xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มยุ่นชาตินิยมต้านหนัง Unbroken เจอสวนกลับ “ยอมรับความจริงบ้าง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

กลุ่มชาตินิยมในญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่ง ออกโรงต้านหนัง Unbroken ที่เล่าเรื่องของเชลยศึกในสงครามโลกครั้งที่ 2
กลุ่มชาตินิยมในญี่ปุ่นได้ออกโรงประท้วงหนัง Unbroken ของ “แองเจลีนา โจลี” ด้วยการล่ารายชื่อผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อเรียกร้องให้มีการระงับฉายหนังที่ดาราสาวคนดังเป็นผู้กำกับ ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าหนังมีเนื้อหาที่เข้าข่ายเป็นการบิดเบือน

Unbroken ของ แองเจลีนา โจลี เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวชีวิตช่วงหนึ่งของนักกีฬาโอลิมปิก หลุยส์ แซมเพอรินิ ระหว่างตกเป็นเชลยสงครามของญี่ปุ่น ในช่วงสมัยสองครามโลกครั้งที่ 2 และต้องถูกทรมานทั้งร่างกายและจิตใจ

ซึ่งเนื้อหาของหนังได้สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มชาตินิยมในญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่มองว่าผลงานการกำกับของนักแสดงหญิงชื่อดัง มีเนื้อหาเข้าข่ายเป็นการเหยียดเชื้อชาติ และยังบิดเบือนความเป็นจริงด้วย

โดยนาย ฮิโรมิจิ โอเทคิ แห่งสมาคมเผยแพร่ข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ ได้กล่าวว่า หนัง Unbroken สร้างขึ้นจากสิ่งที่ยังไม่มีหลักฐานยืนยันถึงข้อเท็จจริงเลย อย่างที่เขาได้พูดกับสำนักข่าว The Telegraph ว่า “หากไม่ต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริงได้เลย ใครๆ ก็สามารถพูดอะไรก็ได้ หนังเรื่องนี้ไม่มีความน่าเชื่อถืออะไร เป็นหนังที่สร้างขึ้นมาอย่างผิดทำนองคลองธรรม”

ซึ่งกลุ่มได้ทำการล่ารายชื่อผ่านเว็บไซต์ Change.org เพื่อเรียกร้องให้ผู้จัดหน่ายยกเลิกการฉายหนัง Unbroken ด้วยข้ออ้างว่าหนังมีเนื้อหา “ขัดต่อข้อเท็จจริง” และยังพูดถึง โจลี ว่าเป็น “ปีศาจ” ด้วย โดยขณะนี้มีผู้ลงชื่อประมาณ 8,000 คนแล้ว

อย่างไรก็ตาม ยังมีความเห็นในทางตรงกันข้ามออกมามากมาย รวมถึงความเห็นของ มินดี ค็อตเลอร์ แห่ง Asia Policy Point ที่ปกป้องหนังของ โจลี พร้อมเรียกร้องให้ชาวญี่ปุ่นบางกลุ่ม ยอมรับความจริงบ้าง เพราะสิ่งที่กองทัพญี่ปุ่นเคยทำเอาไว้ ก็มีหลักฐานพิสูจน์ให้เห็นมากมายอยู่แล้ว “มีหลักฐานเอกสารมากมายที่แสดงให้เห็นถึงการทรมาน และการกระทำทารุนต่อเชลยศึก มีกระทั้งพยานบุคคล และหลักฐานที่น่าเชื่อถือของการกระทำของทหารญี่ปุ่นที่กินเนื้อมนุษย์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเหล่าเชลยศึก หรือทหารฝั่งตรงข้าม”
“หากไม่ต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริงได้เลย ใครๆ ก็สามารถพูดอะไรก็ได้ หนังเรื่องนี้ไม่มีความน่าเชื่อถืออะไร เป็นหนังที่สร้างขึ้นมาอย่างผิดทำนองคลองธรรม” ตัวแทนของกลุ่มแสดงความเห็น
มินดี ค็อตเลอร์ แห่ง Asia Policy Point ตอบโต้ความเห็นต่อต้านหนัง และเรียกร้องให้ชาวญี่ปุ่นบางกลุ่มยอมรับความจริง
Unbroken ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของ โจลี ซึ่งจะเข้าฉายในสหรัฐฯ ในวันที่ 25 ธ.ค.


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...