xs
xsm
sm
md
lg

มาราธอนรัก 10 ปี “ลีเดีย-แมทธิว” พร้อมวิวาห์ต้นปีหน้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ระยะนี้ดูเหมือนวงการบันเทิงจะโรยไปด้วยน้ำตาล เพราะเห็นมีแต่คู่รักที่แห่มาประกาศงานวิวาห์กัน
เป็นว่าเล่น ไม่นับที่หวานนำร่องไปเรียบร้อยแล้ว อย่าง “อมิตา ทาทายัง” ที่เปลี่ยนมาใข้นามสกุลร่วมกับสามี “พี่หมอ- อดุลย์ สีนะพงษ์พิพิธ” ไปก่อนหน้านี้

ถัดมาก็นางเอกตาคม “พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช” ที่เตรียมวิวาห์หมื่นล้านในเดือนหน้านี้ รวมถึงนางงามฮีโร่ “บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ก็เตรียมสละโสดรอบสองกับแฟนหนุ่มหุ่นล่ำในต้นปีหน้า กระมั่งนางเอกตัวแม่อย่าง “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” ก็ประกาศพร้อมเข้าสู่ประตูวิวาห์แล้วเช่นเดียวกัน

และที่เพิ่งออกตัวมาสดๆ ร้อนๆ ก็เห็นจะเป็นคู่รักมาราธอน อย่าง “ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา” เจ้าหญิงอาร์แอนด์บี กับแฟนหนุ่ม “แมทธิว ดีน” ที่คบหาดูใจกันมานับ 10 ปี เรียกว่าเริ่มต้นปลูกต้นรักกันมาตั้งแต่เมื่อครั้งอยู่ร่วมสังกัดค่ายเพลงดังอย่างอาร์เอสทั้งคู่ ซึ่งลีเดียเคยให้สัมภาษณ์ถึงจุดเริ่มต้นของการสานสัมพันธ์กันใน นสพ.ฉบับหนึ่ง ว่า

"ตอนนั้นเขาเป็นพิธีกรรายการเพลง เดียเพิ่งออกอัลบั้มใหม่ต้องไปทัวร์ พอได้เจอพี่เขา เขาก็แซวเราตั้งแต่อยู่ในห้องแต่งตัวว่า "น้องหน้าเหมือนแฟนเก่าพี่เลย" เดียเขิน เราแอบชอบเขามานาน เขาเป็นเอ็มซี ดีเจ. ถ่ายหนัง หน้าเหมือนแบรด พิตต์(หัวเราะ) มีเสน่ห์ตอนคุย พอเขาแซวเราก็ไม่กล้าคุย นั่งหันหลังให้ตลอด เขาถามอะไรค่อยหันไปตอบ

หลังจากนั้นหายไปเป็นเดือน อยู่ๆ มีเบอร์โทรศัพท์โทร.เข้ามา เขาก็ฮัลโหล ลีเดียหรือเปล่าครับ นี่ แมทธิวนะ เดียรู้อยู่แล้วว่าเป็นใคร ปากก็ถามว่าแมทธิวไหน เขาก็บอกแมทธิวที่เป็นพิธีกรที่เคยสัมภาษณ์ เราก็ยังทำจำไม่ได้ จนเขาบอกว่าไม่เป็นไร แค่นี้นะครับ เลยต้องรีบบอกว่าจำได้แล้ว หลังจากนั้นก็คุยกันมาเรื่อยๆ ก็ดีใจนะที่เขาโทร.มา แต่ยังสงสัยอยู่ถึงทุกวันนี้ว่าเขาไปเอาเบอร์เดียมาจากใคร เขาบอกว่าเดี๋ยวจะบอกว่าได้เบอร์มาจากใครในวันแต่งงานแล้วกัน (หัวเราะ) จากนั้นก็คุยกันมาเรื่อยๆ จนค่อยๆ เรียกกันว่าแฟน กว่าจะเรียกเป็นแฟนก็นานเหมือนกันค่ะ"

แม้ว่าครั้งแรกนั้น ความรักของทั้งคู่อยู่ท่ามกลางกระแส “แม่ไม่ปลื้ม” เพราะแว่วว่าครอบครัวของ
ลีเดีย หวงลูกสาวมาก

"แม่เดียหน้านิ่งๆ ไม่ยิ้มให้ใคร ผมเข้ามาที่บ้านก็บอกสวัสดีครับแม่ แม่ก็อือ หวัดดี ช่วงแรกๆ ที่มารับเดียไปดูหนัง ผมก็เหมือนเดิมสวัสดีครับแม่ แม่ก็อือ หวัดดีจะพาน้องกลับกี่โมง ไม่ถามอะไรนอกจากนี้ (หัวเราะ) แม่จะดุๆ หน่อย แต่ป๋าจะใจดี"

แมทธิวเองยังเคยให้สัมภาษณ์ไว้ดังนี้

แต่แล้วในที่สุดก็สามารถฝ่าด่านเอาชนะใจทั้งว่าที่พ่อตาและแม่ยาย ชนิดเข้านอกออกในชายคาบ้าน “วิสุทธิธาดา” ได้อย่างสง่าผ่าเผย

"พอคบกันมา เขาก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เขามาให้เจอเรื่อยๆ เราไม่ทำอะไรหลบๆ ซ่อนๆ ถึงตอนนี้ที่บ้านก็ไว้ใจพี่แมทแล้วค่ะ นานค่ะกว่าที่บ้านจะไว้ใจ ประมาณ 3-4 ปีได้ค่ะ"

