xs
xsm
sm
md
lg

“ปีเตอร์” ปลื้มภรรยาผ่าคลอดลูกชาย เล็งมีลูกสาวต่อ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ปีเตอร์ คอร์ปไดเรนดัล” ควงภรรยาแถลงข่าวอวดโฉม “น้องแพนเตอร์” ลูกชายคนแรก เผยลูกชายปากกว้างเหมือนตน สุขภาพร่างกายแข็งแรงอารมณ์ดี เตรียมมีลูกคนที่ 2 ต่อ ด้านภรรยาเห่อลูกจัดตั้งอินสตาแกรมส่วนตัวให้แฟนๆ ฟอลโล่

เป็นพ่อคนเรียบร้อยแล้วสำหรับนักร้องปากกว้าง “ปีเตอร์ คอร์ปไดเรนดัล” หลังภรรยา “พลอยพรรณ ทวีรัตน์” ผ่าคลอดลูกชาย “น้องแพนเตอร์” มาให้เชยชมเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา โดยทั้งคู่ได้เปิดแถลงข่าวถึงสมาชิกในครอบครัวอย่างมีความสุขที่โรงพยาบาลสมิติเวชว่า....

ปีเตอร์ : “วินาทีตอนคลอดจริงๆ ก็เป็นอะไรที่น่ากลัวนะครับ คือจริงๆ กำหนดคลอดวันที่ 1 เมษายน แต่ว่าวันที่ 25 ตอนเช้าพลอยเขาปวดท้องแบบตัวงอเลย ก็เลยเข้าไปเช็กดีกว่า แต่พอไปถึงโรงพยาบาลความดันขึ้นสูง หมอก็บอกว่าอาจจะเกิดอันตรายถ้าคลอดเอง เส้นเลือดในสมองอาจแตกได้ เพราะว่าต้องเบ่งเองด้วยอะไรด้วย คุณหมอก็เลยแนะนำให้ผ่าเพราะใกล้วันกำหนดแล้วก็ควรจะผ่าเลยดีกว่าไม่ควรจะเสี่ยง ก็เป็นอะไรที่ตั้งตัวกันไม่ค่อยทันเหมือนกัน และตอนผ่าผมก็ได้เข้าไปอยู่ด้วย จริงๆ แล้วก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างน่ากลัว มันจะมีผ้าม่านปิดอยู่ข้างหน้าผมก็นั่งอยู่ข้างๆ จับมือพลอยแล้วก็หันไปดูในม่านคือตอนแรกเขาก็กรีดท้องเห็นไขมันเป็นฟ่อนๆ”

พลอย : “หน้าเขานิ่งมากแบบไม่แสดงอาการให้เรากลัว”

ปีเตอร์ : “เราต้องให้กำลังใจจะให้หันมาหน้าเหวอได้ยังไง คือเราก็ชะโงกหน้าดูเป็นระยะๆ พลอยอาจจะอึดอัดนิดนึง พลอยเขาก็เริ่มตัวสั่นผมก็เป็นห่วงก็เลยหันไปดูแล้วแบบร้องเฮ้ย! เลย คือท้องเปิดออกหมด (หัวเราะ) แบบท้องอ้าเห็นไส้ก็เลยหันไปถามพลอยโอเคนะ พลอยก็บอกดีๆ เขาก็ถามเราน่ากลัวเปล่าเราก็นิดเดียวเอง แล้วช่วงที่เขาดึงเด็กออกพลอยตัวสั่นมาก ผมก็อยู่กับพลอยเพราะรู้ว่าเขากลัวมาก เขาบอกผมก่อนเข้าไปผ่าตัดว่า ถ้าเขาเป็นอะไรไปฝากดูแลแพนเตอร์ด้วยนะ”

พลอย : “กลัวค่ะเพราะตอนแรกเราไม่ได้ผ่าตัด ก็เลยบอกไว้ก่อนเพื่อมีอะไรเกิดขึ้น (หันไปจับแก้มสามี)”

