xs
xsm
sm
md
lg

บทถูกรื้อ “แดง ศัลยา” รับเสียใจที่สุดในรอบ 30 ปี เพราะ “ทรายสีเพลิง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นักเขียนบทละครโทรทัศน์มือฉมัง “แดง ศัลยา” โพสต์เสียใจที่สุดในรอบ 30 ปี หลังบท “ทรายสีเพลิง” โดนรื้อไม่เหลือเค้าเดิม เผยตัวเลขเรตติ้งสุดแย่

“แดง ศัลยา” นักเขียนบทละครโทรทัศน์มือฉมัง โพสต์ข้อความเสียใจที่สุดในรอบ 30 ปี กับละครเรื่อง “ทรายสีเพลิง” หลังบทละครที่ตนเขียน 10 ตอนโดนรื้อทิ้งอย่างไม่รู้สาเหตุ

ในขณะที่ละครเรื่อง “ทรายสีเพลิง” ที่ออกอากาศทางช่อง 3 กำลังเข้มข้นเชือดเฉือนกันสุดๆ แต่ล่าสุดก็มีกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ออกมาเบรกความแรงกันเสียแล้ว

โดยเฉพาะประเด็นบทละครที่ทำให้ตัวละครหลักอย่าง “ทราย” ที่รับบทโดย “ชมพู่ อารยา” แปลกตาไป จนคล้ายบทเดิมอย่างเรยาในดอกส้มสีทอง เรียกว่าห่างไกลบทประพันธ์เดิมเป็นอย่างมาก อีกทั้งการเล่าเรื่องก็ดูไม่ใช่สไตล์ของ “อ.แดง ศัลยา สุขะนิวัตต์” นักเขียนบทคนดังสักนิด

ก่อนหน้านี้ ผู้จัด “จ๋า ยศสินี ณ นคร” ในฐานะผู้จัดละครก็ได้ออกมาเปิดใจว่าละครเรื่องดังกล่าวเกิดการเปลี่ยนตัวคนเขียนบทกะทันหัน เพราะโดนใบสั่งจากสถานีให้เร่งถ่ายทำ อีกทั้งด้าน อ.ศัลยา เองก็มีงานเขียนบทละครเต็มมือ ทำให้ต้องหาคนเขียนบทใหม่ เพราะรอไม่ได้ ยืนยันเป็นการจากกันด้วยดี ไม่มีปัญหา โดยจะยึดบทละครเดิมที่ อ.ศัลยา ได้เขียนเอาไว้ประมาณ 10 ตอน ไม่มีการรื้อบทละครเก่าแต่อย่างใด

แต่ล่าสุดในโลกโซเชียลกำลังวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าว หลังจากที่มีการแคปชันบทสนทนาตอบโต้ระหว่างมือเขียนบทโทรทัศน์คนดังกับบุคคลรายหนึ่งในเฟซบุ๊กมาเผยแพร่สู่สาธารณะ โดย อ.ศัลยา ได้ระบุชัดเจนว่าตั้งแต่เขียนบทละครมา 30 ปี ไม่เคยมีเรื่องไหนที่ทำให้เสียใจเท่ากับทรายสีเพลิงมาก่อน ขณะที่ในส่วนของบท 10 ตอนก็ดูแทบไม่ออกว่าส่วนไหนเป็นผลงานของตน เพราะโดนรื้อทิ้งเกือบทั้งหมดโดยที่ตนก็ไม่รู้เหตุผล

ถือว่าเป็นคำตอบที่ค้านคำสัมภาษณ์ของผู้จัดสาวที่เคยระบุว่าทั้งคู่จากกันด้วยดีก่อนหน้านี้

สำหรับ “ทรายสีเพลิง” เวอร์ชันล่าสุดนี้ ระบุไว้ว่าเขียนบทโทรทัศน์โดย ศัลยา, วรรณวิภา สามงามแจ่ม กำกับการแสดงโดย “ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์” ประกอบไปด้วย ดาราชื่อดัง ทั้ง ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ รับบทเป็น “บุรี”, ชาคริต แย้มนาม รับบทเป็น “ชาร์ลส์”, ชมพู่ อารยา รับบทเป็น “ศรุตา/ทราย”, อาเล็ก ธีรเดช รับบทเป็น “พัชระ”, มิว นิษฐา รับบทเป็น “ศรวณีย์/ลูกศร” ร่วมด้วย ตั๊ก มยุรา, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ดิลก ทองวัฒนา, มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, เศรษฐา ศิระฉายา ฯ

ทั้งนี้ นอกจากคาแรกเตอร์ของตัวละครเอกอย่าง “ทราย” หรือ “ศรุตา” ที่รับบทโดย “ชมพู่” จะถูกวิจารณ์อย่างหนักมาโดยตลอดแล้ว ดูเหมือนว่าเรตติ้งของละครเรื่องนี้ก็ยังต่ำอย่างที่หลายคนคาดไว้อีกด้วย โดยมีตัวเลขในการออกอากาศเมื่อวันจันทร์ - อังคารที่ 8 - 9 ก.ย. ที่ผ่านมา อยู่ที่ 6.15 และ 6.09 ในขณะที่คู่แข่งที่ออกอากาศในเวลาเดียวกันอย่าง “ล่ารักสุดขอบฟ้า” ทางช่อง 7 มีตัวเลขอยู่ที่ 9.86 และ 11.00 กันเลยทีเดียว (ข้อมูลจาก AGB Nielsen Thailand)

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น