xs
xsm
sm
md
lg

“ปีเตอร์” กลัวเลี้ยงลูกไม่เป็นเร่งเข้าคอร์สเรียน แพลนเลี้ยงสไตล์ลูกครึ่ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ปีเตอร์-พลอย” ตื่นเต้นใกล้ได้เห็นหน้าลูกชาย เผยกำหนดคลอด 1 เม.ย. ตั้งชื่อ “น้องแพนเตอร์” เล็งคลอดธรรมชาติ รับกลัวเลี้ยงลูกไม่เป็นเร่งเข้าคอร์สเรียน แพลนเลี้ยงลูกสไตล์ลูกครึ่ง

เรียกว่ามีลูกแล้วให้โชคจริงๆ สำหรับครอบครัวของหนุ่ม “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” และภรรยาสุดที่รัก “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” ที่ตั้งแต่ภรรยาสาวตั้งท้องก็มีงานเข้ามาไม่ขาดสาย ล่าสุดควงภรรยาสาวท้อง 8 เดือนกว่าออกงานงานเปิดตัวแคมเปญ “สร้างสมองไวใน 1,000 วัน โดยเอส-26 โปรเกรส โกลด์” ณ โรงแรมเลอ เมอริเดียน ทั้งคู่เลยเปิดใจถึงลูกชายที่กำลังจะลืมตาดูโลกว่าในเร็วๆ นี้

พลอย : “ก็จะ 8 เดือนแล้วตอนนี้ท้องใหญ่มาก แล้วลูกก็ดิ้นแรง เพราะหัวเขาหันลงแล้ว พร้อมที่จะคลอดธรรมชาติ หัวชี้ไปทาง แล้วก็เอาเท้าถีบแม่ตลอดเวลาเลย”

ปีเตอร์ : “กำหนดคลอดวางไว้ 1 เม.ย. April Fools' Day พอดี ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ฤกษ์นี้คุณหมอเป็นคนกำหนด ก็จะคลอดธรรมชาติ แต่ถ้าเด็กใหญ่มากก็คงต้องดูอีกที เราก็ดูเขาผ่านภาพอัลตร้าซาวด์น้องแข็งแรงดี จมูกโด่ง บล็อกเดียวกันเด๊ะเลย”

พลอย : “จมูกกับปากเหมือนพ่อเด๊ะเลย ก็โอเคสบายใจ มีดั้ง ถ้าเหมือนแม่สงสัยว่าจะต้องไปทำ ก็ภาวนาให้คลอดธรรมชาติได้ก่อน”

ปีเตอร์ : “ตอนคลอดผมก็คงเข้าไปช่วยเขาเบ่งด้วยแหละครับ ไม่กลัวครับ ผมเป็นคนซนมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ก็จะเลือดไหล โดนอะไรบาดเป็นประจำมีแผลเต็มตัว แล้วส่วนใหญ่ก็จะทำแผลเอง ฉะนั้นเลือดนี่ไม่กลัวอยู่แล้ว ออกแนวซาดิสต์นิดหน่อย”

พลอย : “ส่วนตัวก็อยากคลอดธรรมชาติค่ะ เพราะแผลจะหายง่ายกว่า แล้วตอนให้นมลูกแรกๆ มันจะไม่มีปัญหาเวลามาทับแผล เดินง่ายด้วย จะฟื้นตัวเร็วกว่าเยอะ ยิ่งใกล้วันคลอดยิ่งรู้สึกกลัวกังวล เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนเป็นนะ มันคือครั้งแรกเนอะ ตอนนี้คุณแม่เครียดกับน้ำหนักมากกว่าขึ้นมา 15 กิโลฯ ตอนแรกตั้งใจไว้ที่ 12 กิโลฯ แต่หลังๆ นี่เหมือนจะต้องมีไอติมกะทิติดตู้เย็น ขนมหวาน คือจะแพ้มากถ้าเกิดไม่ได้ทาน จะมีอาการโวยวายเกิดขึ้น (หัวเราะ) แต่ไม่มีอาการโอ๊กอ๊าก”

ปีเตอร์ : “บอกเลยผมนี่ตื่นเต้นมากทุกครั้งที่จับพุงเขา รู้เลยว่าเวลามันใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ลูกก็ตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ กลัวไปหมด กลัวว่าเวลาที่เขาจะมาจริงๆ จะทำอะไรไม่ถูก ผมนี่จะอาศัยคุยกับลูกตลอด แอบคุย แอบฟังว่าเขาทำอะไร มีโดนลูกถีบหน้าบ้างอะไรบ้าง กลัวว่าเขาออกมาแล้วเราอาจจะเลี้ยงเขาไม่ค่อยเป็น ตอนนี้ก็ขยันเป็นนักเรียน ไปหาคอร์สเรียนเลี้ยงลูกกัน เรื่องการเลี้ยงลูกเราก็คงเลี้ยงเขาแบบสไตล์ลูกครึ่ง ก็เลี้ยงแบบวัฒนธรรมไทยแต่ขอแบบโอเพ่นท์มายด์นิดนึง ตอนนี้ชื่อลูกเรามีแล้วครับ ก็มีพลอยพรรณกับปีเตอร์สองชื่อรวมกันที่ใกล้มากที่สุดคือแพนเตอร์ เราพยายามจะหาชื่อที่เหมาะสมกว่านี้แต่ชื่อนี้มันลงตัวมากๆ ไทเกอร์ วูดส์ ก็มีมาแล้ว แพนเตอร์ คอร์ปจะมีไม่ได้บ้าง”

เผยเตรียมเคลียร์งานตัวเองช่วงภรรยาใกล้คลอดไว้เรียบร้อยแล้ว โวช่วงนี้มีโปรเจกต์เยอะเพราะต้องเตรียมปั้มเงินไว้เลี้ยงลูก
ปีเตอร์ : “ตอนนี้อาจจะมีรับงานบ้าง แต่ช่วงใกล้จริงๆ ก็คงจะไม่รับงานอะไร และช่วงหลังคลอดก็อาจจะไม่รับงานต่างจังหวัด ที่เคลียร์ไว้ตอนนี้บวกลบ 2 อาทิตย์ที่ผมสกรีนงานอย่างเข้ม ก็อาจจะซวยกองละคร แต่ก็เคลียร์กับแอน (แอน ทองประสม) ไว้แล้วว่าถ้ามีอะไรปุ๊บปั๊บผมไปเลยนะ ให้เตรียมซีนอื่นไว้รอเลย”

“เอาจริงๆ ช่วงนี้ผมเองก็ค่อยข้างยุ่ง ดูแลงานอยู่หลายโปรเจกต์ แล้วไหนจะเรื่องของธุรกิจพันล้านที่เราเพิ่งจะเริ่มสนใจ (หัวเราะ) ก็คงจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ เป็นพวกอาหารเสริม สินค้านำเข้า ตอนนี้เรียกว่างานล้นมือทุกอย่าง แต่ที่หนักใจสุดคงจะเป็นเรื่องของละคร เราอ่านบทช้ามาก ด้วยความที่เราเป็นฝรั่ง นี่รีบเมคมันนี่เพราะต้องเตรียมเก็บเงินไว้ให้ลูก ตอนนี้ทำอะไรได้ก็ทำไปก่อน เดี๋ยวจะไม่มีเวลา”
ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...