xs
sm
md
lg

คอเมทัลโดนใจสุดๆ ซิงเกิล “Suck Sin” เรื่องของชายเลวกับน้องสาวผู้นำสมองกลวง-ลวงโลก

เผยแพร่:

เมทัลรักชาติฝีมือจัดจ้าน “Dezember” ส่งซิงเกิลใหม่เอี่ยม “Suck Sin” ชาวออนไลน์ชมเนื้อหาตรงกับสภาพสังคม-บ้านเมืองแถมโดนใจสุดๆ กับเรื่องราวสมมติของชายพเนจรสุดชั่วที่ดันน้องสาวสมองกลวง-หน้าด้านขึ้นมาเป็นผู้นำเพราะหวังจะกลับมาเป็นใหญ่

ส่งผลงานในอัลบั้มใหม่ออกมาสดๆ ร้อนๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับหนึ่งในวงดนตรีแนวเมทัลชื่อดังของบ้านเราอย่าง “Dezember” (ดีเซมเบอร์) กับผลงานชุดที่ 7 ที่มีชื่อว่า Crisis

โดยหนึ่งในซิงเกิลที่กำลังได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในตอนนี้ผ่านทางโลกออนไลน์ก็คือบทเพลงที่มีชื่อว่า Suck Sin ซึ่งทางวงออกตัวว่า...“เนื้อหาทั้งหมดของเพลงนี้ได้ถูกสมมติขึ้นมา หากความชั่วช้าดังกล่าวบังเอิญไปตรงกับเรื่องราวในชีวิตจริงของใครคนหนึ่งเข้า พวกเราก็ต้องขอสาปแช่งเพราะแม่ง เหี้ย จริงๆ” (ขออภัยที่ใช้วาจาไม่สุภาพครับ)

ส่วนเนื้อหาในเพลงนั้นก็ได้พูดถึงชายชั่วช้าสารเลวร่อนเร่คนหนึ่งที่ไปป่าวประกาศเรียกร้องขอความเป็นธรรมจากคนข้างนอกพร้อมกับทำทุกอย่าง ทั้งการจ่ายเงิน ดันน้องขึ้นเป็นใหญ่เป็นโต แก้กฎหมาย ฯ ก็เพราะหวังเพียงเพื่อจะกลับเข้ามากอบโกยครอบครองแผ่นดินอีกครั้ง พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ไปยังตัวน้องสาวด้วยว่าเป็นผู้นำที่เลว ลวงโลก สมองกลวง หน้าด้าน ฯ

“บ้านเมืองดิ่งลงเหว ด้วยความรวดเร็วเพราะผู้นำต่ำช้า หน้าด้านกู้หนี้มา สร้างแต่ปัญหากับจะแก้กฎหมาย อีหน้าด้าน อีหน้าโง่ อีโสมม อีขายชาติ สมองกลวง อีลวงโลก...” ท่อนหนึ่งจากเพลง Suck Sin

ขณะที่ทางด้านของ “ต้น สยาม ชุมทอง” หนึ่งในผู้ก่อตั้งวง Dezember ได้เปิดเผยถึงงานอัลบั้มชุดใหม่และเพลง Suck Sin นี้กับทีมข่าว Super บันเทิงว่า...“ก็เป็นอัลบั้มที่ 7 อัลบั้มนี้ไม่มีมือกลองแล้ว ก็จะเหลือกัน อยู่ 3 คน เพลงเปิดตัวไปวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาครับ”

“เนื้อเพลงนี่ตามความรู้สึกเลย ตามเนื้อเพลงตามนั้นเลย คือเราต่อต้านคนทำชั่วอยู่แล้ว...ก็อย่างที่เห็นๆ กันว่าตอนนี้บ้านเมืองเป็นอย่างไร ที่ราชดำเนินก็ออกไปต่อต้าน เราในฐานะประชาชนคนนึงก็ขอออกมาทำปกป้องแผ่นดินเราทนไม่ไหวแล้วอ่ะ (คิดนานไหม?)...ก็ไม่นานนะ ตามความรู้สึกเลย ตามความรู้สึกที่เก็บกดมานานตั้งแต่ปี 47-48 มาจนถึงวันนี้ มันก็ตามความรู้สึกเลยครับ”

