xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ตัวอย่าง Homecoming “จางอี้โหมว-กงลี่” ร่วมงานกันอีกครั้ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้กำกับชื่อดัง “จางอี้โหมว” เปิดตัวผลงานใหม่ Homecoming ซึ่งเขาเอ่ยปากว่าจะเป็นหนังที่ทำให้เขาได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญของชาติอย่าง “การปฏิวัติวัฒนธรรม” ผ่านการแสดงของ “กงลี่” นักแสดงคู่ใจ ในหนังที่ถือว่าเป็นการร่วมงานกันครั้งที่ 10 แล้ว



“นี่คือหนังที่เล่าเรื่องอันธรรมดาสามัญ เกี่ยวกับการกลับบ้านครับ” จางอี้โหมว กล่าวถึงผลงานเรื่องใหม่ล่าสุดของตัวเองระหว่างงานแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา “เป็นงานที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ เหยียนเกอหลิง ซึ่งมีทั้งด้านแห่งความสุข และเรื่องรักที่ผิดหวัง ผมอยากจะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแง่มุมทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมผ่านการแสดงอันยอดเยี่ยมของ กงลี่ และ เฉินเต้าหมิง"

โดย Homecoming เป็นงานที่ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง The Criminal Lu Yanshi ของ เหยียนเกอหลิง เจ้าของเรื่อง The Flowers of War ที่ จาง เพิ่งจะนำไปดัดแปลงขึ้นจอใหญ่ โดยหนังจะหยิบเอาครึ่งหลังของนิยายมาถ่ายทอด ในเรื่องราวที่ว่าด้วยชีวิตของปัญญาชนชาวจีนคนหนึ่ง ที่ถูกจับคลุมถุงชนแต่งงานกับหญิงสาวที่เขาไม่ได้รัก ก่อนจะต้องผลัดพลากจากเธอไป เพราะอุดมคติทางการเมืองที่เชื่อมั่นในแนวคิดฝ่ายขวาของตัวเอง ซึ่งหนังจะเน้นไปที่เรื่องราวของการกลับมาพบกันอีกครั้งของสามี และภรรยา หลังจากกันไปหลายสิบปี

ยอดผู้กำกับวัย 62 ปี มีโอกาสกล่าวถึงผลงานเรื่องล่าสุดของเขา ระหว่างงานเปิดตัวหนังใหม่หลายๆ เรื่องของบริษัท Le Vision Pictures เมื่อวันพฤหัสที่แล้ว โดยเขาเพิ่งเซ็นสัญญาเพื่อทำหนังกับ Le Vision Pictures เป็นเรื่องแรก และยังเอ่ยปากว่านี่คือหนังที่เขาอยากจะทำมานานหลายปี ซึ่งบ้านหลังใหม่น่าจะช่วยเขาให้ทุ่มเทกับการทำหนังได้มากกว่าเดิม โดยไม่ต้องเสียเวลากับงานบริหารอีก

Homecoming มีกำหนดเข้าฉายในประเทศจีนในเดือน พ.ค.ที่จะถึงนี้ และมีรายงานว่าหนังอาจได้เข้าร่วมสายประกวดของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ประจำปี 2014 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-25 พ.ค.นี้ด้วย








ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...