xs
xsm
sm
md
lg

ฮอลลีวูดหลบไป! หุ่นยนต์ยักษ์ต้องญี่ปุ่น Patlabor มาแล้ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับนักแสดงหญิงที่จะมารับบทเป็นพลขับของหุ่นยนต์ตำรวจสุดไฮเทคใน Patlabor ฉบับภาพยนตร์ ที่งานนี้ผู้สร้างทุ่มทุนถึงร่วม 2,000 ล้านเยน กันเลยทีเดียว

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวโปรเจกต์ยักษ์ The Next Generation -Patlabor- ของผู้กำกับ มาโมรุ โอชิอิ ที่จิบะเมื่อช่วงเช้าของเมื่อวาน (25 ก.ย.) ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้สื่อข่าวอยู่ไม่น้อย ทั้งการนำหุ่นยนต์ยักษ์ Ingram ขนาดเท่าของจริงที่มีความสูง 8 เมตร มาโชว์พร้อมกับเหล่านักแสดงในเรื่องที่แต่งตัวกันด้วยเครื่องแบบที่จะใช้ในการถ่ายทำจริง

โดยผู้กำกับ โอชิอิ ที่โด่งดังจากงานอย่าง Ghost in the Shell ได้กล่าวถึงโครงการยักษ์ล่าสุดของตัวเองที่จะประกอบไปด้วยซีรีส์พิเศษ 7 ภาค ได้แก่ “ตอน 0” ที่มีความยาว 10 นาที และ “ตอน 1-12” ตอนละ 48 นาที ที่จะจัดฉายในโรงภาพยนตร์ที่ทาง Shochiku เตรียมไว้เป็นพิเศษ เริ่มตั้งแต่เดือน มิ.ย. 2014 เป็นต้นไป ส่วนฉบับภาพยนตร์เต็มเรื่องความยาว 2 ชั่วโมง จะลงโรงฉายในปี 2015 ซึ่ง ผู้กำกับกล่าวว่าสำหรับฉบับซีรีส์จะเน้นอารมณ์เบาๆ มีความตลกอยู่พอสมควร แต่ฉบับภาพยนตร์จะค่อนข้างจริงจังซีเรียส

Mobile Police Patlabor ที่เคยสร้างมาแล้วทั้งในรูปแบบ อนิเมะทางโทรทัศน์, ภาพยนตร์อนิเมะ และออกเป็นม้วนวิดีโอ เล่าถึงเหตุการณ์ในโลกอนาคตอันใกล้ (สำหรับตอนที่การ์ตูนต้นฉบับเริ่มเผยแพร่) ในปี 1998-2002 ที่มีการพัฒนาหุ่นยนต์ยักษ์ “เลเบอร์” เพื่อใช้งานในด้านต่างๆ และได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในธุรกิจหลายประเภททั้งอุตสาหกรรมหนัก และการก่อสร้าง จนเกิดมีการนำเลเบอร์ไปก่ออาชญากรรมมากมาย กรมตำรวจของโตเกียวจึงก่อตั้งหน่วยงานเลเบอร์ขึ้นมาภายใต้ชื่อ “Patlabor”

โดยในหนังฉบับใหม่จะเล่าถึงเหตุการณ์หลังจากนั้นในปี 2013 เมื่อหน่วยตำรวจเลเบอร์ถูกตัดงบประมาณ จนหน่วยย่อย Section 2 Division 1 ต้องโดนยุบทิ้ง ส่วน Section 2 Division 2 ก็ต้องทำงานด้วยความยากลำบากในงบที่จำกัด

หนังจะได้ดาราสาว เอรินะ มาโนะ มาสวมบทบาทเป็นพลขับของหุ่นยนต์เลเบอร์คนใหม่ที่ชื่อว่า อากิระ อิซึมิโนะ ส่วนนักแสดงคนอื่นยังประกอบไปด้วย เซย์จิ ฟุกุชิ, ยูมะ ชิโอบาระ, รินะ โอตะ, ชิเงรุ จิบะ และโทชิโอะ คาเคอิ

The Next Generation -Patlabor- จะใช้ทุนสร้างประมาณ 2,000 ล้านเยน (ประมาณ 600 ล้านบาท) ซึ่งรวมถึงการทุ่มทุนสร้างหุ่นยักษ์ Ingram แห่งหน่วยตำรวจเลเบอร์ขนาดเท่าของจริงราคาหลายสิบล้านเยนด้วย


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น