xs
xsm
sm
md
lg

"เล็กซ์ ลูเธอร์" แบบเนิร์ด ๆ "เจสซี ไอเซนเบิร์ก" ร่วมเสริมทัพ Batman vs. Superman

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เจสซี ไอเซนเบิร์ก
มีทั้งกระแสต่อต้านเมื่อทาง Warner Bros. ประกาศว่า "เจสซี ไอเซนเบิร์ก" ที่โด่งดังมาจากหนัง The Social Network จะเป็นผู้รับบท "เล็กซ์ ลูเธอร์" คนใหม่ แต่ในเวลาเดียวกันก็มีแฟนหนังจำนวนไม่น้อยที่คิดว่าน่าสนใจดีที่ตัวร้ายอันดับ 1 คู่ปรับตลอดกาลของ "ซูเปอร์แมน" กำลังมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง

มีการเปิดเผยนักแสดงอีก 2 คนในหนัง Man of Steel 2 หรือ Batman vs. Superman ที่สร้างความฮือฮาอยู่ไม่น้อย เพราะหลังจากมีข่าวลือต่าง ๆ เกี่ยวกับชื่อนักแสดง ที่จะมาสวมบทเป็น "เล็กซ์ ลูเธอร์" มากมาย แต่ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่านักแสดงหนุ่ม เจสซี ไอเซนเบิร์ก ซึ่งโด่งดังและเคยได้ชิงรางวัลออสการ์จากการสวมบทบาทเป็น มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ค ในหนัง The Social Network จะเป็นผู้มาสวมบทตัวร้ายอันดับ 1 ของเรื่องราวเกี่ยกวับซูเปอร์แมน นอกจากนั้นในเวลาเดียวกันยังมีการเปิดเผยว่านักแสดงชาวอังกฤษ เจเรมี ไอออนส์ ก็ถูกวางตัวไว้ให้แสดงเป็น อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ ผู้บ้านผู้ภักดีของ บรูซ เวย์น ด้วย

สำหรับกรณีของ เจเรมี ไอออนส์ ที่ผ่านการพิสูจน์ฝีมือการแสดงมามากมายนั้น แฟน ๆ ของหนังส่วนใหญ่แสดงความเห็นว่าเขาน่าจะรับบทนี้ได้ดี แม้รูปร่างหน้าตาของ ไอออนส์ จะแตกต่างจาก ไมเคิล เคน ผู้รับบทนี้คนก่อนที่ได้รับคำชมมากมายก็ตาม

แต่สำหรับ เจสซี ไอเซนเบิร์ก ที่จะแสดงสวมบทบาทเป็นมหาเศรษฐีจอมวายร้ายศัตรูคู่อาฆาตของ ซูเปอร์แมน นั้น มีทั้งแฟน ๆ ที่กล่าวว่ากำลังรอคอยชมการแสดงของ ไอเซนเบิร์ก อย่างใจจดใจจ่อ, บางคนก็ยอมรับในการตัดสินใจของ Warner Bros. และยังมีแฟนการ์ตูนที่แสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง และเชื่อว่า ไอเซนเบิร์ก ไม่น่าจะรับบทนี้ได้ดี

"ชอบ เจสซี ไอเซนเบิร์ก นะ แต่นึกภาพเขาในบท เล็กซ์ ลูเธอร์ ไม่ออกแฮะ" แฟนการ์ตูนคนหนึ่งแสดงความคิดเห็น ส่วนอีกคนก็กัดว่า "ตอนนี้ถ้าจะให้ จัสติน บีเบอร์ มาเป็น โรบิน จริง ๆ ก็ไม่แปลกใจแล้ว" ส่วนอีกคนก็บอกว่า "นี่มันหนังเด็กของ Nickelodeon หรือไงกัน?"

