xs
xsm
sm
md
lg

นั่งมโน ดาราไทย เวลาผ่านไป อะไรก็ดูดี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อั้ม พัชราภา
กาลเวลาเปลี่ยน แน่นอนว่า “หน้าตา” คือเรื่องจำเป็นที่สุดสำหรับวงการบันเทิงไทย ทั้งเหล่าซุปตาร์แถวหน้า แถวหลังหรือแม้กระทั่งตัวประกอบก็หันมาดูแลตัวเอง ให้ดูดีเพื่อหน้าที่การงาน ละคร ภาพยนตร์ อีเวนต์ กระแสที่จะนำมาซึ่งรายได้ และที่ยืนในวงการ ดังนั้นการศัลยกรรมทำสวย ทำหล่อ จึงไม่ได้มีเพียงแต่ดาราที่เป็นนางแบบ หรือดาราสาวๆเท่านั้น แผ่ครอบคลุมไปถึงดาราชายที่ หน้า ผม นม ซิกแพกต้องดูดีตามกันไปด้วย จึงไม่แปลกที่ยิ่งเข้าวงการมานาน หน้าที่เคยบาน จมูกที่เคยแบน กรามที่เคยใหญ่ ก็พัฒนาก้าวไกล สวยหล่อ และแน่นอนว่าบางคนแทบจำหน้าเก่ากันไม่ได้เลยทีเดียว

1. ซุปตาร์แถวหน้า หน้าเก่า เหลาใหม่
เกิดเป็นซุปตาร์ก็ต้องมีภาพอดีตที่ตามคอยหลอกหลอนอยู่ เสมอตั้งแต่สมัยเริ่มเข้าวงการ ใครจะรู้ว่าวันหนึ่งจะกลับกลายมาขึ้นแท่นนางเอกละครหลังข่าวบ้าง ละครเย็นบ้าง และความสวยก็เริ่มเจิดจรัสตามวิทยาศาสตร์การแพทย์ จัดฟัน หั่นกราม โมหน้า โบท็อกซ์ ฉีดผิว ชนิดที่เรียกว่า ในวงการบันเทิงคงรอดข้อหาศัลยกรรมยาก และกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ดาราทั้งแถวหน้า แถวหลังต่างยอมรับในความสวยที่ “ต้องแลก” และหลายคนก็มีโครงหน้าและรูปหน้าดีอยู่แล้ว แต่ปรับแต่งในส่วนใบหน้าให้ดูดีเท่านั้น นางเอกแถวหน้าที่ทะยานความสวยขึ้นเรื่อยๆก็มีไม่น้อย อาทิ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ, ชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ต ,นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี, พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ,จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา ,แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ , แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์, ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ,พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, มิน พีชญา วัฒนามนตรี ,ปุ๊กลุค ฝนทิพย์ วัชรตระกูล,แพท ณปภา ตันตระกูล,น้ำฝน พัชรินทร์ จัดกระบวนพล ,วิว วรรณรท สนธิไชย,เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่านางเอกของแต่ละช่อง แต่ละค่ายก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป และแน่นอนว่าอาจทั้งถูกใจและไม่ถูกใจแฟนคลับบ้าง แต่รับประกันว่างานรัดตัวทุกคน

2. พระเอก-นักร้อง ดาราชายหล่อสู้นางเอก
แน่นอนว่าในยุคที่พระนางฮอต การดูแลตัวเองนอกจากเชฟ กล้าม ใบหน้า สีผิวยังเป็นอีกเรื่องที่พระเอกในแวดวงบันเทิงให้ความสนใจ บางคนโดนแฉรูปอดีตจนต้องนำมาเทียบกันเลยทีเดียวถึงใบหน้าที่แทบจะไม่มีมีเค้าเดิม บวกกับการดูแลตัวเองก็ไม่ต่างไปจากดาราหญิง เพราะนอกจากยุคนี้ดารานางแบบหญิงจะได้รับการทาบทามให้ถ่ายแบบแล้ว ดาราชายยังนิยมถ่ายแบบหวือในช่วงซัมเมอร์ ดังนั้น หน้า นม ผม ซิกแพก ต้องเลิศหรูไม่แพ้กัน อาทิ โฬม พัชฏะ นามปานก็โดนข่าวทำศัลยกรรมบ่อยขึ้น ,เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ โดนเละตั้งแต่ก่อนเข้าวงการเรื่องโครงหน้า “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” หรือแม้แต่บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ,รุจ เดอะสตาร์ ,สิงโต เดอะสตาร์ รวมไปถึงพระเอกช่อง 7 ที่รับว่าทำตาให้ดูดีขึ้นอย่าง “เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข” รวมไปถึงพระเอกหลายๆก็ยังดูแลตัวเองไม่แตกต่างไปจากดาราสาวๆเช่นกัน

