xs
xsm
sm
md
lg

“คานเย เวสต์”แผลงฤทธิ์เกือบแย่งไมค์ “เบ็ค”หลังเฉือน “บียอนเซ”คว้าอัลบั้มแห่งปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เกือบเกิดกรณีแย่งไมค์
ยังคงทำตัวเป็นแร๊ปเปอร์เลือดร้อนเหมือนเดิมทีเดียวสำหรับ “คานเย เวสต์” ที่งานนี้เจ้าตัวเกือบแย่งไมค์จาก “เบ็ค” ศิลปินร็อกผู้คว้ารางวัลอัลบั้มแห่งปี ซึ่งเป็นสาขาใหญ่ที่ “บียอนเซ” มีชื่อเข้าชิงด้วย โดยตอนแรกทุกคนเข้าใจว่าเป็นมุขตลกก่อนที่เจ้าตัวจะยอมรับภายหลังว่าอยากทำจริงแต่เกรงใจ

ทำเอาตกอกตกใจกันถ้วนหน้าทีเดียว เมื่อ คานเย เวสต์ แร๊ปเปอร์สุดฉาวบุกขึ้นเวทีขณะที่ศิลปินเพลงร็อกอย่าง เบ็ค เดวิด แคมป์เบล ขึ้นรับรางวัลอัลบั้มแห่งปี ซึ่งมี บียอนเซ นักร้องสาวที่มีชื่อเข้าชิงถึง 6 สาขาแต่มีชื่อเข้าชิงในรางวัลใหญ่เพียงแค่สาขานี้สาขาเดียว โดยระหว่างที่เบ็คขึ้นรับรางวัลจากมือ พรินซ์ ผู้ประกาศรางวัล คานเยก็รีบบุกขึ้นเวทีทันที

โดยตอนแรกหลายฝ่ายพากันช็อคและเชื่อว่าจะเกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอยสมัยที่เขาเคยขึ้นแย่งไมค์จากเทย์เลอร์ สวิฟท์ ในงาน MTV VMAs เมื่อปี 2009 ที่เขากล่าวว่าบียอนเซควรได้รับรางวัล มิวสิควิดีโอหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีไปครองจนกลายเป็นที่ฮือฮา แต่มาครั้งนี้เจ้าตัวเพียงแค่เดินขึ้นไปเกือบถึงไมค์แต่เปลี่ยนใจก่อนจะเดินลงมาจากเวที ทำให้ศิลปินที่ยืนอยู่ด้านล่างรวมถึงบียอนเซและเจย์ ซีพากันโล่งอก ต่างพากันหัวเราะชอบใจเพราะนึกว่าเป็นเพียงมุขตลกที่คานเยล้อเลียนพฤติกรรมในอดีตของตนเท่านั้น เพราะคานเยเองก็หัวเราะชอบใจพร้อมยกมือขอโทษทำเหมือนว่าการกระทำของเขาเป็นเพียงแค่มุข

แต่ดูเหมือนว่าคานเยไม่ได้คิดอย่างนั้นเสียแล้ว เพราะเมื่อเขาให้สัมภาษณ์กับ E!News หลังงานประกาศผลรางวัลแกรมมี เจ้าตัวรีบพูดว่า “เลิกล้อเล่นกับเราได้แล้ว เราไม่อยากจะเล่นอะไรกกับพวกเขาอีกแล้ว แต่เบ็คต้องเคารพความเป็นศิลปะ แล้วเขาควรมอบรางวัลนี้ให้บียอนเซ”

“ในจุดนี้ เราหน่ายกับมันแล้วเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นคือ คุณยังให้ความสำคัญกับศิลปะน้อยเหมือนเดิม ไม่เคารพในงานฝีมือและยังตบหน้าคนหลังจากที่พวกเขาส่งผ่านผลงานเพลงที่เป็นอนุสรณ์อันยิ่งใหญ่ออกมา คุณไม่เคารพแรงบันดาลใจเลย”

ทางด้านคิม คาร์เดเชียน ภรรยาของคานเยที่เกือบช็อกเมื่อสามีเดินขึ้นเวที ก็ได้ถูกถามถึงความรู้สึกในตอนนั้น ซึ่งเธอก็เห็นด้วยกับสามีโดยตอบพิธีกรว่า “ฉันหวังว่าเขาจะพูดอะไรสักหน่อย”

ส่วนทางด้านเบ็ค ที่คว้ารางวัลอัลบั้มเพลงร็อกยอดเยี่ยมและอัลบั้มแห่งปีไปครอง ก็ได้ให้สัมภาษณ์แบบพ่อพระเปิดใจถึงพฤกรรมของคานเย เวสต์ด้วย โดยเห็นชอบกับคานเย ว่าบียอนเซควรได้รับรางวัล

“ผมตื่นเต้นมากเลยนะตอนที่เขาเดินขึ้นมา! เขาสมควรที่จะอยู่บนเวทีแล้วล่ะ” เมื่อถูกถามว่ารูสึกแย่กับคานเยหรือไม่เจ้าตัวตอบว่า “คุณทำให้ทุกคนพอใจไม่ได้หรอก ผมยังคงชอบเขาอยู่ดี ผมว่าเขาอัจฉริยะนะ ผมได้อะไรจากสิ่งที่เขาทำ เขาทำผลงานดีๆออกมาตั้งมากมายแค่ไหนตลอด5ปีที่ผ่านมา ถูกไหมครับ?”


ไม่เอาดีกว่าเปลี่ยนใจแล้ว


เจย์ ซี - บียอนเซ ถึึงกับช็อค
ร่วมเฟรมกับเทย์เลอร์
ถ่ายภาพคู่ในงานแกรมมียืนยันสัมพันธ์ร้าวฉานดีขึ้นแล้ว


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม



เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...