xs
xsm
sm
md
lg

“ซุนลี่” ตั้งท้องลูก 2 ชาวจีนเป็นห่วงโดนปรับเงินตาม “จางอี้โหมว”?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นักแสดงสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ “ซุนลี่” ประกาศว่าเธอได้ตั้งท้องลูกคนที่ 2 แล้ว จนเกิดคำถามขึ้นทันทีว่าเธอกำลังจะละเมิดนโยบาย “ลูกคนเดียว” ของรัฐบาลจีน จนต้องโดนปรับเงินแบบเดียวกับที่ผู้กำกับดัง “จางอี้โหมว” โดนมาแล้วหรือไม่

ซุนลี่ ประกาศข่าวดีว่าเธอและสามี เติ้งเชา กำลังจะมีลูกคนที่ 2 แล้ว โดยนักแสดงสาววัย 31 ปี บอกข่าวดีให้กับแฟนๆ รับรู้กันผ่านบล็อคส่วนตัวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังก่อนหน้านี้มีข่าวลือเรื่องการตั้งท้องลูกคนที่ 2 ของ ซุนลี่ มาตั้งแต่เดือน ต.ค.แล้ว แต่เธอก็ปฏิเสธข่าวมาตลอด และยังพิสูจน์ว่าข่าวลือเรื่องที่ว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ด้วยการสวมรองดท้าส้นสูงไปร่วมงานอีเวนต์งานหนึ่งด้วย

แต่ล่าสุด ซุนลี่ ได้โพสต์ภาพที่เธอและลูกชายเดินกันอยู่ด้วยกันบนชายหาด และยังมีภาพที่เผยให้เห็นท้องอ่อน ๆ ของเธอที่น่าจะมีอายุครรภ์ 5 เดือนแล้วด้วย พร้อมกับเขียนข้อความว่าครอบครัวของเธอกำลังจะมีสมาชิกคนที่ 4 แล้ว

ในเวลาเดียวกับข่าวการตั้งท้องลูกคนที่สองของคู่รักดาราชื่อดังแห่งวงการบันเทิงจีนคู่นี้ยังทำให้เกิดคำถามขึ้นมาด้วย ว่าพวกเขากำลังฝ่าฝืนกฏเหล็กสำคัญของรัฐบาลจีนเรื่องนโยบาย “ลูกคนเดียว” อยู่รึเปล่า

นโยบายลูกคนเดียวของรัฐบาลจีน เริ่มบังคับใช้ในปี 1979 โดยมีวัตถุประสงค์ในการป้องกันปัญหาประชากรล้นประเทศ โดยนโยบายจะอนุญาตให้ประชากรในเขตเมืองมีลูกได้เพียงคนเดียว ส่วนประชากรในเขตชนบทจะมีลูกได้ 2 คน หากลูกคนแรกเป็นลูกผู้หญิง ส่วนผู้ฝ่าฝืนจะถูกปรับเป็นจำนวนเงินตามระดับรายได้สุทธิ

โดยก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีข่าวใหญ่ที่ผู้กำกับชื่อดัง จางอี้โหมว โดนลงโทษปรับเงินสูงถึง 7.48 ล้านหยวน ด้วยความผิดที่เขาปิดความลับเรื่องการมีลูกถึง 3 คนเอาไว้

ปัจจุบันจีนเพิ่งจะผ่อนปรนความเข้มงวดของนโยบายลูกคนเดียวลงมา ในการประชุมเต็มคณะพรรคคอมมมิวนิสต์เมื่อกลางเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว ด้วยการอนุญาตให้ครอบครัวที่สามีหรือภรรยาเป็นลูกคนเดียวของครอบครัว สามารถมีลูกคนที่สองได้
ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...