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ดูเหมือนคู่รักลีเดีย-แมทธิว จะเป็นคู่รักของคนบันเทิงที่ไม่เคยมีข่าวคราวระหองระแหง ชนิดมี “มือที่สาม-สี่” แอบมาเขย่าขาเตียงให้หวั่นไหว ตรงกันข้ามดีกรีความหวานฉ่ำยังคงเสมอต้นเสมอปลายไม่เปลี่ยนแปลง

บทพิสูจน์รักแท้ของทั้งคู่ ดูเหมือนจะชัดเจนที่สุด ก็เมื่อคราวที่สาวลีเดียตกเป็นข่าวฟาดฟันกับหมอดู “คอนเฟิร์ม” คนดัง กรณีที่นักร้องสาวถูกทำนายทายทักว่า “ตั้งครรภ์” กลายเป็นคดีความถึงขนาดถึงโรงขึ้นศาลกันมาแล้ว แต่ที่ถูกโจษจันยิ่งกว่าการชนะคดี ก็เมื่อคราที่มารดาของลีเดียบุกไปประจัญหน้ากับหมอดูคอนเฟิร์มถึงกลางงานแถลงข่าวของ นสพ.ฉบับหนึ่ง และประกาศิตให้หมอดูคนดังกล่าวขอขมาที่สร้างความเสื่อมเสียให้เกิดแก่ลีเดียและครอบครัวด้วยการก้มลงกราบที่เท้า ครานั้นถ้าทีมงานเข้าไปห้ามไว้ไม่ทัน ภาพที่หมอดูคนดังก้มกราบเท้ามารดาของเจ้าหญิงอาร์แอนด์บี คงกลายเป็นภาพประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การนำกลับมาดูซ้ำแล้วซ้ำอีกไปชั่วลูกชั่วหลาน

อีกคราวหนึ่ง ที่ดูจะรุนแรงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่านั้น เมื่อลีเดียตกเป็นข่าวว่ามีความสัมพันธ์กับอดีตผู้บริหารประเทศ ครานั้นเอง นอกเหนือจากครอบครัวที่พร้อมจะเป็นกำลังใจให้แล้ว อีกหนึ่งคนที่หยัดยืนเคียงข้าง และจับมือกันฝ่ามรสุมข่าวร้าย ด้วยใจที่หนักแน่น มั่นคง และไม่หวั่นไหวไปกับเรื่องราว อันจะนำพาให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนได้โดยง่าย ก็คือหนุ่มแมทธิว ดีนคนนี้นี่เอง

ย้อนกลับไปเมื่อคราวที่หนุ่มแมทธิว เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมแข่งขันในรายการเรียลิตี้ฟอร์มยักษ์ “ซูเปอร์สตาร์” .....ที่สุดแห่งดาว ซีซั่น 2 และสามารถฝ่าฟันเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศได้ ก็เคยทำเซอร์ไพรซ์ด้วยการขอนักร้องแต่งงานกลางเวทีมาแล้ว แต่ครานั้นทั้งคู่พูดพ้องกันว่า เป็นเพียงมุกหนึ่งในการแสดง เพื่อเรียกคะแนนโหวตจากคนดูเท่านั้น แม้ว่าการแข่งขันในวันนั้นแมทธิวจะพ่ายคะแนน “อ้น-สราวุฒิ มาตรทอง” ที่ครองตำแหน่ง “ซูเปอร์สตาร” ตามความคาดหมาย แต่ก็ถือว่าชนะใจนักร้องสาวและครอบครัว รวมถึงบรรดาแฟนคลับพลพรรคคนรักลีเดียไปเต็มๆ

จากที่เป็นมุกหนึ่งในการแสดง สู่เรื่องจริงที่ไม่อิงโปรโมต ณ วันที่ความรักของทั้งคู่สุกงอม และถึงควรแก่เวลาแล้ว การขอแต่งงานอย่างเป็นทางการก็เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน ที่ประเทศฝรั่งเศส

“สู่ขอเรียบร้อยแล้วครับ ขอกันสไตล์ฝรั่ง ซื้อแหวนแต่งงานแล้วก็ขอ จริงๆ เรื่องมันค่อนข้างยาวนะไปขอที่ฝรั่งเศสครับ สักพักหนึ่งแล้ว”

แมทธิวเล่าให้ฟังเช่นนี้ ขณะที่ว่าที่เจ้าสาวเสริม ว่า

“เขาขอเดียเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แล้วเขาก็เก็บความลับตรงนี้ไว้เงียบมาก ไม่ปรึกษาใครเลย ไม่คุยกับเพื่อน ไม่คุยกับญาติ ไม่มีอะไรเลย พอไปถึงที่โน่นเขาก็เตรียมเซอร์ไพรส์ ตัวเดียเองก็เซอร์ไพรส์มาก เดียก็ตอบตกลงตั้งแต่ตอนนั้นเลยค่ะ”

โดยกำหนดการที่วางไว้เบื้องต้นคือเดือนมีนาคมศกหน้า เพียงแต่ยังไม่ระบุวันเวลาที่แน่นอน ซึ่งคงจะต้องดูฤกษ์ยามที่เหมาะสมอีกที แต่ที่แน่ๆ ทั้งคู่เตรียมตัวจะบินไปถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกันที่ประเทศฝรั่งเศส อันเป็นสถานที่ในความทรงจำ ที่ทั้งคู่ตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักตัวอย่าง ที่คบหากันด้วยความรักที่มั่นคง และอยู่ในสายตาของผู้หลักผู้ใหญ่ของทั้ง 2 ครอบครัว จนกระทั่งเมื่อรักเดินทางมาจ่อรอที่ประตูวิวาห์

ขอแสดงความยินดี.ให้กับทั้งคู่ “ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา” และ “แมทธิว ดีน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...