3. นางร้าย นางแบบ แถวหน้า สวยเป็นว่าเล่น
ต้องบอกว่านางร้ายแถวหน้าบ้านเราหลายคนก็สวยสู้นางเอก เนื่องด้วยบทละครที่เชือดเฉือน นางร้ายหน้าตาไม่ได้ต่างไปจากนางเอก และบางเรื่องสูสี และมีงานตามมาไม่แพ้นางเอกเช่นกัน อาทิ นก อุษณีย์ วัฒฐานะ นางร้ายช่อง 7 งานท่วมจอทีเดียว หรือแม้กระทั่งนางร้ายหน้าใหม่ ของช่อง 3 “ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์” ที่งานรัดตัวทั้งละครและอีเวนต์ ขึ้นแท่นนางร้ายแถวหน้าของช่อง 3 ไปแล้ว “เนย โชติกา วงศ์วิลาศ” นางร้าย ผู้แสนน่ารัก ก็สวยวันสวยคืน ทั้งใบหน้าและผิวพรรณ รวมไปถึง “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย” อดีตหวานใจของ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ที่โด่งดังในบทนางร้ายและตลกในละครช่อง 3 ไปแล้ว พอมีงานละครแน่นอนว่าความรวยจะมาเยือนเพราะดารานางร้ายหลายคนก็มีกระแสได้ออกงานอีเวนต์รับทรัพย์ไปเพียบ บวกกับพัฒนาการของใบหน้าที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ นางแบบอย่าง “โย ยศวดี หัสดีวิจิตร” ที่สวยขึ้นจนผิดหูผิดตา หรือ “นุ่น รมิดา ประภาสโนบล” แฟนสาวของ “หลุยส์ สก็อต” ที่ยอมรับว่าสวยด้วยมือหมอ แต่เธอก็ยินดีและพอใจ

4. นักร้องสตริง ลุกทุ่ง เพลงดัง หนังหน้า (ต้อง) ดี
เรียกว่านอกจากขายเพลงแล้ว แน่นอนว่าความนิยมของเพลงแล้วเรื่องของหน้าตา และสีผิว สรีระยังเป็นเรื่องที่หลายคนให้การพูดถึง โดยเฉพาะอาชีพที่ต้องเจอผู้คนทุกวันไม่เพียงแต่นางเอกละครเท่านั้น อย่างหญิง รฐา โพธิ์งาม ที่ทิ้งคราบนักร้องไปเป็นนักแสดงโกอินเตอร์, ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา, ขนมจีน ค่ายกามิกาเซ่ก็ยอมรับว่าศัลยกรรมมา รวมไปถึง “ซานิ เอเอฟ” ที่ฉีดโบท็อกซ์หน้าเรียว นักร้องลูกทุ่งหลายคนก็ทยอยกันอัปความสวยสู้ และดูดีขึ้นมาก อาทิ ตั๊กแตน ชลดา, แก้ม เดอะสตาร์, เอิร์น เดอะสตาร์,หญิงลี ศรีชุมพล เจ้าของเพลงฮิต “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร รวมไปถึง กระแต-ใบเตย อาร์สยาม,จ๊ะ คันหู,แอน มิตรชัย ฯลฯ เรียกว่าสวยยกค่าย ไม่ได้ขายเพลงอย่างเดียว หน้าตายังมีเอี่ยว ให้ได้เล่นมิวสิกวิดีโอเองอีกต่างหาก

5. ไม่ใช่นางเอก แต่ขอสวยไว้ก่อน
ไม่เพียงแต่นางเอก พระเอก ดารา นางแบบเท่านั้น เหล่าดีเจ พิธีกรก็หันมาสนใจความสวยความงามมากขึ้น และยอมรับเปิดเผยว่าตนเองทำเพื่อให้ตัวเองดีขึ้นนั้นมีอยู่ไม่น้อย อาทิ แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญ
ชาติ ตัวแม่ของการศัลยกรรม และเป็นคนที่เปิดเผยต่อการศัลยกรรมของตัวเองอย่างมาก อีกทั้งยังทำธุรกิจแนวนี้อีกด้วย ดีเจเจ๊แหม่ม วินัย สุขแสวง ก็เรียกว่าโมดิฟายกันทั้งหน้า ตั้งแต่ผม หน้า ตา จมูก ยกชุด ได้หน้ามาใหม่ ภายใต้งานใหม่ที่เจ้าตัวกลายเป็นมีแฟนคลับและงานวิ่งชนไม่น้อย ซึ่งแม้ว่าจะจ่ายไปเยอะ แต่เจ้าตัวก็บอกว่าคุ้มแสนคุ้มกับความสุขที่ได้รับมาและทำให้ตัวเองได้ดีขึ้น

ใครสวยขึ้น ใครสวยน้อยลง ตัดสินกันเองเลยจ้า แต่บอกได้คำเดียวว่า ในแต่ละปีนอกจากเสียภาษี ดารายังเสียค่าดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่น้อยอีกด้วย การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง แต่เป็นความเสี่ยงที่ดารายินยอมพร้อมใจ…
 
...........................................

ที่มา นิตยสาร ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 234 วันที่ 29 มีนาคม - 4 เมษายน 2557
แพนเค้ก เขมนิจ
ชมพู่ อารยา
พลอย เฌอมาลย์
ปุ๊กลุค ฝนทิพย์
นุ่น วรนุช
แพท ณปภา
ก้อย รัชวิน
 มีน พีชญา
บี้ เดอะสตาร์
โป๊บ ธนวรรธน์
โฬม พัชฎะ
เคน ภูภูมิ
เอ๋ อุษณีย์
เอิร์น เดอะสตาร์,กิ๊บซี่, ลิเดีย ศรัณย์รัชต์, ซานิ AF, รุจ เดอะสตาร์, ตั๊กแตน ชลลดา
แอน มิตรชัย,หญิงลี,กระแต
รฐา โพธิ์งาม, จิ๋ว - เอิร์น - แก้ม เดะสตาร์, ใบเตย
แหวน ปวริศา
แหม่ม วินัย สุขแสวง
กำลังโหลดความคิดเห็น...