ปีเตอร์ : “หลังจากที่พลอยตัวสั่นแป๊บเดียวก็ได้ยินเสียงแพนเตอร์ร้อง เราก็หันมามองหน้ากันแล้วทางโรงพยาบาลให้ผมไปกับเด็ก ส่วนพลอยก็โดนวางยานอนหลับเย็บแผล ผมก็พาแพนเตอร์ไปอาบน้ำ แล้วก็ไปเจอกันอีกทีที่ห้องไอ.ซี.ยู”

เผยสุขภาพร่างกายของลูกชายแข็งแรง
ปีเตอร์ : “ดีครับดีแข็งแรงมาก ขาแข็ง เตะดิ้นได้ทุกอย่าง มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ได้ครับแบบมันตื้นตัน การเป็นพ่อคนมันคืออะไรที่ยิ่งใหญ่มาก ตอนนี้ก็ยังอยู่โรงพยาบาลอยู่ ก็จะอยู่จนกว่าพลอยเขาจะมั่นใจว่าคล่องตัวในการดูแลเด็ก แน่นอนว่าอยู่ที่โรงพยาบาลมันสะดวกกว่าเยอะ เพราะว่าตอนนี้ที่บ้านมีปัญหาเยอะแม่บ้านลากลับบ้านเพราะพ่อแม่ไม่สบายก็เลยไม่มีใครอยู่ที่บ้าน ก็ต้องหาคนใหม่อยู่ก็รอทุกอย่างลงตัวแล้วค่อยกลับ แต่ทางโรงพยาบาลก็บอกว่าคุณแม่เก่งแล้วไม่จำเป็นต้องมีก็ได้นะ เพราะมันอยู่ที่ความมั่นใจของแม่ว่าถ้าเป็นแล้วแป๊บเดียวก็จะคล่องเอง”

ปลื้มลูกชายเกิดมาอารมณ์ดี
ปีเตอร์ : “อารมณ์ดีขึ้นครับ 2 วันแรกงอแงหน่อยแบบว่าร้องดังมากเหมือนเป็นนักร้อง (มีแววเหมือนพ่อหรือเปล่า?) ก็อาจเป็นไปได้ (หัวเราะ)”

พลอย : “พยาบาลก็บอกว่าร้องดังที่สุดในห้องเลย เรียกร้องความสนใจตลอด”

บอกลูกหน้าตาหล่อปากกว้างเหมือนตน

ปีเตอร์ : “หล่อครับ เหมือนผมหน่อยคือปากกว้างมาก แบบเวลาร้องจะกินนมเนี่ยปากกว้างเป็นปลาดุก”
พลอย: “ตอนแรกคลอดออกมาแล้วตกใจเพราะว่าหน้าเละๆ หน่อยม่วงๆ แดงๆ ช้ำๆ เราก็อุ้ยตายนี่หน้าลูกเราเหรอ แต่พออาบน้ำเสร็จแล้วก็หล่อ”

เปรยตั้งใจเลี้ยงลูกเอง
ปีเตอร์ : “ก็มีถามๆ ไปเรื่อยว่ามีคำแนะนำไหม แต่ว่ารอบข้างอย่างคุณยายคอยช่วยตลอดเวลา ก่อนหน้านี้เราก็อ่านหนังสือมาประมาณนึงศึกษามาก่อนบ้าง”
พลอย : “เราก็พยายามจะเลี้ยงลูกเองใครจะมาเลี้ยงลูกเราดีเท่าเรา แต่ตอนแรกก็อาจต้องมีคนแนะนำเราก่อนนิดนึงเพราะพ่อแม่ใหม่หมดเลยลูกก็เพิ่งคลอด”

ปีเตอร์ : “ก็ตั้งใจให้กินนมแม่ครับ แต่ 2 วันแรกยังไม่ค่อยลงตัวเพราะเนื่องจากผ่าน้ำนมเลยมาช้าก็เพิ่งเริ่มจะไหลเมื่อคืน เขาร้องจะกินนมตลอดทั้งคืน มันเป็นความรู้สึกที่เราอยากจะช่วยแต่ว่ามันช่วยไม่ได้มันทรมานมากคือช่วยลูกไม่ได้รู้สึกอึดอัดมาก”

