xs
xsm
sm
md
lg

“พิ้งกี้” ร่ำไห้ ตื้นตันแต่ง “เพชร” เจ้าบ่าวท้านับเดือนไม่ป่องก่อนแต่ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“พิ้งกี้ สาวิกา” ร่ำไห้ ตื้นตันใจได้แต่ง “ไฮโซเพชร” บอกตายแทนได้ ฝ่ายชายท้านับเดือน ลั่นไม่ท้องก่อนแต่ง จ่อแต่งฝรั่งเศสอีกครั้ง งบ 300 ล้านบาท ด้านแม่พิ้งกี้สุดปลื้มบอกลูกสาวจะเป็นตำนานในวงการบันเทิงหลังจากถือฤกษ์ดี "พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช" ควงแขนเจ้าบ่าว “เพชร อิทธิ ชวลิตธำรง” เข้าพิธีแต่งงานตามประเพณีศาสนาอิสลามไปแล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (12 กันยายน 2557) ณ The Cove Pattaya ของฝ่ายชาย โดยมีครอบครัวและเพื่อนสนิทร่วมพิธีอย่างอบอุ่น ล่าสุดทั้งคู่ก็ได้ออกมาเปิดใจท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติกเพราะเจ้าบ่าวจำลองสวนฝรั่งเศสมาไว้ในโรงแรมดุสิตธานี พัทยา โดยฝ่ายชายอุบสินสอดเพราะไม่อยากให้เปรียบเทียบกับคนอื่น แต่มอบแหวนเพชรเกือบ 8 กะรัตให้เป็นแหวนแทนใจ ตั้งเป้าให้พิ้งกี้หยุดรับงานในวงการบันเทิงเพื่อเตรียมตัวมีลูก แต่การันตีหลังจากนี้อีก 8 เดือนยังไม่ท้องแน่นอน ด้านพิ้งกี้สุดตื้นตันถึงกับร่ำไห้บอกสามารถตายแทนอีกฝ่ายได้

พิ้งกี้ : “ช่วงเช้าเป็นพิธีนิกะห์ที่คอนโดของพี่เพชร ตอนนี้เป็นสามีภรรยาถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามแล้ว ในงานมีเพียงญาติๆ พี่น้องคนกันเองมาร่วมงาน สินสอดตามหลักศาสนาอิสลามแล้วค่าตัวเพียง 125 บาทค่ะ แต่จะมีแยกให้อีกค่ะ ซึ่งสินสอดจากพี่เพชรอย่างอื่นกี้ยังไม่เห็น เพราะว่าคนที่เตรียมพานใส่คือคุณแม่ เจ้าสาวเลยยังไม่เห็นอะไร กี้ก็ยุ่งอยู่กับการจัดงาน”

เพชร : “เท่าที่จำได้คือเงินสดจำนวนหนึ่ง เครื่องเพชรจำนวนหนึ่ง พอดีๆ ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป พูดราคาไปก็ไม่ดีเดี๋ยวโดนไปเปรียบเทียบกับคนอื่น”

พิ้งกี้ : “เราอยู่ด้วยกันอยู่แล้ว ทุกอย่างของพี่เพชรกี้ไม่ได้เรียกร้องอะไรทั้งสิ้น แค่พี่เขาเปิดใจรับกี้เป็นภรรยากี้ก็ดีใจที่สุดแล้ว วันนี้รู้สึกดีใจ เพราะที่ผ่านมาเราใส่ชุดแต่งงานเพื่อทำงานมาเยอะ แต่วันนี้ได้ใส่ชุดแต่งงานในวันของเราจริงๆ รู้สึกปลาบปลื้มมาก ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่มาร่วมงาน เราเห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ มันทำให้กี้รู้สึกดีและมีความสุขมากๆ”

