะไปสวีเดน”

รับอัลบั้มอินเตอร์กว่าเดิมเพราะเน้นขายทั่วโลก ตั้งมั่นใส่ความเป็นไทยอย่างลิเกให้ชาวโลกได้รู้
ดูอินเตอร์ขึ้นค่ะเพราะว่าเนื่องจากเขาไม่ได้ทำให้แอนขายได้แค่ในตลาดอินเดียแต่จริงๆ แล้วเขาอยากเปิดตลาดสากลเราด้วย เพราะว่าหนึ่งเลยคือแอนมีจุดประสงค์ที่จะทำตรงนี้เพื่อให้คนได้รู้ว่าจริงๆ แล้วการโกอินเตอร์หรือเพลงของแอน แอนจะต้องเอาอะไรที่เป็นไทยเข้าไปใส่ไว้ตลอดเพราะไม่อยากให้รู้สึกว่าเป็นอินเตอร์แล้วพอร้องเปิดมาแล้วคนไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนี้ร้องอินเตอร์เป็นใครชาติไหนเป็นคนประเทศอะไร แอนอยากให้เปิดตัวแล้วรู้เลยว่าแอนมาจากประเทศไทย”

“อย่างเพลง live my life my way ที่เปิดตัวไปแล้วเพลงนี้จะเป็นเพลงที่พรีเซ็นต์ แอน มิตรชัยเป็นใครจากไหนแล้วในเนื้อเพลงก็จะใส่ไว้เลยว่าเรามาจากการเป็นลิเก เส้นทางของเธอก็คือชื่อเพลงแล้วเพลงที่แอน มิตรชัย from Thailand ซึ่งคนก็จะรู้ว่าจริงๆ แล้วแอนก้าวเดินมาจากเวทีแห่งความเป็นลิเกคือเป็นคลาสสิกคัล ของประเทศไทยนั่นเอง”

“จริงๆ แอนทำหนัง บอลลีวูดหนังแอนได้เปิดตัวในปี 2013 แล้วพอหนังเปิดตัวออกไปปุ๊บแอนก็ได้มีการเข้าไปพูดคุยกับยูนิเวอร์แซลซึ่งก็เริ่มที่จะทำงานกันเลยเพราะว่าหลังจากนั้นเพลงแอนไปติดชาร์ตที่บอลลีวูดพอติดชาร์ตปุ๊บทางบริษัทซาวด์สกู๊ดก็พาแอนเข้าไปที่ ยูนิเวอร์แซลก็ได้มีโอกาสพูดคุยและก็เรียนรู้ซึ่งกันและกันพอดี เอดดี้ ผู้จัดการแอนเขาเป็นคนที่ทำงานป้อนให้กับยูนิเวอร์แซลอยู่แล้ว ก็เลยได้มีการเข้าไปคุยกัน แต่จริงๆ ก็ไม่ง่ายเพราะว่าแรกๆ เขาไม่ได้สนใจเราในสิ่งที่เราทำ ไม่ว่าจะแต่งเซ็กซี่เขาสนใจอย่างเดียวคือ คุณเล่นอะไรตั้งแต่คุณเด็ก เขาเห็นภาพนั้นแล้วเขาก็พยายามที่จะค้นหาเราแล้วเขาก็สนใจคำว่าอะไรคือลิเก ก็ได้มีการพูดคุยกันก็เลยทำเพลงออกมา”

“เรื่องภาษาตอนนี้ถือว่าดีแล้วค่ะ สนุกสนาน เพราะว่าค่อนข้างที่จะผ่านช่วงเวลากดดันและเพราะว่าส่วนหนึ่งตอนนี้แอนก็ทุ่มเทมาทั้งหมด 2-3 ปีเรียนทั้งภาษา อินดี้ อูรดู อังกฤษก็ต้องใช้ในการร้องเพลงฉะนั้นมันก็จะต้องเรียนจริงจัง ณ ตอนนี้ก็ยังต้องเรียนอยู่เพราะต้องเดินทางไปประเทศนั้นประเทศนี้เพื่อไปเจอโปรดิวเซอร์เพื่อต้องการพัฒนาตัวเองด้วย”

เตรียมตัวทัวร์คอนเสิร์ตยุโรป เริ่มต้นสวีเดนก่อนใคร เผยชีวิตมาไกลเกินฝัน
“ใช่ค่ะมันเป็นไลฟ์โชว์ที่เปิดตัวด้วยซึ่งเพลงแอนจะมีเปิดตัวที่ต่างประเทศ จริงๆ มกราคมที่ผ่านมาแอนจะต้องไปแคนาดาแต่เนื่องจากมันมีเหตุการณ์ไม่สงบอะไรหลายๆ อย่าง ก็เลยทำให้เราเลื่อนแพลนมาตอนนี้ เดี๋ยวเดินสายในส่วนของเอเชียคิดว่าประเทศแรกของยุโรปที่น่าจะไปคือสวีเดน”