ลั่นไม่กลัวผลกระทบที่จะตามมา...“ไม่กลัวครับ เราแสดงจุดยืนมาโดยตลอด คือถ้ากลัวเนี่ยเราไม่กล้าทำมาจนถึงชุดนี้หรอก ไม่รู้สิ วง Dezember เราต่อต้านคนชั่วแล้วก็สรรเสริญคนที่ดี คนที่ทำดีเราก็ชม ส่วนใครทำชั่วเราก็เปิดโปงให้โลกได้รับรู้ถ้าเราจะตายเพื่อแผ่นดินผมก็ยอมอ่ะ”

คิดยังไงกับการเมืองไทยในตอนนี้?
“ตอนนี้ก็อย่างที่เห็นๆ กันคนก็ออกไปต่อต้าน ผมก็ไปบ้างแนวร่วม คือตอนนี้ก็อยากให้ระวังกัน เพราะไม่รู้ว่าบั้นปลายจุดหมายของแต่ละคนนั้นเป็นอย่างไร ไม่รู้ว่าบั้นปลายเขาคืออะไรกัน อย่างพรรคประชาธิปัตย์...เราก็ไม่รู้ว่าปลายทางเขาต้องการอะไร เราในฐานะประชาชนคนไทยก็ต้องดูให้ดีต้องระวัง”

Dezember ก่อตั้งวงขึ้นมาในปี 2536 โดย ต้น สยาม ชุมทอง และ โต้ง วรพจน์ น้อยสิงห์ มีผลงานออกมาแล้วทั้งหมด 6 ชุดด้วยกันประกอบไปด้วย ลัทธิซาตาน, วินาศกรรม, บาป, คลั่ง, Naturalism และ Spiritual Leader โดยเนื้อหาส่วนใหญ่นั้นจะพูดถึงเรื่องของ สงคราม ความตาย และสังคม-การเมืองด้วยสำนวนภาษาที่ค่อข้างจะตรงไปตรงมา ปัจจุบันมีสมาชิก 3 คน คือ อ๊อฟ นรเทพ จินดามาตย์, ต้น สยาม ชุมทอง และ เช็ค ณพล เย็นแจ่มเนื้อเพลง suck sin
เที่ยวเห่าห่อนไปทั่วโลก แกว่งกระโปกตามหาความเป็นธรรม
ไอ้ระยำ คนอย่างมึง สร้างแต่บาปแต่กรรม fuck suck sin

ดั่งวิญญาณร่อนเร่พเนจร อย่างกับหนอนซอนไซ ในซากหมา
มึงก็แค่ คนชิงเหี้ยมาเกิดแสนต่ำช้า fuck suck sin

ทั้งลาภยศ เงินทองแสนมากมาย แต่ไม่วายกระหายอยากได้เพิ่ม มากกว่าเดิม
จนเหิมเกริมจะเอาทั้งแผ่นดิน fuck suck sin

ควาย ไอ้คนหัวควาย ควาย ไอ้คนหัวควาย
fuck the suck sin fuck the suck sin

ทำทุกวิถีทางทั้งจ่ายทั้งจ่ายให้คนเห็นใจ
ดันน้องขึ้นเป็นใหญ่แก้กฎหมายเพื่อให้มันกลับมา
สารเลว อันธพาล เดรัจฉาน สันดานหมา
ไอ้ระยำ ไอ้ชั่วช้า

บ้านเมืองดิ่งลงเหวด้วยความรวดเร็วเพราะผู้นำต่ำช้า
หน้าด้านกู้หนี้มา สร้างแต่ปัญหากับจะแก้กฎหมาย
อีหน้าด้าน อีหน้าโง่
อีโสมม อีขายชาติ สมองกลวง อีลวงโลก
คนดีๆ พลันมาจากไป คนเลวๆ มันก็ตายช้า
คนทำดีกลับไม่เห็นค่า ไปบูชาคนที่ชั่วช้า
ทำไม ทำไม ทำไม ทำไม
(ซ้ำทั้งหมด)
กำลังโหลดความคิดเห็น...