ก่อนหน้านี้นักแสดงเจ้าบทบาท ไบรอัน แครนสตัน ผู้โด่งดังจากซีรีส์ Breaking Bad คือตัวเต็งที่จะมารับบทเป็น "เล็กซ์ ลูเธอร์" นักธุรกิจจอมวายร้ายที่มีเอกลักษณ์คือศีรษะที่ล้านเตียน ซึ่งคนส่วนใหญ่คิดว่านักแสดงรุ่นใหญ่ที่กวาดรางวัลทางการแสดงสำหรับวงการโทรทัศน์มาทุกสถาบัน น่าจะเล่นบท ลูเธอร์ ได้อย่างมีสีสันแน่ ๆ แต่สุดท้ายทาง Warner Bros. ก็ตัดสินใจเลือก ไอเซนเบิร์ก ที่ก่อนหน้านี้ไม่มีข่าวกับโปรเจ็ค Man of Steel 2 เลยมาแสดงบทนี้

ฝ่าย แซค สไนเดอร์ ผู้กำกับหนังได้กล่าวแสดงความเชื่อมั่นว่าบท เล็กซ์ ลูเธอร์ ในหนังของเขาจะต้องพิเศษกว่าที่แล้ว ๆ มาแน่ "เป็นที่เข้าใจกันว่า เล็กซ์ ลูเธอร์ คือศัตรูที่อันตรายที่สุดของซูเปอร์แมน ชื่อเสียงด้านน่ารังเกียจของเขาเริ่มเลื่องลือขึ้นมาตั้งแต่ยุค 1940s แล้ว สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในตัว เล็กซ์ ก็คือเขามีตัวตนที่อยู่เหนือขอบเขตของตัวร้ายแบบพื้น ๆ เดิม ๆ โดยทั่วไป"

"เขาเป็นคนที่ซับซ้อน, ช่ำชอง ที่มีทั้งสติปัญญา, ความร่ำรวย และฐานะทางสังคม ถือเป็นหนึ่งในคนธรรมดาที่สามารถต่อกรกับผู้ทรงพลังอย่าง ซูเปอร์แมนได้ การได้ เจสซี มารับบทนี้จะทำให้เราสามารถสำรวจไปถึงสิ่งที่น่าสนใจ และเข้าถึงความแปลกใหม่ เป็นทิศทางที่ไม่มีใครคาดถึงของตัวละครตัวนี้ได้"

สำหรับบท อัลเฟรด ที่จะรับบทโดย เจเรมี ไอออนส์ นั้น สไนเดอร์ แสดงความเห็นว่า "อย่างที่ทุกคนทราบ อัลเฟรด คือคนที่ บรูซ เวย์น เชื่อใจมากที่สุด เขาเป็นทั้งเพื่อน และครู เป็นเหมือนพ่ออีกคน และมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่ช่วยเหลือให้ บรูซ เวย์น เปลี่ยนเป็นมนุษย์ค้างคาวได้ ... ถือว่าเป็นเกียรติที่เราได้นักแสดงที่ทั้งมีพรสวรรค์ และเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์อย่าง เจเรมี มารับบทสำคัญ เป็นผู้สั่งสอน และชี้ทาง แทบจะเป็นคนที่ปกป้อง บรูซ เวย์น จนไม่มีใครทำอะไรเขาได้เลย"

Batman vs. Superman ที่จะเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจาก Man of Steel ยังจะได้ เฮนรี คาวิลล์ และ เอมี อดัมส์ มารับบทนำเป็นซูเปอร์แมน และ โลอิส เลน ตามเดิม นอกจากนั้นหนังยังจะมี เบน แอฟเฟล็ค มารับบทเป็นแบทแมน และดาราสาวชาวอิสราเอล เกล กาโดต์ จะแสดงเป็นวันเดอร์วูแมน โดยหนังมีกำหนดฉายเดิมคือวันที่ 17 ก.ค. 2015 แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ทางผู้สร้างได้ประกาศเลื่อนโปรแกรมฉายไปเป็น 6 พ.ค. 2016 แทนข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ ""ซ้อ 7"ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

เควิน สเปซี ลูเธอร์ ฉบับหนังคนล่าสุด
เล็กซ์ ลูเธอร์ ฉบับทีวี
วายร้ายหมายเลข 1 ของ ซูเปอร์แมมน
อัลเฟรด คนใหม่
พร้อมฉาย 2016
กำลังโหลดความคิดเห็น...