xs
xsm
sm
md
lg

“นุ้ย สุจิรา” ตกไข่ยาก ต้องฉีดยาเพิ่มฮอร์โมนทุกวัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“นุ้ย สุจิรา” เผยมีลูกยากเพราะฮอร์โมนเพศชายเยอะกว่าหญิง ต้องฉีดยาเพิ่มฮอร์โมนเองทุกวัน เผยไม่คิดว่าตนเองจะไม่แข็งแรงเพราะประจำเดือนมาปกติ แถมผนังมดลูกบาง ยากแก่การตกไข่

กำลังมุ่งมั่นกับการมีลูกกันอย่างมากสำหรับ “นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์” กับ “ปอนด์ ชยพล หลีระพันธ์” ซึ่งล่าสุดไปตรวจร่างกายนุ้ยก็พบว่าตัวเองมีปัญหาเกี่ยวกับระดับฮอร์โมนในร่างกายมีฮอร์โมนเพศชายสูงกว่าฮอร์โมนเพศหญิง บวกกับผนังมดลูกบาง จึงเป็นสาเหตุทำให้มีลูกยาก

“ตอนนี้ได้ไปปรึกษาคุณหมอแล้วก็เลยได้รู้ตัวว่านุ้ยเองมีปัญหาเรื่องของระดับฮอร์โมน คือนุ้ยมีระดับฮอร์โมนของเพศชายที่สูงและมีฮอร์โมนเพศหญิงในระดับที่น้อยไปนิดนึง ทำให้ต้องอยู่ในภาวะที่ต้องได้รับการดูแลจากแพทย์เพื่อที่จะได้ทำให้มีไข่ที่ตกออกมา ตอนนี้ก็ฉีดยาตัวเองอยู่ จิ้มตรงหน้าท้องทุกๆ 10.00-12.00 น. แล้วต้องตรงเวลา และทุกๆ วันเพื่อเพิ่มระดับฮอร์โมนให้มีการตกไข่ รวมไปถึงให้ผนังมดลูกมีความหนาพอที่จะให้เวลาที่ไข่ตกออกมาแล้วสามารถที่จะอยู่บนผนังมดลูกได้ ตอนนี้คุณหมอให้มา 3 เข็มแล้ว ส่วนคุณปอนด์เขาก็ปกติดีทุกอย่างค่ะ แต่คุณหมอแนะนำให้คุณปอนด์ออกกำลังกายเยอะๆ”

“พอไปตรวจตอนแรกคิดว่าเราคงไม่ได้เป็นคนเดียวหรอกเขาก็คงเป็นบ้างแหละ แต่สรุปเราเป็นคนเดียวเขากลับแข็งแรง คุณหมอเขาก็แนะนำว่าอยากจะให้นุ้ยเพิ่มน้ำหนักอย่าเครียดพยายามทำจิตใจให้สบาย ก็แบบงงๆ ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดเลยว่าเราจะมีปัญหา การที่เรามีประจำเดือนทุกเดือนมันไม่ได้หมายความว่าไข่เราจะตกทุกเดือนนะคะ ไม่เคยคิดเลยว่านุ้ยจะเป็นโรคนี้ เพราะก็ดูว่าตัวเราเองปกติแข็งแรงดีก็น่าจะสุขภาพดี แต่พอไปตรวจเลือดดูฮอร์โมนอุลตร้าซาวน์แล้วก็ปรากฏว่าเป็นอาการแบบนี้ บวกกับว่าตรวจพบว่าผนังมดลูกบางด้วยไข่เลยไม่ตกออกมา คือมีจำนวนไข่นะแต่มันจะเล็กๆ แล้วไม่โต พอไม่โตก็ไม่พร้อมที่จะเติบโตต่อไป”

“อีกไม่กี่วันนี้ก็กำลังจะไปตรวจอีก นุ้ยต้องทานยาด้วยรู้สึกว่ายามันค่อนข้างดื้อกับนุ้ย เขาไม่ค่อยตอบสนองเท่าไหร่หมอก็เลยต้องให้ยาฉีด ทีนี้คุณหมอบอกว่าถ้าไม่ได้อีกก็ต้องไปนวัตกรรมแล้วคือธรรมชาติไม่ได้ คุณปอนด์ก็มาตบไหล่แล้วบอกสู้เขานะ (หัวเราะ) แล้วก็ให้นุ้ยเผชิญกับการจิ้มเข็มเองคนเดียว ก็ไม่กังวลอะไรค่ะทุกคนก็บอกว่าอยากให้สบายๆ แม้เราจะรู้ว่าเรามีระดับฮอร์โมนที่เป็นแบบนี้ คุณหมอบอกว่าเป็นปัญหาของคนที่มีบุตรยากที่รักษาได้ง่ายที่สุด แล้ว ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบนี้กันค่ะ”

ส่วนเรื่องกรณีต้นตอทำให้เป็นข่าวสาว “เมย์ เฟื่องอารมย์” ท้องแล้วนั้น เจ้าตัวบอกไม่ได้ตั้งใจ บอกพอเกิดเรื่องก็โทร. ไปขอโทษแล้ว แต่ไม่ได้ถามว่าท้องจริงหรือเปล่า
“จริงๆ แล้วนุ้ยไม่รู้เลย ตัวนุ้ยไม่ได้คิดอะไร พี่หนุ่ม (กรรชัย กำเนิดพลอย) ส่งมาอวยพระวันเกิด ก็ดีใจก็เอาขึ้นอินสตาแกรม ก็คิดแค่คำอวยพรของพี่เขา ก็ลงขอบคุณพี่เขาก็เท่านั้นเอง เรื่องอื่นไม่ได้คิดอะไรเลยจริงๆ แต่พอเป็นข่าวปุ๊บก็อ้าว….โป๊ะเชะ อุ๊ยตาย เกรงใจจังเลย รู้สึกอุ๊ยตาย เราไม่ได้ดูให้ถี่ถ้วนก่อน ก็เลยโทร. ไปขอโทษพี่เขา ก็บอกพี่เขาว่าอย่าเครียดกันนะคะ นุ้ยขอโทษจริงๆ นุ้ยไม่ได้ตั้งใจ ไม่คิดว่าแซวเล่นๆ แล้วจะเป็นข่าว แล้วนุ้ยก็ไม่ได้ตั้งใจกับข้อความนั้น แค่จะลงว่าพี่หนุ่มส่งมาอวยพรแต่เช้า พี่ๆ เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร ส่วนเรื่องของเขาจะมีน้องจริงหรือเปล่าอันนี้ไม่รู้ค่ะ แล้วนุ้ยก็ไม่ได้ถามด้วย ขอโทษอย่างเดียวดีกว่า”

กำลังโหลดความคิดเห็น...