xs
sm
md
lg

ช่อง 7 เรียก “กันตนา” แจงกรณี “ธิดาพญายม” ไร้ซีจี

เผยแพร่:

สับเละเทะละครช่อง 7 “ธิดาพญายม” สุดจะรับได้ หลังปล่อยภาพไม่มีซีจีออกอากาศ ด้านบิ๊กบอส “กันตนา” ผู้ผลิตรีบโร่ขอโทษ พร้อมบอกเป็นเรื่องสุดวิสัย ด้านช่อง 7 เรียกแจงแล้ว

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาทีเดียวสำหรับความผิดพลาดทีมงานละครแอกชันแฟนตาซี “ธิดาพญายม” ของค่าย “กันตนา” ทางช่อง 7 ในตอนอวสานเมื่อได้เกิดความผิดพลาดในเรื่องของการตัดต่อภาพคอมพิวเตอร์กราฟิก (CG) ที่ไม่สมบูรณ์หลายต่อหลายฉากชนิดที่ไม่น่าจะเป็นไปได้

โดยหลังจากที่เรื่องดังกล่าวถูกตั้งเป็นกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปกระทั่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันมากมายถึงความห่วยของทีมงานผู้ผลิต ผู้บริหาร “ตุ๊กตา จิตรลดา ดิษยนันทน์” เองก็ได้ออกมาขอโทษแฟนๆ และชี้แจงถึงสาเหตุของความผิดพลาดดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมว่าตนขอรับความผิดไว้แต่เพียงผู้เดียว เนื่องจากเป็นละครที่ถ่ายไปออกอากาศไปทั้งยังมีกระบวนการตัดต่อทำภาพที่ยุ่งยาก จนไม่สามารถทำฉายทันออกอากาศ

“กราบขออภัย...ทำไม่ทันจริงๆ มันเยอะมาก อาจมีหลุดบ้าง พลาดบ้างข้าพเจ้าขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว เสียใจจริงๆ” สำหรับกรณีตอนจบของละครธิดาพญายม ที่ออกอากาศไปเมื่อคืนนั้น ต้องขออภัยในความผิดพลาดเป็นอย่างสูง และขอเรียนชี้แจงในความผิดพลาดดังนี้

“ละครที่ผ่านๆ มาที่เคยผลิต จะมี CG ประมาณ 100-200 ภาพต่อ 1 ตอน ละครเสือสั่งฟ้ามากสุดที่เคยผลิตมี 300 ภาพต่อตอน แต่ธิดาพญายม มีถึง 600 ภาพต่อตอน และในตอนอวสาน มีมากถึง 1,213 ภาพ ทีมงานได้เตรียมระบบรองรับ ทั้งการเพิ่มจำนวนพนักงานและคอมพิวเตอร์กว่าเท่าตัว จนสามารถดำเนินการผลิต CG จนเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

“เมื่อเวลา 08.00 น.ของวันที่ 27 ตุลาคม ขณะที่ทีมงานกำลังนำภาพทั้งหมดลงเทปเพื่อส่งสถานีออกอากาศ ฮาร์ดดิสก์ที่จัดเก็บมีอาการเสียงดังและดับไป ทีมงานได้นำฮาร์ดดิสก์สำรองมาทำงานแทน ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง แต่ก็ยังเกรงว่าจะออกอากาศไม่ทันเวลา จึงระดมทีมงานแก้ไขปัญหาทางเทคนิคอย่างเต็มความสามารถ เวลา 17.00 น.สามารถส่งเทปออกอากาศได้บางส่วน (4 เบรก จาก 7 เบรก) เวลา 20.30 น.ทีมงานจึงตัดสินใจส่งเทปที่ทำ CG สำรองระหว่างที่ยังแก้ปัญหาไม่ลุล่วง แต่ยังไม่เรียบร้อยไปสถานีเพราะเกรงว่าหากไม่มีออกอากาศ จะเกิดความเสียหายขึ้นมากยิ่งขึ้น”

“ขอยืนยันว่าเราให้ความสำคัญกับทุกผลงานที่ผลิตอย่างเต็มที่ และให้ความสำคัญกับผู้ชมเป็นอันดับแรก แต่ด้วยข้อผิดพลาดทางเทคนิคดังกล่าวข้างต้นที่ได้เรียน จึงขอน้อมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และจะปรับปรุงไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวอีก”

สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้นเมื่อผู้สื่อข่าวได้ทำการติดต่อเพื่อซักถามประเด็นดังกล่าวกับทีมประชาสัมพันธ์ค่ายกันตนาก็ได้ทราบว่าตอนนี้ทางผู้บริหารใหญ่ “ตุ๊กตา” ได้ติดภารกิจเดินทางไปเข้าค่ายผู้จัดอยู่ที่ต่างจังหวัด ซึ่งไม่กี่วันที่ผ่านมาทางสถานี 7 สีไปทำการส่งหนังสือเพื่อขอคำชี้แจงมายังค่ายกันตนาเช่นกัน

โดยทางกันตนาเองก็ได้ส่งข้อความดังเช่นที่โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียชี้แจงไปยังสถานีซึ่งถึงตอนนี้ก็ยังยังไม่มีการตอบโต้ใดๆ กลับมาจากทางสถานีแต่อย่างใด ทั้งนี้ค่ายฝ่ายประชาสัมพันธ์ยังเผยอีกว่าหาก “ตุ๊กตา” กลับมาแล้ว คาดว่าจะมีการเรียกประชุมเหล่าทีมงานโพสต์โปรดักชันมาชี้แจงถึงกรณีปัญหาที่เกิดขึ้น และเร่งหาทางแก้ไขปรับปรุงเพื่อไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าวขึ้นอีก
กำลังโหลดความคิดเห็น...