เพชร : “ชีวิตต่อไปนี้จะต้องดูแลผู้หญิงคนหนึ่งให้ความรัก เอาใจใส่ ตอนนี้มีคำว่าครอบครัวกลับเข้ามาอีกครั้งในชีวิต ส่วนตัวผมและกี้ คำตอบคงเหมือนกันคือต่อไปเราคงจะมีลูกเลย แต่ที่คนจับตามองเรื่องมีลูกหรือเปล่า ผมให้คำมั่นได้ว่า 8 เดือนจากนี้ยังไม่มีให้เห็นแน่นอน เพราะเราจะแพลนไปเที่ยวฝรั่งเศสด้วยไม่เกิน 45 วันหลังจากนี้ จะอยู่ฝรั่งเศสกัน 1 เดือน อย่างที่เคยบอกไปว่าจะไปถ่ายภาพโพสต์เวดดิ้ง ซึ่งเราจะมีงานเลี้ยงฉลองที่ชาโต้แห่งหนึ่ง พร้อมแขกรับเชิญ 40 คน และอาจไปเที่ยวประเทศใกล้เคียง ซึ่งผมคิดว่าทุกๆ ที่ที่ไปก็เติมเต็มความรักของเราครับ”

เพชรเผยให้พิ้งกี้หยุดรับงานในวงการบันเทิง เพื่อเตรียมตัวมีลูก ด้านพิ้งกี้บอกแฟนคลับหากคิดถึงให้ติดตามได้ในไอจี
เพชร : “ผมไม่แน่ใจว่าผู้หญิงที่จะตั้งครรภ์ หรือเตรียมตั้งครรภ์ควรทำงานหรือไม่ แต่ในความรู้สึกของผมไม่สมควรที่จะต้องทำงานอีกต่อไปแล้ว”

พิ้งกี้ : “งานที่จัดวันนี้เป็นงานใหญ่ที่สุดแล้ว นอกนั้นอาจจะเป็นงานเลี้ยงเล็กๆ ค่ะ”

เพชร : “ผมมักจะบอกกี้เสมอว่าไม่ต้องพูดมาก ให้ดูที่การกระทำ การกระทำดังกว่าคำพูดเสมอ”

พิ้งกี้ : “ส่วนตัวกี้ ก็คงรู้จักคำว่าเราเพิ่มมากขึ้น จากเมื่อก่อนไม่เคยใช้ชีวิตร่วมกับใครสองคนเลยไม่รู้จักคำว่าเรา ตอนนี้รู้แล้วคำว่าเราคืออะไร”

เพชร : “ด้วยคำตอบจากกี้ใครได้ฟังก็ต้องมีความประทับใจ ถ้าให้ตอบจากความรู้สึกของผม คนเดียวที่ไม่มีคำว่าเรา ผมคงไม่ให้เขาทำงานอีกครับ”

พิ้งกี้ : “ก็คงต้องตามใจคุณสามีค่ะ ไม่ได้หายไปไหน ปลายปียังได้เห็นหน้าเห็นตากันอยู่ ใครคิดถึงดูตามไอจีได้ค่ะ แค่อาจจะเห็นผลงานน้อยลงเท่านั้นเลย”

เพชรบอกไม่อยากให้มองเจ้าสาวเป็นสินค้าอีก ส่วนพิ้งกี้เตรียมตัวเพื่อเป็นแม่บ้านดูแลสามี
เพชร :ไม่อยากให้มองเจ้าสาวของผมเป็นสินค้าอีกต่อไป จากใจของผมส่วนตัวความเข้มแข็งน่าจะมาจากครอบครัวก่อน จากคำถามต้นๆ ว่าจะมีลูกเลยหรือไม่ ผมอยากให้มีลูกก่อน หลังจากนั้นถ้าอยากกลับไปรับงานอีกก็ตามใจเขา ก็เป็นคุณแม่ที่ให้คุณพ่อเลี้ยงลูก (หัวเราะ)”