“ไม่เคยคิดเลยค่ะว่าจะมาถึงจุดนี้ รู้สึกว่าเราทำสำเร็จแอนก็ไม่ได้มองว่าเราทำสำเร็จคนเดียวเพราะว่าส่วนหนึ่ง ครอบครัวเพื่อนๆ รวมทั้งแฟนคลับและคนไทยหลายๆ คนที่เขารักและเคยตามเรามาตลอดจะรู้สึกภาคภูมิใจไปกับเราด้วย ว่ามันเกิดขึ้นแล้วแล้วก็อยากให้คนได้รู้จักว่าคนไทยก็ไปอินเตอร์ได้”

แรงผลักดันที่ทำให้มีวันนี้คือกำลังใจค่ะและคิดว่าตอนที่เราทำงานบอลลีวูดมันเกินคาดฝันแล้วนะ ถือว่ามันไม่ถึงฝั่งฝันมันเกินคาดฝัน เพราะเราไม่เคยนึกถึงว่าเราจะไปทำตรงนั้นแค่คิดว่าเราจะเข้าไปทำงานเพลงแต่อยู่ดีๆ เขาก็มาให้เราเล่นหนังพอไปคุยกับยูนิเวอร์แซลก็ตกลง ก็รู้สึกว่าเมื่อมีโอกาสมาถึงแล้วเราจะเป็นตัวแทนของคนหลายคนที่เขาอยากจะไม่มีโอกาสไปทำสิ่งที่เขาอยากจะทำและแอนก็เชื่อว่าแอนจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้”

บอกพื้นฐานรากเหง้ามาจากลิเก อยากให้ลิเกเข้าไปผสมในผลงานทุกโปรเจ็กต์
“อยากพิสูจน์ด้วยลิเก เพราะว่าส่วนหนึ่งแอนปฏิเสธไม่ได้ว่าแอนมาจากครอบครัวที่เป็นลิเกเราคือ มิตรชัย เพราะฉะนั้นเวลาทำอะไรแอนก็อยากจะให้มันมีความเป็นลิเกเข้าไปผสมอยู่ด้วย และอีกไม่นานแอนจะมีโปรเจ็กต์สำคัญระหว่างอินเดียกับไทยโปรเจ็กต์นี้ก็จะไปทั่วโลกเหมือนกันสิ่งหนึ่งที่มาถึงตอนนี้แอนไม่ได้มองว่าโกอินเตอร์หรือเปล่า แอนจะจำอย่างเดียวว่าฉันจะต้องทำสิ่งนี้ให้สำเร็จทุกคนจะได้รู้จัก แอน มิตรชัยไปพร้อมๆ กับวัฒนธรรมไทยที่สวยงามใครที่รักประเทศไทยอยู่แล้วก็จะรักประเทศไทยมากขึ้น”

“โปรเจ็กต์ใหม่เป็นคล้ายกับโชว์คอนเสิร์ตกับใครบางคนที่แอนเชื่อว่าเป็นใครที่ทั่วประเทศอินเดียรู้จัก ถือว่าโปรเจ็กต์นี้กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้แอนกำลังเตรียมตัวที่จะทำตรงนี้ เพราะว่าส่วนหนึ่งมีหนังฮอลลีวูดติดต่อแอนมาอีกหลายเรื่องพอสมควร แต่เนื่องจากว่าแอนต้องทุ่มเทเวลาให้กับการร้องเพลงเพราะว่าอย่างหนึ่งแอนไม่ได้มาจากภาษาอังกฤษแต่แอนก็จะต้องฝึกฝนและพัฒนาไปเรื่อยๆ แล้วเวลาที่เขามาทุ่มเทกับเราเราก็อยากให้เขารู้สึกว่าเขาไม่เสียใจ โปรเจ็กต์ใหม่ยังบอกไม่ได้ค่ะเพราะว่าเป็นของผู้ใหญ่ค่ะ”

เผยโหมงานหนักต้องดูแลสุขภาพ เหตุป่วยเป็นไทรอยด์และกรดไหลย้อนชนิดรุนแรง เชื่อเงินไม่ตอบโจทย์ความสุขทุกอย่าง
“แถลงข่าวที่เมืองไทยแน่นอนค่ะเพราะว่าประเทศไทยร่วมด้วย แล้วที่สำคัญก็คือโปรเจ็กต์ลิเกยังไงแอนยังมีโปรเจ็กต์นี้อยู่ก็คิดว่าจะทำกันเร็วๆ นี้แน่นอนค่ะจริงๆ จะได้เริ่มทำปีนี้ แต่แอนต้องขอเลื่อนนิดหนึ่ง เพราะว่าเนื่องจากมีงานหลายอย่างแล้ว แต่งานแอนต้องการทำให้มันออกมาดีจริงๆ แอนจะต้องมีเวลาในการพักผ่อนด้วยเพราะแอนไม่ค่อยสบายแอนเป็นไทรอยด์ด้วยแล้วก็เป็นกรดไหลย้อนชนิดรุนแรงเพราะฉะนั้นแอนต้องทำงานแล้วก็พักผ่อนด้วยบางที่แอนคิดครีเอตงานแอนก็จะเครียดคุณหมอก็อยากให้ดูแลตัวเองดีๆ”