บอกที่มาของชื่อ “แพนเตอร์” เนื่องจากเอาชื่อของพ่อกับแม่มารวมกัน
ปีเตอร์ : “เป็น พลอยพรรณ กับ ปีเตอร์ รวมกันเป็น แพนเตอร์”
พลอย : “ทีแรกจะชื่อ สมศักดิ์ คอร์ป (หัวเราะ) ไม่ได้มันดูเหนื่อยๆ”

ฝ่ายชายเผยซื้อช้อนส้อมรับขวัญลูกชายเพราะเป็นธรรมเนียมของคนเดนมาร์ก
ปีเตอร์ : “ผมไม่ได้เตรียมเป็นชิ้นเป็นอัน แต่ว่าฝากคุณพ่อซื้อ วันนี้คุณพ่อมาด้วยที่เดนมาร์กเขาจะมีธรรมเนียมซื้อเป็นช้อนส้อมที่ทำด้วยเงิน”

ด้าน “พลอย” เห่อลูกจัดขนาดตั้งอินสตาแกรมส่วนตัวให้ลูก
ปีเตอร์ : “ใช่ครับคุณแม่เป็นคนตั้ง คือเราก็เห่อพอๆ กัน panther_corp ก็เริ่มมีคนฟอลโลว์เยอะแล้ว”
พลอย : “เผื่อใครไม่ชอบพ่อแม่ฟอลโลว์ลูกอย่างเดียว (หัวเราะ) ก็จะพยายามอัปเดตพัฒนาการของเขาเยอะๆ”

แย้มคนที่ 2 อยากได้ลูกสาว
ปีเตอร์ : “ผมอยากมีอยู่แล้วครับแต่รอพลอยฟื้นตัวก่อน”
พลอย : “ถามก่อนเพราะฟื้นตัวแล้วอาจไม่อยากมี (หัวเราะ)”
ปีเตอร์ : “ไม่เป็นไรเดี๋ยวแอบมี (หัวเราะ) แต่จะแอบยังไงเดี๋ยวก็รู้ ก็กะจะมีสัก 2 ก็จะพยายามเล็งซ้ายไว้เพราะอยากได้ลูกสาว (หัวเราะ)”

ถึงแม้จะมีลูกแล้ว “ปีเตอร์” ยันไม่ทิ้งงานในวงการ
ปีเตอร์ : “ยังไงก็คงต้องทำงานครับ”
พลอย : “ถ้าไม่รวยไม่ต้องมีคนที่ 2 (หัวเราะ)”
ปีเตอร์ : “รวยอยู่แล้ว ตอนนี้กำลังมีละครแอบรักออนไลน์ แต่ในส่วนของเพลงตอนนี้ก็กำลังคุยกันอยู่ เพราะตอนแรกยังคุยกันไม่เป็นเรื่องเป็นราวเพราะเคยขอไว้ว่าขอให้ลูกคลอดก่อน และก็จะมีโปรเจกต์อื่นอีกเยอะแยะมากมายแต่เป็นเชิงธุรกิจมากกว่า”

สุดซึ้งบอกลูกชายเหมือนเป็นส่วนเติมเต็มให้ครอบครัว
ปีเตอร์ : “เราสองคนเข้ากันได้ดีมากอยู่แล้ว แต่พอมีลูกมามันเป็นวงกลมแล้ว”
พลอย : “วันก่อนยังพูดกับพี่เตอร์อยู่เลยว่า เราไม่ได้มีกันสองคนแล้วนะ เรามีกันสามคน เราจะมาดูแลกันสองคนไม่ได้ บุคคลที่สามนี่สำคัญมากเลยเราต้องเลี้ยงดูเขาอีกนาน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...