พิ้งกี้ : “งานในวงการตอนนี้กี้เคลียร์หมดแล้ว ก็แคนเซิลละครไปบ้างเพราะเราเล่นมานานแล้ว ตอนนี้ก็เป็นอีกบทบาทหนึ่งในชีวิต เราก็พร้อมแล้วที่จะทำหน้าที่ดูแลคนข้างๆ เราก่อนค่ะ หลังจากนี้กี้ก็คงอยู่กรุงเทพฯ ค่ะ

หยอดหวาน เรือนหอมีหลายที่ แต่คนรักมีได้แค่คนเดียว
เพชร :เรือนหอมีหลายที่ครับ เป็นที่ไหนก็ได้ แต่คนรักมีได้แค่คนเดียว ส่วนเรื่องทะเบียนสมรส กำลังจะจดครับ แต่ขอดูฤกษ์ที่ดีในการจดทะเบียนก่อน ก็คิดว่าจะไปจดที่ฝรั่งเศส”

พิ้งกี้ : “ตอนนี้ครึ่งตัวก็เป็นของเขาแล้ว ต่อไปคงเป็นของเขาทั้งหมด ก็คงตามนั้นแหละคะ ส่วนแหวนเพชรประมาณ 7 -8 กะรัตค่ะ ต้องให้พี่เพชรตอบว่ามีความพิเศษยังไงค่ะ”

เพชร : “ปกติคนทั่วไปจะให้เพชรกลม สีขาว แต่ผมเห็นว่าชีวิตคน ไม่ได้เป็นแบบนั้น ผมเลยซื้อเพชรสีให้ ซึ่งมันมีคุณค่าในตัวมันมากกว่าเพชรสีขาวทั่วไป เพชรสีขาว 1 กะรัตทั่วไปมีน้ำละความสะอาดทั่วไป 100 แกรม เหมือนกันหมด แต่เพชรสีจะมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน ที่ผมเลือกเพชรรูปหัวใจให้ เพราะต่อไปในน้องต้องดูแลหัวใจของผม มูลค่าของเพชรปกติคือสีแดง รองลงมาสีน้ำเงิน ชมพู และสีเหลือง แต่วงนี้เป็นสีเหลือง ซึ่งสีเหลืองก็มีหลายเฉดสี สีที่สว่างจะแพง วงนี้ก็เป็นสีเหลืองลิมิเต็ดคัลเลอร์ ส่วนแหวนที่ใส่ประจำวันปกติจะเป็นแหวนเพชรสีชมพูรูปหัวใจปกติ (เป็นคนจัดการงานเองทุกอย่าง) เป็นสิ่งที่ผมตั้งใจทำให้ ผมเห็นเขาแล้วรู้สึกว่าทุกๆ ที่ที่มีเขาไปอยู่ด้วยข้างๆ ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้”

พิ้งกี้ : “งานนี้จริงๆ เราสองคนรู้สึกว่า เราอยากให้ทุกคนมาเพื่อมีความสุขร่วมกับเรา กี้ขอขอบคุณพี่เพชรที่จัดสรรงาน ลงมือทำเองทุกอย่าง ขอบคุณพี่เพชรมากๆ ค่ะ งานของเราที่จะจัดขึ้นข้างในรับรองว่าสนุกแน่นอน”

พิ้งกี้ตื้นตันร่ำไห้บอกสามารถตายแทนเพชรได้
พิ้งกี้ : (ร้องไห้และกระซิบข้างหูฝ่ายชาย) สิ่งที่พี่เพชรทำให้กี้ ทำให้รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ลูกผู้หญิงคนหนึ่งได้มากกว่าที่ควรจะเป็น ทุกวินาทีที่อยู่ด้วยกัน พี่เพชรไม่เคยนึกถึงตัวเองเลย นึกถึงแต่กี้ ถ้าตายแทนได้กี้ก็จะตายแทนพี่เขาค่ะ (กี้ยกมือไหว้ขอบคุณ)”

