xs
xsm
sm
md
lg

“โจลี” เผยหนัง Malificent อุปมาถึงเหยื่อถูกข่มขืน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นักแสดงสาวคนดังอธิบายถึงฉากหนึ่งในหนัง Malificent ที่ตัวละครซึ่งเธอสวมบทบาทอยู่ถูกเด็ดปีกออก ว่าเป็นฉากที่อุปมาถึงการถูก “ข่มขืน”

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับรายการ Woman's Hour ของทาง BBC นักแสดงสาวคนดัง แองเจลีนา โจลี ได้อธิบายเปรียบเทียบว่าฉากในหนัง Maleficent ที่ตัวละคร “มาเลฟิเซนต์” ของเธอโดนเด็ดปีกทิ้ง โดยเพื่อนสนิทคนหนึ่ง หลังจากโดนวางยาจนหลับไปนั้น เป็นฉากที่แฝงความหมายที่เธอและผู้เขียนตั้งใจถ่ายทอดออกมาเพื่อสะท้อนถึงการล่วงละเมิดทางเพศนั่นเอง

“ผู้เขียนบท (ลินดา วูลเวอร์ตัน) กับฉันตั้งใจเอาไว้ว่าแบบนั้น ที่จะอุปมาไปถึงการข่มขืน … นี่คือสิ่งที่ทำให้ตัวละครสูญเสียมุมมองบางอย่างไป ซึ่งในจุดนี้เองหนังได้ตั้งคำถามขึ้นมา ว่าสุดท้ายอะไรที่จะพาเธอกลับมาสู่จุดเดิมได้”

“ใจความสำคัญของเรื่องคือการข่มเหงกัน และทางเลือกของคนที่โดนกระทำว่าจะข่มเหงผู้อื่นต่อเนื่องไป หรือก้าวผ่านมันพร้อมกับรักษาความรัก และสามารถเปิดใจให้กับคนอื่นได้อีกครั้ง … คำถามก็คือว่า ‘อะไรที่ทำให้ผู้หญิงคนอื่นชั่วร้ายได้ขนาดนั้น? สูญเสียคุณสมบัติความเป็นแม่, ความเป็นผู้หญิง และความอ่อนโยนทั้งหมดไปโดยสิ้นเชิง?’

เป็นที่ทราบกันดีว่านอกจากจะเป็นนักแสดงชื่อดังแล้ว โจลี ยังทำงานให้กับ UNHCR เพื่อช่วยเหลือผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงทางเพศด้วย โดยระหว่างการเยือนกรุงลอนดอนนักแสดงวัย 38 ปี ยังได้ขึ้นพูดในการประชุมเพื่อยุติความรุนแรงทางเพศ ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างสงครามว่า “เราต้องส่งสารออกไปให้ทุกคนทั่วโลกได้ทราบกัน เหยื่อผู้รอดชีวิตจากการกระทำรุนแรงทางเพศไม่มีอะไรให้อับอาย คนที่กระทำต่อผู้อื่นต่างหากที่ต้องอาย””

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง liveข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...