“ก็เป็นเพราะเราทำงานเยอะและส่วนหนึ่งก็คือเวลาเราเป็นนักแสดง เราไม่ได้เป็นนักแสดงที่เป็นหุ่นเชิดอย่างเดียวเรามีส่วนที่จะครีเอทีฟด้วย ก็คิดว่าคงไม่กระทบสุขภาพระยะยาว เพราะจริงๆ แอนดูแลตัวเองแต่ว่าส่วนหนึ่งแอนก็ใช้เวลาในการพักผ่อนเนื่องจากแอนทำงานมาตั้งแต่ 5 ขวบชีวิตก็คือเดินทางตลอดก็เลยคิดว่ามันคงเป็นชะตาของเราก็ทำใจแล้วก็ใช้ชีวิตแบบสบายๆ นะแอนไม่อยากจะสุมงานเยอะมากเพราะว่าทำงานเยอะๆ สิ่งที่ได้คือเงินแต่สิ่งที่ไม่ได้คือคุณค่าทางจิตใจ แอนก็อยากจะทำงานชิ้นที่มันสำคัญๆ แล้วทำแล้วมันก็ได้อะไรหลายๆอย่าง”

ยันค่าตัวทะลุ 30 ล้านแล้วแต่งานอีเวนต์ แต่เป็นแค่บางงานเท่านั้น
“มันเป็นบางงานค่ะไม่ใช่ว่าเราได้ 30 ล้านตลอดทุกงานคือ จริงๆ เรื่องของค่าตัวมันเป็นจากบริษัทที่แอนมีงานอีเว้นต์หนึ่งงานที่อินเดียคืองานของ รัคคเม รัคคเมก็จะมีศิลปินเบอร์ใหญ่ๆ ของบอลลีวูดไปเข้าร่วมส่วนแอนไปในนามของบริษัท เพราะฉะนั้นบริษัทเขาก็เลยเรียกเพราะว่าหนึ่ง แอนไม่ได้เป็นนักแสดงที่ไม่ได้ไปโชว์ตัวอย่างเดียวแต่แอนเป็นนักร้อง เวลาแอนไปก็ต้องไปโชว์ตัวด้วยไปร้องเพลงด้วยเพราะฉะนั้นค่าตัวก็คือแล้วแต่เขาจะเรียก”

“ส่วนค่าตัวในเมืองไทยเขาไม่ cover แอนเพราะว่าส่วนหนึ่งไม่ว่าจะเป็นหนังบอลลีวูดหรืออะไรแล้วแต่เขาจะให้ ลิขสิทธ์แอน 100% เพียงแต่แอนยังไม่มีเวลาทำแล้วก็ส่วนหนึ่งคือค่าตัวในไทยมันก็ไม่ได้รับได้อย่างอินเดียอยู่แล้ว แอนอยากจะบอกว่าใครอยากติดต่องานอะไรก็ติดต่อมาเถอะไม่ต้องกลัวเพราะส่วนหนึ่งจะชอบมีคนพูดว่าแอนไม่ได้อยู่ไทยเลย ค่าตัวในเมืองไทยก็ไม่ได้สูงลิบ อย่างมีงานหนึ่งคนใต้อยากให้เราไปโชว์ตัวบอกอยากเห็นแอนเล่นเล่นลิเกอีกครั้งเขาก็จะจ่ายเราไม่อั้น จริงๆ แอนก็ไม่ได้ซีเรียสเรื่องนั้นนะไปทำงานอะไรก็บอกจะไปเสมอๆ

เผยยังไปๆ มาๆ ระหว่างไทยกับอินเดีย สงกรานต์กลับบ้านให้ของขวัญครอบครัว
“จริงๆ แอนไปๆ มาๆ แอนไม่ได้ไปเลยแต่ว่าก็ไปบ้างกลับบ้างถ้าเกิดช่วงไหนมีงานก็จะอยู่ยาวหน่อย ตอนี้น่าจะอยู่เมืองไทยจนกว่าคิวโทรทัศน์จะหมดน่าจะถึงกลางเดือน ส่วนสงกรานต์ต้องอยู่ค่ะเตรียมตัวจะซื้อสร้อยไปฝากคุณพ่อ คุณแม่เตรียมของขวัญไว้แล้ว จริงๆ แล้วคุณพ่อก็อยากมามากเลยนะตอนนี้คุณพ่ออายุเยอะแล้วก็เลยไม่ได้มาให้พรลูก”
ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง สรรสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่ผู้อ่านควรรู้ และ ต้องรู้อีกมากมาย ติดตามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...