เพชร : “ขอบคุณที่กี้รับรู้ มันเป็นสิ่งที่พี่ตั้งใจทำให้กี้คนเดียว ต่อไปนี้คงไม่มีทำให้ใครอีก ผมอยากขอบคุณเขาที่รับรู้สิ่งที่ผมทำให้ การกระทำสำคัญกว่าคำพูด ถ้าอยากได้คำพูดออกจากปากผม ผมเป็นคนพูดไม่เก่ง ผมอยากบอกสั้นๆ ว่า นับตั้งแต่วันนี้และตลอดไป ความรู้สึกที่ทำให้และความรู้สึกที่คุณจะได้รับ มันจะได้เพิ่มมากขึ้นๆ อีก หวังว่าความรักของเราจะแข็งแรงยิ่งขึ้น ผมจะมีหนังสั้นที่ผมทำให้เขา”
พิ้งกี้ : “เป็นหนังที่พี่เพชร ดูแลกำกับภาพเอง ทำเองทุกอย่างทุกขั้นตอน รวมถึงดูแลเสื้อผ้าให้กี้ด้วย”

อุบตอบทุ่มจัดงานแต่งฝรั่งเศส 300 ล้านบาท
เพชร : “ไม่อยากให้มองที่มูลค่าของเงิน แต่อยากให้มองว่าสิ่งที่ทำให้เพราะอะไรมากกว่า”

พิ้งกี้ : “เพราะว่ามีที่ที่หนึ่งที่พี่เพชรชอบ บอกว่าสวยมาก ถ้าได้อยู่ด้วยกันจะพากี้ไปค่ะ(เพชรเปลี่ยนศาสนามานับถืออิสลามหรือยัง) ตอนนี้ถือว่าพี่เพชรเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวแล้ว เพราะได้ทำพิธีทางอิสลาม กี้นับถือสาสนาอิสลาม ก็ต้องมีพิธีปฏิบัติ คงต้องรอกันต่อไปอันนี้ถือว่าผู้ใหญ่รับรู้กันหมด”

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามถึงความรู้สึกของ “แม่อ้อย สิรินยาไชยเดช” แม่ของนางเอกพิ้งกี้ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดใจว่าตนรูสึกปลื้มที่เห็นลูกสาวเป็นเจ้าสาว แต่อดใจหายไม่ได้ที่พิ้งกี้กำลังจะไปพ้นอก
“คนเป็นแม่ก็ปลาบปลื้มดีใจ ยินดีมีความสุขที่ได้เห็นลูกเป็นเจ้าสาว เดี๋ยวเขาก็จะไปแต่งงานอีกรอบหนึ่งที่ฝรั่งเศส แม่ก็คงไปช่วยงานเขา แต่รายละเอียดยังไม่ทราบเพราะคุณเพชรจัดการ กับลูกเขยคนนี้แม่ก็ดีใจ เพชรเขาบอกให้ดูการกระทำ เขาไม่ใช่คนพูดอะไรมากมาย ถ้าเขาพูดแสดงว่าเขาจะต้องทำได้ การกระทำของเขาเราเห็นๆ กันอยู่ แม่ไม่ได้ไปยุ่งวุ่นวายอะไรกับเขา สินสอดไม่ได้เรียกร้องอะไร เขาให้มาแม่ก็ให้กลับคืนเป็นของขวัญลูกไป เยอะไม่เยอะไม่ใช่ปัจจัย เราไม่ได้เอาตรงนั้นเป็นหลักว่าลูกเราแต่งงานกับคนรวยแล้วต้องได้อะไรบ้าง ไม่มีการพูดถึงตรงนั้นเลย แต่ยังไม่ได้ดูข้าวของด้วยซ้ำ เรื่องมีน้องกี้เป็นคนพักผ่อนน้อย กินน้อย อยากให้เขาสุขภาพแข็งแรง แต่แม่ไม่ได้ทำอะไร เพราะพ้นหน้าที่แม่ไปแล้วเขาต้องไปดูแลกันเอง เขามีครอบครัวแล้วแม่จะไม่เข้าไปยุ่งวุ่นวายหรืออกความเห็นอะไรอีก ส่วนที่นอนร้องไห้หลายคืนก็คิดถึงลูก เราอยู่กันมานาน ตลอด 24 ชั่วโมง จะกินนอนอยู่ยังไงเราดุแลทุกอย่าง เขาจะไปจากอกเราก็ใจหาย แต่เราต้องตัดใจเพราะวันหนึ่งไปมีครอบครัวของเขา แม่ก็ต้องเข้มแข็งคิดถึงก็โทร.คุยกัน ลูกก็บอกว่าวันนี้พี่พาไปนั่นไปนี่ เขาเก็บเสื้อผ้าเตรียมไปอยู่กับสามี”

บอกต่อไปพิ้งกี้จะเป็นตำนานเพราะอยู่ในวงการมานานถึง 21 ปีแล้ว ย้ำฝ่ายชายรวยจนไม่สำคัญ แนะลูกสาวให้อดทนและรักลูกของเพชรให้เหมือนลูกตัวเอง
ก็เขาอยู่มานานแล้วนะ กี้อยู่วงการมา 21 ปี ถ้าเขาอยากจะเล่นละครอีกคงได้เห็นอีก 4-5 ปีข้างหน้า แต่ถ้าเขาไม่เล่นผลงานของเขาก็ยังคงอยู่เป็นตำนาน เป็นความทรงจำที่ทำให้ใครๆ ก็รู้จักพิ้งกี้ สาวิกา หรือว่าเขาอาจไปทำงานเบื้องหลังเพราะคุณเพชรมีหลายโปรเจกต์ คงช่วยสามีทำอะไรไปก่อน คนจะมองว่าพิ้งกี้เป็นเจ้าสาวที่น่าอิจฉา อย่าไปอิจฉากี้เลย คนอาจจะมองว่ากี้ได้สามีรวย จริงๆ ทุกคนก็มีโอกาส รวยจนไม่สำคัญ อยู่ที่หัวใจของคนสองคนที่มีให้กัน ชีวิตกี้ผ่านร้อนผ่านหนาว สุข ทุกข์มาเยอะ วันนี้แม่สบายใจที่เขามีสามีคนนี้แม่ก็ปล่อยมือแล้ว แต่ยังไม่จุดจบของชีวิตกี้ แต่มันเป็นการเริ่มต้นที่อาจจะหนักกว่าเก่า เพราะเมื่อก่อนมีพ่อแม่ คนรอบข้างคอยประคองเวลาเขาเกิดปัญหา เป็นทุกข์ แต่วันข้างหน้าเขาต้องประคองตัวเองคนเดียว เพราะไม่ใช่สิ่งที่แม่จะต้องดูแล มีอะไรก็ต้องอดทน ไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อยต้องผ่านไปให้ได้ สอนลูกครั้งสุดท้ายก่อนไปจากเรา สอนอย่างจริงจัง ให้เคารพรักบิดามารดา ของสามีเหมือนเป็นพ่อแม่อีกคนของเรา นี่เป็นเรื่องใหญ่ เขาจะว่าดุ ด่ายังไงต้องอดทน ลูกของคุณเพชรก็ให้รักและเมตตาเหมือนลูกของตัวเอง อดทนทุกเรื่องท่องไว้อย่างเดียว เรื่องศาสนาเพชรกับกี้คงไปตกลงกันเอง คงต้องให้เวลาเขาศึกษาอย่างจริงจัง ไม่ใช่ปุบปั๊บรับเลย คุณเพชรเองเขาก้ตามใจกี้ ตอนนี้เขาไม่ทานเนื้อหมู เริ่มศึกษาคัมภีร์ของศาสนาอิสลาม”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...